Marine Le Pen hættir sem formaður Þjóðfylkingarinnar

Le Pen hætti því hún vill setja flokkapólitík til hliðar í seinni umferð forsetakosninga í Frakklandi.

Marine Le Pen er hætt sem formaður Þjóðfylkingarinnar.
Marine Le Pen er hætt sem formaður Þjóðfylkingarinnar.
Auglýsing

Franski for­seta­fram­bjóð­and­inn Mar­ine Le Pen, sem hlaut kosn­ingu til þess að taka þátt í ann­ari umferð for­seta­kosn­ing­anna í Frakk­landi á sunnu­dag, hefur sagt af sér for­mennsku í Þjóð­fylk­ing­unni (f. Front National).

Frá þessu er greint á vef breska rík­is­út­varpss­ins.

Le Pen tók við for­mennsku af föður sínum Jean-Marie Le Pen árið 2011 og náði bestum árangri full­trúa Þjóð­fylk­ing­ar­innar í for­seta­kosn­ingum þar í landi. Mar­ine hlaut 7,6 milljón atkvæði í fyrri umferð for­seta­kosn­ing­anna á sunnu­dag sam­an­borið við 2,8 milljón atkvæði sem faðir hennar fékk þegar hann komst áfram í aðra umferð for­seta­kosn­ing­anna árið 2002. Jean-Marie tap­aði þá í seinni umferð­inni gegn Jacques Chirac.

Auglýsing

Ákvörðun Marien Le Pen er óvænt. Hún til­kynnti um ákvörðun sína í sam­tali við frönsku sjón­varp­stöð­ina France 2 þar sem hún sagð­ist vilja setja flokkapóli­tík til hliðar í seinni umferð for­seta­kosn­ing­anna sem fara fram 7. maí næst­kom­andi.

Emmanuel Macron er hinn fram­bjóð­and­inn sem náði kjöri til þess að taka þátt í seinni umferð for­seta­kosn­ing­anna. Hann er eins ólíkur fram­bjóð­andi Le Pen og hugs­ast getur og seg­ist til dæmis vera ein­dreg­inn Evr­ópusinni. Hann hefur ný stofnað Fram­sókn­ar­flokk sinn (f. En Marche!). Ell­efu fram­bjóð­endur gáfu kost á sér en margir þeirra hafa lýst yfir stuðn­ingi sínum við Macron í seinni umferð kosn­ing­anna. Hann er jafn­framt tal­inn mun lík­legri til þess að ná kjöri.

Í kosn­inga­bar­átt­unni sagð­ist Le Pen vilja tak­marka fjölda inn­flytj­enda sem Frakk­land tæki á móti og sagð­ist ætla að halda þjóð­ar­at­kvæða­greiðslu um fram­tíð Frakk­lands í Evr­ópu­sam­band­inu.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent
None