Lögmaður Daniels fullviss um að Trump muni segja af sér

Lögmaður Stormy Daniels, klámstjörnunnar bandarísku sem segist hafa haldið við Donald Trump Bandaríkjaforseta, segist fullviss um að Trump verði gert að segja af sér. Frekari upplýsingar muni koma fram sem fylli Bandaríkjamenn viðbjóði.

Stormy Daniels með lögmanni sínum Michael Avenatti.
Stormy Daniels með lögmanni sínum Michael Avenatti.
Auglýsing

Lög­maður Stormy Dani­els, klám­stjörn­unnar banda­rísku sem seg­ist hafa haldið við Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seta, seg­ist full­viss um að Trump verði gert að segja af sér. Í sam­tali við Guar­dian segir Mich­ael Avenatti, lög­maður Dani­els, að svo mikið af sönn­un­ar­gögnum um mis­ferli for­set­ans og ann­arra í kringum hann eigi eftir að koma upp á yfir­borðið að það verði ómögu­legt fyrir hann að lifa það af.

Skjól­stæð­ingur Avenatti, klám­mynda­stjarnan Stormy Dani­els, mun hafa eytt nótt með Trump árið 2006 en lög­maður for­set­ans, Mic­ael Cohen, greiddi henni 130 þús­und Banda­ríkja­dali til að þegja um mál­ið.

Cohen þessi sætir nú rann­sókn vegna þess­arar greiðslu sem átti sér stað í miðri kosn­inga­bar­áttu Trump árið 2016. Þessi þöggun kunni þannig að hafa áhrif á nið­ur­stöðu kosn­ing­ar­innar og sé þar af leið­andi ólög­leg íhlutun í kosn­inga­bar­átt­una.

Auglýsing

Avenatti segir að aðeins sé búið að snerta topp­inn á ísjak­anum í þessu máli. Amer­ík­anar muni fyll­ast við­bjóði þegar þeir frétta a fram­ferði Trump og Cohen og að afleið­ing­arnar verði alvar­leg­ar.

Fram­hjá­hald Trump með Dani­els hefur valdið honum erf­ið­leikum lengi. Hann sagði frétta­mönnum í apríl að hann hefði ekki vitað af greiðslu Cohen til henn­ar. Hins vegar sagði Rudy Giuli­ani, fyrr­ver­andi borg­ar­stjóri New York borgar og einn af nýju lög­mönnum for­set­ans, að ekki aðeins hafi Trump vitað af greiðsl­unni, hann hafi end­ur­greitt Cohen vegna henn­ar.

Við tók und­ar­legt ferli næstu tvo sól­ar­hring­ana þar sem Trump fyrst við­ur­kenndi það sem Giuli­ani hafði sagt en síðar dró hann það til baka og sagði borg­ar­stjór­ann fyrr­ver­andi ekki með sitt á tæru.

Í við­tal­inu við Guar­dian sagði Avenatti að Guili­ani hefði eitt sinn verið öfl­ugur lög­mað­ur. Hann sé hins vegar kom­inn af léttasta skeiði sem sjá­ist best á þessum mál­flutn­ingi og vand­ræðum sem orð lög­manns­ins hafa komið for­set­anum í.

Avenatti hefur ýjað að því að það kunni að vera að fleiri konur hafi þegið greiðslu sam­bæri­legri þeirri sem Dani­els fékk, jafn­vel marg­ar.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent