Byggingar Háskóla Íslands verða loks opnar á ný

Á mánudag verða byggingar Háskóla Íslands opnaðar fyrir nemendum á ný í fyrsta skipti frá því samkomubann var sett á 16. mars. Rektor Háskóla Íslands segir þetta stóran áfanga í því að færa líf allra í eðlilegt horf.

Jón Atli Benediktsson, rektor Háskóla Íslands, var meðal gesta á upplýsingafundi almannavarna í dag.
Jón Atli Benediktsson, rektor Háskóla Íslands, var meðal gesta á upplýsingafundi almannavarna í dag.
Auglýsing

Jón Atli Bene­dikts­son, rektor Háskóla Íslands, segir ótrú­lega sam­stöðu og þraut­seigju hafa ein­kennt starfs­menn og nem­endur síð­ustu vik­urn­ar. Bygg­ingar skól­ans verða opn­aðar á ný á mánu­dag en þeim var lokað vegna sam­komu­banns þann 16. mars. „Að sjálf­sögðu munum við hlýta öllum til­mæl­u­m,“ sagði Jón Atli á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna í dag. „Við erum öll almanna­varnir og verðum það áfram þar til yfir lýk­ur.“

Á mánu­dag, 4. maí, verða fyrstu skrefin í aflétt­ingu sam­komu­banns tek­in. Þá mun leik- og grunn­skóla­starf kom­ast í eðli­legt horf og fram­halds­skólar og háskólar sömu­leiðis geta opnað bygg­ingar sínar fyrir nem­endum með þeim fjölda­tak­mörk­unum og öðru sem áfram verður í gildi.Bygg­ingar háskóla Íslands eru þrjá­tíu tals­ins. „Þetta er stórt sam­fé­lag,“ sagði Jón Atli. Ráð­staf­anir verða gerðar til að hægt verði að virða tveggja metra regl­una og fjölda­tak­mark­anir sem mið­ast frá og með mánu­deg­inum við fimm­tíu manns. Próf­tíma­bil stendur nú yfir og sér­stök lesrými verða skil­greind í ákveðnum bygg­ingum og í skóla­stofum ef þörf reynd­ist á.

Auglýsing

„Þá er spurn­ing­in, hver er lær­dóm­ur­inn og liggja tæki­færi í þessum aðstæð­um? Háskóli Íslands hefur eins og allar kennslu­stofn­anir lands­ins þurft að bregð­ast hratt við og end­ur­skipu­leggja alla starf­sem­ina nán­ast á einni nótt­u,“ sagði Jón Atli.

Öll kennsla hafi verið gerð raf­ræn og sömu sögu er að segja um próf og fundi. Það hefur gengið mjög vel.

En háskóli er sam­fé­lag. Og þó að fjar­nám hafi gef­ist vel séu sam­skipti augliti til auglitis ennþá mik­il­væg. „Það er nauð­syn­legt að þung­inn byggi áfram á mann­legum sam­skipt­um, rök­ræðum og gagn­kvæmri virð­ingu innan bygg­inga háskól­ans.“

Nú er unnið að þróun og skipu­lagi sér­staks sum­ar­náms. Boðið verður upp á und­ir­bún­ings­nám­skeið fyrir ein­stakar greinar eða fyrir háskóla­nám almennt. „Við erum að skoða alls konar mögu­leika,“ sagði Jón Atli. Hvað náms­fram­boð varðar segir Jón það líta vel út.Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Icelandair Group er efst á lista, enda með meira en eitt og hálft prósent íslenska vinnumarkaðarins í hlutastarfi í mars og apríl.
Fyrirtækin sem fengu mest út úr hlutabótaleiðinni í mars og apríl
Í skýrslu Ríkisendurskoðunar um hlutabótaleiðina má finna niðurbrot á því hversu mikið fé rann frá Vinnumálastofnun til starfsmanna fyrirtækja sem nýttu hlutabótaleiðina í mars og apríl. Kjarninn tók það helsta saman.
Kjarninn 28. maí 2020
Samkeppniseftirlitið sektar Símann um 500 milljónir
Samkvæmt Samkeppniseftirlitinu hefur Síminn brotið gegn skilyrðum í sáttum sem fyrirtækið hefur á undanförnum árum gert við eftirlitið. Það telur að brotin séu alvarleg og sektar Símann vegna þessa um 500 milljónir króna. Síminn ætlar að áfrýja.
Kjarninn 28. maí 2020
Skúli Eggert Þórðarson er ríkisendurskoðandi.
Talin hafa breytt launaseðlum til að ná hærri greiðslum úr ríkissjóði vegna hlutabótaleiðar
Ríkisendurskoðun telur að leiða megi líkum að því að ákveðinn hópur sem nýtti sér hlutabótaleiðina hafi breytt áður uppgefnum launum til hækkunar svo þeir myndu fá hærri greiðslur úr ríkissjóði. Hækkunin í heild nemur 114 milljónum króna.
Kjarninn 28. maí 2020
Oddný G. Harðardóttir vill að uppsagnarstyrkjum verði breytt.
Vill banna þeim sem átt hafa í fjárhagslegum tengslum við skattaskjól að fá uppsagnarstyrk
Oddný G. Harðardóttir hefur lagt fram breytingartillögu við frumvarp um stuðning úr ríkissjóði vegna greiðslu launakostnaðar í uppsagnarfresti. Kallar eftir aðgerðum fyrirtækja í loftslagsmálum, endurgreiðslu styrkja og þaki á laun stjórnenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Svört skýrsla um hlutabótaleiðina sýnir grun um misnotkun
Ríkisendurskoðun gagnrýnir framkvæmd hlutabótaleiðarinnar harðlega í skýrslu sem hún hefur unnið. Of margir sem áttu ekki í bráðum rekstrarvanda hafi nýtt sér hana til að sækja fjármuni í ríkissjóð og misbrestur hafi verið á eftirliti.
Kjarninn 28. maí 2020
Smári McCarthy, þingmaður Pírata.
Hægt sé að lesa á milli línanna og sjá hvaða fyrirtæki uppsagnarstyrkir séu hugsaðir fyrir
Þingmaður Pírata telur líklegt að sagan muni dæma frumvarp um að greiða 27 milljarða króna í styrkti til fyrirtækja til að hjálpa þeim að segja upp fólki, sem mistök. Stöðugleika þorra launamanna sé fórnað fyrir hagsmuni nokkurra fyrirtækjaeigenda.
Kjarninn 28. maí 2020
Framhaldsskólinn var styttur úr fjórum árum í þrjú.
Vísbendingar um lægri meðaleinkunn í HÍ eftir styttingu framhaldsskólanáms
Andlegri heilsu nemenda, aðallega stúlkna, hefur hrakað frá því að framhaldsskólanámið var stytt um eitt ár. Sú þróun hófst þó talsvert fyrr en námstímanum var breytt, segir í skýrslu menntamálaráðherra um áhrif styttingarinnar á ýmsa þætti.
Kjarninn 28. maí 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Apple gleraugu á leiðinni
Kjarninn 28. maí 2020
Meira úr sama flokkiInnlent