Drífa Snædal nýr forseti ASÍ

Drífa Snædal var kjörin fyrst kvenna nýr forseti ASÍ á 43. þingi Alþýðusambands Íslands í dag.

Drífa Snædal
Auglýsing

Drífa Snæ­dal var kjörin nýr for­seti ASÍ á 43. þingi sam­bands­ins í dag, fyrst kvenna. T­veir ein­stak­lingar buðu sig fram til emb­ætt­is­ins, þau Drífa Snæ­dal fram­kvæmda­stjóri SGS og Sverrir Mar Alberts­son fram­kvæmda­stjóri og stjórn­ar­maður Afls.

Drífa hlaut 192 atkvæði eða 65,8 pró­sent en Sverrir Mar fékk 100 atkvæði eða 34,2 pró­sent. Atkvæði greiddu 293 og var eitt atkvæði ógilt.

Drífa er 45 ára við­skipta­fræð­ingur frá Háskóla Íslands auk þess að vera með meist­ara­próf í vinnu­mark­aðs­fræðum og vinnu­rétti frá Háskól­anum í Lundi. Hún hefur starfað sem fram­kvæmda­stjóri Starfs­greina­sam­bands Íslands frá árinu 2012 en áður var hún fram­kvæmda­stjóri Vinstri­hreyf­ing­ar­innar – græns fram­boðs og Sam­taka um Kvenna­at­hvarf. Hún­ er fyrsta konan sem er kjörin í emb­ætti for­seta ASÍ í 102 ára sögu Alþýðu­sam­bands Íslands.

Auglýsing

Í kringum 300 full­trúar frá 48 stétt­ar­fé­lögum kjósa nýja for­ystu­menn Alþýðu­sam­band Íslands í dag. ­Sam­kvæmt upp­lýs­ingum frá ASÍ gæti nið­ur­staða í kosn­ingum til vara­for­seta ASÍ dreg­ist fram yfir hádegi í dag. Til var­for­seta hafa þrír til­kynnt fram­boð, þeir Krist­ján Þórður Snæ­bjarn­ar­son for­maður Raf­iðn­að­ar­sam­bands Íslands, Ragnar Þór Ing­ólfs­son for­maður VR og Vil­hjálmur Birg­is­son for­maður Verka­lýðs­fé­lags Akra­ness.

Gylfi Arn­­björns­­son, frá­far­andi for­­seti Alþýð­u­­sam­­bands Íslands, til­­kynnti í júní síð­ast­liðnum á mið­­stjórn­­­ar­fundi sam­­bands­ins að hann hygð­ist ekki bjóða sig fram til end­­ur­­kjör­s. 

Á þing­inu var mótuð stefna sam­bands­ins til næstu tveggja ára en þingið er haldið annað hvert ár. Stefnt var á að ræða fimm mál­efni sér­stak­lega, tekju­skipt­ing og jöfn­uð­ur, jafn­vægi atvinnu­þátt­töku og einka­lífs, tækni­þróun og skipu­lag vinn­unn­ar, heil­brigð­is­þjón­usta og vel­ferð­ar­kerfið og loks hús­næð­is­mál.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þriðjungsfjölgun í Siðmennt á rúmu einu og hálfu ári
Af trúfélögum bætti Stofnun múslima á Íslandi við sig hlutfallslega flestum meðlimum á síðustu mánuðum. Meðlimum þjóðkirkjunnar heldur áfram að fækka en hlutfallslega var mesta fækkunin hjá Zúistum.
Kjarninn 11. júlí 2020
Aldís Hafsteinsdóttir, formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga og bæjarstjóri Hveragerðis.
„Við þurfum fleiri ferðamenn“
Formaður Sambands íslenskra sveitarfélaga telur nauðsynlegt að fleiri ferðamenn komi til Íslands sem fyrst og vill breytingar á fyrirkomulagi skimana á Keflavíkurflugvelli.
Kjarninn 11. júlí 2020
Gunnar Hólmsteinn Ársælsson
Frekju og yfirgangi Ísraels engin takmörk sett
Kjarninn 11. júlí 2020
Sjávarútvegurinn hefur bætt við sig störfum á meðan hart hefur verið í ári hjá ferðaþjónustunni.
Ferðaþjónustan skreppur saman en sjávarútvegurinn er í sókn
Rúmlega helmingi færri störfuðu í ferðaþjónustu á síðasta ársfjórðungi miðað við árið á undan. Störfum í sjávarútvegi hefur hins vegar fjölgað um helming.
Kjarninn 11. júlí 2020
„Þegar dætrum mínum var ógnað, náðu þeir mér“
Þegar Guðrún Jónsdóttir gekk inn í Kvennaathvarfið árið 1988 til að taka sína fyrstu vakt mætti henni kasólétt kona með glóðarauga. Hún hafði gengið inn í heim sem hafði fram til þessa verið henni gjörsamlega hulinn. „Ég grét í heilan sólarhring.“
Kjarninn 11. júlí 2020
Eldishús með Aviary Pro 10 varpkerfi frá Hellmann sambærilegt kerfum sem verða í notkun að Vallá.
Stjörnuegg vill fjölga fuglum í allt að 95 þúsund að Vallá
Fyrirtækið Stjörnuegg hf. áformar breytingar á eldishúsum sínum að Vallá á Kjalarnesi sem yrðu til þess að hægt væri að koma þar fyrir 95 þúsund fuglum í stað 50 þúsund nú. Slíkum fjölda fylgja um 3.500 tonn af hænsnaskít á ári.
Kjarninn 11. júlí 2020
Kristján Þór Júlíusson, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra.
Kvótaþak óbreytt í tillögum – sem og hvað aðilar þurfi að eiga hvor í öðrum til að teljast tengdir
Lokaskýrsla verkefnastjórnar um bætt eftirlit með fiskveiðiauðlindinni hefur litið dagsins ljós og hefur hún verið afhent Kristjáni Þór Júlíussyni, sjávarútvegsráðherra. Einn stjórnarmeðlimur setur sérstakan fyrirvara við skýrsluna.
Kjarninn 10. júlí 2020
Pottersen
Pottersen
Pottersen – 39. þáttur: Naumlega sloppið!
Kjarninn 10. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent