Margt verður eins eftir Brexit 2019 segir fjármálaráðherrann

Fjármálaráðherra Bretlands, Philip Hammond, segir Breta hafa óskað eftir þriggja ára umbreytingartímabili eftir að Brexit á sér formlega stað árið 2019.

Philip Hammond er fjármálaráðherra Bretlands.
Philip Hammond er fjármálaráðherra Bretlands.
Auglýsing

Sam­band Bret­lands og Evr­ópu­sam­bands­ins verður hugs­an­lega mjög líkt því sem nú er, eftir að Bret­land gengur form­lega úr Evr­ópu­sam­band­inu í mars 2019. Philip Hamm­ond, fjár­mála­ráð­herra í bresku rík­is­stjórn­inni, hefur stað­fest að breska samn­inga­nefndin sæk­ist eftir því að ákveðið umbreyt­ing­ar­tíma­bil eigi sér stað í þrjú ár eftir form­legt Brex­it.

Frá þessu var greint á vef breska dag­blaðs­ins The Guar­dian í morg­un.

Í þessu felst að eftir að Brexit á sér stað muni Bretar enn hafa aðgang að sam­eig­in­lega mark­aði ESB, enn leyfa frjálst flæði fólks inn og út úr Bret­landi og að það geti ekki gert versl­un­ar­samn­inga við önnur lönd eitt og sér.

Auglýsing

Þetta umbreyt­ing­ar­tíma­bil mun svo renna út árið 2022, í aðdrag­anda næstu þing­kosn­inga eftir fimm ár. Með þessu er í raun verið að fram­lengja þann tíma sem Bret­landi er gef­inn til þess að ganga úr Evr­ópu­sam­band­inu.

Hamm­ond segir að það sé víð­tækur stuðn­ingur við þetta í rík­is­stjórn Ther­esu May, for­sæt­is­ráð­herra í minni­hluta­stjórn Íhalds­flokks­ins. Þessi þrjú ár muni gera útgöngu Bret­lands mun „mýkri“.

May er nú í þriggja vikna sum­ar­fríi og þess vegna hefur ekki verið sagt frá þessum áformum breskra stjórn­valda opin­ber­lega, jafn­vel þó liðin sé vika síðan ákveðið var að óska eftir við ESB að þessi leið verði far­in. Hamm­ond stað­festi sögu­sagnir um þetta í útvarps­við­tali í dag.

Myrk ver­ald­ar­sýn Mick Jag­ger

Þrátt fyrir að útlit sé fyrir að Bret­land verði í Evr­ópu­sam­band­inu í fimm ár í við­bót er Brexit þegar farið að seytla í hina ýmsu kima bresks sam­fé­lags.

Mick Jag­ger, best þekktur sem söngv­ari goð­sagna­kenndu rokksveit­ar­innar The Roll­ing Sto­nes, gaf frá sér tvö lög á fimmtu­dag sem lýsa myrkri ver­ald­ar­sýn Jag­gers í kjöl­far ákvörð­unar Breta um að segja sig úr Evr­ópu­sam­starf­inu.

Lögin Eng­land Lost og Gotta Get A Grip seg­ist Jag­ger hafa samið eftir að hafa verið hald­inn kvíða og óvissu um breyt­ingar á stjórn­mála­lands­lag­inu. Lögin tvö eru þau fyrstu sem Jag­ger gefur út einn síðan árið 2011.

Eng­land LostGotta Get A GripStyrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rósa Björk Brynjólfsdóttir sækist eftir efsta sæti hjá Samfylkingunni í Suðvesturkjördæmi.
Rósa Björk sækist eftir oddvitasæti í Suðvesturkjördæmi
Nýjasti þingmaður Samfylkingar sækist eftir því að leiða lista flokksins í Suðvesturkjördæmi, sem Guðmundur Andri Thorsson leiddi í kosningunum árið 2017. Rósa Björk fer því ekki fram í Reykjavík, þrátt fyrir að hafa tekið þátt í skoðanakönnun þar.
Kjarninn 22. janúar 2021
Sjónvarpið var árið 2019 sem fyrr sá miðill sem tekur til sín stærstan hluta tekna á íslenskum fjölmiðlamarkaði, eða rúmlega 12,6 milljarða af alls 25 milljarða tekjum íslenskra fjölmiðla.
Fjórar af hverjum tíu auglýsingakrónum virðast hafa runnið úr landi árið 2019
Tekjur íslenskra fjölmiðla drógust saman um sjö prósent á milli áranna 2018 og 2019. Um 7,8 milljarðar af auglýsingafé innlendra aðila eru taldir hafa runnið úr landi, stór hluti til Facebook og Google. Hlutdeild RÚV á auglýsingamarkaði var 17 prósent.
Kjarninn 22. janúar 2021
Leikarnir áttu að fara fram í Tókýó síðasta sumar en var frestað til sumarsins 2021. Hálft ár er nú til stefnu.
Hafna því að búið sé að ákveða að aflýsa Ólympíuleikunum
Þetta er ekki rétt. Þetta er ekki rétt. Þannig hafa svör japanskra stjórnvalda sem og aðstandenda Ólympíuleikanna í Tókýó verið í dag vegna frétta um að þegar sé búið að ákveða að aflýsa leikunum. „Ólympíueldurinn verður kveiktur 23. júlí.“
Kjarninn 22. janúar 2021
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 47. þáttur: Myrk hliðarveröld
Kjarninn 22. janúar 2021
Yfirlitsmynd af fyrirhuguðu framkvæmdasvæði.
Vegagerðin setur göng í gegnum Reynisfjall og veg á bökkum Dyrhólaóss á dagskrá
Óstöðug fjaran við Vík kallar á byggingu varnargarðs ef af áformum Vegagerðarinnar um færslu hringvegarins verður. Hinn nýi láglendisvegur myndi liggja í næsta nágrenni svæða sem njóta verndar vegna jarðminja og lífríkis.
Kjarninn 22. janúar 2021
Mynd frá Hiroshima í Japan, tekin nokkrum mánuðum eftir að kjarnorkusprengju var varpað á borgina árið 1945.
Áttatíu og sex prósent vilja að Ísland fullgildi samning um bann við kjarnorkuvopnum
Samkvæmt nýrri könnun frá YouGov eru einungis þrjú prósent Íslendinga fylgjandi þeirri stefnu íslenskra stjórnvalda að fylgja stefnu NATÓ um að skrifa ekki undir samning Sameinuðu þjóðanna um bann gegn kjarnorkuvopnum. Samningurinn tekur gildi í dag.
Kjarninn 22. janúar 2021
Jón Ásgeir Jóhannesson.
Segir peningamarkaðssjóði ekki svikamyllu heldur form af skammtímafjármögnun
Fyrrverandi aðaleigandi Glitnis neitar því að peningamarkaðssjóðir bankanna hafi verið notaðir til að „redda“ eigendum þeirra fyrir hrun. Ríkisbankar þurftu að setja 130 milljarða króna inn í sjóðina en samt tapaði venjulegt fólk stórum fjárhæðum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Jón Ásgeir segir Guðlaug Þór hafa tekið á sig sök í styrkjamálinu
Stjórnendur FL Group tóku ákvörðun um að veita háan styrk til Sjálfstæðisflokksins í lok árs 2006 og kvittun fyrir greiðslunni var gefin út eftir á. Þetta segir Jón Ásgeir Jóhannesson. Hann telur Geir H. Haarde hafa staðið á bakvið málið.
Kjarninn 21. janúar 2021
Meira úr sama flokkiErlent