Bankamenn mokgræddu á kjöri Trumps

Samkvæmt upplýsingum sem Wall Street Journal komst yfir hafa yfirmenn hjá Goldman Sachs, JP Morgan og Morgan Stanley mokgrætt á hlutabréfasölu eftir að Donald Trump var kjörinn forseti Bandaríkjanna.

Donald Trump
Auglýsing

Stjórn­endur hjá Goldaman Sachs, JP Morgan og Morgan Stanley hafa mok­grætt á for­seta­kjöri Don­alds J. Trump, sam­kvæmt upp­lýs­ingum sem Wall Street Journal greindi frá því gær. Sam­kvæmt upp­lýs­ingum sem stjórn­endur hafa skilað inn til kaup­hall­ar­innar í New York hafa stjórn­endur banka á Wall Street sam­tals selt hluta­bréf fyrir 100 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða um 14 millj­arða króna, frá því 8. nóv­em­ber þegar Trump var kjör­inn. Þetta eru umfangs­mestu við­skipti sem stjórn­endur í bönkum á Wall Street hafa átt á þessum tíma árs­ins, í meira en ára­tug.

Hluta­bréf í bönkum á Wall Street hækkuð nokkuð skarpt eftir kjör Trumps en hann hefur þegar lofað því að draga veru­lega úr eft­ir­liti með fjár­mála­fyr­ir­tækjum á Wall Street og síðan lýsti hann því yfir í gær, á fundi með for­stjórum stór­fyr­ir­tækja, að hann ætl­aði sér að lækka veru­lega skatta. Þá bað hann þá um að sjá til þess að fyr­ir­tækin myndu skapa störf í Banda­ríkj­un­um, en Trump skrif­aði undir fyr­ir­skipun þess efnis í gær að Banda­ríkin myndu fara út tólf þjóða við­skipta­samn­inga­við­ræðum sem kall­ast í dag­legu tali TPP-við­ræð­ur.

Auglýsing

Trump segir að Banda­ríkin hafi ekki hagn­ast neitt á þessum samn­ingi og hann vilji frekar að fyr­ir­tæki í Banda­ríkj­unum haldi starf­semi sinni í land­inu. „Nú verður hugsað um verka­menn­ina,“ sagði hann eftir að til­kynnt var um ákvörðun hans. Þingið á þó enn eftir að fjalla um hana og sam­þykkja hana.

Wall Street hefur tekið kjöri Trumps fagnandi.

Á meðal þeirra sem hafa lýst yfir áhyggjum vegna þessa eru hags­muna­sam­tök bænda en að sögn Was­hington Post telja þau að samn­ing­ur­inn hefði tryggt aðgang að mörk­uðum erlendis og að hags­mun­irnir séu um fjórir millj­arða Banda­ríkja­dala á ári. 

Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Togarinn Júlíus Geirmundsson.
Skipstjórnarmenn hjá Samherja segjast „án málsvara og stéttarfélags“
Sautján skipstjórar og stýrimenn hjá Samherja gagnrýna eigið stéttarfélag harðlega fyrir að hafa staðið að lögreglukæru á hendur skipstjóra Júlíusar Geirmundssonar og segja umfjöllun um málið gefa ranga mynd af lífinu til sjós.
Kjarninn 26. nóvember 2020
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir og Katrín Jakobsdóttir
Spurði Katrínu af hverju hún væri „að mylja undir þá ríku“
Þingmaður Pírata og forsætisráðherra voru aldeilis ekki sammála á þingi í dag um það hvort stjórnvöld væru að „mylja undir þá ríku“ með aðgerðum vegna COVID-19 faraldursins.
Kjarninn 26. nóvember 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur: Stöndum á krossgötum
Sóttvarnalæknir segir að á sama tíma og að mikið ákall sé í samfélaginu um að aflétta takmörkunum megi sjá merki um að faraldurinn gæti verið að fara af stað enn á ný.
Kjarninn 26. nóvember 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Ekki fleiri PS5 á Íslandi á þessu ári
Kjarninn 26. nóvember 2020
Borgin gefur ríkinu út næstu viku til að borga 8,7 milljarða króna, annars mun hún höfða mál
Reykjavíkurborg telur að hún hafi verið útilokuð frá því að hljóta framlög úr Jöfnunarsjóði sveitarfélaga árum saman og að sú útilokun sé bæði andstæð lögum og stjórnarskrá. Hún fer fram á 8,7 milljarða króna auk vaxta og dráttarvaxta.
Kjarninn 26. nóvember 2020
Kannanir sýna að langflestir landsmenn hafi fulla trú á þeirri stefnu sem almannavarnir og heilbrigðisyfirvöld reka í baráttunni gegn COVID-19.
Lítill hljómgrunnur fyrir andstöðu við sóttvarnaraðgerðir yfirvalda
Landsmenn treysta yfirvöldum til að takast á við COVID-19 og bara tíu prósent telja að of mikið sé gert úr heilsufarslegri hættu sem starfi af faraldrinum. Gagnrýnendur finna helst hljómgrunn á meðal lítils hluta kjósenda Miðflokks og Sjálfstæðisflokks.
Kjarninn 26. nóvember 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
„Spítalinn var næstum því kominn á hliðina í þessum litla faraldri“
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir var spurður beinskeyttra spurninga um gagnrýni sem fram hefur komið á opinberar sóttvarnaraðgerðir, meðal annars frá þingmönnum Sjálfstæðisflokksins, í viðtali í hlaðvarpsþætti á dögunum.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar.
„Þessi ofbeldishrina er ekkert annað en skuggafaraldur“
Formaður Viðreisnar vill sérstakan aðgerðapakka til að koma í veg fyrir langtímaafleiðingar líkamlegs eða kynferðislegs ofbeldis. Hún segir stöðuna grafalvarlega – sem verði ekki hunsuð.
Kjarninn 25. nóvember 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None