Enn fleiri farandverkamenn sýktir í Þýskalandi

Að minnsta kosti 174 farandverkamenn sem vinna á ávaxtaökrum í nágrenni bæjarins Mamming í Þýskalandi hafa greinst með kórónuveirusmit. Hundruð annarra farandverkamanna sýktust í verksmiðjum í landinu fyrir nokkrum vikum.

Verkamennirnir standa fyrir utan vinnubúðir sínar við grænmetis-  og ávaxtabýlið. Þar eru þeir allir í einangrun eða sóttkví.
Verkamennirnir standa fyrir utan vinnubúðir sínar við grænmetis- og ávaxtabýlið. Þar eru þeir allir í einangrun eða sóttkví.
Auglýsing

Smit­sjúk­dóma­stofnun Þýska­lands hefur miklar áhyggjur af fjölgun nýrra kór­ónu­veirusmita í land­inu. Í gær greindu yfir­völd í Bæj­ara­landi frá því að hóp­sýk­ing væri komin upp meðal far­and­verka­manna á ávaxta- og græn­met­is­býli við bæinn Mamm­ing. 174 verka­menn, um þriðj­ungur allra sem þar starfa, hafa greinst með veiruna.Heil­brigð­is­yf­ir­völd hafa sett býlið í ein­angrun en þar starfa verka­menn frá Rúm­en­íu, Búlgar­íu, Ung­verja­landi og Úkra­ínu. Hinir sýktu hafa verið settir í ein­angrun og aðskildir frá öðrum starfs­mönnum á býl­inu.

AuglýsingVerka­fólk á öðrum býlum í nágrenn­inu munu einnig fara í sýna­töku. Heil­brigð­is­yf­ir­völd segja það nauð­syn­legt til að koma í veg fyrir enn fleiri hóp­sýk­ing­ar. Þá verður öllum 3.300 íbúum bæj­ar­ins Mamm­ing boðið að koma í sýna­töku.Á fimmtu­dag greindust 815 ný til­felli af kór­ónu­veirunni í Þýska­landi og 781 á föstu­dag. Dag­ana á undan höfðu verið að grein­ast um 500 smit á dag. Í til­kynn­ingu frá smit­sjúk­dóma­stofn­un­inni hafa sam­komur fólks orðið til þess að smitum hefur fjölgað á ný í land­inu sem og því að fólk hefur farið til útlanda og komið heim sýkt af COVID-19.Þjóð­verjar hafa glímt við fleiri hópsmit í land­bún­aði og iðn­aði síð­ustu vik­ur. Gríð­ar­legur fjöldi smita hefur m.a. greinst meðal starfs­manna í kjöt­vinnslum og slát­ur­hús­um. Oft eru þessar verk­smiðjur mann­aðar útlend­ing­um, far­and­verka­fólki sem bæði vinnur og býr saman við þröngan kost og ferð­ast svo til og frá vinnu í sömu rút­un­um.Smit­sjúk­dóma­stofn­unin bendir einnig á að hópsmit hafi nýverið komið upp á hjúkr­un­ar­heim­ilum og í hús­næði hæl­is­leit­enda og flótta­manna.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Umdeilt leigufélag ratar enn og aftur í fréttir vegna frásagna af okri á leigjendum
Saga Ölmu íbúðafélags teygir sig aftur til ársins 2011 og skýrslu sem meðal annars var unnin af núverandi seðlabankastjóra. Félagið var einu sinni í eigu sjóðs í stýringu hjá hinu sáluga GAMMA og hét um tíma Almenna leigufélagið.
Kjarninn 10. desember 2022
Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir
Skyldur okkar í loftslagsbaráttunni
Kjarninn 10. desember 2022
Ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur hefur setið að völdum síðan seint á árinu 2017. Hlutfall allra ríkustu landsmanna í heildartekjum þjóðarinnar hefur aukist milli allra ára sem hún hefur setið.
Ríkasta 0,1 prósentið hefur ekki tekið til sín stærri hluta af tekjukökunni síðan 2007
Þær 244 fjölskyldur sem höfðu mestar tekjur á síðasta ári þénuðu alls 36 milljarða króna í fjármagnstekjur á árinu 2021. Það voru 20 prósent af öllum slíkum tekjum sem urðu til á því ári. Hópurinn þénaði 4,2 prósent af öllum tekjum sem urðu til í landinu.
Kjarninn 10. desember 2022
Meghan og Harry kynntust á Instagram. Hljómar kannski ekki eins og ævintýri, enda hafa þau sagt skilið við slík, að minnsta kosti konungleg ævintýri.
Sannleikur Harrys og Meghan – frá þeirra eigin sjónarhorni
Harry og Meghan fundu sig knúin til að segja „sinn eigin sannleika“ af samskiptum þeirra við konungsfjölskylduna og ákvörðun þeirra að segja skilið við allar konunglega skyldur. Sannleikurinn er nú aðgengilegur á Netflix en sitt sýnist hverjum.
Kjarninn 9. desember 2022
Ingrid Kuhlman
Sjö tegundir hvíldar
Kjarninn 9. desember 2022
Tillaga Andrésar Inga Jónsson, þingmanns Pírata, um að fresta umræðu um breytingu á lögum um útlendinga fram yfir áramót var felld við upphaf þingfundar. Stjórnarandstaðan sakar meirihlutann um að setja fjölda mála í uppnám með þessu.
Segja stjórnarmeirihlutann stilla öryrkjum upp á móti útlendingum
Tillaga þingmanns Pírata um að taka af dagskrá frumvarp um alþjóðlega vernd var felld á Alþingi. Stjórnarandstöðuþingmenn segja það fáránlegt að afgreiða eigi frumvarpið áður en eingreiðsla til öryrkja verði tekin fyrir á þingi.
Kjarninn 9. desember 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Ekki upplýst formlega en leitað til hennar „í krafti vináttu og persónulegra tengsla“
Forsætisráðherra segir að hún hafi ekki verið upplýst formlega um að ráðherra hafi sýnt af sér vanvirðandi framkomu. Þegar leitað sé til hennar sem trúnaðarvinar sé um persónuleg málefni að ræða sem kalli ekki á að hún setji þau í farveg stjórnsýslumála.
Kjarninn 9. desember 2022
Hægt er að horfa á sjónvarp með ýmsum hætti.
Myndlyklum í útleigu fækkað um 25 þúsund á fimm árum
Þeim sem leigja myndlykla fyrir nokkur þúsund krónur á mánuði af fjarskiptafyrirtækjum til að horfa á sjónvarp hefur fækkað um tíu þúsund á einu ári. Fleiri og fleiri kjósa að horfa á sjónvarp í gegnum app.
Kjarninn 9. desember 2022
Meira úr sama flokkiErlent