Marine Le Pen hættir sem formaður Þjóðfylkingarinnar

Le Pen hætti því hún vill setja flokkapólitík til hliðar í seinni umferð forsetakosninga í Frakklandi.

Marine Le Pen er hætt sem formaður Þjóðfylkingarinnar.
Marine Le Pen er hætt sem formaður Þjóðfylkingarinnar.
Auglýsing

Franski for­seta­fram­bjóð­and­inn Mar­ine Le Pen, sem hlaut kosn­ingu til þess að taka þátt í ann­ari umferð for­seta­kosn­ing­anna í Frakk­landi á sunnu­dag, hefur sagt af sér for­mennsku í Þjóð­fylk­ing­unni (f. Front National).

Frá þessu er greint á vef breska rík­is­út­varpss­ins.

Le Pen tók við for­mennsku af föður sínum Jean-Marie Le Pen árið 2011 og náði bestum árangri full­trúa Þjóð­fylk­ing­ar­innar í for­seta­kosn­ingum þar í landi. Mar­ine hlaut 7,6 milljón atkvæði í fyrri umferð for­seta­kosn­ing­anna á sunnu­dag sam­an­borið við 2,8 milljón atkvæði sem faðir hennar fékk þegar hann komst áfram í aðra umferð for­seta­kosn­ing­anna árið 2002. Jean-Marie tap­aði þá í seinni umferð­inni gegn Jacques Chirac.

Auglýsing

Ákvörðun Marien Le Pen er óvænt. Hún til­kynnti um ákvörðun sína í sam­tali við frönsku sjón­varp­stöð­ina France 2 þar sem hún sagð­ist vilja setja flokkapóli­tík til hliðar í seinni umferð for­seta­kosn­ing­anna sem fara fram 7. maí næst­kom­andi.

Emmanuel Macron er hinn fram­bjóð­and­inn sem náði kjöri til þess að taka þátt í seinni umferð for­seta­kosn­ing­anna. Hann er eins ólíkur fram­bjóð­andi Le Pen og hugs­ast getur og seg­ist til dæmis vera ein­dreg­inn Evr­ópusinni. Hann hefur ný stofnað Fram­sókn­ar­flokk sinn (f. En Marche!). Ell­efu fram­bjóð­endur gáfu kost á sér en margir þeirra hafa lýst yfir stuðn­ingi sínum við Macron í seinni umferð kosn­ing­anna. Hann er jafn­framt tal­inn mun lík­legri til þess að ná kjöri.

Í kosn­inga­bar­átt­unni sagð­ist Le Pen vilja tak­marka fjölda inn­flytj­enda sem Frakk­land tæki á móti og sagð­ist ætla að halda þjóð­ar­at­kvæða­greiðslu um fram­tíð Frakk­lands í Evr­ópu­sam­band­inu.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ásta Sigríður Fjeldsted
Ásta Sigríður Fjeldsted nýr framkvæmdastjóri Krónunnar
Ásta Sigríður Fjeldsted hefur verið ráðin framkvæmdastjóri Krónunnar.
Kjarninn 14. júlí 2020
Atvinnuleysi komið undir tíu prósent
Atvinnuleysi hérlendis hefur lækkað hratt að undanförnu en þar skiptir mestu hröð lækkun atvinnuleysis vegna minnkaðs starfshlutfalls. Almennt atvinnuleysi mælist 7,5 prósent og hefur lítið sem ekkert breyst frá því í apríl.
Kjarninn 14. júlí 2020
Salt Pay talið hæft til að fara með virkan eignarhlut í Borgun
Fjármálaeftirlitsnefnd Seðlabanka Íslands hefur komist að þeirri niðurstöðu að Salt Pay, með skráð aðsetur á Caymaneyjum, sé hæft til að fara með yfir 50 prósent virkan eignarhlut í Borgun.
Kjarninn 14. júlí 2020
Frá fundinum í dag
Fjögur lönd til viðbótar ekki talin áhættusvæði
Alls eru sex lönd sem ekki eru talin áhættusvæði; Danmörk, Noregur, Finnland, Þýskaland, Grænland og Færeyjar. Fólk sem kemur þaðan og hefur dvalið þar í tvær vikur samfleytt þarf ekki að fara í skimun við komuna til landsins frá og með 16. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Bjarni Benediktsson, fjármála- og efnahagsmálaráðherra.
227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða
Alls hafa fyrirtæki hér á landi sótt um 227 stuðningslán fyrir tæpa 2,2 milljarða króna síðan opnað var fyrir umsóknir þann 9. júlí.
Kjarninn 14. júlí 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
„Vissuð þið að það er ekki refsivert á Íslandi að stela launum af vinnuaflinu?“
Formaður Eflingar hefur gert kröfu á stjórnvöld og stílað á fimm ráðuneyti. Hún vill að þau standi við gefin loforð um að heimildir til refsinga verði auknar, í samráði við aðila vinnumarkaðarins, ef atvinnurekandi brýtur gegn lágmarkskjörum launamanns.
Kjarninn 14. júlí 2020
Þinglýstum kaupsamningum fækkaði á milli ára í flestum sveitarfélögum á höfuðborgarsvæðinu. Smávægileg aukning varð í Mosfellsbæ og á Seltjarnarnesi.
Þinglýstum kaupsamningum á höfuðborgarsvæðinu fækkar milli ára
Þinglýstum kaupsamningum fjölgar víða utan höfuðborgarsvæðisins á öðrum ársfjórðungi miðað við sama tíma í fyrra. Alls fækkaði þeim um 31 prósent innan höfuðborgarsvæðisins en fjölgaði um 0,5 prósent utan þess.
Kjarninn 14. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir, mennta- og menningarmálaráðherra.
Ráðherra óskaði eftir flýtimeðferð á boðuðu dómsmáli
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur óskað eftir flýtimeðferð á dómsmáli sínu gegn skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá hnekkt úrskurði kærunefndar jafnréttismála.
Kjarninn 14. júlí 2020
Meira úr sama flokkiErlent
None