Samkeppniseftirlitið stöðvar gjaldtöku Isavia við bílastæði

Samkeppniseftirlitið hefur stöðvað gjaldtöku Isavia á ytri rútustæðum við Leifsstöð. Telur að Isavia hafi misnotað markaðsráðandi stöðu sína með óhóflegri verðlagningu. Jafnframt mismuni það viðskiptavinum í verðlagningu og skilmálum.

Grayline Leifsstöð
Auglýsing

Sam­keppn­is­eft­ir­litið hefur stöðvað gjald­töku Isa­via á ytri rútu­stæðum við Leifs­stöð. Gjald­takan tók gildi þann 1. mars 2018, í fram­haldi af útboði og samn­ingum um nýt­ingu tveggja hóp­ferða­fyr­ir­tækja á nær­stæðum við flug­stöðv­ar­bygg­ing­una.

­Sam­keppn­is­eft­ir­litið tók málið til skoð­unar og hefur tekið bráða­birgð­á­kvörðun í því, og telur þannig senni­legt að sú hátt­semi sem til athug­unar er gangi gegn ákvæðum sam­keppn­islaga og ef lík­legt þykir að bið eftir end­an­legri ákvörðun leiði til rösk­unar á sam­keppni eða að málið þoli ekki að öðru leyti bið.

Þannig telur eft­ir­litið senni­legt að Isa­via hafi mis­notað mark­aðs­ráð­andi stöðu sína með óhóf­legri verð­lagn­ingu við gjald­töku fyrir notkun á fjar­stæð­um. Jafn­framt mis­muni Isa­via við­skipta­vinum í verð­lagn­ingu og skil­mál­um.

Auglýsing

Þá telur Sam­keppn­is­eft­ir­litið að bið eftir end­an­legri ákvörðun getið skaðað sam­keppni. Verði ekk­ert að gert muni gjald­taka Isa­via á fjar­stæðum hafa veru­leg skað­leg áhrif á rekstur fyr­ir­tækja sem nýta þurfi fjar­stæð­in. Þá liggur fyrir að gjöld vegna stæð­anna munu að óbreyttu hækka veru­lega þann 1. sept­em­ber nk., en þá verður svo­kall­aður afsláttur á aðlög­un­ar­tíma­bili felldur nið­ur.

Sam­keppn­is­eft­ir­litið telur því að skil­yrði fyrir töku bráða­birgða­á­kvörð­unar séu fyrir hendi. Í henni felst að umrædd gjald­taka er stöðvuð tíma­bund­ið. Gildir bráða­birgða­á­kvörð­unin til 31. des­em­ber 2018.

Sam­hliða hefur Sam­keppn­is­eft­ir­litið sent Isa­via and­mæla­skjal þar sem nánar er gerð grein fyrir frum­nið­ur­stöðum eft­ir­lits­ins vegna rann­sókn­ar­innar og félag­inu gef­inn kostur á að koma sjón­ar­miðum og and­mælum á fram­færi áður en end­an­leg ákvörðun verður tekin í mál­inu.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent