Fjöldi greindra COVID-19 smita eykst hratt í nokkrum ríkjum Bandaríkjanna

Um 2,1 milljón hafa smitast af COVID-19 í Bandaríkjunum. Gestir á kosningafundi Donalds Trumps, sem haldinn verður á laugardag, munu þurfa að skrifa undir samkomulag þess efnis að lögsækja ekki framboð Trumps ef þeir veikjast í kjölfar fundarins.

Sums staðar þarf ekki einu sinni að fara út úr bílnum fyrir skimun.
Sums staðar þarf ekki einu sinni að fara út úr bílnum fyrir skimun.
Auglýsing

Mörg ríki Banda­ríkj­anna glíma nú við met­fjölda í nýgreindum smitum af COVID-19. Þau ríki sem glíma við mestan hlut­falls­legan vöxt í útbreiðslu veirunnar eru: Ala­bama, Ala­ska, Arizona, Arkansas, Kali­forn­ía, Flór­ída, Norður Kar­ólína, Okla­homa og Suður Kar­ólína. Þetta kemur fram í frétt Reuters um málið. Á síð­ustu dögum hefur smitum einnig fjölgað hratt í Flór­ída og Texas.Ótti við að önnur bylgja sé við það að skella á í land­inu hefur gert það að verkum að þar­lend heil­brigð­is­yf­ir­völd biðla nú til almenn­ings um að nota and­lits­grímur og forð­ast stórar sam­kom­ur. Heild­ar­fjöldi greindra smita í land­inu er kom­inn upp í 2,1 millj­ón.

Auglýsing


Heil­brigð­is­yf­ir­völd í ríkjum Banda­ríkj­anna grunar að aukn­ing í smitum megi að ein­hverju leyti rekja til sam­koma sem haldnar voru á minn­ing­ar­degi fall­inna her­manna (e. Memorial Day). Að und­an­förnu hafa ríki Banda­ríkj­anna þar að auki verið að opna á ný, það er aflétta sam­komu­tak­mörk­unum og leyfa fyr­ir­tækjum sem þurftu að hætta starf­semi vegna kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins að taka aftur til starfa.Dr. Nahid Bhadelia, pró­fessor við Boston-há­skóla og yfir­maður smit­sjúk­dóma­deildar Boston Med­ical Center, gerð það að umtals­efni í Meet the Press á sjón­varps­stöð­inni NBC í gær að mögu­lega hefðu ríki í suð­ur- og vest­ur­hluta Banda­ríkj­anna opnað of snemma. Þá hefur hún áhyggjur af því hve hátt hlut­fall sjúkra­rúma sé í notkun í sumum ríkj­um. Staðan sé einna verst í Arizona en þar eru 84 pró­sent sjúkra­rúma í notk­un. Að hennar mati sé hætta á að sú aukn­ing í smitum sem nú á sér stað geti reynst heil­brigð­is­kerf­inu víða ofviða.

Líkur á að sam­komu­tak­mark­anir verði hertar að nýju

Andrew Cuomo, rík­is­stjóri New York rík­is, sagði á blaða­manna­fundi í gær að mikið hefði verið kvartað undan fyr­ir­tækjum í rík­inu sem færu ekki eftir til­mælum stjórn­valda nú þegar verið er að vinda ofan af sam­komu­tak­mörk­un­um. Hann sagði að ef fyr­ir­tæki gætu ekki farið eftir þessum til­mælum gætu yfir­völd þurft að stöðva fram­gang opn­ana og grípa til hertra sam­komu­tak­mark­ana á ný. Fleiri hafa greinst með kór­ónu­veiruna í New York ríki heldur en í nokkru öðru ríki Banda­ríkj­anna.Svipuð staða er uppi á ten­ingnum víðar í Banda­ríkj­un­um. Hægt og rólega hefur lífið verið að kom­ast í samt lag í Hou­ston og aflétt­ing tak­mark­ana staðið yfir síð­ustu vik­ur. Í frétt CBS segir að nú gæti hins vegar verið að þar þurfi aftur að skella í lás. Yfir­völd eru auk þess að skoða þann mögu­leika að koma upp bráða­birgða­spít­ala fyrir COVID-19 sjúk­linga á ruðn­ings­leik­vangi þar í borg.

Öflug skimun veldur háum tölum at mati Trumps

Enn stendur til að Don­ald Trump haldi kosn­inga­fund sinn í Tulsa í Okla­homa þann 20. júní næst­kom­andi, en Okla­homa er eitt af þeim ríkjum sem glíma við hraðan vöxt greindra smita. Gestir fund­ar­ins munu þurfa að skrifa undir sam­komu­lag þess efnis að þeir munu ekki lög­sækja fram­boð Trumps ef þeir veikj­ast í kjöl­far fund­ar­ins.

For­set­inn tísti fyrr í dag um fjölda greindra smita í land­inu sem hann sagði orsakast af öfl­ugri skim­un.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Ekki upplýst formlega en leitað til hennar „í krafti vináttu og persónulegra tengsla“
Forsætisráðherra segir að hún hafi ekki verið upplýst formlega um að ráðherra hafi sýnt af sér vanvirðandi framkomu. Þegar leitað sé til hennar sem trúnaðarvinar sé um persónuleg málefni að ræða sem kalli ekki á að hún setji þau í farveg stjórnsýslumála.
Kjarninn 9. desember 2022
Hægt er að horfa á sjónvarp með ýmsum hætti.
Myndlyklum í útleigu fækkað um 25 þúsund á fimm árum
Þeim sem leigja myndlykla fyrir nokkur þúsund krónur á mánuði af fjarskiptafyrirtækjum til að horfa á sjónvarp hefur fækkað um tíu þúsund á einu ári. Fleiri og fleiri kjósa að horfa á sjónvarp í gegnum app.
Kjarninn 9. desember 2022
Hér sést annar mannanna vera leiddur inn í héraðsdóm eftir handtöku í september.
Búið að birta ákæru gegn tveimur mönnum fyrir að skipuleggja hryðjuverk
Í september voru tveir menn handteknir grunaðir um að hafa ætlað að fremja hryðjuverk á Íslandi. Þeir eru taldir hafa ætlað að ráðast að Alþingi og nafngreindum stjórnmálamönnum. Búið er að birta lögmönnum þeirra ákæru.
Kjarninn 9. desember 2022
Litla-Sandfell stendur um 95 metra upp úr Leitahrauni í Þrengslunum.
Náma í Litla-Sandfelli veldur „miklum neikvæðum umhverfisáhrifum“
Skipulagsstofnun telur Eden Mining vanmeta umhverfisáhrif námu í Litla-Sandfelli. Að fjarlægja fjall velti upp þeirri hugmynd „hvort verið sé að opna á þá framtíðarsýn að íslenskar jarðmyndanir verði í stórfelldum mæli fluttar út til sementsframleiðslu“.
Kjarninn 9. desember 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Fullyrt að stjórnvöld hafi breytt reglugerð til að aðstoða Pussy Riot eftir beiðni Ragnars
Mikil leynd hefur ríkt yfir því hverjir hafa fengið útgefin sérstök íslensk vegabréf á grundvelli reglugerðarbreytingar sem undirrituð var í vor. Nú er fullyrt að hennii hafi verið breytt eftir að Ragnar Kjartansson leitaði til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 9. desember 2022
Guðbjörg Matthíasdóttir, er stærsti einstaki eigandi Þórsmerkur og Árvakurs ásamt börnum sínum. Hún settist í stjórn félaganna fyrir skemmstu.
Prentsmiðjan og skuldir Árvakurs við hana færðar úr útgáfufélagi Morgunblaðsins
Í lok september var ákveðið að færa prentsmiðjuna Landsprent út úr Árvakri og til móðurfélagsins Þórsmerkur. Með fylgdu skuldir Árvakurs við tengdan aðila, Landsprent, upp á 721 milljón króna. Hlutafé í móðurfélaginu var aukið um 400 milljónir króna.
Kjarninn 9. desember 2022
Aðgerðirnar sem lagðar eru til af ríkisstjórninni til þess að hafa auknar tekjur af umferð bera vott um úrræðaleysi og skammsýni, segja hagsmunasamtök bílgreinarinnar, sem telja notkunargjöld styðja betur við orkuskipti í samgöngum.
Hver ekinn kílómetri á rafbíl kosti sex krónur í stað annarra gjalda
Samtök verslunar og þjónustu og Bílgreinasambandið vilja sjá nýtt notkunargjald leggjast á akstur bíla sem ganga fyrir rafmagni eða vetni, í stað þess að vörugjöld og bifreiðagjöld á þessa bíla hækki eins og gengið er út frá í fjárlagafrumvarpinu.
Kjarninn 8. desember 2022
Bryndís Haraldsdóttir þingmaður Sjálfstæðisflokks er formaður allsherjar- og menntamálanefndar.
Leggja til að fjölskyldur sem ekki var hægt að senda úr landi fái dvalarleyfi
Útlendingafrumvarp dómsmálaráðherra er komið úr nefnd, nánast óbreytt. Stjórnarflokkarnir leggja til bráðabirgðabreytingu um að nokkur hópur fólks með börn, sem ekki var hægt að senda úr landi vegna veirufaraldursins, fái dvalarleyfi hérlendis.
Kjarninn 8. desember 2022
Meira úr sama flokkiErlent