Fjórðungur segist svikinn vegna Brexit

Bretar myndu velja að vera áfram í ESB ef önnur atkvæðagreiðsla færi fram nú, ef marka má nýja skoðanakönnun.

Nigel Farage í Brexit-baráttunni
Auglýsing

Fjórð­ungur þeirra sem kusu með útgöngu Bret­lands úr Evr­ópu­sam­band­inu í þjóð­ar­at­kvæða­greiðslu í fyrra segja Brex­it-tals­menn hafa blekkt sig í aðdrag­anda kosn­ing­anna. Þetta kemur fram í nýrri könnun Opini­um. Frá þessu er greint á vef Business Insider.

Nærri því einn tíundi þeirra sem kusu útgöngu segj­ast myndu kjósa að vera áfram í Evr­ópu­sam­band­inu ef kosið yrði á ný. Helm­ingur allra þeirra sem kusu í þjóð­ar­at­kvæða­greiðsl­unni segja að lof­orð Brex­it-tals­manna - sem lof­uðu 350 millj­ónum punda auka­lega á viku í heil­brigð­is­kerfið – hafi verið heldur eða mjög vill­andi. 19 pró­sent kjós­enda segja kosn­inga­bar­átt­una hafa verið sann­orða.

Rík­is­stjórn Íhalds­flokks­ins undir for­sæti Ther­esu May hefur ítrekað neitað því að skuld­binda sig við lof­orðið um auknar fjár­veit­ingar til heil­brigð­is­mála. 26 pró­sent þeirra sem kusu útgöngu segj­ast þess vegna hafa verið blekkt af kosn­inga­bar­átt­unni sem barð­ist fyrir Brex­it.

Auglýsing

Í könn­un­inni koma fram miklar áhyggjur Breta af eigin fjár­hagi vegna Brex­it. 39 pró­sent svar­enda búast við að fjár­hagur þeirra eigi eftir að versna á næstu árum. 23 pró­sent þeirra sem völdu Brexit segj­ast búast við verri fjár­hag á næstu tveimur árum vegna Brex­it. Þegar til lengri tíma er litið segj­ast 31 pró­sent halda að þeim muni vegna betur eftir 10 ár en 30 pró­sent svar­enda segj­ast halda að þau muni hafa það verra.

Bretar virð­ast einnig hafa skipt um skoðun um útgöngu. Ef greidd yrðu atkvæði um það nú myndu 47 pró­sent kjós­enda velja að vera áfram í Evr­ópu­sam­band­inu en 44 pró­sent ganga út. Fimm pró­sent segj­ast ekki vita hvað þau myndu velja, ef marka má nið­ur­stöður Opini­um.

Það er hins vegar ekki þar með sagt að Bretar séu sam­mála um að ný þjóð­ar­at­kvæða­greiðsla eigi að fara fram. Aðeins 39 pró­sent svar­enda í könn­un­inni segj­ast vilja fá aðra atkvæða­greiðslu, en 49 pró­sent segj­ast ekki vilja það.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jón Ásgeir Jóhannesson.
Segir peningamarkaðssjóði ekki svikamyllu heldur form af skammtímafjármögnun
Fyrrverandi aðaleigandi Glitnis neitar því að peningamarkaðssjóðir bankanna hafi verið notaðir til að „redda“ eigendum þeirra fyrir hrun. Ríkisbankar þurftu að setja 130 milljarða króna inn í sjóðina en samt tapaði venjulegt fólk stórum fjárhæðum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Jón Ásgeir segir Guðlaug Þór hafa tekið á sig sök í styrkjamálinu
Stjórnendur FL Group tóku ákvörðun um að veita háan styrk til Sjálfstæðisflokksins í lok árs 2006 og kvittun fyrir greiðslunni var gefin út eftir á. Þetta segir Jón Ásgeir Jóhannesson. Hann telur Geir H. Haarde hafa staðið á bakvið málið.
Kjarninn 21. janúar 2021
Norðurlöndin og Eystrasaltslöndin biðja AGS um að meta áhættu á peningaþvætti
Ríkisstjórn Íslands, ásamt ríkisstjórnum hinna Norður- og Eystrasaltslandanna, hefur beðið Alþjóðagjaldeyrissjóðinn um að greina ógnir og veikleika í tengslum við peningaþvætti í löndunum.
Kjarninn 21. janúar 2021
Stórt hlutfall lána í frystingu er líkleg útskýring lágs hlutfalls fólks á vanskilaskrá
Vanskil aldrei verið minni en í fyrra
Samkvæmt Creditinfo voru vanskil með minnsta móti í fyrra. Líklegt er að það sé vegna fjölda greiðslufresta á lánum í kjölfar faraldursins.
Kjarninn 21. janúar 2021
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
Telur greinargerð ráðherra og kynningar á bankasölu ekki standast stjórnsýslulög
Stjórnarþingmenn í fjárlaganefnd taka undir með félögum sínum í efnahags- og viðskiptanefnd og vilja selja allt að 35 prósent í Íslandsbanka. Formaður Flokks fólksins segir að verið sé að einkavæða gróðann eftir að tapið var þjóðnýtt.
Kjarninn 21. janúar 2021
Um 60 prósent Garðbæinga geta ekki nefnt að minnsta kosti þrjá bæjarfulltrúa á nafn
Um 20 prósent íbúa Garðabæjar telja að ákvarðanir við stjórn sveitarfélagsins séu teknar ólýðræðislega. Sjálfstæðisflokkurinn mælist með 60 prósent fylgi í sveitarfélaginu en ánægja með meirihluta hans og bæjarstjóra er minni.
Kjarninn 21. janúar 2021
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 31. þáttur: Keisari undirheimanna
Kjarninn 21. janúar 2021
Óli Björn Kárason er formaður efnahags- og viðskiptanefndar.
Vilja selja allt að 35 prósent hlut í Íslandsbanka
Meirihluti efnahags- og viðskiptanefndar vill selja rúmlega þriðjung í Íslandsbanka í hlutafjárútboði í sumar. Hann vill setja þak á þann hlut sem hver fjárfestir getur keypt. Stjórnarandstaðan er sundruð í afstöðu sinni.
Kjarninn 21. janúar 2021
Meira úr sama flokkiErlent