Nýr iPhone fær nýtt útlit

Stór snertiskjár þekur framhlið nýs iPhone og innrauður skanni þekkir andlitið á þér, ef leki frá Apple gefur réttar vísbendingar.

Framhlið iPhone-símans mun líta svona út, ef smámynd sem fylgir kóðanum gefur rétta mynd af nýjustu kynslóð símans.
Framhlið iPhone-símans mun líta svona út, ef smámynd sem fylgir kóðanum gefur rétta mynd af nýjustu kynslóð símans.
Auglýsing

Miðað við það sem sér­fræð­ingar hafa náð að lesa úr kóða nýrrar tækni frá tölvuris­anum Apple má búast við að nýjasta kyn­slóð iPho­ne-­snjall­sím­ans verði búin inn­rauðum and­litsskanna sem þekkir and­lit eig­anda og aflæsir sím­anum aðeins fyrir hann. Um leið verða fingras­kann­inn og lyk­il­orðin óþörf.

For­rit hug­bún­að­ar­ins fyrir aðra græju frá App­le, HomePod, komst í hendur tölv­un­ar­fræð­inga á dög­unum en þar má finna vís­anir í aðra tækni og teng­ingar á milli þeirra. Ekki er vitað hvort for­ritið hafi verið sent út frá Apple af ásettu ráði svo tækni­menn geti haf­ist handa við að hanna við­bót­ar­hug­búnað við HomePod, eða hvort kóð­anum hafi verið lekið í leyf­is­leysi.

Tölv­un­ar­fræð­ing­arnir sem hafa grafið í kóð­anum segja að fram­hlið nýja sím­ans verði þakin snert­iskjá, og að Apple sé þannig að svara keppi­nautum sínum sem hafa stækkað snert­iskjái tækja sinna svo um munar á und­an­förnum miss­er­um.

Auglýsing

Frá þessu er meðal ann­ars greint á vef breska dag­blaðs­ins The Guar­dian. Gert er ráð fyrir að nýjasta kyn­slóð iPhone verði síðar á þessu ári.Ekki er enn komið á hreint hvað nýr iPhone mun heita. Snjall­sími Apple varð 10 ára fyrr á þessu ári, eins og Tækni­varpið fjall­aði um í Hlað­varpi Kjarn­ans, og þess vegna gera græju­fíklar og tækni­á­huga­menn ráð fyrir að sím­inn muni ekki endi­lega fylgja hinu hefð­bundna rað­núm­era­kerfi sím­anna. Þess vegna er ekki víst hvort sím­inn muni heita iPhone 8, iPhone X eða iPhone 10.

Í kóð­anum sem skoð­aður var er að finna smá­mynd af snjall­síma sem er frá­brugðin fyrri iPho­ne-sím­um. Á smá­mynd­inni virð­ast allar skjá­brúnir sím­ans hafa verið tak­mark­aðar fyrir utan smá svæði efst þar sem gert er ráð fyrir mynda­vél, skynj­urum og hátal­ara.

Apple hefur kosið að tjá sig ekki um þennan gagna­leka.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent