Enn fleiri farandverkamenn sýktir í Þýskalandi

Að minnsta kosti 174 farandverkamenn sem vinna á ávaxtaökrum í nágrenni bæjarins Mamming í Þýskalandi hafa greinst með kórónuveirusmit. Hundruð annarra farandverkamanna sýktust í verksmiðjum í landinu fyrir nokkrum vikum.

Verkamennirnir standa fyrir utan vinnubúðir sínar við grænmetis-  og ávaxtabýlið. Þar eru þeir allir í einangrun eða sóttkví.
Verkamennirnir standa fyrir utan vinnubúðir sínar við grænmetis- og ávaxtabýlið. Þar eru þeir allir í einangrun eða sóttkví.
Auglýsing

Smitsjúkdómastofnun Þýskalands hefur miklar áhyggjur af fjölgun nýrra kórónuveirusmita í landinu. Í gær greindu yfirvöld í Bæjaralandi frá því að hópsýking væri komin upp meðal farandverkamanna á ávaxta- og grænmetisbýli við bæinn Mamming. 174 verkamenn, um þriðjungur allra sem þar starfa, hafa greinst með veiruna.


Heilbrigðisyfirvöld hafa sett býlið í einangrun en þar starfa verkamenn frá Rúmeníu, Búlgaríu, Ungverjalandi og Úkraínu. Hinir sýktu hafa verið settir í einangrun og aðskildir frá öðrum starfsmönnum á býlinu.

Auglýsing


Verkafólk á öðrum býlum í nágrenninu munu einnig fara í sýnatöku. Heilbrigðisyfirvöld segja það nauðsynlegt til að koma í veg fyrir enn fleiri hópsýkingar. Þá verður öllum 3.300 íbúum bæjarins Mamming boðið að koma í sýnatöku.


Á fimmtudag greindust 815 ný tilfelli af kórónuveirunni í Þýskalandi og 781 á föstudag. Dagana á undan höfðu verið að greinast um 500 smit á dag. Í tilkynningu frá smitsjúkdómastofnuninni hafa samkomur fólks orðið til þess að smitum hefur fjölgað á ný í landinu sem og því að fólk hefur farið til útlanda og komið heim sýkt af COVID-19.


Þjóðverjar hafa glímt við fleiri hópsmit í landbúnaði og iðnaði síðustu vikur. Gríðarlegur fjöldi smita hefur m.a. greinst meðal starfsmanna í kjötvinnslum og sláturhúsum. Oft eru þessar verksmiðjur mannaðar útlendingum, farandverkafólki sem bæði vinnur og býr saman við þröngan kost og ferðast svo til og frá vinnu í sömu rútunum.


Smitsjúkdómastofnunin bendir einnig á að hópsmit hafi nýverið komið upp á hjúkrunarheimilum og í húsnæði hælisleitenda og flóttamanna.


Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Upplýsingar um alla hluthafa og hversu mikið þeir eiga í skráðum félögum hafa legið fyrir á opinberum vettvangi undanfarið. Þetta telur Persónuvernd stríða gegn lögum.
Persónuvernd telur víðtæka birtingu hluthafalista fara gegn lögum
Vegna nýlegra lagabreytinga hefur verið hægt að nálgast heildarhluthafalista skráðra félaga í Kauphöllinni í samstæðureikningum á vef Skattsins. Persónuvernd telur þessa víðtæku birtingu fara gegn lögum.
Kjarninn 18. júní 2021
Flókið að fást við fólk sem lætur sannleikann ekki þvælast fyrir sér
Kerfið brást Helgu Björgu harðlega eftir að hún upplifði stöðugt áreiti borgarfulltrúa Miðflokksins í um tvö ár án þess að geta borið hönd fyrir höfuð sér. Málið hefur haft margvíslegar alvarlegar afleiðingar á andlega og líkamlega heilsu hennar.
Kjarninn 18. júní 2021
Horft frá Nauthólsvík yfir á Kársnes og að Hamraborg, þar sem Kópavogsbær stefnir á uppbyggingu þéttrar byggðar meðfram væntum borgarlínuleiðum.
Telur kjörnum fulltrúum skylt að rýna í hugmyndir um ódýrari Borgarlínu
Bæjarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins í Kópavogi vill rýna betur í hugmyndir um ódýrari Borgarlínu, sem lagðar hafa verið fram að undanförnu, svo vilji sveitarstjórna sé skýr í málinu. Einnig viðrar hún sérstakar áhyggjur af rekstrarkostnaði.
Kjarninn 18. júní 2021
N1 er vinsælasti viðkomustaður þeirra sem hafa notað nýju ferðagjöf stjórnvalda.
Bensínstöðvar, baðlón og skyndibitastaðir vinsælust hjá notendum nýrrar ferðagjafar
Yfir 10 þúsund manns hafa nýtt nýja ferðagjöf stjórnvalda og um 50 milljónir króna verið greiddar út. Kunnugleg nöfn raða sér í efstu sæti þeirra fyrirtækja sem tekið hafa við mestu en baðlónið Sky Lagoon kemur nýtt inn á lista og tyllir sér í annað sæti.
Kjarninn 17. júní 2021
Guðjón Sigurðsson
Alþjóðlegur MND dagur 20. júní 2021
Kjarninn 17. júní 2021
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri.
Fyrrverandi seðlabankastjóri fékk fálkaorðuna
Forseti Íslands sæmdi fjórtán manns fálkaorðunni á Bessastöðum í dag.
Kjarninn 17. júní 2021
Gunnar Smári Egilsson, formaður framkvæmdastjórnar Sósíalistaflokksins.
Vilja endurvekja sjálfstæðisbaráttuna
„Eins og fyrri kynslóðum tókst að umbreyta íslensku samfélagi með sjálfstæðisbaráttu almennings þá mun okkur takast það einnig. Þeim tókst það og okkur mun líka takast það.“ Sósíalistaflokkurinn sendi frá sér tilkynningu í tilefni af 17. júní.
Kjarninn 17. júní 2021
Ólafur Ólafsson
Mannréttindadómstóll Evrópu vísar kæru Ólafs Ólafssonar frá
MDE hafnaði í morgun með afgerandi hætti að Rannsóknarnefnd Alþingis hefði brotið gegn rétti Ólafs Ólafssonar til réttlátar málsmeðferðar.
Kjarninn 17. júní 2021
Meira úr sama flokkiErlent