Tala um COVID-byltinguna í kennsluháttum

Skólastarfið í Tækniskólanum færðist allt yfir í fjarnám í samkomubanni en ákveðnir þættir námsins verða ekki unnir við stofuborðið þar sem skortir yfirleitt rennibekki, gufupressur og vélsagir, segir rektor skólans.

Hildur Ingvarsdóttir, skólameistari Tækniskólans.
Hildur Ingvarsdóttir, skólameistari Tækniskólans.
Auglýsing

Eftir helgi munu um 800 nem­endur Tækni­skól­ans mæta í skól­ann á ný til að ljúka verk­legum þáttum í námi sínu. Þetta verður þó gert í skömmtum og á tveggja vikna tíma­bili. Alls eru um 2.600 nem­endur í marg­vís­legu námi í Tækni­skól­anum og reynt verður að ljúka önn­inni í fjar­námi eins og hægt er. „En svo eru ákveðnir þættir náms­ins sem ekki verða gerðir við stofu­borð­ið,“ sagði Hildur Ingv­ars­dótt­ir, skóla­meist­ari Tækni­skól­ans á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna í dag. Við stofu­borðið skorti „yf­ir­leitt renni­bekki, málm­suðu­bása, gufu­pressur og vél­sagir“.

Á mánu­dag, 4. maí, verða fyrstu skrefin í aflétt­ingu sam­komu­banns tek­in. Þá mun leik- og grunn­skóla­starf kom­ast í eðli­legt horf og fram­halds­skólar og háskólar sömu­leiðis geta opnað bygg­ingar sínar fyrir nem­endum með þeim fjölda­tak­mörk­unum og öðru sem áfram verður í gildi.

Í Tækni­skól­anum hefur verið útbúið „sautján síðna excel-skjal af skipu­lagi og 800 stunda­skrár“ til að öllum til­mælum sótt­varna­læknis verði hægt að fram­fylgja. „Við munum að sjálf­sögðu fara eftir stíf­ustu reglum um tveggja metra fjar­lægð og svo fram­veg­is.“

Auglýsing

Hildur sagði að kenn­arar og nem­endur hefðu almennt verið mjög útsjón­ar­samir og lausn­a­mið­aðir við að finna leiðir til að halda kennslu og námi áfram þrátt fyrir gjör­breyttar aðstæð­ur.

„­Stundum tölum við um COVID-­bylt­ing­una í kennslu­hátt­u­m,“ sagði Hild­ur. „Við tókum stórt stökk fram á við á svip­stund­u.“ Allir hafi lært gríð­ar­lega margt á stuttum tíma. Tæknin var oft fyrir hendi en ekki nýtt en nú varð að nota hana. „Fjar­námið hefur gengið vonum framar en ekki vand­kvæða­laust.“ Eitt það sem runnið hefur ræki­lega upp fyrir mörgum er hvað nær­veran skiptir miklu máli. Þannig séu margir fullir til­hlökk­unar að mæta aftur í skól­ann í haust.

„Ég held að við verðum með öfl­ugri fram­halds­skóla vegna þess að við komum með alls konar hluti út úr [ástand­inu] sem við getum tekið inn í áfram­hald­andi nám.“

Næstu daga og vikur munu nem­endur á öllum skóla­stigum leggja sig fram við að klára önn­ina. Hildur hvatti alla for­eldra og aðra for­ráða­menn til að hvetja nem­endur til dáða og styðja eins og þeim frekast er unn­t.  Loka­sprett­ur­inn er framund­an. Allir ættu að leggja mikið á sig við að styðja nem­endur til að ljúka önn­inni en stuðn­ingur fjöl­skyldna og sam­fé­lags­ins skiptir máli.

Hildur sagði miklu máli skipta að nem­endur hald­ist í námi og að brott­hvarf verði sem minnst. Ýmis­legt hafi verið gert til að reyna að tryggja það. Hún sagð­ist ekki vita hversu margir hafi dottið út úr námi í Tækni­skól­anum síð­ustu vikur og vonar að fjar­kennslan hafi ekki bitnað á gæðum kennsl­unn­ar.

Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 20. þáttur: Dagbækur, drusluskömmun og ódáinsdrykkir
Kjarninn 24. september 2020
Gosið í Eyjum notað til þess að sýna áhrif fólksflótta
Börnum sem fluttu frá Vestmannaeyjum vegna gossins árið 1973 og afkomendum þeirra vegnaði að meðaltali betur vegna flutninganna, samkvæmt rannsókn íslenskra hagfræðinga.
Kjarninn 24. september 2020
Rúmlega þrjátíu ný smit í gær – Minnihluti í sóttkví
Alls greindust þrjátíu og þrír einstaklingar með COVID-19 hér á landi í gær. Nítján þeirra voru ekki í sóttkví við greiningu.
Kjarninn 24. september 2020
Aðstæður dýra sem búa við þauleldi „eru forkastanlegar“
Að hafa varphænur í búrum er slæmt en að bregðast við með því að stafla þeim á palla í sama þrönga rýminu er „aumkunarverð tilraun til málamynda,“ segir í athugasemd um áformaða framleiðsluaukningu Stjörnueggja. Sex þauleldibú eru starfrækt á Kjalarnesi.
Kjarninn 24. september 2020
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Foreldralaust partý: Leikjatölvur og Facebook-hótanir
Kjarninn 24. september 2020
Magnús Hrafn Magnússon
Síðustu dómar Ruth Bader Ginsburg
Kjarninn 24. september 2020
Yfir 25 þúsund manns hafa ritað undir kröfu um nýja stjórnarskrá – Markmiðinu náð
Markmið undirskriftasöfnunar, þar sem þess er krafist að niðurstaða þjóðaratkvæðagreiðslu um hvort tillögur stjórnlagaráðs eigi að liggja til grundvallar nýrri stjórnarskrá, hefur náðst tæpum mánuði áður en söfnuninni lýkur.
Kjarninn 24. september 2020
Frá fundi KVH fyrr í dag. Frá vinstri: Björn Brynjúlfur Björnsson, Már Guðmundsson, Konráð S. Guðjónsson og Anna Hrefna Ingimundardóttir.
Vilja sértækan stuðning til ferðaþjónustunnar
Fyrrverandi seðlabankastjóri og yfirhagfræðingur SA velta upp hugmyndum um sértæka styrki til þeirra sem hafa beðið tjón af sóttvarnaraðgerðum stjórnvalda.
Kjarninn 23. september 2020
Meira úr sama flokkiInnlent