Margt verður eins eftir Brexit 2019 segir fjármálaráðherrann

Fjármálaráðherra Bretlands, Philip Hammond, segir Breta hafa óskað eftir þriggja ára umbreytingartímabili eftir að Brexit á sér formlega stað árið 2019.

Philip Hammond er fjármálaráðherra Bretlands.
Philip Hammond er fjármálaráðherra Bretlands.
Auglýsing

Sam­band Bret­lands og Evr­ópu­sam­bands­ins verður hugs­an­lega mjög líkt því sem nú er, eftir að Bret­land gengur form­lega úr Evr­ópu­sam­band­inu í mars 2019. Philip Hamm­ond, fjár­mála­ráð­herra í bresku rík­is­stjórn­inni, hefur stað­fest að breska samn­inga­nefndin sæk­ist eftir því að ákveðið umbreyt­ing­ar­tíma­bil eigi sér stað í þrjú ár eftir form­legt Brex­it.

Frá þessu var greint á vef breska dag­blaðs­ins The Guar­dian í morg­un.

Í þessu felst að eftir að Brexit á sér stað muni Bretar enn hafa aðgang að sam­eig­in­lega mark­aði ESB, enn leyfa frjálst flæði fólks inn og út úr Bret­landi og að það geti ekki gert versl­un­ar­samn­inga við önnur lönd eitt og sér.

Auglýsing

Þetta umbreyt­ing­ar­tíma­bil mun svo renna út árið 2022, í aðdrag­anda næstu þing­kosn­inga eftir fimm ár. Með þessu er í raun verið að fram­lengja þann tíma sem Bret­landi er gef­inn til þess að ganga úr Evr­ópu­sam­band­inu.

Hamm­ond segir að það sé víð­tækur stuðn­ingur við þetta í rík­is­stjórn Ther­esu May, for­sæt­is­ráð­herra í minni­hluta­stjórn Íhalds­flokks­ins. Þessi þrjú ár muni gera útgöngu Bret­lands mun „mýkri“.

May er nú í þriggja vikna sum­ar­fríi og þess vegna hefur ekki verið sagt frá þessum áformum breskra stjórn­valda opin­ber­lega, jafn­vel þó liðin sé vika síðan ákveðið var að óska eftir við ESB að þessi leið verði far­in. Hamm­ond stað­festi sögu­sagnir um þetta í útvarps­við­tali í dag.

Myrk ver­ald­ar­sýn Mick Jag­ger

Þrátt fyrir að útlit sé fyrir að Bret­land verði í Evr­ópu­sam­band­inu í fimm ár í við­bót er Brexit þegar farið að seytla í hina ýmsu kima bresks sam­fé­lags.

Mick Jag­ger, best þekktur sem söngv­ari goð­sagna­kenndu rokksveit­ar­innar The Roll­ing Sto­nes, gaf frá sér tvö lög á fimmtu­dag sem lýsa myrkri ver­ald­ar­sýn Jag­gers í kjöl­far ákvörð­unar Breta um að segja sig úr Evr­ópu­sam­starf­inu.

Lögin Eng­land Lost og Gotta Get A Grip seg­ist Jag­ger hafa samið eftir að hafa verið hald­inn kvíða og óvissu um breyt­ingar á stjórn­mála­lands­lag­inu. Lögin tvö eru þau fyrstu sem Jag­ger gefur út einn síðan árið 2011.

Eng­land LostGotta Get A GripErt þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, þingmaður Pírata.
Tímasetning kosninganna ekki einkamál ríkisstjórnarinnar
Þingmaður Pírata telur að nú sé kominn tími til að ríkisstjórnin greini frá því hvenær kosningar verða á næsta ári, það sé mikilvægt lýðræðismál. Þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins segir sjálfsagt að meirihlutinn starfi saman til loka október 2021.
Kjarninn 29. maí 2020
Arngrímur Brynjólfsson
„Við gerðum bara gott úr þessu“
Skipstjórinn á Heinaste sem var handtekinn og settur í farbann í Namibíu um síðustu jól segist hafa viljað vera þar í landi á öðrum forsendum. Hann hafi þó ekki látið það trufla sig en hann og eiginkona hans notuðu tækifærið og ferðuðust um landið.
Kjarninn 29. maí 2020
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra lagði frumvarpið fram í mars.
Frumvarp ráðherra mun gera framkvæmd upplýsingalaga „flóknari og óskilvirkari“
Úrskurðarnefnd um upplýsingamál gagnrýnir frumvarp forsætisráðherra um breytingar á upplýsingalögum í umsögn sem birtist í gær. Verði frumvarpið að lögum muni það valda enn tíðari og lengri töfum á afgreiðslu erinda á grundvelli upplýsingalaga.
Kjarninn 29. maí 2020
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir
Skiljum ekkert eftir – Heimajarðgerð
Kjarninn 29. maí 2020
Alma Möller landlæknir og Kári Stefánsson forstjóri ÍE á upplýsingafundi almannavarna.
Ríkið hefur ekki greitt Íslenskri erfðagreiningu neitt fyrir skimanir
Íslensk erfðagreining hefur ekkert fengið greitt frá íslenskum yfirvöldum fyrir skimanir sínar gegn veirunni. Kári Stefánsson forstjóri fyrirtækisins verðmat framlag fyrirtækisins til samfélagsins á þrjá milljarða króna í Kastljósi á miðvikudagskvöld.
Kjarninn 29. maí 2020
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiErlent