Fimmtíu staðfest smit í landinu

Fimmtíu manns eru nú með staðfest virkt smit af kórónuveirunni sem veldur COVID-19. 287 eru komnir í sóttkví. Slíkur fjöldi hefur ekki verið með COVID síðan í byrjun maí.

sólarlag
Auglýsing

Fimm­tíu manns eru nú með stað­fest virkt smit af kór­ónu­veirunni sem veldur COVID-19. 287 eru komnir í sótt­kví. Slíkur fjöldi hefur ekki verið með COVID síðan í byrjun maí. 

Í gær­morgun voru 39 manns í ein­angrun og hafði þá stað­festum smitum fjölgað um 10 á milli daga Þá voru 215 í sótt­kví en í dag er fjöld­inn orð­inn 287. Einn sjúk­lingur með COVID-19 liggur á Land­spít­al­an­um.

Öll smitin sem greindust í gær eru inn­an­lands­smit sem þýðir að hinir sýktu smit­uð­ust hér á landi. 21 nýtt til­felli hefur bæst við á tveimur sól­ar­hring­um.

Yfir 70 þús­und sýni hafa verið tekin inn­an­lands frá því að far­ald­ur­inn kom upp í lok febr­ú­ar. Um 62 þús­und sýni hafa verið tekin á landa­mær­unum frá því skimun þar hófst 15. júní. Yfir 23 þús­und hafa farið í sótt­kví á ein­hverjum tíma­punkti síð­ustu mán­uð­i. 

Íslensk erfða­grein­ing greindi 1.350 sýni í gær og af þeim reynd­ist eitt jákvætt fyrir veirunni. 265 sýni voru tekin til grein­ingar á sýkla- og veiru­fræði­deild Land­spít­ala. Tíu sýn­anna reynd­ust jákvæð.

Á Íslandi hafa nú alls 1.885 greinst með COVID-19. 

Auglýsing

Fjölda­sam­komur fleiri en 100 bann­aðar

Á hádegi í dag, föstu­dag, taka gildi hertar tak­mark­anir á sam­komum vegna far­sótt­ar­inn­ar. Meg­in­breyt­ingin felst í því að fjölda­tak­mörkun á sam­komum lækkar úr 500 í 100 og 2 metra reglan tekur aftur gildi á milli ein­stak­linga sem ekki deila heim­il­i. 

Í aug­lýs­ingu heil­brigð­is­ráð­herra um tak­mark­an­irnar kemur fram að í þeim felist að fjölda­sam­komur þar sem fleiri en 100 ein­stak­lingar koma saman eru óheim­il­ar, hvort sem er í opin­berum rýmum eða einka­rým­um. Er þá m.a. vísað til:

a. Ráð­stefna, mál­þinga, úti­funda o.þ.h.

b. Kennslu, fyr­ir­lestra og prófa­halds, sbr. þó 1. mgr. 8. gr.

c. Skemmt­ana, svo sem tón­leika, leik­sýn­inga, bíó­sýn­inga, íþrótta­við­burða og einka­sam­kvæma.

d. Kirkju­at­hafna hvers kon­ar, svo sem vegna útfara, gift­inga og ferm­inga, og ann­arra trú­ar­sam­koma.

e. Ann­arra sam­bæri­legra við­burða með fleiri en 100 ein­stak­ling­um.

Enn fremur skal tryggt á öllum vinnu­stöðum og í allri starf­semi að ekki séu á sama tíma fleiri en 100 ein­stak­lingar inni í sama rými.

Í starf­semi sem eðlis síns vegna krefst meiri nálægðar en tveggja metra, svo sem í heil­brigð­is­þjón­ustu, á hár­greiðslu­stof­um, nudd­stofum og í almenn­ings­sam­göng­um, skal nota and­lits­grímu sem hylur nef og munn þar sem fjar­lægð milli ein­stak­linga verður ekki við­kom­ið.

Tak­mark­an­irnar verða end­ur­skoð­aðar dag­lega en þær gilda ann­ars til 13. ágúst. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Höfuðstöðvar Ríkisútvarpsins í Efstaleiti.
Félag fréttamanna gagnrýnir myndband Samherja harðlega
Stjórn Félags fréttamanna, stéttarfélag fréttafólks á Ríkisútvarpinu, segir ómaklega veist að Helga Seljan fréttamanni í myndbandi sem Samherji birti í dag. Áhyggjuefni sé að reynt sé að gera fréttamann tortryggilegan í stað þess að svara spurningum.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Víðir Reynisson á upplýsingafundi almannavarna í dag.
Víðir: Getum ekki sest í hægindastólinn og slakað á
Þrátt fyrir að útlit sé fyrir að árangur sé að nást af hertum sóttvarnaaðgerðum innanlands og tilslakanir séu framundan er ekki kominn til að hætta að huga að smitvörnum. Sá tími kemur ekki á meðan að veiran er til staðar, segir Víðir Reynisson.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir á fundinum í dag.
Þórólfur segir útlit fyrir að við séum að ná tökum á stöðunni
Sóttvarnalæknir segir að lítill fjöldi nýsmita allra síðustu daga bendi til þess að faraldurinn hér innanlands sé að verða viðráðanlegur. Hann lagði til tilslakanir innanlands og reifaði valkosti um aðgerðir á landamærum í minnisblaði til ráðherra.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Helgi Seljan var borin þungum sökum í myndbandi Samherja
RÚV og Helgi Seljan hafna ásökunum Samherja
„Ný viðmið í árásum stórfyrirtækis á fjölmiðla og einstaka fréttamenn,“ segir í yfirlýsingu frá Helga Seljan og Þóru Arnórsdóttur sem þau sendu frá sér vegna myndbands Samherja. Myndbandið var birt á YouTube rás Samherja fyrr í dag.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Logi Einarsson
Vöndum okkur
Kjarninn 11. ágúst 2020
Lögreglan hefur barið á mótmælendum í helstu borgum Hvíta-Rússlands frá því að úrslit kosninganna lágu fyrir síðla á sunnudag. Myndin er tekin í Minsk í gær.
Síðasti einræðisherra Evrópu heldur velli en mótstaðan eykst
Hinn þaulsetni Alexander Lúkasjenkó var endurkjörinn forseti Hvíta-Rússlands á sunnudag. Fæstir leggja trú á niðurstöður kosninganna og hefur þeim verið ákaft mótmælt. Mótframbjóðandi hans er búin að flýja landið.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Ekkert nýtt innanlandssmit – einn sjúklingur enn á gjörgæslu
Ekkert nýtt innanlandssmit af kórónuveirunni greindist hér á landi í gær samkvæmt þeim tölum sem birtar hafa verið á covid.is. Þrjú virk smit greindust við landamærin. 114 manns eru með COVID-19 og í einangrun og tveir liggja á sjúkrahúsi.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Ásættanlegur fórnarkostnaður við frekari opnun landamæra sem var aldrei metinn
Þann 12. maí var kynnt ákvörðun um að draga úr takmörkunum á landamærum Íslands um miðjan júní. Til grundvallar þeirra ákvörðun, sem fól í sér að fleiri ferðamönnum var hleypt inn í landið, lá mat á hagrænum áhrifum þess á ferðaþjónustu.
Kjarninn 11. ágúst 2020
Meira úr sama flokkiInnlent