Bankamenn mokgræddu á kjöri Trumps

Samkvæmt upplýsingum sem Wall Street Journal komst yfir hafa yfirmenn hjá Goldman Sachs, JP Morgan og Morgan Stanley mokgrætt á hlutabréfasölu eftir að Donald Trump var kjörinn forseti Bandaríkjanna.

Donald Trump
Auglýsing

Stjórnendur hjá Goldaman Sachs, JP Morgan og Morgan Stanley hafa mokgrætt á forsetakjöri Donalds J. Trump, samkvæmt upplýsingum sem Wall Street Journal greindi frá því gær. Samkvæmt upplýsingum sem stjórnendur hafa skilað inn til kauphallarinnar í New York hafa stjórnendur banka á Wall Street samtals selt hlutabréf fyrir 100 milljónir Bandaríkjadala, eða um 14 milljarða króna, frá því 8. nóvember þegar Trump var kjörinn. Þetta eru umfangsmestu viðskipti sem stjórnendur í bönkum á Wall Street hafa átt á þessum tíma ársins, í meira en áratug.

Hlutabréf í bönkum á Wall Street hækkuð nokkuð skarpt eftir kjör Trumps en hann hefur þegar lofað því að draga verulega úr eftirliti með fjármálafyrirtækjum á Wall Street og síðan lýsti hann því yfir í gær, á fundi með forstjórum stórfyrirtækja, að hann ætlaði sér að lækka verulega skatta. Þá bað hann þá um að sjá til þess að fyrirtækin myndu skapa störf í Bandaríkjunum, en Trump skrifaði undir fyrirskipun þess efnis í gær að Bandaríkin myndu fara út tólf þjóða viðskiptasamningaviðræðum sem kallast í daglegu tali TPP-viðræður.

Auglýsing

Trump segir að Bandaríkin hafi ekki hagnast neitt á þessum samningi og hann vilji frekar að fyrirtæki í Bandaríkjunum haldi starfsemi sinni í landinu. „Nú verður hugsað um verkamennina,“ sagði hann eftir að tilkynnt var um ákvörðun hans. Þingið á þó enn eftir að fjalla um hana og samþykkja hana.

Wall Street hefur tekið kjöri Trumps fagnandi.

Á meðal þeirra sem hafa lýst yfir áhyggjum vegna þessa eru hagsmunasamtök bænda en að sögn Washington Post telja þau að samningurinn hefði tryggt aðgang að mörkuðum erlendis og að hagsmunirnir séu um fjórir milljarða Bandaríkjadala á ári. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Útskýring – leikrit í einum þætti
Kjarninn 14. maí 2021
Byggingar ratsjárstöðvarinnar á Heiðarfjalli hafa að mestu leyti verið jafnaðar við jörðu. Þó er enn mikið magn spilliefna á svæðinu.
Ríkið ráðist í hreinsun spilliefna við ratsjárstöð Bandaríkjahers á Heiðarfjalli
Á Heiðarfjalli er að finna í jörðu úrgangs- og spilliefni frá þeim tíma sem eftirlitsstöð Bandaríkjahers var í rekstri á fjallinu. Landeigendur hafa um áratuga skeið reynt að leita réttar síns vegna mengunarinnar.
Kjarninn 14. maí 2021
DV hefur ráðið nýjan ritstjóra til starfa.
Björn Þorfinnsson ráðinn ritstjóri DV
Blaðamaðurinn Björn Þorfinnson hefur tekið við starfi ritstjóra DV. Tobba Marinós lét nýverið af störfum sem ritstjóri miðilsins, sem er hættur að koma út á pappír.
Kjarninn 14. maí 2021
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
„Af nógu að taka áður en höggvið er í sama knérunn um að laun séu of há“
Forseti ASÍ leggur til nokkrar lausnir áður en ráðamenn og fyrirtækjaeigendur hér á landi fara að gagnrýna slagorð verkalýðshreyfingarinnar „það er nóg til“.
Kjarninn 14. maí 2021
Ráðherrarnir Guðlaugur Þór Þórðarson og Bjarni Benediktsson eru stundum sagðir standa í stafni fyrir þær ólíku fylkingar sem rúmast innan Sjálfstæðisflokks og bítast þar um völd og áhrif.
Sjálfstæðismenn á höfuðborgarsvæðinu komnir í prófkjörsham
Tekist hefur verið á um grundvallaráherslur Sjálfstæðisflokksins á óvenjulega opinberum vettvangi að undanförnu. Fulltrúar ólíkra sjónarmiða innan flokksins keppast nú um að koma þeim að í aðdraganda prófkjöra á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 14. maí 2021
Innviðir á leiðinni út
Sýn og Nova hefur nýlega hafið sölu á fjarskiptainnviðum sínum auk þess sem Síminn hefur íhugað að gera slíkt hið sama. Aðskilnaður á innviðum og þjónustu þótti hins vegar ekki ráðlegur þegar einkavæða átti Landssímann fyrir 20 árum síðan.
Kjarninn 14. maí 2021
Auglýsingin sem birt var í Morgunblaðinu í gær var nafnlaus, en hafði yfirbragð þess að hún væri á vegum Lyfjastofnunar. Það var hún ekki.
Morgunblaðið biðst velvirðingar á birtingu auglýsingar þar sem efast er um bólusetningar
Konan sem keypti heilsíðuauglýsingu í Morgunblaðinu þar sem varað var við aukaverkunum vegna bólusetningar gegn COVID-19 segist ekki skammast sín. Lyfjastofnun segir auglýsinguna villandi hræðsluáróður.
Kjarninn 14. maí 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Aur lumar á góðri lífslausn
Kjarninn 14. maí 2021
Meira úr sama flokkiErlent
None