Bjarni mun ekki gera kröfu um að verða forsætisráðherra

Bjarni Benediktsson eftir fund hans með forseta Íslands á Bessastöðum í dag.
Bjarni Benediktsson eftir fund hans með forseta Íslands á Bessastöðum í dag.
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, segir að hann og Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, þurfi að ræða hvort að það gangi að rík­is­stjórnin starfi áfram. Nýjar stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður eru því framundan milli þeirri flokka sem þegar mynda rík­is­stjórn lands­ins. Bjarni mun ekki gera kröfu um að verða for­sæt­is­ráð­herra heldur vilji hann tryggja far­sæla lausn í sam­starfi við Fram­sókn­ar­menn. Það sé mik­il­vægur þáttur í að end­ur­nýja stjórn­ar­sam­starfið að Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hafi gert þær breyt­ingar sem gerðar hafa ver­ið, og í fel­ast að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son stígi til hliðar sem for­sæt­is­ráð­herra.  

Bjarni sagði við frétta­menn á Bessa­stöðum í dag, eftir fund hans með Ólafi Ragn­ari Gríms­syni, for­seta Íslands, að hann líti svo á að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son hafi sóst eftir þing­rofs­heim­ild fyrr í dag til að veifa framan í sig. Hann hafi svarað Sig­mundi Davíð því að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn ótt­að­ist ekki að ganga til kosn­inga. 

Bjarni sagði frá því að hann hefði greint Sig­mundi Davíð frá því að það þyrfti að bregð­ast við þeirri stöðu sem upp var kom­in. Engum hafi dulist að það væri krafa um að Sig­mundur Davíð myndi víkja. „Ég er ekki blind­ur." Það væri hins vegar óabyrgt að fara til kosn­inga núna.

Auglýsing

Sig­mundur Davíð hafi boðið tvo kosti í stöð­unni, annað hvort óskor­aðan stuðn­ing við sig og áfram­hald­and rík­is­stjórn­ar­innar eða þing­rof. Bjarni hafi hins vegar séð fleiri kosti í stöð­unni, meðal ann­ars þann sem nú er að fæð­ast. 

Í við­tali við RÚV sagði Bjarni enn fremur frá að Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hafi ein­dregið óskað eftir sam­tali við Sjálf­stæð­is­flokk­inn um að halda rík­is­stjórn­ar­starf­inu áfram. Hann þakk­aði þar for­seta Íslands fyrir að bregð­ast við beiðni Sig­mundar Dav­íðs um þing­rof með þeim hætti sem hann gerði.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiFréttir
None