Andri Snær: „Ofgnótt af rafmagni" á Íslandi

Rithöfundurinn Andri Snær Magnason segir „harmleikinn" í kringum Hvalárvirkjun ekki verða til vegna skorts, heldur ofgnóttar á rafmagni.

Andri Snær Magnason
Andri Snær Magnason
Auglýsing

Andri Snær Magna­son rit­höf­undur og fyrr­ver­andi for­seta­fram­bjóð­andi  gagn­rýnir umræðu um Hval­ár­virkjun og segir harm­leik­inn í kringum hana ekki hafa orðið til við skort á raf­magni, heldur ofgnótt. 

Í stöðu­upp­færslu á Face­book-­síðu sinni segir Andri Snær sér­kenni­legt hversu auð­velt sé að rugla saman grunn­þörf almenn­ings og braski auð­manna sem selji orku frá virkj­un­um. Þar að auki bendir hann á að orku­fram­leiðsla á höfða­tölu sé lang­mest allra landa á Íslandi, en sam­kvæmt honum getur orkan í land­inu þjónað fimm milljón manna sam­fé­lag­i.  Því sé meint orku­ó­ör­yggi á Vest­fjörðum ekki vegna van­nýttra virkj­un­ar­kosta heldur van­rækslu manna í orku­geir­an­um.

Við því bætir Andri að það sé full­kom­lega hægt að búa til þjóð­garð kringum Dranga­jökul og feg­urð­ina ekki vera nýlega upp­götv­aða. Hann kall­aði stöð­una sem upp hafi komið stefna í ein­hvers­konar harm­leik þar sem allir myndu tapa nema erlendur aðili sem muni eiga virkj­un­ina og mala gull úr henni. Þannig harm­leikur verði til af ofgnótt, ekki skorti á raf­magn­i. 

Auglýsing

Færslu Andra má lesa í heild sinni hér að neð­an:

Ég hef ekki tjáð mig mikið um Hval­ár­virkj­un. Það er alveg eins hægt að sitja heima hjá sér og horfa á Ground Hog Day á...

Posted by Andri Snær Magna­son on Thurs­day, June 28, 2018

Þetta er ekki í fyrsta skiptið sem Andri tjáir sig um virkj­un­ina, en Kjarn­inn greindi frá því fyrir mán­uði síðan þegar Andri sagði orku­fyr­ir­tækin beita almenn­ingi fyrir sig í við­leitni þeirra til að afla orku fyrir stór­iðju. Í upphafi árs 2020

Við á Kjarnanum göngum bjartsýn og einbeitt inn í nýtt ár og þökkum lesendum fyrir það traust sem þeir sýna með því að styrkja Kjarnann. 

Frjáls framlög frá lesendum hafa vaxið jafnt og þétt síðustu árin og eru mikilvæg tekjustoð undir reksturinn. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni og greina kjarnann frá hisminu. 

Við tökum hlutverk okkar sem fjölmiðill í þjónustu almennings alvarlega. Kjarninn birti 409 fréttaskýringar og 2.367 fréttir á árinu 2019. Kjarninn er vettvangur umræðu og á nýliðnu ári voru 539 skoðanagreinar birtar, stærstur hluti þeirra aðsendar greinar. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Allir þurfa helst að eiga heima einhversstaðar. Og flestir þurfa að taka lán til þess að geta keypt sér heimili.
Ár óverðtryggðu lánanna
Íslendingar eru að sækja meira í óverðtryggð lán en nokkru sinni áður, samhliða vaxtalækkun Seðlabanka Íslands. Hratt lækkandi verðbólga gerir það þó að verkum að verðtryggðu lánin er enn í mörgum tilfellum hagstæðari.
Kjarninn 25. janúar 2020
Matthildur Björnsdóttir
Sköpun versus það sem menn sögðu að væri almættið
Kjarninn 25. janúar 2020
Vilja að ekki verði hvoru tveggja beitt álagi og annarri refsingu vegna sama skattalagabrots
Nefnd um rannsókn og saksókn skattalagabrota leggur til að hætt verði að beita álagi við endurákvörðun skatta þegar mál fer í refsimeðferð.
Kjarninn 25. janúar 2020
Erlendum ríkisborgurum gæti fjölgað um einn Garðabæ út 2023
Útlendingum sem fluttu til Íslands fjölgaði um rúmlega fimm þúsund í fyrra þrátt fyrir efnahagssamdrátt. Þeir hefur fjölgað um 128 prósent frá byrjun árs 2011 og spár gera ráð fyrir að þeim haldi áfram að fjölga á allra næstu árum.
Kjarninn 25. janúar 2020
Kristbjörn Árnason
Hrunadans nútímans
Leslistinn 25. janúar 2020
Kórónaveiran: Heimshorna á milli á innan við 30 dögum
Það var ekkert leyndarmál að á fiskmarkaðinum í Wuhan var hægt að kaupa margt annað en fisk. 41 hefur látist vegna veirusýkingar sem rakin er til markaðarins.
Kjarninn 25. janúar 2020
Stefán Ólafsson
Nýfrjálshyggju Miltons Friedman hafnað í Bandaríkjunum og Davos
Kjarninn 25. janúar 2020
Samdráttur í flugi lagar losunarstöðuna
Losun gróðurhúsalofttegunda frá flugi dróst verulega mikið saman í fyrra. Það er ein hliðin á miklum efnahagslegum og umhverfislegum áhrifum af minni flugumferð eftir fall WOW Air og kyrrsetninguna á 737 Max vélum Boeing.
Kjarninn 24. janúar 2020
Meira úr sama flokkiInnlent