Enn fleiri farandverkamenn sýktir í Þýskalandi

Að minnsta kosti 174 farandverkamenn sem vinna á ávaxtaökrum í nágrenni bæjarins Mamming í Þýskalandi hafa greinst með kórónuveirusmit. Hundruð annarra farandverkamanna sýktust í verksmiðjum í landinu fyrir nokkrum vikum.

Verkamennirnir standa fyrir utan vinnubúðir sínar við grænmetis-  og ávaxtabýlið. Þar eru þeir allir í einangrun eða sóttkví.
Verkamennirnir standa fyrir utan vinnubúðir sínar við grænmetis- og ávaxtabýlið. Þar eru þeir allir í einangrun eða sóttkví.
Auglýsing

Smit­sjúk­dóma­stofnun Þýska­lands hefur miklar áhyggjur af fjölgun nýrra kór­ónu­veirusmita í land­inu. Í gær greindu yfir­völd í Bæj­ara­landi frá því að hóp­sýk­ing væri komin upp meðal far­and­verka­manna á ávaxta- og græn­met­is­býli við bæinn Mamm­ing. 174 verka­menn, um þriðj­ungur allra sem þar starfa, hafa greinst með veiruna.Heil­brigð­is­yf­ir­völd hafa sett býlið í ein­angrun en þar starfa verka­menn frá Rúm­en­íu, Búlgar­íu, Ung­verja­landi og Úkra­ínu. Hinir sýktu hafa verið settir í ein­angrun og aðskildir frá öðrum starfs­mönnum á býl­inu.

AuglýsingVerka­fólk á öðrum býlum í nágrenn­inu munu einnig fara í sýna­töku. Heil­brigð­is­yf­ir­völd segja það nauð­syn­legt til að koma í veg fyrir enn fleiri hóp­sýk­ing­ar. Þá verður öllum 3.300 íbúum bæj­ar­ins Mamm­ing boðið að koma í sýna­töku.Á fimmtu­dag greindust 815 ný til­felli af kór­ónu­veirunni í Þýska­landi og 781 á föstu­dag. Dag­ana á undan höfðu verið að grein­ast um 500 smit á dag. Í til­kynn­ingu frá smit­sjúk­dóma­stofn­un­inni hafa sam­komur fólks orðið til þess að smitum hefur fjölgað á ný í land­inu sem og því að fólk hefur farið til útlanda og komið heim sýkt af COVID-19.Þjóð­verjar hafa glímt við fleiri hópsmit í land­bún­aði og iðn­aði síð­ustu vik­ur. Gríð­ar­legur fjöldi smita hefur m.a. greinst meðal starfs­manna í kjöt­vinnslum og slát­ur­hús­um. Oft eru þessar verk­smiðjur mann­aðar útlend­ing­um, far­and­verka­fólki sem bæði vinnur og býr saman við þröngan kost og ferð­ast svo til og frá vinnu í sömu rút­un­um.Smit­sjúk­dóma­stofn­unin bendir einnig á að hópsmit hafi nýverið komið upp á hjúkr­un­ar­heim­ilum og í hús­næði hæl­is­leit­enda og flótta­manna.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent