May vill svigrúm til að undirbúa Brexit

Theresa May hitti Angelu Merkel í Berlín í dag.
Theresa May hitti Angelu Merkel í Berlín í dag.
Auglýsing

Ther­esa May, for­sæt­is­ráð­herra Bret­lands, hefur beint þeim til­mælum til Ang­elu Merkel, kansl­ara Þýsklands, að hún muni þurfa meiri tíma til að und­ir­búa úrsögn Breta úr Evr­ópu­sam­band­inu. May er nú í Berlín á sínum fyrsta fundi með Merkel eftir að hún varð for­sæt­is­ráð­herra á dög­un­um.

Merkel hefur hvatt nýja rík­is­stjórn Bret­lands til að ganga hratt til verks og eyða óviss­unni um Brexit snar­lega. Bretar kusu úrsögn úr ESB í þjóð­ar­at­kvæða­greiðslu í lok júní. Bresk stjórn­völd hafa enn ekki sent inn form­lega úrsagn­ar­beiðni til ráða­manna í Brus­sel.

Talið er að fundur May og Merkel muni að mestu snú­ast um útgöngu Bret­lands úr ESB, flótta­manna­vandan í Evr­ópu og hryðju­verkaógn. May hefur þegar óskað eftir því að Bret­land gegni ekki for­mennsku í Evr­ópu­ráð­inu á næsta ári, en röðin er nú komin að Bret­um, en hvert aðild­ar­ríkj­anna 28 gegna þessu hlut­verki í sex mán­uði í senn.

Auglýsing

Eftir fund May með Merkel flýgur hún til Par­ísar þar sem hún hittir Francois Hollande, for­seta Frakk­lands. Á báðum fundum mun May útskýra hvers vegna úrsögnin taki svo langan tíma. Sam­kvæmt heim­ildum The Guar­dian er það vegna þess að enn eiga bresk stjórn­völd eftir að ráð­færa­sig við Skota, Wales­verja og Norð­ur­-Íra um hvernig haga eigi fram­hald­inu.

Mál­efni inn­flytj­enda eru Ther­esu May mjög hug­leik­in. Hún sagði í sér­stökum spurn­inga­tíma til for­sæt­is­ráð­herra á breska þing­inu í dag að minnka þyrfti straum inn­flytj­enda til lands­ins. Það var eitt af helstu bar­áttu­málum þeirra sem börð­ust fyrir úrsögn úr ESB í kosn­inga­bar­átt­unni fyrir þjóð­ar­at­kvæða­greiðsl­una.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rósa Björk Brynjólfsdóttir sækist eftir efsta sæti hjá Samfylkingunni í Suðvesturkjördæmi.
Rósa Björk sækist eftir oddvitasæti í Suðvesturkjördæmi
Nýjasti þingmaður Samfylkingar sækist eftir því að leiða lista flokksins í Suðvesturkjördæmi, sem Guðmundur Andri Thorsson leiddi í kosningunum árið 2017. Rósa Björk fer því ekki fram í Reykjavík, þrátt fyrir að hafa tekið þátt í skoðanakönnun þar.
Kjarninn 22. janúar 2021
Sjónvarpið var árið 2019 sem fyrr sá miðill sem tekur til sín stærstan hluta tekna á íslenskum fjölmiðlamarkaði, eða rúmlega 12,6 milljarða af alls 25 milljarða tekjum íslenskra fjölmiðla.
Fjórar af hverjum tíu auglýsingakrónum virðast hafa runnið úr landi árið 2019
Tekjur íslenskra fjölmiðla drógust saman um sjö prósent á milli áranna 2018 og 2019. Um 7,8 milljarðar af auglýsingafé innlendra aðila eru taldir hafa runnið úr landi, stór hluti til Facebook og Google. Hlutdeild RÚV á auglýsingamarkaði var 17 prósent.
Kjarninn 22. janúar 2021
Leikarnir áttu að fara fram í Tókýó síðasta sumar en var frestað til sumarsins 2021. Hálft ár er nú til stefnu.
Hafna því að búið sé að ákveða að aflýsa Ólympíuleikunum
Þetta er ekki rétt. Þetta er ekki rétt. Þannig hafa svör japanskra stjórnvalda sem og aðstandenda Ólympíuleikanna í Tókýó verið í dag vegna frétta um að þegar sé búið að ákveða að aflýsa leikunum. „Ólympíueldurinn verður kveiktur 23. júlí.“
Kjarninn 22. janúar 2021
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 47. þáttur: Myrk hliðarveröld
Kjarninn 22. janúar 2021
Yfirlitsmynd af fyrirhuguðu framkvæmdasvæði.
Vegagerðin setur göng í gegnum Reynisfjall og veg á bökkum Dyrhólaóss á dagskrá
Óstöðug fjaran við Vík kallar á byggingu varnargarðs ef af áformum Vegagerðarinnar um færslu hringvegarins verður. Hinn nýi láglendisvegur myndi liggja í næsta nágrenni svæða sem njóta verndar vegna jarðminja og lífríkis.
Kjarninn 22. janúar 2021
Mynd frá Hiroshima í Japan, tekin nokkrum mánuðum eftir að kjarnorkusprengju var varpað á borgina árið 1945.
Áttatíu og sex prósent vilja að Ísland fullgildi samning um bann við kjarnorkuvopnum
Samkvæmt nýrri könnun frá YouGov eru einungis þrjú prósent Íslendinga fylgjandi þeirri stefnu íslenskra stjórnvalda að fylgja stefnu NATÓ um að skrifa ekki undir samning Sameinuðu þjóðanna um bann gegn kjarnorkuvopnum. Samningurinn tekur gildi í dag.
Kjarninn 22. janúar 2021
Jón Ásgeir Jóhannesson.
Segir peningamarkaðssjóði ekki svikamyllu heldur form af skammtímafjármögnun
Fyrrverandi aðaleigandi Glitnis neitar því að peningamarkaðssjóðir bankanna hafi verið notaðir til að „redda“ eigendum þeirra fyrir hrun. Ríkisbankar þurftu að setja 130 milljarða króna inn í sjóðina en samt tapaði venjulegt fólk stórum fjárhæðum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Jón Ásgeir segir Guðlaug Þór hafa tekið á sig sök í styrkjamálinu
Stjórnendur FL Group tóku ákvörðun um að veita háan styrk til Sjálfstæðisflokksins í lok árs 2006 og kvittun fyrir greiðslunni var gefin út eftir á. Þetta segir Jón Ásgeir Jóhannesson. Hann telur Geir H. Haarde hafa staðið á bakvið málið.
Kjarninn 21. janúar 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None