Lögmaður Daniels fullviss um að Trump muni segja af sér

Lögmaður Stormy Daniels, klámstjörnunnar bandarísku sem segist hafa haldið við Donald Trump Bandaríkjaforseta, segist fullviss um að Trump verði gert að segja af sér. Frekari upplýsingar muni koma fram sem fylli Bandaríkjamenn viðbjóði.

Stormy Daniels með lögmanni sínum Michael Avenatti.
Stormy Daniels með lögmanni sínum Michael Avenatti.
Auglýsing

Lög­maður Stormy Dani­els, klám­stjörn­unnar banda­rísku sem seg­ist hafa haldið við Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seta, seg­ist full­viss um að Trump verði gert að segja af sér. Í sam­tali við Guar­dian segir Mich­ael Avenatti, lög­maður Dani­els, að svo mikið af sönn­un­ar­gögnum um mis­ferli for­set­ans og ann­arra í kringum hann eigi eftir að koma upp á yfir­borðið að það verði ómögu­legt fyrir hann að lifa það af.

Skjól­stæð­ingur Avenatti, klám­mynda­stjarnan Stormy Dani­els, mun hafa eytt nótt með Trump árið 2006 en lög­maður for­set­ans, Mic­ael Cohen, greiddi henni 130 þús­und Banda­ríkja­dali til að þegja um mál­ið.

Cohen þessi sætir nú rann­sókn vegna þess­arar greiðslu sem átti sér stað í miðri kosn­inga­bar­áttu Trump árið 2016. Þessi þöggun kunni þannig að hafa áhrif á nið­ur­stöðu kosn­ing­ar­innar og sé þar af leið­andi ólög­leg íhlutun í kosn­inga­bar­átt­una.

Auglýsing

Avenatti segir að aðeins sé búið að snerta topp­inn á ísjak­anum í þessu máli. Amer­ík­anar muni fyll­ast við­bjóði þegar þeir frétta a fram­ferði Trump og Cohen og að afleið­ing­arnar verði alvar­leg­ar.

Fram­hjá­hald Trump með Dani­els hefur valdið honum erf­ið­leikum lengi. Hann sagði frétta­mönnum í apríl að hann hefði ekki vitað af greiðslu Cohen til henn­ar. Hins vegar sagði Rudy Giuli­ani, fyrr­ver­andi borg­ar­stjóri New York borgar og einn af nýju lög­mönnum for­set­ans, að ekki aðeins hafi Trump vitað af greiðsl­unni, hann hafi end­ur­greitt Cohen vegna henn­ar.

Við tók und­ar­legt ferli næstu tvo sól­ar­hring­ana þar sem Trump fyrst við­ur­kenndi það sem Giuli­ani hafði sagt en síðar dró hann það til baka og sagði borg­ar­stjór­ann fyrr­ver­andi ekki með sitt á tæru.

Í við­tal­inu við Guar­dian sagði Avenatti að Guili­ani hefði eitt sinn verið öfl­ugur lög­mað­ur. Hann sé hins vegar kom­inn af léttasta skeiði sem sjá­ist best á þessum mál­flutn­ingi og vand­ræðum sem orð lög­manns­ins hafa komið for­set­anum í.

Avenatti hefur ýjað að því að það kunni að vera að fleiri konur hafi þegið greiðslu sam­bæri­legri þeirri sem Dani­els fékk, jafn­vel marg­ar.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Efsta lagið á Íslandi á nær öll verðbréf í beinni eigu einstaklinga hérlendis
Á sex ára tímabili hefur verðbréfaeign Íslendinga vaxið um 192 milljarða króna, eða um 52 prósent. Af þeirri upphæð hefur 175 milljarðar króna farið til þeirra tíu prósenta landsmanna sem mest eiga, eða 91 prósent.
Kjarninn 27. september 2020
Vörur Gaza Company byggja hvort tveggja á íslenskum og palenstínskum hefðum í saumaskap.
Gjöf frá Gaza
Markmið verkefnisins Gjöf frá Gaza er að hjálpa palestínskum konum að halda fjárhagslegu sjálfstæði sínu svo þær geti framfleytt sér og fjölskyldum sínum. Nú má kaupa vörur Gaza Company á Karolinafund og styðja þannig við verkefnið.
Kjarninn 27. september 2020
Eggert Gunnarsson
Stórihvellur
Kjarninn 27. september 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir
Nokkur orð um stöðuna
Kjarninn 27. september 2020
Halldór Benjamín var gestur í Silfrinu í dag.
Segir algjöran skort hafa verið á samtali
Halldór Benjamín Þorbergsson sagði í Silfrinu í morgun að verkalýðshreyfingin hefði hafnað því að eiga í samtali um útfærsluatriði Lífskjarasamnings. Kosning fyrirtækja innan SA um afstöðu til uppsagnar kjarasamninga hefst á morgun.
Kjarninn 27. september 2020
Tuttugu ný smit innanlands – fjölgar á sjúkrahúsi
Fjórir einstaklingar liggja nú á sjúkrahúsi vegna COVID-19 og fjölgar um tvo milli daga. Einn sjúklingur er á gjörgæslu.
Kjarninn 27. september 2020
Framundan er stór krísa en við höfum val
„Okkar lærdómur af heimsfaraldrinum er sá að við höfum gengið of hart fram gagnvart náttúrunni og það er ekki víst að leiðin sem við vorum á sé sú besta,“ segir Stefán Gíslason, umhverfisstjórnunarfræðingur.
Kjarninn 27. september 2020
James Albert Bond er hér til vinstri ásamt Daniel Craig sem hefur farið með hlutverk njósnarans James Bond síðustu ár.
Bond, James Bond
Margir kannast við eina frægustu persónu hvíta tjaldsins, James Bond njósnara hennar hátignar. Sem ætíð sleppur lifandi, þótt stundum standi tæpt. Færri vita að til var breskur njósnari með sama nafni, sá starfaði fyrir Breta í Póllandi.
Kjarninn 27. september 2020
Meira úr sama flokkiErlent