Einkaskilaboð frá 81 þúsund Facebook-notendum til sölu

Einkasamtöl tugþúsunda notenda samfélagsmiðilsins víða um heim eru komin í hendur hakkara sem hyggjast selja þau á tólf krónur stykkið.

FAcebook
Auglýsing

Tölvu­þrjótar í Rúss­landi hyggj­ast selja einka­skila­boð frá meira en 80 þús­und Face­book-not­endum þar sem skila­boð frá hverjum not­anda muni kosta tólf krón­ur. Þetta kemur fram í frétt á vef BBC.

Sam­kvæmt frétt­inni kom umræddur leki fyrst í ljós í sept­em­ber síð­ast­liðnum þegar not­andi að nafni "FBSal­er" sagð­ist búa yfir upp­lýs­ingum um 120 millj­ónir Face­book-not­enda á ensku spjall­svæð­i. BBC lét rann­saka sann­leiks­gildi stað­hæf­ing­ar­innar og hefur stað­fest að einka­skila­boð meira en 81 þús­und aðganga séu í höndum tölvu­þrjót­anna.

Umræddir aðgangar eru frá fjöl­mörgum lönd­um, en flestir þeirra eru frá Rúss­landi og Úkra­ínu. Meðal ann­arra landa sem stolnu aðgang­arnir koma frá eru Banda­rík­in, Bret­land og Brasilía einnig nefnd. Skila­boðin hafa að geyma ýmsar per­sónu­upp­lýs­ing­ar, en meðal þeirra sem lekið hafa eru ferða­ljós­mynd­ir, spjall um nýlega Depeche Mode tón­leika og kvart­anir vegna tengda­son­ar.

Auglýsing

Hakk­ar­arn­ir virð­ast hafa teng­ingu við Rúss­land, en sam­kvæmt frétt­inni var ein vef­síða sem birti upp­lýs­ingar um aðgang­ana sett upp í Sankti Pét­urs­borg. Einnig birtu þeir aug­lýs­ingu sem dreift var um net­ið, en í henni buð­ust þrjót­arnir til að selja aðgang að skila­boðum hvers not­anda fyrir tíu sent, sem jafn­gildir tólf krón­um.

Sam­kvæmt Face­book hefur upp­lýs­ing­unum verið aflað í gegn­um vafra­við­bót (e. extension) sem not­end­urnir höfðu hlaðið nið­ur. Ekki hefur enn verið greint frá því hvaða vafra­við­bót er um að ræða en Gu­y Ros­en tals­mað­ur­ Face­book ­seg­ir  sam­fé­lags­mið­il­inn hafa séð fyrir því að hún væri ekki lengur aðgengi­leg á vefn­um. Ros­en bætir einnig við að mið­ill­inn vinni nú með lög­reglu auk rúss­neskra yfir­valda í því að síðan sem birti upp­lýs­ing­arnar yrði tekin nið­ur.

Face­book þver­tekur þó fyrir það að lek­inn sé vegna eigin mis­taka og bætir við að öryggi mið­ils­ins sé ekki í hætt­u. 

Telur að sjálvirknivæðingin verði góð fyrir Ísland
Lilja Alfreðsdóttir segir að þjóð eins og Ísland, sem skorti oftast vinnuafl, muni njóta góðs af því þegar tækniframfarir stuðli að aukinni sjálfvirkni.
Kjarninn 23. mars 2019
Ásmundur Einar Daðason, félags- og barnamálaráðherra.
Fæðingarorlof verði lengt í 12 mánuði
Félags- og barnamálaráðherra stefnir að því að lengja fæðingarorlof í 12 mánuði á næstu tveimur árum.
Kjarninn 23. mars 2019
Árni Már Jensson
Þjónslundin
Kjarninn 23. mars 2019
Vinsæl heilsusmáforrit deila persónuupplýsingum
Í nýlegri rannsókn voru skoðuð 24 heilsutengd smáforrit. Af þeim deildu 19 af 24 upplýsingum um notendur til alls 55 fyrirtækja sem fengu upplýsingarnar og meðhöndluðu gögnin á einhvern hátt.
Kjarninn 23. mars 2019
Klikkið
Klikkið
Klikkið - Viðtal við Sölva Tryggvason
Kjarninn 23. mars 2019
Bjarni Benediktsson fjármálaráðherra
Gerir ráð fyrir dýrum aðgerðum til að ná sátt á vinnumarkaði
Ríkisstjórnin hyggst fara í „kostnaðarsamar ráðstafanir“ til að stuðla að því að sátt náist í yfirstandandi kjaradeilum. Einnig býst hún við „myndarlegri aukningu“ í ríkisútgjöldum til að komast til móts við kólnandi hagkerfi.
Kjarninn 23. mars 2019
Lilja segir afsögn Sigríðar hafa verið rétta ákvörðun
Varaformaður Framsóknarflokksins ætlar ekki að taka endanlega afstöðu til þess hvort að það eigi að áfrýja niðurstöðu Mannréttindadómstóls Evrópu fyrr en að búið sé að framkvæma og fara yfir hagsmunamat.
Kjarninn 23. mars 2019
Már Guðmundsson Seðlabankastjóri við losun gjaldeyrishaftanna árið 2017.
Haftalosun til bjargar
Fjármagnshöftin eru svo gott sem úr sögunni með afléttingu bindiskyldunnar fyrr í mánuðinum. Aukið frelsi krónunnar eru góðar fréttir fyrir neytendur, en nú þegar hefur það stoppað af frekari vaxtahækkanir í bili.
Kjarninn 23. mars 2019
Meira úr sama flokkiErlent