Háskóli Íslands hættir að tanngreina

Háskólaráð Háskóla Íslands hefur samþykkt að endurnýja ekki verksamning sem hefur verið í gildi á milli Háskóla Íslands og Útlendingastofnunnar.

haskoli-islands_14131517555_o.jpg
Auglýsing

Háskóla­ráð Háskóla Íslands sam­þykkti ein­róma á fundi sínum 6. mars síð­ast­lið­inn að end­ur­nýja ekki verk­samn­ing sem verið hefur í gildi á milli Háskóla Íslands og Útlend­inga­stofn­unn­ar. Verk­samn­ing­ur­inn sner­ist um kaup Útlend­inga­stofn­unar á þjón­ustu Tann­lækna­deildar Háskóla Íslands í málum þar sem vafi leikur á aldri ein­stak­linga sem sótt hafa um alþjóð­lega vernd á Íslandi.

Frá þessu er greint á vef Háskóla Íslands í dag.

Þar kemur fram að á sama tíma og samn­ing­ur­inn var und­ir­rit­aður í mars 2019 hafi Háskóli Íslands komið ábend­ingum til dóms­mála­ráð­herra þess efnis að bókun barn­arétt­ar­nefndar Sam­ein­uðu þjóð­anna frá 16. nóv­em­ber 2017 kunni að gefa til­efni til þess að end­ur­skoða lög um útlend­inga, þar á meðal ákvæði um ald­urs­grein­ing­ar.

Auglýsing

Í umræddri bókun barn­arétt­ar­nefndar Sam­ein­uðu þjóð­anna segir meðal ann­ars að ríki skuli not­ast við fjöl­þætt mat á líkam­legum og and­legum þroska barna, sem fram­kvæmt er af barna­læknum og öðrum sér­fræð­ingum í þroska barna. Í sömu bókun kemur fram að ríki skuli meðal ann­ars forð­ast að not­ast við klínískar ald­urs­grein­ingar á tönn­um. 

Sam­kvæmt til­kynn­ingu Háskóla Ís­lands kom skól­inn sömu sjón­ar­miðum á fram­færi í skrif­legum athuga­semdum við þing­manna­frum­varp um breyt­ingu á lögum um út­lend­inga haustið 2019.

Útlend­inga­stofnun brást ekki við athuga­semdum

Þá hefði háskól­aráð haft vænt­ingar til þess að brugð­ist yrði við þessum athuga­semdum með breyt­ingum á reglum og verk­lagi Út­lend­inga­stofn­unar í þá átt að heild­stætt mat á aldri umsækj­enda yrði fjöl­þætt­ara og að ein­ungis yrði not­ast við ald­urs­grein­ingar á tönnum í tak­marka­til­vik­um.

„Þetta hefur ekki gengið eftir á því ári sem samn­ing­ur­inn hefur verið í gildi. Af þeirri ástæðu þótti háskól­aráði rétt að end­ur­nýja ekki umræddan verk­samn­ing við Út­lend­inga­stofn­un,“ segir á vef HÍ.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Hrina hópuppsagna í tengslum við COVID-19 faraldurinn virðist gengin niður
Stærst þeirra þriggja hópuppsagna sem áttu sér stað í júní er uppsögn PCC á Bakka sem sagði upp nálægt 85 manns af þeim tæplega 150 manns sem starfa hjá fyrirtækinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
Tæplega 35 þúsund hafa látist af völdum COVID-19 á Ítalíu
Dánartíðni vegna COVID-19 hærri hjá ómenntuðum en menntuðum á Ítalíu
Kórónuveirufaraldurinn hefur leikið Ítalíu grátt en það var fyrsta Evrópulandið til að glíma við mikla útbreiðslu veirunnar. Í marsmánuði jókst munur á dánartíðni menntaðra og ómenntaðra þar í landi vegna veirunnar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra skrifaði undir reglugerð um útlendinga sem tók gildi 15. júní.
Hægt að senda á brott útlendinga í „ólögmætri dvöl“ þrátt fyrir tilslökun gagnvart öðrum
Skortur á beinum flugum, flugsamgöngum til heimalands eða hár kostnaður við ferðalög eru ekki ástæður sem íslensk stjórnvöld taka gildar fyrir dvöl hérlendis án dvalarleyfis eða áritunar.
Kjarninn 4. júlí 2020
Flennistór mynd af þáttastjórnandanum Tucker Carlson á höfuðstöðvum Fox News.
„Tucker Carlson 2024?“
Áhrifamenn meðal repúblikana og íhaldssamir álitsgjafar í Bandaríkjunum telja raunhæft að Tucker Carlson, þáttastjórnandi á Fox News sem milljónir fylgjast með á hverju kvöldi, gæti náð langt ef hann kysi að fara í forsetaframboð árið 2024.
Kjarninn 4. júlí 2020
Ríkisstjórnin sem vill halda áfram, en mun mögulega ekki geta það
Stjórnmálaflokkarnir vega nú og meta hvenær þeir eru líklegir til að hámarka árangur sinn í kosningum. Og eru fyrir nokkuð löngu síðan farnir að máta sig í næstu ríkisstjórn. Þar virðast, eins og er, aðallega vera tveir skýrir valkostir á borðinu.
Kjarninn 4. júlí 2020
„Keyrt á sama fólkinu sem fær aldrei frídag“
Í nýrri skýrslu Rannsóknamiðstöðvar ferðamála um aðstæður erlends starfsfólks í ferðaþjónustu kemur margt varhugavert fram, m.a. að fólk þurfi að vinna margar vikur í röð og að vikulegur frídagur hafi ekki verið virtur.
Kjarninn 4. júlí 2020
Kortið sýnir útbreiðslu hita í hluta Síberíu 20. júní.
Hitamet staðfest á einum kaldasta stað jarðar
Hæsti hiti: 38°C. Lægsti hiti: -67,8°C. Mismunur: 105,8 gráður. Norðurslóðir eru að hlýna þrisvar sinnum hraðar en önnur svæði í heiminum. Hlýnunin er að eiga sér stað mörgum áratugum fyrr en spár gerðu ráð fyrir.
Kjarninn 3. júlí 2020
Lilja D. Alfreðsdóttir er mennta- og menningarmálaráðherra.
Menntamálaráðuneytið synjar Kjarnanum um aðgang að lögfræðiálitunum sem Lilja aflaði
Mennta- og menningarmálaráðuneytið neitar að afhenda Kjarnanum lögfræðiálitin sem Lilja D. Alfreðsdóttir aflaði í aðdraganda þess að hún ákvað að stefna skrifstofustjóra í forsætisráðuneytinu til að fá úrskurði kærunefndar jafnréttismála hnekkt.
Kjarninn 3. júlí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent