Slúðurblað greiddi fyrrverandi dyraverði í byggingu Trumps 30,000 dollara

Trump er aftur kominn í vandræði vegna greiðslu til að þagga niður mál tengt honum. Slúðurblað komst á snoður um að Trump hafi eignast barn með einum af starfsmönnum Trump-turnsins.

Trumptower
Auglýsing

Trump er aftur kom­inn í vand­ræði vegna greiðslu til að þagga niður mál honum tengd. AP frétta­stofan greinir frá því að slúð­ur­blaðið The National Enquirer hafi greitt fyrr­ver­andi dyra­verði í Trump-­turn­inum í New York að nafni Dino Saju­din 30,000 doll­ara. Ástæðan fyrir greiðsl­unni er hins vegar óljós. Sam­kvæmt heim­ildum AP var Saju­din greitt fyrir að þegja yfir sögu­sögnum um að Trump hafi eign­ast barn með einum af starfs­mönnum bygg­ing­ar­inn­ar. Að sögn aðstoð­ar­rit­stjóra The Enquirer greiddi blaðið honum hins vegar fyrir sög­una, því ef hún væri sönn myndi það borga sig marg­falt til baka.Þau hafi hins vegar fallið frá mál­inu því heim­ild­ar­mað­ur­inn þótti ekki nógu örugg­ur. Systur­út­gáfa The Enquirer greindi frá greiðsl­unni fyrr í vik­unni og að Enquirer hafi eytt fjórum vikum í að rann­saka málið en hafi fallið frá mál­inu vegna ónægra sönn­un­ar­gagna.

AuglýsingFyrr­ver­andi blaða­maður The Enquirer segir að óvenju­legum vinnu­brögðum hafi verið beitt við vinnslu á mál­inu en blaðið er þekkt fyrir að ganga langt til að ná draga fram sönn­un­ar­gögn í mál­um. Blaða­mað­ur­inn fyrr­ver­andi sagði einnig að honum þætti ólík­legt að blaðið myndi eyða þess­ari fjár­hæð í sögu­sagnir án þess að birta nokkuð um mál­ið.AP frétta­stofan hefur stað­fest­ingu fyrir því að Mich­ael Cohen, lög­fræð­ingur Trumps, hafi rætt við tíma­ritið um mál dyra­varð­ar­ins. Vakna því upp spurn­ingar um tengsl tíma­rits­ins við Trump og lög­fræð­inga hans.Þetta er ekki í fyrsta skipti sem upp kemst að tíma­ritið hafi greitt ein­hverjum fyrir að þegja yfir upp­lýs­ingum tengdum Trump. Átta dögum fyrir for­seta­kosn­ing­arnar í nóv­em­ber 2016 greindi The Wall Street Journal frá því að The Enquirer hafi greitt Play­boy fyr­ir­sæt­unni Karen McDougal fyrir að þegja yfir sam­skiptum sínum við Trump.Banda­ríska alrík­is­lög­reglan, FBI, rann­sakar nú sam­skipti lög­fræð­ings Trumps og stjórn­enda The Enquirer en fyrr í vik­unni var greint frá því að FBI gerði hús­leit á skrif­stofu Cohens. Lög­fræð­ingar eru einnig rann­saka mál lög­fræð­ings Trumps og hvort hann hafi brotið kosn­inga­lög þegar hann greiddi klám­stjörn­unni Stormy Dani­els fyrir að þegja yfir sam­skiptum sínum við for­set­ann. Cohen seg­ist hins­vegar hafa greitt henni úr eigin vasa og því ekki brotið nein lög.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
McDonald's á Íslandi lokaði árið 2009.
Táknræn staða McDonald's á Íslandi kom aftur í ljós í hruninu
Prófessor í mannfræði við Háskóla Íslands segir að Íslendingar hafi lengi verið mjög upptekið af því hvernig fjallað er um land og þjóð utan landsteinanna og að lokun McDonald's hafi verið enn ein niðurlægingin á alþjóðavettvangi.
Kjarninn 14. október 2019
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið
Samtal við samfélagið – Konur í fangelsum
Kjarninn 14. október 2019
Eyþór Laxdal Arnalds, oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs sem á í Morgunblaðinu með neikvætt eigið fé upp á 239 milljónir
Félagið sem heldur utan um eignarhald oddvita Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík í útgáfufélagi Morgunblaðsins skuldar 360,5 milljónir króna en metur einu eign sina á 121,5 milljónir króna.
Kjarninn 14. október 2019
Þrátt fyrir að ellefu ár séu liðin frá því að Kaupþing fór á hausinn þá er bankinn samt sem áður ekki hættur að skila þeim sem vinna að eftirmálum þess þrots digrum launagreiðslum.
17 starfsmenn Kaupþings fengu 3,5 milljarða í laun í fyrra
Stjórn Kaupþings, sem telur fjóra til fimm einstaklinga, fékk 1,2 milljarð króna í laun á árinu 2018. Aðrir starfsmenn fengu líka verulega vel greitt. Meðalgreiðsla til starfsmanns var 17,4 milljónir króna á mánuði, sem eru margföld árslaun meðalmanns.
Kjarninn 14. október 2019
Þeir sem búa lengi erlendis missa kosningarétt og Kosningastofnun verður til
Umfangsmiklar breytingar eru í farvatninu á kosningalögum hérlendis. Nýjar stofnanir gætu orðið til, kosningaathöfnin sjálf gæti breyst, ákveðnum kosningum gæti verið flýtt og þeir sem hafa búið lengi samfleytt í útlöndum gætu misst kosningarétt sinn.
Kjarninn 14. október 2019
Eiríkur Ragnarsson
Yo yo: Verðbólga er kúl – lesið þessa grein
Kjarninn 13. október 2019
Guðmundur Halldór Björnsson
Dauðafæri fyrir íslensk fyrirtæki að ná auknum árangri?
Kjarninn 13. október 2019
Gagnrýna tækni sem ætlað er að hreinsa plast úr hafinu
Margir vonuðust til þess að nýstárleg aðferð frá fyrirtækinu Ocean Cleanup gæti nýst í baráttunni gegn plastmengun í hafinu. Vísindamenn hafa hins vegar gagnrýnt aðferðina harðlega vegna þeirra áhrifa sem hreinsunin hefur á lífverur sem festast í tækinu.
Kjarninn 13. október 2019
Meira úr sama flokkiErlent