Thierry Henry og Belgar gegn Frakklandi - Grannaslagur í undanúrslitaleik HM

Fyrri undanúrslitaleikurinn á Heimsmeistaramótinu í knattspyrnu fer fram klukkan sex í dag og er sannkallaður nágrannaslagur þegar lið Frakklands mætir liði Belgíu.

Frakkland Belgía
Auglýsing

Fyrri undanúrslitaleikurinn á Heimsmeistaramótinu í knattspyrnu fer fram klukkan sex í dag og er sannkallaður nágrannaslagur þegar lið Frakklands mætir liði Belgíu.

Sigurvegari leiksins mun mæta annað hvort Króatíu eða Englandi í úrslitaleik mótsins sem fram fer á sunnudag. Frakkar hafa einu sinni orðið heimsmeistarar - Belgar aldrei, né heldur hafa þeir náð í úrslitaleikinn.

Bæði liðin unnu riðla sína á mótinu. Frakkland var í riðli með Danmörku, Perú og Ástralíu en Belgar voru með Englendingum, Panama og Túnis. Frakkar unnu síðan Argentínu í sextán liða úrslitum en Belgar slógu út Japani. Belgar unnu að lokum frábæran sigur á fimmföldum heimsmeisturum Brasilíu í 8-liða úrslitum. Frakkar hins vegar slógu út tvöfalda heimsmeistara liðs Úrúgvæ.

Auglýsing

Liðin tvö þekkjast vel. Leikurinn sem fram fer í kvöld verður 74. skiptið sem liðin mætast. Belgar hafa oftar unnið, 30 viðureignir, Frakkar hafa tekið 24 viðureignir og 19 sinnum hafa liðin skilið jöfn.

Belgar unnu síðustu viðureign liðanna sem fram fór árið 2015 á State de France í París, 4-3. Síðasti keppnisleikur milli liðanna var leikur um 3. sæti á HM 1986 í Mexíkó. Þar unnu Frakkar 4-2 eftir framlengingu.

Leikurinn á eftir verður í fyrsta sinn frá árinu 2006 sem Frakkar ná í undanúrslitin. Á því móti kom Zinedine Zidane liðinu í undanúrslitin með marki úr vítaspyrnu gegn Portúgal. Leikurinn fór 1-0. Belgar hafa einu sinni komist í undanúrslitin, á mótinu í Mexíkó árið 1986. Þá töpuðu þeir 2-0 gegn Argentínu, sem urðu meistarar á mótinu.

Mynd: FIFAFranska landsliðshetjan og goðsögnin Thierry Henry er röngu megin við  borðið að þessu sinni, en hann er aðstoðarþjálfari Belga. Henry lék 123 landsleiki fyrir Frakkland og skoraði í þeim 51 mark. Þjálfari franska liðsins, Didier Deschamps, lék með Henry í landsliðinu á sínum tíma og hefur látið hafa eftir sér að Henry sé nú óvinur Frakklands. „Hann er að mæta sinni eigin þjóð. Þegar hann gerðist aðstoðarþjálfari Martinez þá vissi hann að þetta gæti gerst. Þetta er furðuleg staða og ekki auðveld fyrir hann.“

Leikurinn er sem fyrr sýndur í beinni útsendingu á RÚV.
Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir ríkisstjórnina ræða málin í þaula og hafa verið í meginatriðum samstíga um aðgerðir í faraldrinum hingað til.
Stjórnmálin falli ekki í þá freistni að gera sóttvarnir að „pólitísku bitbeini“
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra segir samstöðu í ríkisstjórn um þær hertu aðgerðir sem tóku gildi í dag. Hún segist vilja forðast að sóttvarnir verði að pólitísku bitbeini fyrir kosningar og telur að það muni reyna á stjórnmálin á næstu vikum.
Kjarninn 25. júlí 2021
Steypiregnið ógurlega
Steypiregn er klárlega orðið tíðara og umfangsmeira en áður var. Öll rök hníga að tengingu við hlýnun lofthjúps jarðar. Í tilviki flóðanna í Þýskalandi og víðar hefur landmótun, aukið þéttbýli og minni skilningur samfélaga á eðli vatnsfalla áhrif.
Kjarninn 25. júlí 2021
Ísraelsk stjórnvöld sömdu við lyfjafyrirtækið Pfizer um bóluefni og rannsóknir samhliða bólusetningum.
Alvarlega veikum fjölgar í Ísrael
Það er gjá á milli fjölda smita og fjölda alvarlegra veikra í Ísrael nú miðað við fyrstu bylgju faraldursins. Engu að síður hafa sérfræðingar áhyggjur af þróuninni. Um 60 prósent þjóðarinnar er bólusett.
Kjarninn 25. júlí 2021
Danska smurbrauðið nýtur nú aukinna vinsælda meðal matgæðinga í heimalandinu.
Endurkoma smurbrauðsins
Flestir Íslendingar kannast við danska smurbrauðið, smørrebrød. Eftir að alls kyns skyndibitar komu til sögunnar döluðu vinsældirnar en nú nýtur smurbrauðið sívaxandi vinsælda. Nýir staðir skjóta upp kollinum og þeir gömlu upplifa sannkallaða endurreisn.
Kjarninn 25. júlí 2021
Fjallahjólabrautin við Austurkór var eitt verkefna sem valið var til framkvæmda af íbúum í íbúðalýðræðisverkefninu Okkar Kópavogur í fyrra.
Kópavogsbær skoðar flötu fjallahjólabrautina betur eftir holskeflu athugasemda
Kópavogsbær hefur boðað að fjallahjólabraut við Austurkór í Kópavogi verði tekin til nánari skoðunar, eftir fjölda athugasemda frá svekktum íbúum þess efnis að brautin gagnist lítið við fjallahjólreiðar.
Kjarninn 24. júlí 2021
Með stafrænum kórónuveirupassa fæst QR kóði sem sýna þarf á hinum ýmsu stöðum.
Munu þurfa að framvísa kórónuveirupassa til að fara út að borða
Evrópska bólusetningarvottorðið hefur verið notað vegna ferðalaga innan álfunnar síðan í upphafi mánaðar. Í Danmörku hefur fólk þurft að sýna sambærilegt vottorð til að sækja samkomustaði og svipað er nú uppi á teningnum á Ítalíu og í Frakklandi.
Kjarninn 24. júlí 2021
Eldgosið í Geldingadölum hefur verið mikið sjónarspil. Nú virðist það í rénun.
Ráðherra veitir nafni nýja hraunsins formlega blessun sína
Eins og lög gera ráð fyrir hefur Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra staðfest nafngift nýja hraunsins í landi Grindavíkurbæjar. Fagradalshraun mun það heita um ókomna framtíð.
Kjarninn 24. júlí 2021
Ferðamenn við Skógafoss.
Lágur smitfjöldi talinn mikilvægur fyrir heilsu og hagsmuni ferðaþjónustu
Ótti við að lenda á rauðum listum sóttvarnayfirvalda í Evrópu og Bandaríkjunum var tekinn inn í heildarhagsmunamat ríkisstjórnarinnar varðandi nýjar sóttvarnaráðstafanir innanlands. Á morgun verður mannlífið heft á ný vegna veirunnar.
Kjarninn 24. júlí 2021
Meira úr sama flokkiErlent