Háskóli Íslands hættir að tanngreina

Háskólaráð Háskóla Íslands hefur samþykkt að endurnýja ekki verksamning sem hefur verið í gildi á milli Háskóla Íslands og Útlendingastofnunnar.

haskoli-islands_14131517555_o.jpg
Auglýsing

Háskóla­ráð Háskóla Íslands sam­þykkti ein­róma á fundi sínum 6. mars síð­ast­lið­inn að end­ur­nýja ekki verk­samn­ing sem verið hefur í gildi á milli Háskóla Íslands og Útlend­inga­stofn­unn­ar. Verk­samn­ing­ur­inn sner­ist um kaup Útlend­inga­stofn­unar á þjón­ustu Tann­lækna­deildar Háskóla Íslands í málum þar sem vafi leikur á aldri ein­stak­linga sem sótt hafa um alþjóð­lega vernd á Íslandi.

Frá þessu er greint á vef Háskóla Íslands í dag.

Þar kemur fram að á sama tíma og samn­ing­ur­inn var und­ir­rit­aður í mars 2019 hafi Háskóli Íslands komið ábend­ingum til dóms­mála­ráð­herra þess efnis að bókun barn­arétt­ar­nefndar Sam­ein­uðu þjóð­anna frá 16. nóv­em­ber 2017 kunni að gefa til­efni til þess að end­ur­skoða lög um útlend­inga, þar á meðal ákvæði um ald­urs­grein­ing­ar.

Auglýsing

Í umræddri bókun barn­arétt­ar­nefndar Sam­ein­uðu þjóð­anna segir meðal ann­ars að ríki skuli not­ast við fjöl­þætt mat á líkam­legum og and­legum þroska barna, sem fram­kvæmt er af barna­læknum og öðrum sér­fræð­ingum í þroska barna. Í sömu bókun kemur fram að ríki skuli meðal ann­ars forð­ast að not­ast við klínískar ald­urs­grein­ingar á tönn­um. 

Sam­kvæmt til­kynn­ingu Háskóla Ís­lands kom skól­inn sömu sjón­ar­miðum á fram­færi í skrif­legum athuga­semdum við þing­manna­frum­varp um breyt­ingu á lögum um út­lend­inga haustið 2019.

Útlend­inga­stofnun brást ekki við athuga­semdum

Þá hefði háskól­aráð haft vænt­ingar til þess að brugð­ist yrði við þessum athuga­semdum með breyt­ingum á reglum og verk­lagi Út­lend­inga­stofn­unar í þá átt að heild­stætt mat á aldri umsækj­enda yrði fjöl­þætt­ara og að ein­ungis yrði not­ast við ald­urs­grein­ingar á tönnum í tak­marka­til­vik­um.

„Þetta hefur ekki gengið eftir á því ári sem samn­ing­ur­inn hefur verið í gildi. Af þeirri ástæðu þótti háskól­aráði rétt að end­ur­nýja ekki umræddan verk­samn­ing við Út­lend­inga­stofn­un,“ segir á vef HÍ.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Benedikt Gíslason bankastjóri Arion banka
Arion banki með of mikið eigið fé
Nýliðinn ársfjórðungur var góður fyrir Arion banka, samkvæmt nýútgefnu ársfjórðungsuppgjöri hans. Bankastjórinn segir bankann vera með of mikið eigið fé.
Kjarninn 28. október 2020
Tilgangur minnisblaðsins „að ýja að því að það séu öryrkjarnir sem frekastir eru á fleti“
Öryrkjabandalag Íslands segir fjármálaráðherra fara með villandi tölur í minnisblaði sínu.
Kjarninn 28. október 2020
Árni Stefán Árnason
Dýravernd – hallærisleg vanþekking lögmanns – talað gegn stjórnarskrá
Kjarninn 28. október 2020
Frá mótmælum á Austurvelli í fyrra.
Meirihluti vill tillögur Stjórnlagaráðs til grundvallar nýrri stjórnarskrá
Meirihluti er hlynntur því að tillögur Stjórnlagaráðs verði lagðar til grundvallar nýrri stjórnarskrá, samkvæmt nýrri skoðanakönnun frá Maskínu. Um það bil 2/3 kjósenda VG segjast hlynnt því, en minnihluti kjósenda hinna ríkisstjórnarflokkanna.
Kjarninn 28. október 2020
Orri Hauksson, forstjóri Símans.
Sjónvarpstekjur Símans hafa aukist um nær allan hagnað félagsins á árinu 2020
Færri ferðamenn skila minni tekjum af reikiþjónustu. Tekjur vegna sjónvarpsþjónustu hafa hins vegar vaxið um 14 prósent milli ára og starfsmönnum fækkað um 50 frá áramótum. Þetta er meðal þess sem kemur fram í nýju uppgjöri Símans.
Kjarninn 28. október 2020
Bjarni Benediktsson er fjármála- og efnahagsráðherra.
Bjarni segir kökumyndband Öryrkjabandalagsins vera misheppnað
Fjármála- og efnahagsráðherra segir það rangt að öryrkjar fái sífellt minni sneið af efnahagskökunni sem íslenskt samfélag baki. ÖBÍ segir ríkisstjórnina hafa ákveðið að auka fátækt sinna skjólstæðinga.
Kjarninn 28. október 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Útlit fyrir að sóttvarnalæknir leggi til hertar aðgerðir
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir er ekki ánægður með stöðu faraldursins og ætlar að skila minnisblaði með tillögum að breyttum sóttvarnaraðgerðum til Svandísar Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra fljótlega.
Kjarninn 28. október 2020
Alls segjast um 40 prósent kjósenda að þeir myndu kjósa stjórnarflokkanna þrjá.
Samfylking stækkar, Sjálfstæðisflokkur tapar og Vinstri græn ekki verið minni frá 2016
Fylgi Vinstri grænna heldur áfram að dala og mælist nú tæplega helmingur af því sem flokkurinn fékk í síðustu kosningum. Flokkur forsætisráðherra yrði minnsti flokkurinn á þingi ef kosið yrði í dag.
Kjarninn 28. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent