Bretar gúgluðu „Hvað er ESB“ eftir að kjörstaðir lokuðu

Bretland hættir í ESB
Auglýsing

Um mið­nætti í gær, eftir að kjör­stöðum í Bret­landi hafði verið lok­að, varð 250 pró­senta aukn­ingi í leitum á Google með spurn­ing­unni „Hvað ger­ist ef við yfir­gefum ESB?“. Vin­sæl­ustu spurn­ing­arnar um þjóð­ar­at­kvæða­greiðsl­una, þar sem Bretar kusu að yfir­gefa Evr­ópu­sam­band­ið, voru um það hvernig fólk færi að því að kjósa, og svo ein­fald­lega hvað er Brex­it? Brexit er orðið sem notað er yfir útgöngu Bret­lands úr ESB. Was­hington Post greinir meðal ann­ars frá þessu. 

Eins og sjá má hér að neðan voru vin­sæl­ustu spurn­ing­arnar um Evr­ópu­sam­bandið eftir að kjör­stöðum lok­aði hins vegar hvaða þýð­ingu það hafi að yfir­gefa Evr­ópu­sam­bandið og svo ein­fald­lega „Hvað er ESB?“. Þar á eftir kom spurn­ing um hvaða lönd séu í ESB. 

Auglýsing
Þá hefur einnig orðið 100% aukn­ing á leitum um það að öðl­ast írskt vega­bréf eftir að úrslitin urðu ljós, og í London varð 680% aukn­ing í leitum að mögu­leik­unum á því að flytja til Gíbralt­ar. Í Birming­ham, næst­fjöl­menn­ustu borg Bret­lands, var vin­sælasta spurn­ingin „What is the EU refer­end­um?“ eða „Hvað er þjóð­ar­at­kvæða­greiðsla um ESB?“ eftir að kjör­stöðum var lok­að. Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ekki yfirgefa kettina ykkar ef þeir veikjast, segir höfundur rannsóknarinnar. Hugsið enn betur um þá í veikindunum en gætið að sóttvörnum.
Staðfest: Köttur smitaði manneskju af COVID-19
Teymi vísindamanna segist hafa staðfest fyrsta smit af COVID-19 frá heimilisketti í manneskju. Þeir eru undrandi á að það hafi tekið svo langan tíma frá upphafi faraldursins til sanna að slíkt smit geti átt sér stað.
Kjarninn 29. júní 2022
Cassidy Hutchinson fyrir framan þingnefndina í gær.
Það sem Trump vissi
Forseti Bandaríkjanna reyndi með valdi að ná stjórn á bíl, vildi að vopnuðum lýð yrði hleypt inn á samkomu við Hvíta húsið og sagði varaforseta sinn eiga skilið að hrópað væri „hengið hann!“ Þáttur Donalds Trump í árásinni í Washington er að skýrast.
Kjarninn 29. júní 2022
Óskar Guðmundsson
Hugmynd að nýju launakerfi öryrkja
Kjarninn 29. júní 2022
Þau Auður Arnardóttir og Þröstu Olaf Sigurjónsson hafa rannsakað hvaða áhrif kynjakvóti í stjörnum hefur haft á starfsemi innan þeirra.
Kynjakvóti leitt til betri stjórnarhátta og bætt ákvarðanatöku
Rannsókn á áhrifum kynjakvóta í stjórnum fyrirtækja bendir til að umfjöllunarefnin við stjórnarborðið séu fjölbreyttari en áður. Stjórnarformenn eru almennt jákvæðari í garð kynjakvóta en almennir stjórnarmenn.
Kjarninn 29. júní 2022
KR-svæði framtíðarinnar?
Nágrannar töldu sumir þörf á 400 bílastæðum í kjallara undir nýjum KR-velli
Íþróttasvæði KR í Vesturbænum mun taka stórtækum breytingum samkvæmt nýsamþykktu deiliskipulagi, sem gerir ráð fyrir byggingu hundrað íbúða við nýjan knattspyrnuvöll félagsins. Nágrannar hafa sumir miklar áhyggjur af bílastæðamálum.
Kjarninn 29. júní 2022
Landsvirkjun áformar að stækka þrjár virkjanir á Þjórsár-Tungnaársvæðinu: Sigölduvirkjun, Vatnsfellsvirkjun og Hrauneyjafossvirkjun.
Landsvirkjun afhendir ekki arðsemismat
Landsvirkjun segir að þrátt fyrir að áformaðar stækkanir virkjana á Þjórsársvæði muni ekki skila meiri orku séu framkvæmdirnar arðbærar. Fyrirtækið vill hins vegar ekki afhenda Kjarnanum arðsemisútreikningana.
Kjarninn 29. júní 2022
Húsnæðiskostnaður er stærsti áhrifaþátturinn í hækkun verðbólgunnar á milli mánaða, en án húsnæðisliðsins mælist verðbólga nú 6,5 prósent.
Verðbólgan mælist 8,8 prósent í júní
Fara þarf aftur til októbermánaðar árið 2009 til þess að finna meiri verðbólgu en nú mælist á Íslandi. Hækkandi húsnæðiskostnaður og bensín- og olíuverð eru helstu áhrifaþættir hækkunar frá fyrri mánuði, er verðbólgan mældist 7,6 prósent.
Kjarninn 29. júní 2022
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans – 26. þáttur: Stjórnvaldstækni ríkisvaldsins og „vofa“ móðurinnar móta karlmennskuvitund ungra flóttamanna
Kjarninn 29. júní 2022
Meira úr sama flokkiErlent
None