Einkaskilaboð frá 81 þúsund Facebook-notendum til sölu

Einkasamtöl tugþúsunda notenda samfélagsmiðilsins víða um heim eru komin í hendur hakkara sem hyggjast selja þau á tólf krónur stykkið.

FAcebook
Auglýsing

Tölvu­þrjótar í Rúss­landi hyggj­ast selja einka­skila­boð frá meira en 80 þús­und Face­book-not­endum þar sem skila­boð frá hverjum not­anda muni kosta tólf krón­ur. Þetta kemur fram í frétt á vef BBC.

Sam­kvæmt frétt­inni kom umræddur leki fyrst í ljós í sept­em­ber síð­ast­liðnum þegar not­andi að nafni "FBSal­er" sagð­ist búa yfir upp­lýs­ingum um 120 millj­ónir Face­book-not­enda á ensku spjall­svæð­i. BBC lét rann­saka sann­leiks­gildi stað­hæf­ing­ar­innar og hefur stað­fest að einka­skila­boð meira en 81 þús­und aðganga séu í höndum tölvu­þrjót­anna.

Umræddir aðgangar eru frá fjöl­mörgum lönd­um, en flestir þeirra eru frá Rúss­landi og Úkra­ínu. Meðal ann­arra landa sem stolnu aðgang­arnir koma frá eru Banda­rík­in, Bret­land og Brasilía einnig nefnd. Skila­boðin hafa að geyma ýmsar per­sónu­upp­lýs­ing­ar, en meðal þeirra sem lekið hafa eru ferða­ljós­mynd­ir, spjall um nýlega Depeche Mode tón­leika og kvart­anir vegna tengda­son­ar.

Auglýsing

Hakk­ar­arn­ir virð­ast hafa teng­ingu við Rúss­land, en sam­kvæmt frétt­inni var ein vef­síða sem birti upp­lýs­ingar um aðgang­ana sett upp í Sankti Pét­urs­borg. Einnig birtu þeir aug­lýs­ingu sem dreift var um net­ið, en í henni buð­ust þrjót­arnir til að selja aðgang að skila­boðum hvers not­anda fyrir tíu sent, sem jafn­gildir tólf krón­um.

Sam­kvæmt Face­book hefur upp­lýs­ing­unum verið aflað í gegn­um vafra­við­bót (e. extension) sem not­end­urnir höfðu hlaðið nið­ur. Ekki hefur enn verið greint frá því hvaða vafra­við­bót er um að ræða en Gu­y Ros­en tals­mað­ur­ Face­book ­seg­ir  sam­fé­lags­mið­il­inn hafa séð fyrir því að hún væri ekki lengur aðgengi­leg á vefn­um. Ros­en bætir einnig við að mið­ill­inn vinni nú með lög­reglu auk rúss­neskra yfir­valda í því að síðan sem birti upp­lýs­ing­arnar yrði tekin nið­ur.

Face­book þver­tekur þó fyrir það að lek­inn sé vegna eigin mis­taka og bætir við að öryggi mið­ils­ins sé ekki í hætt­u. 

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent