Marine Le Pen hættir sem formaður Þjóðfylkingarinnar

Le Pen hætti því hún vill setja flokkapólitík til hliðar í seinni umferð forsetakosninga í Frakklandi.

Marine Le Pen er hætt sem formaður Þjóðfylkingarinnar.
Marine Le Pen er hætt sem formaður Þjóðfylkingarinnar.
Auglýsing

Franski for­seta­fram­bjóð­and­inn Mar­ine Le Pen, sem hlaut kosn­ingu til þess að taka þátt í ann­ari umferð for­seta­kosn­ing­anna í Frakk­landi á sunnu­dag, hefur sagt af sér for­mennsku í Þjóð­fylk­ing­unni (f. Front National).

Frá þessu er greint á vef breska rík­is­út­varpss­ins.

Le Pen tók við for­mennsku af föður sínum Jean-Marie Le Pen árið 2011 og náði bestum árangri full­trúa Þjóð­fylk­ing­ar­innar í for­seta­kosn­ingum þar í landi. Mar­ine hlaut 7,6 milljón atkvæði í fyrri umferð for­seta­kosn­ing­anna á sunnu­dag sam­an­borið við 2,8 milljón atkvæði sem faðir hennar fékk þegar hann komst áfram í aðra umferð for­seta­kosn­ing­anna árið 2002. Jean-Marie tap­aði þá í seinni umferð­inni gegn Jacques Chirac.

Auglýsing

Ákvörðun Marien Le Pen er óvænt. Hún til­kynnti um ákvörðun sína í sam­tali við frönsku sjón­varp­stöð­ina France 2 þar sem hún sagð­ist vilja setja flokkapóli­tík til hliðar í seinni umferð for­seta­kosn­ing­anna sem fara fram 7. maí næst­kom­andi.

Emmanuel Macron er hinn fram­bjóð­and­inn sem náði kjöri til þess að taka þátt í seinni umferð for­seta­kosn­ing­anna. Hann er eins ólíkur fram­bjóð­andi Le Pen og hugs­ast getur og seg­ist til dæmis vera ein­dreg­inn Evr­ópusinni. Hann hefur ný stofnað Fram­sókn­ar­flokk sinn (f. En Marche!). Ell­efu fram­bjóð­endur gáfu kost á sér en margir þeirra hafa lýst yfir stuðn­ingi sínum við Macron í seinni umferð kosn­ing­anna. Hann er jafn­framt tal­inn mun lík­legri til þess að ná kjöri.

Í kosn­inga­bar­átt­unni sagð­ist Le Pen vilja tak­marka fjölda inn­flytj­enda sem Frakk­land tæki á móti og sagð­ist ætla að halda þjóð­ar­at­kvæða­greiðslu um fram­tíð Frakk­lands í Evr­ópu­sam­band­inu.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sýknað og refsing milduð í Glitnismáli
Löng málsmeðferð leiddi til þess að refsing var skilorðsbundin. Tveir af fimm áfrýjuðu fyrri niðurstöðu til Landsréttar.
Kjarninn 6. desember 2019
Nú sé kominn tími til að bregðast við
Ný skýrsla Umhverfisstofnunar Evrópu er komin út.
Kjarninn 6. desember 2019
Bjarki Þór Grönfeldt
Rauði múrinn gliðnar
Kjarninn 6. desember 2019
Jón Atli Benediktsson
Jón Atli sækist eftir því að vera áfram rektor HÍ
Embætti rektors hefur verið auglýst laust til umsóknar fyrir tímabilið 1. júlí 2020 til 30. júní 2025.
Kjarninn 6. desember 2019
Þorsteinn Víglundsson, þingmaður Viðreisnar er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Jafnréttismiðuð fyrirtæki greiði lægra tryggingagjald
Þingmenn úr þremur flokkum hafa lagt til að fyrirtæki með jafnara kynjahlutfall í stjórnunarstöðum greiði lægra tryggingagjald. Markmiðið er að fjölga konum í stjórnunarstöðum og þar með draga úr óleiðréttum launamun kynjanna.
Kjarninn 6. desember 2019
Hafa aldrei lánað meira til húsnæðiskaupa en í október
Tvö met voru sett í útlánum lífeyrissjóða til sjóðsfélaga sinna í október 2019. Í fyrsta lagi lánuðu þeir 26 prósent meira en þeir höfðu gert í fyrri metmánuði og í öðru lági voru útlánin 45 prósent fleiri en nokkru sinni áður innan mánaðar.
Kjarninn 6. desember 2019
Pexels
Íslendingar kaupa sífellt meira á alþjóðlegum netverslunardögum
Gífurleg aukning hefur orðið í fjölda póstsendinga hjá Póstinum í kjölfar stóru alþjóðlegu netverslunardaganna á síðustu árum. Alls hefur fjöldi innlendra sendinga aukist um 140 prósent frá árinu 2015.
Kjarninn 6. desember 2019
Íbúðalánasjóður getur gjaldfellt lán eða breytt lánskjörum hjá þeim sem ætla að græða
Íbúðalánasjóður hefur gripið til aðgerða gagnvart félögum sem rekin eru með arðsemissjónarmiði en hafa tekið lán hjá sjóðnum sem ætluð eru fyrir óhagnaðardrifin leigufélög.
Kjarninn 6. desember 2019
Meira úr sama flokkiErlent
None