Konum fjölgað í verkefnahóp um mótun kvikmyndastefnu

Breytingar hafa verið gerðar á verkefnahóp mennta- og menningarmálaráðuneytsins um mótun kvikmyndastefnu eftir að kynjahlutföll hópsins voru gagnrýnd. Hópurinn er nú skipaður sex konum og sex körlum.

Lilja Alfreðsdóttir menntamálaráðherra
Auglýsing

Mennta- og menningarmálaráðuneytið hefur tilkynnt hverjir skipa verkefnahóp á vegum ráðuneytisins sem á að vinna að gerð kvikmyndastefnu stjórnvalda sem gilda á frá 2020-2030. WIFT, félag kvenna í kvik­myndum og sjón­varpi, sendu frá ályktun fyrr í vikunni þar sem gagnrýnt var að í hópnum væru aðeins tvær konur en sjö karlar. Félagið krafðist þess að helm­ingur verkefnahópsins yrði skip­aður konum og að í hópnum yrði að minnsta kosti ein kona sem starfi við kvik­mynda­gerð. Verkefnahópur ráðuneytisins er nú skipaður sex konum og sex körlum 

Jöfn kynjahlutföll í hópnum 

Í tilkynningu ráðuneytisins segir að verkefnahópur hafi verið skipaður á vegum mennta- og menningarmálaráðuneytisins til þess að vinna að gerð kvikmyndastefnu sem gilda á frá 2020-2030. Þetta er í fyrsta sinn sem stjórnvöld móta heildstæðu stefnu og aðgerðaáætlun á grunni hennar, sem nær yfir hlut kvikmynda í menningu þjóðarinnar, menntun í kvikmyndagerð á öllum skólastigum, miðlun íslensks kvikmyndaefnis og stuðning við framleiðslu kvikmynda. Samkvæmt tilkynningunni mun hópurinn vinna náið með hagsmunaaðilum í kvikmyndagerð á Íslandi við mótun stefnunnar en ráðgert er að hópurinn skili tillögum sínum fyrir júnílok á þessu ári. 

Kjarninn fjallaði um ályktun WIFT í gær. Félagið gagnrýndi það harðlega að ekki hafði verið fylgt jafnréttisstefnu stjórnvalda við skipun hópsins. Auk þess gagnrýndi félagið að hvorug þeirra kvenna sem skipaður voru fyrst í hópinn störfuðu við fag­ið. Því krafðist félagið að í verkefnahóp ráðuneytisins væri að minnsta kosti ein kona sem starfaði við kvik­mynda­gerð ­og að helmingur hópsins yrði skipaður konum. Nú hefur hópur ráðuneytisins verið stækkaður úr níu manns í tólf og nú skipa konur helming hópsins. 

Auglýsing

Verkefnahópinn skipa nú Dagur Kári Pétursson, leikstjóri og formaður Samtaka kvikmyndaleikstjóra, Ása Helga Hjörleifsdóttir, leikstjóri og félagi í WIFT, Áslaug María Friðriksdóttir, formaður Kvikmyndaráðs, Baldur Sigmundsson, sérfræðingur í atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneyti, Einar Karl Birgisson, framkvæmdastjóri, Friðrik Þór Friðriksson, kvikmyndaleikstjóri og fulltrúi Kvikmyndaráðs, Fríða Björk Ingvarsdóttir, rektor Listaháskóla Íslands , Grímar Jónsson, framleiðandi, Hanna Katrín Friðriksson, alþingismaður, Jóna Pálsdóttir, sérfræðingur í mennta- og menningarmálaráðuneytiKristinn Þórðarson, formaður Samtaka íslenskra kvikmyndaframleiðenda og fulltrúi Samtaka iðnaðarins og Margrét Örnólfsdóttir, formaður Félags leikskálda og handritshöfunda

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Davíð Helgason, einn stofnenda og fyrrum forstjóri Unity.
Segir Ísland geta orðið „einhvers konar tilraunasetur fyrir framtíðina“
Frumkvöðullinn og milljarðamæringurinn Davíð Helgason flytur til Íslands í sumar og ætlar að fjárfesta í fyrirtækjunum sem vinna gegn loftslagsvandanum. Að hans mati er margt sem gerir landið að góðum fjárfestingarkosti.
Kjarninn 18. maí 2021
Palestínumennirnir fimm fyrir utan húsnæði Útlendingastofnunar í Hafnarfirði í dag.
„Við viljum frekar deyja á götunni á Íslandi en að fara aftur til Grikklands“
„Íslensk yfirvöld hlusta ekkert á okkur. Þó að þau viti hvernig ástandið er í okkar heimalandi og þær áhyggjur sem við höfum. Ég meina, húsin sem við bjuggum í hafa sum verið jöfnuð við jörðu.“ Þetta segir Palestínumaður sem er lentur á götunni á Íslandi.
Kjarninn 18. maí 2021
Fasteignaverð hækkar meira með hverjum mánuðinum sem líður, þar sem eftirspurn er mikil og minna er um nýbyggingar.
Ekki meiri hækkun síðan árið 2017
Fasteignaverð á höfuðborgarsvæðinu hækkaði um 13,7 prósent í apríl á ársgrundvelli, miðað við vísitölu Þjóðskrár. Vísitalan hefur ekki hækkað jafnmikið milli ára síðan í desember 2017.
Kjarninn 18. maí 2021
Þröstur Ólafsson
Var þanþolið rofið?
Kjarninn 18. maí 2021
„Þegar mikil eftirspurn er eftir húsnæði getur fyrirvari um ástandsskoðun fasteignar talist kauptilboði til frádráttar,“ segir í greinargerð með þingsályktunartillögunni.
Ástandsskýrslur fylgi öllum seldum fasteignum
Nýsamþykkt þingsályktunartillaga felur ráðherra að móta frumvarp um ástandsskýrslur fasteigna. Slíkum skýrslum er ætlað að auka traust í fasteignaviðskiptum en ábyrgð vegna galla sem ekki koma fram í ástandsskýrslum mun falla á matsaðila.
Kjarninn 18. maí 2021
Allir hljóta að hafa skoðun á vegferð Ísraelsmanna að mati Hönnu Katrínar Friðriksson þingmanns Viðreisnar.
„Við Íslendingar höfum sterka rödd á alþjóðavettvangi“
Íslensk stjórnvöld þurfa að láta í sér heyra og hvetja aðra til að gera slíkt hið sama vegna átaka milli Ísraels og Palestínu að mati þingmanna Viðreisnar og Framsóknarflokks. Þó svo að íslenska þjóðin sé fámenn hafi hún sterka rödd og hana þurfi að nota.
Kjarninn 18. maí 2021
Samkvæmt ASÍ og BSRB er skuldasöfnun ríkisins ekki áhyggjuefni þegar vextir eru lágir
Gagnrýna „afkomubætandi ráðstafanir“ og vilja breyta fjármálareglum
Sérfræðingahópur á vegum ASÍ og BSRB varar stjórnvöld við að beita niðurskurði í yfirstandandi kreppu og segir að fjármálareglur hins opinbera þurfi að vera sveigjanlegri í nýrri skýrslu um efnahagsleg áhrif faraldursins.
Kjarninn 18. maí 2021
Græni miðinn er aftur kominn upp á gafl Hafnarborgar.
Listaverk sem fjarlægt var af bæjaryfirvöldum í Hafnarfirði komið upp á nýjan leik
Listaverk þeirra Libiu Castro og Ólafs Ólafssonar var fjarlægt af gafli Hafnarborgar fyrr í þessum mánuði að beiðni bæjaryfirvalda. Listaverkið er nú aftur komið upp en líklega hafa bæjaryfirvöld látið undan þrýstingi fagfélaga að mati listamannanna.
Kjarninn 18. maí 2021
Meira úr sama flokkiInnlent