Bjarni mun ekki gera kröfu um að verða forsætisráðherra

Bjarni Benediktsson eftir fund hans með forseta Íslands á Bessastöðum í dag.
Bjarni Benediktsson eftir fund hans með forseta Íslands á Bessastöðum í dag.
Auglýsing

Bjarni Bene­dikts­son, for­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, segir að hann og Sig­urður Ingi Jóhanns­son, vara­for­maður Fram­sókn­ar­flokks­ins, þurfi að ræða hvort að það gangi að rík­is­stjórnin starfi áfram. Nýjar stjórn­ar­mynd­un­ar­við­ræður eru því framundan milli þeirri flokka sem þegar mynda rík­is­stjórn lands­ins. Bjarni mun ekki gera kröfu um að verða for­sæt­is­ráð­herra heldur vilji hann tryggja far­sæla lausn í sam­starfi við Fram­sókn­ar­menn. Það sé mik­il­vægur þáttur í að end­ur­nýja stjórn­ar­sam­starfið að Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hafi gert þær breyt­ingar sem gerðar hafa ver­ið, og í fel­ast að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son stígi til hliðar sem for­sæt­is­ráð­herra.  

Bjarni sagði við frétta­menn á Bessa­stöðum í dag, eftir fund hans með Ólafi Ragn­ari Gríms­syni, for­seta Íslands, að hann líti svo á að Sig­mundur Davíð Gunn­laugs­son hafi sóst eftir þing­rofs­heim­ild fyrr í dag til að veifa framan í sig. Hann hafi svarað Sig­mundi Davíð því að Sjálf­stæð­is­flokk­ur­inn ótt­að­ist ekki að ganga til kosn­inga. 

Bjarni sagði frá því að hann hefði greint Sig­mundi Davíð frá því að það þyrfti að bregð­ast við þeirri stöðu sem upp var kom­in. Engum hafi dulist að það væri krafa um að Sig­mundur Davíð myndi víkja. „Ég er ekki blind­ur." Það væri hins vegar óabyrgt að fara til kosn­inga núna.

Auglýsing

Sig­mundur Davíð hafi boðið tvo kosti í stöð­unni, annað hvort óskor­aðan stuðn­ing við sig og áfram­hald­and rík­is­stjórn­ar­innar eða þing­rof. Bjarni hafi hins vegar séð fleiri kosti í stöð­unni, meðal ann­ars þann sem nú er að fæð­ast. 

Í við­tali við RÚV sagði Bjarni enn fremur frá að Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn hafi ein­dregið óskað eftir sam­tali við Sjálf­stæð­is­flokk­inn um að halda rík­is­stjórn­ar­starf­inu áfram. Hann þakk­aði þar for­seta Íslands fyrir að bregð­ast við beiðni Sig­mundar Dav­íðs um þing­rof með þeim hætti sem hann gerði.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiFréttir
None