Allt starfsfólk Landspítalans fær umbun vegna COVID

Forstjóri Landspítalans segir að allt starfsfólk spítalans fái umbun vegna COVID-19 nú um mánaðamótin. Upphæðin er þó misjöfn en þeir sem unnu við hvað mest álag fá allt að 250 þúsund krónur.

Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
Páll Matthíasson, forstjóri Landspítalans.
Auglýsing

Páll Matth­í­as­son, for­stjóri Land­spít­al­ans, segir að ákveðið hafi verið að allt starfs­fólk Land­spít­al­ans fái greidda sér­staka umbun vegna álags í kjöl­far COVID-19 nú um mán­aða­mót­in. Sjálfur er hann þó und­an­skil­inn greiðsl­unni.

Páll skrifar í for­stjórapistli sínum í dag að í byrjun apríl hafi hann óskað eftir því við heil­brigð­is­ráð­herra að Land­spít­al­anum yrði gert kleift að umb­una með beinum hætti starfs­fólki vegna far­sótt­ar­inn­ar. „Við því var snöf­ur­mann­lega brugð­ist og lagði heil­brigð­is­ráð­herra fram til­lögu þessa efnis sem Alþingi sam­þykkt­i,“ skrifar Pál­l. 

Und­an­farnar vikur hafi verið unnið að útfærslu greiðslna til starfs­manna í sam­starfi við aðrar heil­brigð­is­stofn­an­ir. Í nýlegri örkönnun mannauðs­deildar kom fram að nær allir starfs­menn Land­spít­al­ans töldu sig hafa orðið fyrir áhrifum í starfi sínu vegna COVID-19. „Það rímar ágæt­lega við þá ákvörðun að allir starfs­menn, að sjálfum mér og aðstoð­ar­manni mín­um, fram­kvæmda­stjórum og for­stöðu­mönnum und­an­skild­um, munu fá umbun greidda nú um næstu mán­aða­mót.“

Auglýsing

Páll skrifar að auð­vitað hafi álagið verið mis­jafn­lega mikið og hefur starfs­fólki því verið skipt í tvo hópa. Í hópi A eru þeir starfs­menn sem starfa á ein­ingum sem mest komu að þjón­ustu við COVID-smit­aða og í hópi B eru aðrir starfs­menn spít­al­ans.

Upp­hæð umb­un­ar­innar fer eftir við­veru starfs­manns í mars og apríl og getur numið allt að 250 þús­und fyrir þá sem skipa A-hóp og 105 þús­und fyrir aðra. „Þetta hefur reynst flókið í útfærslu en við höfum átt mikið sam­ráð hér á spít­al­anum vegna þessa og teljum að þetta sé sú leið sem rétt er að fara. [...] Umbunin er þakk­læt­is­vottur frá stjórn­völd­um, sem að mínu mati sýnir skiln­ing á þessu flókna verk­efni, sem þó er hvergi nærri lok­ið.“Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Atli Viðar Thorstensen
Hamfarasprengingar í Beirút
Kjarninn 8. ágúst 2020
Nýir íbúðareigendur velja nú frekar að taka lán hjá bönkum en lífeyrissjóðum.
Eðlisbreyting á húsnæðislánamarkaði – Lántakendur flýja lífeyrissjóðina
Í fyrsta sinn síðan að Seðlabanki Íslands hóf að halda utan um útlán lífeyrissjóða greiddu sjóðsfélagar upp meira af lánum en þeir tóku. Á sama tíma hafa útlán viðskiptabanka til húsnæðiskaupa stóraukist. Ástæðan: þeir bjóða nú upp á mun lægri vexti.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Alma Möller, landlæknir á upplýsingafundi dagsins.
Alma: Ungt og hraust fólk getur orðið alvarlega veikt
„Það er ekki að ástæðulausu sem við erum í þessum aðgerðum,“ segir Alma D. Möller landlæknir. „Þessi veira er skæð og getur valdið veikindum hjá mjög mörgum ef ekkert er að gert.“ Maður á fertugsaldri liggur á gjörgæslu með COVID-19.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir, ferðamálaráðherra.
Ferðamálaráðherra: Áhættan er í mínum huga ásættanleg
„Áhættan af því að skima og hleypa fólki inn [í landið] er svo lítil,“ segir ferðamálaráðherra. „Ég bara get ekki fallist á þau rök að hún sé svo mikil að það eigi bara að loka landi og ekki hleypa fólki inn.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Kanaguri Shizo árið 1912 og við enda hlaupsins 1967.
Ólympíuleikunum frestað – og hvað svo?
Þann 24. júlí hefði opnunarathöfn Ólympíuleikanna 2020 átt að fara fram, en heimsfaraldur hefur leitt til þess að leikunum í Tókýó verður frestað um eitt ár hið minnsta. Það er ekki einsdæmi að Ólympíuleikum sé frestað eða aflýst.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þrjú ný innanlandssmit – 112 í einangrun
Þrjú ný innanlandssmit af kórónuveirunni greindust hér á landi í gær og tvö í landamæraskimun. 112 manns eru nú með COVID-19 og í einangrun.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Unnur Sverrisdóttir, forstjóri Vinnumálastofnunar, á upplýsingafundi almannavarna fyrr á árinu.
Hafa fengið 210 milljónir til baka frá fyrirtækjum sem nýttu hlutabótaleiðina
Alls hafa 44 fyrirtæki endurgreitt andvirði bóta sem starfsmenn þeirra fengu greiddar úr opinberum sjóðum fyrr á árinu vegna minnkaðs starfshlutfalls. Forstjóri Vinnumálastofnunar segist „nokkuð viss“ um að öll fyrirtækin hafi greitt af sjálfsdáðum.
Kjarninn 8. ágúst 2020
Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir.
Þórdís hafnar gagnrýni Gylfa – „Þekki ekki marga sem ætla að fara hringinn í október“
Ráðherra ferðamála segir gagnrýni hagfræðinga á opnun landamæra slá sig „svolítið eins og að fagna góðu stuði í gleðskap á miðnætti án þess að hugsa út í hausverkinn að morgni.“
Kjarninn 8. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent