Bankar á Wall Street hafa rokið upp í verði

Trump tekur ekki við stjórnartaumunum fyrr en í janúar en frá því hann tók við sem forseti hefur verð á hlutabréfum í Bandaríkjunum rokið upp.

wall-street-sign.jpeg
Auglýsing

Óhætt er að segja að kosn­inga­sigur Don­alds Trump hafi komið eins og vítamín­sprauta fyrir hluta­bréfa­mark­að­inn í Banda­ríkj­un­um, og þá einkum og sér í lagi banka. Frá því 8. nóv­em­ber, þegar Trump var kos­inn for­seti Banda­ríkj­anna, hefur virði hluta­bréfa rokið upp. 

Sér­stak­lega hefur síð­asta vika á mark­aði ein­kennst af miklum hækk­unum en á aðeins fimm við­skipta­dögum hefur virði hluta­bréfa hækkað um 5 pró­sent sam­kvæmt hluta­bréfa­vísi­tölu Nas­daq.

Í við­skipta­rit­inu IBD Weekly er fjallað um stöðu mála á hluta­bréfa­mark­aði og því velt upp hvort fjár­festar á mark­aði - einkum og sér í lagi hlut­hafar fjár­mála­fyr­ir­tækja - séu að reikna með því að langt tíma­bil mik­illa hækk­ana sé framundan (Will Trump Unle­ash A New Bull Market?). 

Auglýsing

Er í umfjöll­un­inni horft til þess að Trump vilji hafa sam­bæri­leg áhrif á fjár­mála­mark­aði eins og Ron­ald Reagan hafði á níunda ára­tugn­um. Þá var dregið úr eft­ir­liti og ýtt undir fjár­fest­ingu og hækkun eigna­verðs með marg­vís­legum aðgerð­um, ekki síst skatta­lækk­unum á fyr­ir­tæki. „Er að hefj­ast nýtt tíma­bil mik­illa hækk­ana á eign­um?,“ er spurt í umfjöllun IBD Weekly.Í umfjöllun Bloomberg segir frá því í gær segir að hluta­bréf í bönkum á Wall Street hafi hækkað um 300 millj­arða Banda­ríkja­dala, eða um 34 þús­und millj­arða króna, á aðeins 25 dög­um. Svo virð­ist sem stærstu hlut­hafar stærstu fjár­mála­fyr­ir­tækj­anna séu vissir um að Trump muni gera breyt­ingar á reglu­verk­inu sem nýt­ast bönk­unum til enn frek­ari vaxtar og sókn­ar. Undir stjórn Baracks Obama hafa yfir­völd styrkt eft­ir­lit með bönkum en Trump hefur lofað því að draga úr eft­ir­liti.

Útfærðar til­lögur frá honum liggja þó ekki fyr­ir.

Seðlabankafólk ræddi um Facebook gjaldmiðilinn
Seðlabankastjóri Bandaríkjanna, Jerome Powell, segir að rafmyntin sem Facebook ætlar að setja í loftið á næsta ári hafi komið til umræðu innan Seðlabanka Bandaríkjanna.
Kjarninn 19. júní 2019
Raunhækkun fasteigna lítil sem engin þessi misserin
Vorið 2017 mældist fasteignaverðshækkun 23,5 prósent.
Kjarninn 19. júní 2019
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingflokksformaður Pírata.
Heildarendurskoðun lögræðislaga samþykkt
Þingsályktunartilllaga þar sem mælst er til að heild­ar­end­ur­skoðun lög­ræð­islaga fari fram og að kosin verði til þess sér­nefnd þing­manna hefur verið samþykkt á Alþingi. Þingflokksformaður Pírata getur ekki beðið eftir því að hefjast handa.
Kjarninn 19. júní 2019
Höfuðstöðvar Lífeyrissjóðs verzlunarmanna eru í Húsi verslunarinnar.
Stjórn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna segir vexti hafa verið orðna „óeðlilega“ lága
Stjórn Lífeyrissjóðs verzlunarmanna segist það ekki samræmast skyldu sinni að taka hagsmuni 3.700 lántaka með breytileg verðtryggð lán fram yfir hagsmuni allra sjóðsfélaga. Hún segir yfirlýsingar um einvörðungu hækkun vaxta byggja á veikum grunni.
Kjarninn 19. júní 2019
FME minnir á kröfur sem gerðar eru til lífeyrissjóða
VR hyggst gera breytingar á skipan stjórnar Lífeyrissjóðs verslunarmanna.
Kjarninn 19. júní 2019
Jafnréttisnefnd KÍ mótmælir málflutningi kennara
Jafnréttisnefnd Kennarasambands Íslands hefur sent frá sér ályktun þar sem málflutningi grunnskólakennara um falskar ásakanir nemenda um meint ofbeldi kennara er mótmælt.
Kjarninn 19. júní 2019
Sigurður Ingi Jóhannsson
Að breyta samfélagi
Kjarninn 19. júní 2019
Sarkozy ákærður fyrir spillingu og mútuþægni
Fyrrum forseti Frakklands er ákærður fyrir að hafa þegið fjármagn frá Gaddafi, fyrrum forseta Líbíu.
Kjarninn 19. júní 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None