Lögmaður Daniels fullviss um að Trump muni segja af sér

Lögmaður Stormy Daniels, klámstjörnunnar bandarísku sem segist hafa haldið við Donald Trump Bandaríkjaforseta, segist fullviss um að Trump verði gert að segja af sér. Frekari upplýsingar muni koma fram sem fylli Bandaríkjamenn viðbjóði.

Stormy Daniels með lögmanni sínum Michael Avenatti.
Stormy Daniels með lögmanni sínum Michael Avenatti.
Auglýsing

Lög­maður Stormy Dani­els, klám­stjörn­unnar banda­rísku sem seg­ist hafa haldið við Don­ald Trump Banda­ríkja­for­seta, seg­ist full­viss um að Trump verði gert að segja af sér. Í sam­tali við Guar­dian segir Mich­ael Avenatti, lög­maður Dani­els, að svo mikið af sönn­un­ar­gögnum um mis­ferli for­set­ans og ann­arra í kringum hann eigi eftir að koma upp á yfir­borðið að það verði ómögu­legt fyrir hann að lifa það af.

Skjól­stæð­ingur Avenatti, klám­mynda­stjarnan Stormy Dani­els, mun hafa eytt nótt með Trump árið 2006 en lög­maður for­set­ans, Mic­ael Cohen, greiddi henni 130 þús­und Banda­ríkja­dali til að þegja um mál­ið.

Cohen þessi sætir nú rann­sókn vegna þess­arar greiðslu sem átti sér stað í miðri kosn­inga­bar­áttu Trump árið 2016. Þessi þöggun kunni þannig að hafa áhrif á nið­ur­stöðu kosn­ing­ar­innar og sé þar af leið­andi ólög­leg íhlutun í kosn­inga­bar­átt­una.

Auglýsing

Avenatti segir að aðeins sé búið að snerta topp­inn á ísjak­anum í þessu máli. Amer­ík­anar muni fyll­ast við­bjóði þegar þeir frétta a fram­ferði Trump og Cohen og að afleið­ing­arnar verði alvar­leg­ar.

Fram­hjá­hald Trump með Dani­els hefur valdið honum erf­ið­leikum lengi. Hann sagði frétta­mönnum í apríl að hann hefði ekki vitað af greiðslu Cohen til henn­ar. Hins vegar sagði Rudy Giuli­ani, fyrr­ver­andi borg­ar­stjóri New York borgar og einn af nýju lög­mönnum for­set­ans, að ekki aðeins hafi Trump vitað af greiðsl­unni, hann hafi end­ur­greitt Cohen vegna henn­ar.

Við tók und­ar­legt ferli næstu tvo sól­ar­hring­ana þar sem Trump fyrst við­ur­kenndi það sem Giuli­ani hafði sagt en síðar dró hann það til baka og sagði borg­ar­stjór­ann fyrr­ver­andi ekki með sitt á tæru.

Í við­tal­inu við Guar­dian sagði Avenatti að Guili­ani hefði eitt sinn verið öfl­ugur lög­mað­ur. Hann sé hins vegar kom­inn af léttasta skeiði sem sjá­ist best á þessum mál­flutn­ingi og vand­ræðum sem orð lög­manns­ins hafa komið for­set­anum í.

Avenatti hefur ýjað að því að það kunni að vera að fleiri konur hafi þegið greiðslu sam­bæri­legri þeirri sem Dani­els fékk, jafn­vel marg­ar.

Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Landris hefur orðið vestan við fjallið Þorbjörn.
„Óvenju hratt“ landris vegna mögulegrar kvikusöfnunar við fjallið Þorbjörn
Land á Reykjanesi hefur risið um allt að tvo sentímetra á nokkrum dögum, jarðskjálftar hafa orðið og hefur óvissustigi nú verið lýst yfir. Síðast gaus á svæðinu á þrettándu öld. Íbúafundir verða haldnir á morgun.
Kjarninn 26. janúar 2020
Norrænir bankar í vandræðum með reksturinn
Neikvæðir vextir á Norðurlöndunum eru nú farnir að skapa vandamála fyrir banka á svæðinu. Stjórnandi hjá fjármálaeftirliti Danmerkur segir að framundan séu erfið rekstrarskilyrði fyrir banka.
Kjarninn 26. janúar 2020
Svíður óréttlætið sem mætir flestum þolendum alvarlegra atvika
Auðbjörg Reynisdóttir safnar nú fyrir bókinni Stærri en banvæn mistök á Karolinafund en hún gekk sjálf í gegnum erfiða tíma í kjölfar afleiðinga læknamistaka. Hún segir frá því í bókinni hvernig henni tókst að vinna úr áfallinu.
Kjarninn 26. janúar 2020
Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar.
Samþykkt að fara í verkfallsaðgerðir gegn Reykjavíkurborg
Mikill meirihluti þeirra sem þátt tóku í atkvæðagreiðslu Eflingar um verkfallsaðgerðir gegn Reykjavíkurborg eða 95,5% samþykkti verkfallsboðun.
Kjarninn 26. janúar 2020
Guðrún Svanhvít sagði Bláskógabyggð hafa hugsað vel um hálendið og staðið þar fyrir uppbyggingu og verndun.
„Ég treysti ekki ríkinu fyrir hálendinu okkar“
Hálendisþjóðgarður mynda taka skipulagsvald af sveitarstjórnum, segir bóndi og sveitarstjórnarmaður í Bláskógabyggð. Tómas Guðbjartsson segir svæðið „gullmola“ sem beri að varðveita og til þess að svo megi verða þurfi allir að gefa eitthvað eftir.
Kjarninn 26. janúar 2020
Ófullburða arfur – ljúf, fyndin og frábær leiklist
Leiklistargagnrýnandi Kjarnans fjallar um Engilinn eftir Þorvald Þorsteinsson.
Kjarninn 26. janúar 2020
Mohammed Doyo, starfsmaður Ol Pejeta-garðsins í Kenía, ásamt Najin og Fatu, tveimur síðustu norðlægu hvítu nashyrningunum.
Vonin kveikt með tæknifrjóvgun og staðgöngumæðrun
Norðlægi hvíti nashyrningurinn er í raun útdauður. Síðasta karldýrið er fallið. En nú hefur tekist með fordæmalausri aðgerð að búa til lífvænlega fósturvísa sem setja á upp í annarri deilitegund þessara einstöku risa.
Kjarninn 26. janúar 2020
Kirkja í Holte í Danmörku.
Tækifæriskirkjur
Hvað á að gera við gamla kirkju sem ekkert er notuð vegna þess að íbúarnir á svæðinu eru fluttir burt? Í Danmörku eru tugir slíkra guðshúsa, flest mjög gömul. Nú eru uppi hugmyndir um að breyta sumum slíkum kirkjum í svokallaðar tækifæriskirkjur.
Kjarninn 26. janúar 2020
Meira úr sama flokkiErlent