Hryðjuverkamenn á örvandi lyfjum, mannréttindi fanga og framsóknarmaðurinn JFK

JFK
Auglýsing

Liðin helgi var afar tíð­inda­mikil og við­burð­ar­rík, jafnt á inn­lendum og erlendum vett­vang­i. 

Fókus fjöl­miðla var eðli­lega enn mestur á hryðju­verkin í París og eft­ir­mál þeirra. Freyr Eyj­ólfs­son, frétta­rit­ari Kjarn­ans í Frakk­landi, skrif­aði röð frétta og skýr­inga um það mál. Þar fjall­aði hann meðal ann­ars ítar­lega um höf­uð­paur­inn A­bdel Abaa­oudnotkun viga­manna Íslamska rík­is­ins á lyf­inu capta­gon, sem eru kröft­ugar og örvandi amfetamíntöfl­ur, og frá sögu­legri ályktun Frakka, sem lögð var fram og ­sam­þykkt í örygg­is­ráði Sam­ein­uðu þjóð­anna, þess efnis að öll ríki heims lýsi ­yfir stríði við Íslamska rík­ið.Abdelhamid Abaaoud.

Þótt hryðju­verka­árás­irnar sem framdar voru fyrir tíu dög­um ­síðan hafi verið mann­skæð­ustu fjöldamorð sem framin hafa verið í Frakk­landi frá­ því í síð­ari heims­styrj­öld­inni þá hefur Par­ís­ar­borg þó oft verið skot­mark hryðju­verka­árása á und­an­förnum ára­tug­um. Sagn­fræð­ing­ur­inn Krist­inn Haukur Gunn­ars­son rakti þær alvar­leg­ustu

Auglýsing

Ef fram heldur sem horfir mun mað­ur­inn klára auð­lind­ir jarðar á næstu ára­tug­um. Birgir Þór Harð­ar­son hélt áfram umfjöllun sinni um ­loft­lags­mál í aðdrag­anda loft­lags­ráð­stefn­unnar sem hefst í París 30. nóv­em­ber næst­kom­andi.

Her­dís Sig­ur­gríms­dóttir var ekki á ósvip­uðum slóðum í frétta­skýr­ingu um ógn­væn­legar sviðs­myndir nátt­úru­ham­fara

Borg­þór Arn­gríms­son, frétta­rit­ari Kjarn­ans í Dan­mörku, ein­beitti sér að sögu­legum tíð­indum í danskri knatt­spyrnu. Morten Olsen, sem hefur verið við­loð­andi danska lands­liðið í knatt­spyrnu nærri linnu­laust frá því snemma á átt­unda ára­tug síð­ustu ald­ar, og þjálfað liðið síð­ustu 15 ár, er hætt­ur. 

Það gerð­ist líka ýmis­legt inn­an­lands um liðna helgi. Agnes Sig­urð­ar­dótt­ir, biskup Íslands, var í við­tali við hlað­varps­þátt­inn Grettistak um helg­ina. Þar ­sagði hún meðal ann­ars að það væri afleitt að læknar á Íslandi fái ekki laun í sam­ræmi við menntun sína og starf. Agnes sagð­ist þó ekki sam­mála því að mennt­un og starf presta væri minna virði en starf lækna, en prestar fá jafnan hærri ­laun. 

Hún var ekki eina íslenska fyr­ir­mennið sem vakti athygli um liðna helgi. Ólafur Ragnar Gríms­son, for­seti Íslands, fór í útvarps­við­tal og ­sagði að skjöl um hann, sem komu úr sendi­ráði Sádí-­Ar­ab­íu, hafi verið „meira og m­inna upp­spuni og ýkj­ur.“

Sigmundur Davíð segir að JFK hafi verið framsóknarmaður.

Þá deildu fang­els­is­mála­stjóri og eig­in­kona efn­aðs fanga um hvað sé mann­rétt­inda­brot og Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son for­sæt­is­ráð­herra hvatti Íslend­inga til að fylgja speki John F. Kenn­edy, sem Sig­mundur segir að hafi verið fram­sókn­ar­maður, og hvatti lands­menn til að spyrja sig ekki hvað landið gæti gert fyrir þá heldur hvað þeir geti gert fyrir land­ið.

Og svo varð Björk, fræg­asti Íslend­ingur allra tíma, auð­vitað fimm­tug.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiFréttir
None