May vill svigrúm til að undirbúa Brexit

Theresa May hitti Angelu Merkel í Berlín í dag.
Theresa May hitti Angelu Merkel í Berlín í dag.
Auglýsing

Ther­esa May, for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, hefur beint þeim til­mælum til Ang­elu Merkel, kansl­ara Þýsklands, að hún muni þurfa meiri tíma til að und­ir­búa úrsögn Breta úr Evr­ópu­sam­band­inu. May er nú í Berlín á sínum fyrsta fundi með Merkel eftir að hún varð for­sæt­is­ráð­herra á dög­un­um.

Merkel hefur hvatt nýja rík­is­stjórn Bret­lands til að ganga hratt til verks og eyða óviss­unni um Brexit snar­lega. Bretar kusu úrsögn úr ESB í þjóð­ar­at­kvæða­greiðslu í lok júní. Bresk stjórn­völd hafa enn ekki sent inn form­lega úrsagn­ar­beiðni til ráða­manna í Brus­sel.

Talið er að fundur May og Merkel muni að mestu snú­ast um útgöngu Bret­lands úr ESB, flótta­manna­vandan í Evr­ópu og hryðju­verkaógn. May hefur þegar óskað eftir því að Bret­land gegni ekki for­mennsku í Evr­ópu­ráð­inu á næsta ári, en röðin er nú komin að Bret­um, en hvert aðild­ar­ríkj­anna 28 gegna þessu hlut­verki í sex mán­uði í senn.

Auglýsing

Eftir fund May með Merkel flýgur hún til Par­ísar þar sem hún hittir Francois Hollande, for­seta Frakk­lands. Á báðum fundum mun May útskýra hvers vegna úrsögnin taki svo langan tíma. Sam­kvæmt heim­ildum The Guar­dian er það vegna þess að enn eiga bresk stjórn­völd eftir að ráð­færa­sig við Skota, Wales­verja og Norð­ur­-Íra um hvernig haga eigi fram­hald­inu.

Mál­efni inn­flytj­enda eru Ther­esu May mjög hug­leik­in. Hún sagði í sér­stökum spurn­inga­tíma til for­sæt­is­ráð­herra á breska þing­inu í dag að minnka þyrfti straum inn­flytj­enda til lands­ins. Það var eitt af helstu bar­áttu­málum þeirra sem börð­ust fyrir úrsögn úr ESB í kosn­inga­bar­átt­unni fyrir þjóð­ar­at­kvæða­greiðsl­una.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent
None