Fjöldi greindra COVID-19 smita eykst hratt í nokkrum ríkjum Bandaríkjanna

Um 2,1 milljón hafa smitast af COVID-19 í Bandaríkjunum. Gestir á kosningafundi Donalds Trumps, sem haldinn verður á laugardag, munu þurfa að skrifa undir samkomulag þess efnis að lögsækja ekki framboð Trumps ef þeir veikjast í kjölfar fundarins.

Sums staðar þarf ekki einu sinni að fara út úr bílnum fyrir skimun.
Sums staðar þarf ekki einu sinni að fara út úr bílnum fyrir skimun.
Auglýsing

Mörg ríki Banda­ríkj­anna glíma nú við met­fjölda í nýgreindum smitum af COVID-19. Þau ríki sem glíma við mestan hlut­falls­legan vöxt í útbreiðslu veirunnar eru: Ala­bama, Ala­ska, Arizona, Arkansas, Kali­forn­ía, Flór­ída, Norður Kar­ólína, Okla­homa og Suður Kar­ólína. Þetta kemur fram í frétt Reuters um málið. Á síð­ustu dögum hefur smitum einnig fjölgað hratt í Flór­ída og Texas.Ótti við að önnur bylgja sé við það að skella á í land­inu hefur gert það að verkum að þar­lend heil­brigð­is­yf­ir­völd biðla nú til almenn­ings um að nota and­lits­grímur og forð­ast stórar sam­kom­ur. Heild­ar­fjöldi greindra smita í land­inu er kom­inn upp í 2,1 millj­ón.

Auglýsing


Heil­brigð­is­yf­ir­völd í ríkjum Banda­ríkj­anna grunar að aukn­ing í smitum megi að ein­hverju leyti rekja til sam­koma sem haldnar voru á minn­ing­ar­degi fall­inna her­manna (e. Memorial Day). Að und­an­förnu hafa ríki Banda­ríkj­anna þar að auki verið að opna á ný, það er aflétta sam­komu­tak­mörk­unum og leyfa fyr­ir­tækjum sem þurftu að hætta starf­semi vegna kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins að taka aftur til starfa.Dr. Nahid Bhadelia, pró­fessor við Boston-há­skóla og yfir­maður smit­sjúk­dóma­deildar Boston Med­ical Center, gerð það að umtals­efni í Meet the Press á sjón­varps­stöð­inni NBC í gær að mögu­lega hefðu ríki í suð­ur- og vest­ur­hluta Banda­ríkj­anna opnað of snemma. Þá hefur hún áhyggjur af því hve hátt hlut­fall sjúkra­rúma sé í notkun í sumum ríkj­um. Staðan sé einna verst í Arizona en þar eru 84 pró­sent sjúkra­rúma í notk­un. Að hennar mati sé hætta á að sú aukn­ing í smitum sem nú á sér stað geti reynst heil­brigð­is­kerf­inu víða ofviða.

Líkur á að sam­komu­tak­mark­anir verði hertar að nýju

Andrew Cuomo, rík­is­stjóri New York rík­is, sagði á blaða­manna­fundi í gær að mikið hefði verið kvartað undan fyr­ir­tækjum í rík­inu sem færu ekki eftir til­mælum stjórn­valda nú þegar verið er að vinda ofan af sam­komu­tak­mörk­un­um. Hann sagði að ef fyr­ir­tæki gætu ekki farið eftir þessum til­mælum gætu yfir­völd þurft að stöðva fram­gang opn­ana og grípa til hertra sam­komu­tak­mark­ana á ný. Fleiri hafa greinst með kór­ónu­veiruna í New York ríki heldur en í nokkru öðru ríki Banda­ríkj­anna.Svipuð staða er uppi á ten­ingnum víðar í Banda­ríkj­un­um. Hægt og rólega hefur lífið verið að kom­ast í samt lag í Hou­ston og aflétt­ing tak­mark­ana staðið yfir síð­ustu vik­ur. Í frétt CBS segir að nú gæti hins vegar verið að þar þurfi aftur að skella í lás. Yfir­völd eru auk þess að skoða þann mögu­leika að koma upp bráða­birgða­spít­ala fyrir COVID-19 sjúk­linga á ruðn­ings­leik­vangi þar í borg.

Öflug skimun veldur háum tölum at mati Trumps

Enn stendur til að Don­ald Trump haldi kosn­inga­fund sinn í Tulsa í Okla­homa þann 20. júní næst­kom­andi, en Okla­homa er eitt af þeim ríkjum sem glíma við hraðan vöxt greindra smita. Gestir fund­ar­ins munu þurfa að skrifa undir sam­komu­lag þess efnis að þeir munu ekki lög­sækja fram­boð Trumps ef þeir veikj­ast í kjöl­far fund­ar­ins.

For­set­inn tísti fyrr í dag um fjölda greindra smita í land­inu sem hann sagði orsakast af öfl­ugri skim­un.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent