Bjarni mun ekki gera kröfu um að verða forsætisráðherra

Bjarni Benediktsson eftir fund hans með forseta Íslands á Bessastöðum í dag.
Bjarni Benediktsson eftir fund hans með forseta Íslands á Bessastöðum í dag.
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, segir að hann og Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, þurfi að ræða hvort að það gangi að rík­is­stjórnin starfi áfram. Nýjar stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður eru því framundan milli þeirri flokka sem þegar mynda rík­is­stjórn lands­ins. Bjarni mun ekki gera kröfu um að verða for­sæt­is­ráð­herra heldur vilji hann tryggja far­sæla lausn í sam­starfi við Fram­sókn­ar­menn. Það sé mik­il­vægur þáttur í að end­ur­nýja stjórn­ar­sam­starfið að Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hafi gert þær breyt­ingar sem gerðar hafa ver­ið, og í fel­ast að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son stígi til hliðar sem for­sæt­is­ráð­herra.  

Bjarni sagði við frétta­menn á Bessa­stöðum í dag, eftir fund hans með Ólafi Ragn­ari Gríms­syni, for­seta Íslands, að hann líti svo á að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son hafi sóst eftir þing­rofs­heim­ild fyrr í dag til að veifa framan í sig. Hann hafi svarað Sig­mundi Davíð því að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn ótt­að­ist ekki að ganga til kosn­inga. 

Bjarni sagði frá því að hann hefði greint Sig­mundi Davíð frá því að það þyrfti að bregð­ast við þeirri stöðu sem upp var kom­in. Engum hafi dulist að það væri krafa um að Sig­mundur Davíð myndi víkja. „Ég er ekki blind­ur." Það væri hins vegar óabyrgt að fara til kosn­inga núna.

Auglýsing

Sig­mundur Davíð hafi boðið tvo kosti í stöð­unni, annað hvort óskor­aðan stuðn­ing við sig og áfram­hald­and rík­is­stjórn­ar­innar eða þing­rof. Bjarni hafi hins vegar séð fleiri kosti í stöð­unni, meðal ann­ars þann sem nú er að fæð­ast. 

Í við­tali við RÚV sagði Bjarni enn fremur frá að Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hafi ein­dregið óskað eftir sam­tali við Sjálf­stæð­is­flokk­inn um að halda rík­is­stjórn­ar­starf­inu áfram. Hann þakk­aði þar for­seta Íslands fyrir að bregð­ast við beiðni Sig­mundar Dav­íðs um þing­rof með þeim hætti sem hann gerði.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jósep Ó.Blöndal
Uppsagnir – A la Sopranos
Kjarninn 17. nóvember 2019
Flosi Þorgeirsson
Maður er nefndur Jack Parsons
Kjarninn 17. nóvember 2019
Fræða ferðamenn um góða sjúkdómsstöðu íslenskra búfjárstofna
Landbúnaðarráðherra telur mikilvægt að ferðamenn fái fræðslu um góða sjúk­dóma­stöðu íslenskra búfjár­stofna og hversu við­kvæmir þeir eru fyrir nýju smit­i. Því verða sett upp veggspjöld með þeim upplýsingum á helstu komustöðum til landsins.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegsráðherra.
Sjávarútvegsráðherra boðaður á fund atvinnuveganefndar
Rósa Björk Brynjólfsdóttir, þingmaður Vinstri grænna, hefur óskað eftir því að sjávarútvegsráðherra komi fyrir atvinnuveganefnd og ræði meðal annars afleiðingar Samherjamálsins á önnur íslensk fyrirtæki og greinina í heild sinni.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Flugvallarstjórn Kastrup braut eigin reglur
Á rúmu ári hafa fjórum sinnum komið upp á Kastrup flugvelli tilvik þar sem öryggi flugvéla, og farþega, hefði getað verið stefnt í voða. Flugvallarstjórninni sem er skylt að loka flugbrautinni samstundis þegar slíkt gerist aðhafðist ekkert.
Kjarninn 17. nóvember 2019
Börkur Smári Kristinsson
Hvað skiptir þig máli?
Kjarninn 16. nóvember 2019
Jóhanna Sigurðardóttir, fyrrverandi forsætisráðherra.
Segir VG standa frammi fyrir prófraun í kjölfar Samherjamálsins
Fyrrverandi forsætisráðherra segir að grannt verði fylgst með viðbrögðum Katrínar Jakobsdóttur og VG í tengslum við Samherjamálið. Hún segir að setja verði á fót sérstaka rannsóknarnefnd sem fari ofan í saumana á málinu.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Bára Halldórsdóttir
Klausturgate – ári síðar
Bára Halldórsdóttir hefur skipulagt málþing með það að markmiði að gefa þolendum „Klausturgate“ rödd og rými til að tjá sig og til þess að ræða Klausturmálið og eftirmál þess fyrir samfélagið.
Kjarninn 16. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiFréttir
None