Klofningur Sjálfstæðisflokksins í Norðurþingi

Nýtt framboð væntanlegt í sveitarstjórnarkosningunum í maí í Norðurþingi. Klofningur er innan sjálfstæðisflokksins vegna uppstillingar á framboðslista.

Kristján Þór Magnússon
Auglýsing

Óánægja hefur skap­ast innan Sjálf­stæð­is­flokks­ins í Norð­ur­þingi með fram­boðs­lista flokks­ins. Klofn­ings­fram­boð frá flokknum mun bjóða fram í sveit­ar­stjórn­ar­kosn­ing­unum í maí.

Krist­ján Þór Magn­ús­son sveit­ar­stjóri Norð­ur­þings mun skipa efsta sæti lista Sjálf­stæð­is­manna. Krist­ján Þór var ráð­inn sem sveit­ar­stjóri af meiri­hluta Sjálf­stæð­is­flokks­ins og Vinstri grænna og óháðra eftir kosn­ingar við upp­haf þessa kjör­tíma­bils. 

Í meiri­hluta sveit­ar­stjórnar Norð­ur­þings eru þrír full­trúar Sjálf­stæð­is­flokks og tveir full­trúar Vinstri grænna og óháðra. Í minni­hluta eru Sam­fylk­ingin og Fram­sókn­ar­flokk­ur­inn með tvo full­trúa hvor um sig.  

Auglýsing

Heim­ild­ar­maður Kjarn­ans stað­festi í sam­tali við blaða­mann að nýtt fram­boð muni bjóða fram í vor. List­inn verður þó ekki aðeins skip­aður fólki úr Sjálf­stæð­is­flokknum heldur fólki úr öllum áttum í Norð­ur­þingi.

Óánægjan sem veldur því að nýtt fram­boð hyggst bjóða fram snýr helst að þeim vinnu­brögðum sem var beitt við upp­still­ingu á lista Sjálf­stæð­is­flokks­ins. Ekki var haldið próf­kjör heldur var stillt upp á list­ann. Í því ferli var Krist­ján settur í efsta sæt­ið, Hel­ena Eydís Ing­ólfs­dóttir í annað og Örlygur Hnef­ill Örlygs­son í það þriðja. 

Á fundi flokks­ins höfðu komið upp þær hug­myndir að reyna að halda áfram sam­starfi við Vinstri græn og óháða. Ákvarð­anir voru þó ekki teknar um að fá Krist­ján odd­vita­sætið á þeim fundi og því vakti það nokkra óánægju þegar list­inn var síðar bor­inn undir flokks­menn. 

Klofn­ings­fram­boð vegna óánægju með upp­still­ingu Sjálf­stæð­is­manna á lista fyrir kosn­ingar til sveit­ar­stjórnar í vor er ekki eins­dæmi í Norð­ur­þingi. Nýtt fram­boð mun bjóða fram í Vest­manna­eyjum í vor. Fyrr­ver­andi vara­þing­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, Íris Róberts­dótt­ir, hefur ákveðið að leiða þar nýjan lista. Óánægjan í Vest­manna­eyjum skap­að­ist einnig útaf því að ekki var haldið próf­kjör áður en raðað var á fram­boðs­lista.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Sumarið er tími malbikunarframkvæmda.
Nýja malbikið víða tilbúið í hefðbundinn hámarkshraða
Hámarkshraði hefur verið lækkaður á þeim vegarköflum sem eru nýmalbikaðir en nú eru þær takmarkanir brátt á enda víða á höfuðborgarsvæðinu. Upplýsingafulltrúi Vegagerðarinnar segir hraðann ekki hækkaðan fyrr en viðnám sé orðið ásættanlegt.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Drífa Snædal er forseti ASÍ.
Ætlast til þess að samfélagslegir hagsmunir ráði för en ekki hagsmunir peningaaflanna
Forseti ASÍ segir fjölmörg verkefni sem stjórnvöld gáfu loforð um í tengslum við núgildandi kjarasamninga út af standa. Þá segir hún að „sumargjöf“ Icelandair til flugfreyja muni lita þau verkefni sem fram undan eru hjá verkalýðshreyfingunni.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
„Það eina sem er alveg öruggt“ er að meiri útbreiðsla þýðir meira af alvarlegum veikindum
Vonbrigði. Áfall. Erfið staða. „Það er aldrei hægt að leggja of mikla áherslu á það að í þessari baráttu er veiran óvinurinn,“ sagði Víðir Reynisson yfirlögregluþjónn á upplýsingafundi þar sem okkur voru fluttar þungar fréttir.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Einn sjúklingur á gjörgæslu og í öndunarvél
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir upplýsti um það á upplýsingafundi almannavarna í dag að einn sjúklingur liggur nú á gjörgæslu vegna COVID-19. Hann er á fertugsaldri og í öndunarvél.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Víðir Reynisson, yfirlögregluþjónn hjá almannavarnadeild ríkislögreglustjóra.
Víðir: Faraldur skollinn á að nýju
Mögulega verða einhverjir lagðir inn vegna COVID-19. Annað hópsmitið hefur verið rakið til veitingastaðar í Reykjavík. Tæplega 50 manns eru í sóttkví í Vestmannaeyjum vegna smits sem greindist hjá einstaklingum sem þar voru um verslunarmannahelgina.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Ráðherra boðar til samráðs lykilaðila vegna COVID-19
Heilbrigðisráðherra hefur ákveðið að boða til samráðsvettvangs í formi vinnustofu þann 20. ágúst. Þar verður rætt hvernig móta megi aðgerðir og stefnu til lengri tíma litið með tilliti til faraldurs COVID-19.
Kjarninn 7. ágúst 2020
109 virk smit – 914 í sóttkví
Sautján ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og þrjú í landamæraskimun. 109 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Stórir lífeyrissjóðir hafa ekki farið vel út úr fjárfestingu í Icelandair
Aðkoma stærstu hluthafa Icelandair, sem hafa það hlutverk að ávaxta lífeyri landsmanna, að félaginu síðastliðinn áratug hefur ekki skilað mikilli arðsemi, og í tveimur tilfellum miklu tapi. Þessir sömu sjóðir munu á næstu dögum þurfa að taka ákvörðun.
Kjarninn 7. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent