Bjarni mun ekki gera kröfu um að verða forsætisráðherra

Bjarni Benediktsson eftir fund hans með forseta Íslands á Bessastöðum í dag.
Bjarni Benediktsson eftir fund hans með forseta Íslands á Bessastöðum í dag.
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, segir að hann og Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, þurfi að ræða hvort að það gangi að rík­is­stjórnin starfi áfram. Nýjar stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður eru því framundan milli þeirri flokka sem þegar mynda rík­is­stjórn lands­ins. Bjarni mun ekki gera kröfu um að verða for­sæt­is­ráð­herra heldur vilji hann tryggja far­sæla lausn í sam­starfi við Fram­sókn­ar­menn. Það sé mik­il­vægur þáttur í að end­ur­nýja stjórn­ar­sam­starfið að Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hafi gert þær breyt­ingar sem gerðar hafa ver­ið, og í fel­ast að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son stígi til hliðar sem for­sæt­is­ráð­herra.  

Bjarni sagði við frétta­menn á Bessa­stöðum í dag, eftir fund hans með Ólafi Ragn­ari Gríms­syni, for­seta Íslands, að hann líti svo á að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son hafi sóst eftir þing­rofs­heim­ild fyrr í dag til að veifa framan í sig. Hann hafi svarað Sig­mundi Davíð því að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn ótt­að­ist ekki að ganga til kosn­inga. 

Bjarni sagði frá því að hann hefði greint Sig­mundi Davíð frá því að það þyrfti að bregð­ast við þeirri stöðu sem upp var kom­in. Engum hafi dulist að það væri krafa um að Sig­mundur Davíð myndi víkja. „Ég er ekki blind­ur." Það væri hins vegar óabyrgt að fara til kosn­inga núna.

Auglýsing

Sig­mundur Davíð hafi boðið tvo kosti í stöð­unni, annað hvort óskor­aðan stuðn­ing við sig og áfram­hald­and rík­is­stjórn­ar­innar eða þing­rof. Bjarni hafi hins vegar séð fleiri kosti í stöð­unni, meðal ann­ars þann sem nú er að fæð­ast. 

Í við­tali við RÚV sagði Bjarni enn fremur frá að Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hafi ein­dregið óskað eftir sam­tali við Sjálf­stæð­is­flokk­inn um að halda rík­is­stjórn­ar­starf­inu áfram. Hann þakk­aði þar for­seta Íslands fyrir að bregð­ast við beiðni Sig­mundar Dav­íðs um þing­rof með þeim hætti sem hann gerði.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Davíð Oddsson er annar ritstjóra Morgunblaðsins og hefur verið það frá haustinu 2009.
Davíð Oddsson með 5,6 milljónir króna á mánuði – Í sérflokki á meðal fjölmiðlamanna
Alls voru tólf starfsmenn RÚV með yfir milljón á mánuði í fyrra og þann þrettánda vantaði einungis tvö þúsund krónur á mánuði til að slást í hópinn. Ritstjóri Viljans var með tæplega 4,5 milljónir króna á mánuði.
Kjarninn 18. ágúst 2022
Kostnaður vegna aksturs þingmanna eykst um fjórar milljónir milli ára
Vilhjálmur Árnason er sá þingmaður sem taldi fram mesta aksturkostnað á fyrri hluta ársins. Hann sker sig einnig úr þar sem hann notar nánast einvörðungu eigin bíl á meðan að aðrir þingmenn nýta bílaleigubíla að uppistöðu.
Kjarninn 18. ágúst 2022
Sólveig Anna Jónsdóttir
Með Salek á sjálfstýringu: Kreppa íslensku verkalýðshreyfingarinnar II
Kjarninn 18. ágúst 2022
Kristrún Frostadóttir og Dagur B. Eggertsson.
Dagur ætlar ekki að bjóða sig fram til formanns – Kristrún tilkynnir á föstudag
Línur eru að skýrast í formannsbaráttunni hjá Samfylkingunni, en nýr formaður verður kosinn í október. Borgarstjórinn í Reykjavík er búinn að staðfesta það sem lá í loftinu, hann fer ekki fram. Kristrún Frostadóttir hefur boðað stuðningsmenn á fund.
Kjarninn 18. ágúst 2022
Rannsóknarskipið Hákon krónprins við rannsóknir í Norður-Íshafi.
Ískyggilegar niðurstöður úr Norður-Íshafi
Lífríkið undir ísnum í Norður-Íshafinu er ekki það sem vísindamenn áttu von á. Í nýrri rannsókn kom í ljós að vistkerfið einkennist ekki af tegundum sem helst einkenna hin köldu heimskautasvæði.
Kjarninn 17. ágúst 2022
Ingrid Kuhlman
Tölum um dauðann
Kjarninn 17. ágúst 2022
Lilja Alfreðsdóttir er menningar- og viðskiptaráðherra.
Stefnt að því að sameina þrjá tónlistarsjóði í einn og skilgreina Sinfó sem þjóðareign
Menningar- og viðskiptaráðherra hefur lagt fram drög að nýjum heildarlögum um tónlist. Stofna á Tónlistarmiðstöð, sjálfseignarstofnun sem á að verða hornsteinn íslensks tónlistarlífs og rekin með svipuðum hætti og Íslandsstofa.
Kjarninn 17. ágúst 2022
Í sumar hafa tugir borga í Kína lýst yfir hættuástandi vegna hita.
Verksmiðjum lokað og mikill uppskerubrestur blasir við
Hitabylgja sumarsins hefur haft gríðarleg áhrif á stórum landsvæðum í Kína. Rafmagn er skammtað og algjörum uppskerubresti hefur þegar verið lýst yfir á nokkrum svæðum.
Kjarninn 17. ágúst 2022
Meira úr sama flokkiFréttir
None