Boris Johnson ögrar forsætisráðuneyti Theresu May

Boris Johnson er umdeildur stjórnmálamaður og utanríkisráðherra í ríkisstjórn Theresu May í Bretlandi.
Boris Johnson er umdeildur stjórnmálamaður og utanríkisráðherra í ríkisstjórn Theresu May í Bretlandi.
Auglýsing

Boris John­son, utan­rík­is­ráð­herra í Bret­landi, lét hafa eftir sér í sjón­varps­við­tali að Bret­land haldi hugs­an­lega áfram Evr­ópu­sam­vinnu eftir að Bret­land gangi úr Evr­ópu­sam­band­inu. John­son var í við­tali á BBC í gær.

Bretar greiddu atkvæði um það síð­asta sumar að ganga úr Evr­ópu­sam­band­inu (ESB) í Brex­it-­þjóð­ar­at­kvæða­greiðsl­unni svoköll­uðu. Það hefur í kjöl­farið verið nokkuð á reiki hvað það mun þýða og þegar óskað hefur verið eftir áætl­unum og útskýr­ingum á stefnu stjórn­valda í ein­stökum mála­flokkum eru svörin alla­vega.

Brex­it-ráð­herr­ann David Davis hefur sagt að það komi til greina að borga ESB fyrir aðgang að sam­eig­in­lega mark­að­inum og kom­ast undan öðrum skyldum Evr­ópu­sam­vinn­un­ar. John­son segir að engin ákvörðun hafi verið tekin um þetta. „Þetta er eitt­hvað sem David Davis er að íhuga. Það þýðir ekki að það hafi verið tekin ákvörð­un.“

Auglýsing

„Ég hef alltaf haldið að það væru ákveðnir þættir Evr­ópu­sam­vinn­unar sem væri góð hug­mynd að taka þátt í í fram­tíð­inni sér­stak­lega ef það þýðir að við getum borgað með okkur í því,“ sagði John­son og átti þar við Erasmus-­náms­styrki ESB og vís­inda­rann­sókna­styrki sam­bands­ins.

John­son var í við­tölum víðar í gær en á BBC. Á ITV stofn­aði hann til hugs­an­legs ágrein­ings milli utan­rík­is­ráðu­neyt­is­ins og for­sæt­is­ráðu­neyt­is­ins þegar hann lýsti skoðun sinni um að und­an­skilja ætti náms­menn í inn­flytj­enda­tölum stjórn­valda. „Bret­land á að vera þekk­ing­ar­höf­uð­borg heims­ins og náms­menn eiga ekki að vera teknir saman í þessar töl­ur,“ sagði hann.

„Leyfðu mér að nefna eina stað­reynd: Af öllum kóngum og drottn­ing­um, for­setum og for­sæt­is­ráð­herrum í heim­inum í dag hefur einn af hverjum sjö menntað sig í Bret­land­i,“ sagði John­son. For­sæt­is­ráðu­neytið hefur ítrekað hafnað því að und­an­skilja náms­menn úr opin­berum inn­flytj­enda­töl­um.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rósa Björk Brynjólfsdóttir sækist eftir efsta sæti hjá Samfylkingunni í Suðvesturkjördæmi.
Rósa Björk sækist eftir oddvitasæti í Suðvesturkjördæmi
Nýjasti þingmaður Samfylkingar sækist eftir því að leiða lista flokksins í Suðvesturkjördæmi, sem Guðmundur Andri Thorsson leiddi í kosningunum árið 2017. Rósa Björk fer því ekki fram í Reykjavík, þrátt fyrir að hafa tekið þátt í skoðanakönnun þar.
Kjarninn 22. janúar 2021
Sjónvarpið var árið 2019 sem fyrr sá miðill sem tekur til sín stærstan hluta tekna á íslenskum fjölmiðlamarkaði, eða rúmlega 12,6 milljarða af alls 25 milljarða tekjum íslenskra fjölmiðla.
Fjórar af hverjum tíu auglýsingakrónum virðast hafa runnið úr landi árið 2019
Tekjur íslenskra fjölmiðla drógust saman um sjö prósent á milli áranna 2018 og 2019. Um 7,8 milljarðar af auglýsingafé innlendra aðila eru taldir hafa runnið úr landi, stór hluti til Facebook og Google. Hlutdeild RÚV á auglýsingamarkaði var 17 prósent.
Kjarninn 22. janúar 2021
Leikarnir áttu að fara fram í Tókýó síðasta sumar en var frestað til sumarsins 2021. Hálft ár er nú til stefnu.
Hafna því að búið sé að ákveða að aflýsa Ólympíuleikunum
Þetta er ekki rétt. Þetta er ekki rétt. Þannig hafa svör japanskra stjórnvalda sem og aðstandenda Ólympíuleikanna í Tókýó verið í dag vegna frétta um að þegar sé búið að ákveða að aflýsa leikunum. „Ólympíueldurinn verður kveiktur 23. júlí.“
Kjarninn 22. janúar 2021
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 47. þáttur: Myrk hliðarveröld
Kjarninn 22. janúar 2021
Yfirlitsmynd af fyrirhuguðu framkvæmdasvæði.
Vegagerðin setur göng í gegnum Reynisfjall og veg á bökkum Dyrhólaóss á dagskrá
Óstöðug fjaran við Vík kallar á byggingu varnargarðs ef af áformum Vegagerðarinnar um færslu hringvegarins verður. Hinn nýi láglendisvegur myndi liggja í næsta nágrenni svæða sem njóta verndar vegna jarðminja og lífríkis.
Kjarninn 22. janúar 2021
Mynd frá Hiroshima í Japan, tekin nokkrum mánuðum eftir að kjarnorkusprengju var varpað á borgina árið 1945.
Áttatíu og sex prósent vilja að Ísland fullgildi samning um bann við kjarnorkuvopnum
Samkvæmt nýrri könnun frá YouGov eru einungis þrjú prósent Íslendinga fylgjandi þeirri stefnu íslenskra stjórnvalda að fylgja stefnu NATÓ um að skrifa ekki undir samning Sameinuðu þjóðanna um bann gegn kjarnorkuvopnum. Samningurinn tekur gildi í dag.
Kjarninn 22. janúar 2021
Jón Ásgeir Jóhannesson.
Segir peningamarkaðssjóði ekki svikamyllu heldur form af skammtímafjármögnun
Fyrrverandi aðaleigandi Glitnis neitar því að peningamarkaðssjóðir bankanna hafi verið notaðir til að „redda“ eigendum þeirra fyrir hrun. Ríkisbankar þurftu að setja 130 milljarða króna inn í sjóðina en samt tapaði venjulegt fólk stórum fjárhæðum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Jón Ásgeir segir Guðlaug Þór hafa tekið á sig sök í styrkjamálinu
Stjórnendur FL Group tóku ákvörðun um að veita háan styrk til Sjálfstæðisflokksins í lok árs 2006 og kvittun fyrir greiðslunni var gefin út eftir á. Þetta segir Jón Ásgeir Jóhannesson. Hann telur Geir H. Haarde hafa staðið á bakvið málið.
Kjarninn 21. janúar 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None