Tala um COVID-byltinguna í kennsluháttum

Skólastarfið í Tækniskólanum færðist allt yfir í fjarnám í samkomubanni en ákveðnir þættir námsins verða ekki unnir við stofuborðið þar sem skortir yfirleitt rennibekki, gufupressur og vélsagir, segir rektor skólans.

Hildur Ingvarsdóttir, skólameistari Tækniskólans.
Hildur Ingvarsdóttir, skólameistari Tækniskólans.
Auglýsing

Eftir helgi munu um 800 nem­endur Tækni­skól­ans mæta í skól­ann á ný til að ljúka verk­legum þáttum í námi sínu. Þetta verður þó gert í skömmtum og á tveggja vikna tíma­bili. Alls eru um 2.600 nem­endur í marg­vís­legu námi í Tækni­skól­anum og reynt verður að ljúka önn­inni í fjar­námi eins og hægt er. „En svo eru ákveðnir þættir náms­ins sem ekki verða gerðir við stofu­borð­ið,“ sagði Hildur Ingv­ars­dótt­ir, skóla­meist­ari Tækni­skól­ans á upp­lýs­inga­fundi almanna­varna í dag. Við stofu­borðið skorti „yf­ir­leitt renni­bekki, málm­suðu­bása, gufu­pressur og vél­sagir“.

Á mánu­dag, 4. maí, verða fyrstu skrefin í aflétt­ingu sam­komu­banns tek­in. Þá mun leik- og grunn­skóla­starf kom­ast í eðli­legt horf og fram­halds­skólar og háskólar sömu­leiðis geta opnað bygg­ingar sínar fyrir nem­endum með þeim fjölda­tak­mörk­unum og öðru sem áfram verður í gildi.

Í Tækni­skól­anum hefur verið útbúið „sautján síðna excel-skjal af skipu­lagi og 800 stunda­skrár“ til að öllum til­mælum sótt­varna­læknis verði hægt að fram­fylgja. „Við munum að sjálf­sögðu fara eftir stíf­ustu reglum um tveggja metra fjar­lægð og svo fram­veg­is.“

Auglýsing

Hildur sagði að kenn­arar og nem­endur hefðu almennt verið mjög útsjón­ar­samir og lausn­a­mið­aðir við að finna leiðir til að halda kennslu og námi áfram þrátt fyrir gjör­breyttar aðstæð­ur.

„­Stundum tölum við um COVID-­bylt­ing­una í kennslu­hátt­u­m,“ sagði Hild­ur. „Við tókum stórt stökk fram á við á svip­stund­u.“ Allir hafi lært gríð­ar­lega margt á stuttum tíma. Tæknin var oft fyrir hendi en ekki nýtt en nú varð að nota hana. „Fjar­námið hefur gengið vonum framar en ekki vand­kvæða­laust.“ Eitt það sem runnið hefur ræki­lega upp fyrir mörgum er hvað nær­veran skiptir miklu máli. Þannig séu margir fullir til­hlökk­unar að mæta aftur í skól­ann í haust.

„Ég held að við verðum með öfl­ugri fram­halds­skóla vegna þess að við komum með alls konar hluti út úr [ástand­inu] sem við getum tekið inn í áfram­hald­andi nám.“

Næstu daga og vikur munu nem­endur á öllum skóla­stigum leggja sig fram við að klára önn­ina. Hildur hvatti alla for­eldra og aðra for­ráða­menn til að hvetja nem­endur til dáða og styðja eins og þeim frekast er unn­t.  Loka­sprett­ur­inn er framund­an. Allir ættu að leggja mikið á sig við að styðja nem­endur til að ljúka önn­inni en stuðn­ingur fjöl­skyldna og sam­fé­lags­ins skiptir máli.

