Slúðurblað greiddi fyrrverandi dyraverði í byggingu Trumps 30,000 dollara

Trump er aftur kominn í vandræði vegna greiðslu til að þagga niður mál tengt honum. Slúðurblað komst á snoður um að Trump hafi eignast barn með einum af starfsmönnum Trump-turnsins.

Trumptower
Auglýsing

Trump er aftur kom­inn í vand­ræði vegna greiðslu til að þagga niður mál honum tengd. AP frétta­stofan greinir frá því að slúð­ur­blaðið The National Enquirer hafi greitt fyrr­ver­andi dyra­verði í Trump-­turn­inum í New York að nafni Dino Saju­din 30,000 doll­ara. Ástæðan fyrir greiðsl­unni er hins vegar óljós. Sam­kvæmt heim­ildum AP var Saju­din greitt fyrir að þegja yfir sögu­sögnum um að Trump hafi eign­ast barn með einum af starfs­mönnum bygg­ing­ar­inn­ar. Að sögn aðstoð­ar­rit­stjóra The Enquirer greiddi blaðið honum hins vegar fyrir sög­una, því ef hún væri sönn myndi það borga sig marg­falt til baka.Þau hafi hins vegar fallið frá mál­inu því heim­ild­ar­mað­ur­inn þótti ekki nógu örugg­ur. Systur­út­gáfa The Enquirer greindi frá greiðsl­unni fyrr í vik­unni og að Enquirer hafi eytt fjórum vikum í að rann­saka málið en hafi fallið frá mál­inu vegna ónægra sönn­un­ar­gagna.

AuglýsingFyrr­ver­andi blaða­maður The Enquirer segir að óvenju­legum vinnu­brögðum hafi verið beitt við vinnslu á mál­inu en blaðið er þekkt fyrir að ganga langt til að ná draga fram sönn­un­ar­gögn í mál­um. Blaða­mað­ur­inn fyrr­ver­andi sagði einnig að honum þætti ólík­legt að blaðið myndi eyða þess­ari fjár­hæð í sögu­sagnir án þess að birta nokkuð um mál­ið.AP frétta­stofan hefur stað­fest­ingu fyrir því að Mich­ael Cohen, lög­fræð­ingur Trumps, hafi rætt við tíma­ritið um mál dyra­varð­ar­ins. Vakna því upp spurn­ingar um tengsl tíma­rits­ins við Trump og lög­fræð­inga hans.Þetta er ekki í fyrsta skipti sem upp kemst að tíma­ritið hafi greitt ein­hverjum fyrir að þegja yfir upp­lýs­ingum tengdum Trump. Átta dögum fyrir for­seta­kosn­ing­arnar í nóv­em­ber 2016 greindi The Wall Street Journal frá því að The Enquirer hafi greitt Play­boy fyr­ir­sæt­unni Karen McDougal fyrir að þegja yfir sam­skiptum sínum við Trump.Banda­ríska alrík­is­lög­reglan, FBI, rann­sakar nú sam­skipti lög­fræð­ings Trumps og stjórn­enda The Enquirer en fyrr í vik­unni var greint frá því að FBI gerði hús­leit á skrif­stofu Cohens. Lög­fræð­ingar eru einnig rann­saka mál lög­fræð­ings Trumps og hvort hann hafi brotið kosn­inga­lög þegar hann greiddi klám­stjörn­unni Stormy Dani­els fyrir að þegja yfir sam­skiptum sínum við for­set­ann. Cohen seg­ist hins­vegar hafa greitt henni úr eigin vasa og því ekki brotið nein lög.

Kanntu vel við Kjarnann?

Við á Kjarnanum þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Brim hagnaðist um 4,7 milljarða í fyrra
Forstjóri Brims segir rekstrarafkomuna hafa verið viðunandi í fyrra.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Verðmiðinn á Gamma lækkar enn
Frá því að tilkynnt var um kaup Kviku á Gamma hefur verðmiðinn lækkað og lækkað. Nú er útlit fyrir að endanlegt kaupverð verði mun lægra en upphaflega var tilkynnt um.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Fimm einstaklingar í sóttkví á Ísafirði og einn í einangrun
Fimm einstaklingar eru í sóttkví og einn í einangrun vegna mögulegrar Covid-19 sýkingar. Allir einstaklingarnir eru staðsettir á Ísafirði.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Vaxandi líkur eru því taldar á að veiran eigi eftir að greinast hér á landi en allra ráða er beitt til að hefta komu hennar.
Vaxandi líkur á að veiran greinist á Íslandi
Daglega bætast við lönd sem tilkynna um tilfelli kórónuveirunnar, COVID-19, þar á meðal nokkur grannríki Íslands. Öllum tiltækum ráðum er beitt til að hefta komu hennar hingað til lands.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Freyja Haraldsdóttir
„Fatlað fólk á ekki bara að vera á hliðarlínunni“
Freyja Haraldsdóttir segir að aðkoma fatlaðs fólks þurfi að vera alls staðar og alltaf þegar kemur að umhverfismálum. Stjórnvöld, samtök um umhverfismál og allir viðbragðsaðilar, þurfi þess vegna að ráða fatlað fólk til starfa.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Kjarasamningar þorra aðildarfélaga BSRB hafa verið lausir frá 1. apríl í fyrra.
Formaður BSRB: Ekkert þokast nær ásættanlegri niðurstöðu
„Það eru mikil vonbrigði að við höfum ekki náð að þokast nær ásættanlegri niðurstöðu. Það er stutt í að verkfallsaðgerðir hefjist og mörg stór mál sem bíða úrlausnar,“ segir Sonja Ýr Þorbergsdóttir, formaður BSRB.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Maður með andlitsgrímu á hóteli í Austurríki þar sem kona sem smituð er af kórónuveirunni dvelur.
Dæmi um að fólk smitist aftur af veirunni
Nú, þegar nýja kórónuveiran hefur breiðst út til tæplega fimmtíu landa, er enn margt á huldu um hvernig hún hegðar sér. Um 14% þeirra sem sýktust, náðu heilsu og voru útskrifaðir af sjúkrahúsum í Kína hafa sýkst aftur.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra og formaður VG.
Útilokar ekki vorkosningar á næsta ári
Forsætisráðherra segist ekki útiloka þann möguleika að kosið verði til Alþingis að vori 2021 í staðinn fyrir í lok október en þá lýkur yfirstandandi kjörtímabili.
Kjarninn 27. febrúar 2020
Meira úr sama flokkiErlent