Hildur sagði miklu máli skipta að nem­endur hald­ist í námi og að brott­hvarf verði sem minnst. Ýmis­legt hafi verið gert til að reyna að tryggja það. Hún sagð­ist ekki vita hversu margir hafi dottið út úr námi í Tækni­skól­anum síð­ustu vikur og vonar að fjar­kennslan hafi ekki bitnað á gæðum kennsl­unn­ar.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur hefur setið að völdum síðan seint á árinu 2017. Hlutfall allra ríkustu landsmanna í heildartekjum þjóðarinnar hefur aukist milli allra ára sem hún hefur setið.
Ríkasta 0,1 prósentið hefur ekki tekið til sín stærri hluta af tekjukökunni síðan 2007
Þær 244 fjölskyldur sem höfðu mestar tekjur á síðasta ári þénuðu alls 36 milljarða króna í fjármagnstekjur á árinu 2021. Það voru 20 prósent af öllum slíkum tekjum sem urðu til á því ári. Hópurinn þénaði 4,2 prósent af öllum tekjum sem urðu til í landinu.
Kjarninn 10. desember 2022
Meghan og Harry kynntust á Instagram. Hljómar kannski ekki eins og ævintýri, enda hafa þau sagt skilið við slík, að minnsta kosti konungleg ævintýri.
Sannleikur Harrys og Meghan – frá þeirra eigin sjónarhorni
Harry og Meghan fundu sig knúin til að segja „sinn eigin sannleika“ af samskiptum þeirra við konungsfjölskylduna og ákvörðun þeirra að segja skilið við allar konunglega skyldur. Sannleikurinn er nú aðgengilegur á Netflix en sitt sýnist hverjum.
Kjarninn 9. desember 2022
Ingrid Kuhlman
Sjö tegundir hvíldar
Kjarninn 9. desember 2022
Tillaga Andrésar Inga Jónsson, þingmanns Pírata, um að fresta umræðu um breytingu á lögum um útlendinga fram yfir áramót var felld við upphaf þingfundar. Stjórnarandstaðan sakar meirihlutann um að setja fjölda mála í uppnám með þessu.
Segja stjórnarmeirihlutann stilla öryrkjum upp á móti útlendingum
Tillaga þingmanns Pírata um að taka af dagskrá frumvarp um alþjóðlega vernd var felld á Alþingi. Stjórnarandstöðuþingmenn segja það fáránlegt að afgreiða eigi frumvarpið áður en eingreiðsla til öryrkja verði tekin fyrir á þingi.
Kjarninn 9. desember 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Ekki upplýst formlega en leitað til hennar „í krafti vináttu og persónulegra tengsla“
Forsætisráðherra segir að hún hafi ekki verið upplýst formlega um að ráðherra hafi sýnt af sér vanvirðandi framkomu. Þegar leitað sé til hennar sem trúnaðarvinar sé um persónuleg málefni að ræða sem kalli ekki á að hún setji þau í farveg stjórnsýslumála.
Kjarninn 9. desember 2022
Hægt er að horfa á sjónvarp með ýmsum hætti.
Myndlyklum í útleigu fækkað um 25 þúsund á fimm árum
Þeim sem leigja myndlykla fyrir nokkur þúsund krónur á mánuði af fjarskiptafyrirtækjum til að horfa á sjónvarp hefur fækkað um tíu þúsund á einu ári. Fleiri og fleiri kjósa að horfa á sjónvarp í gegnum app.
Kjarninn 9. desember 2022
Hér sést annar mannanna vera leiddur inn í héraðsdóm eftir handtöku í september.
Búið að birta ákæru gegn tveimur mönnum fyrir að skipuleggja hryðjuverk
Í september voru tveir menn handteknir grunaðir um að hafa ætlað að fremja hryðjuverk á Íslandi. Þeir eru taldir hafa ætlað að ráðast að Alþingi og nafngreindum stjórnmálamönnum. Búið er að birta lögmönnum þeirra ákæru.
Kjarninn 9. desember 2022
Litla-Sandfell stendur um 95 metra upp úr Leitahrauni í Þrengslunum.
Náma í Litla-Sandfelli veldur „miklum neikvæðum umhverfisáhrifum“
Skipulagsstofnun telur Eden Mining vanmeta umhverfisáhrif námu í Litla-Sandfelli. Að fjarlægja fjall velti upp þeirri hugmynd „hvort verið sé að opna á þá framtíðarsýn að íslenskar jarðmyndanir verði í stórfelldum mæli fluttar út til sementsframleiðslu“.
Kjarninn 9. desember 2022
Meira úr sama flokkiInnlent