Sjö ný innanlandssmit í gær

Alls eru 58 einstaklingar í einangrun. Í sóttkví eru nú 454 einstaklingar en þeir voru 287 í gær.

Landspítali COVID kórónuveiran
Auglýsing

Sam­kvæmt upp­lýs­ingum af covid.is eru nú 58 ein­stak­lingar í ein­angrun vegna kór­ónu­veirunn­ar. Af þeim 489 sýnum sem greind voru á sýkla- og veiru­fræði­deild Land­spít­al­ans í gær reynd­ust 7 þeirra vera jákvæð. Ekk­ert þeirra 835 sýna sem greind voru af Íslenskri erfða­grein­ingu reynd­ist jákvætt. Einn ein­stak­lingur bíður eftir mótefna­mæl­ingu eftir skimun á landa­mærum í gær. Í sótt­kví eru 454 ein­stak­lingar en til sam­an­burðar voru 287 í sótt­kví í gær. Einn sjúk­lingur með COVID-19 liggur á Land­spít­al­an­um.Boðað hefur verið til upp­lýs­inga­fundar Almanna­varna klukkan 14 í dag þar sem þau Alma D. Möll­er, land­lækn­ir, Víðir Reyn­is­son, yfir­lög­reglu­þjónn og Þórólfur Guðna­son, sótt­varna­lækn­ir, fara yfir stöðu mála varð­andi fram­gang kór­ónu­veiru­far­ald­urs­ins hér á land­i. Tvö smituð á Vest­fjörðum

Á Face­book­síðu Heil­brigð­is­stofn­unar Vest­fjarða er greint frá því að tvö eru smituð af COVID-19 á Vest­fjörð­um. Annað er erlendur rík­is­borg­ari með ísfir­skt lög­heim­ili sem var að koma heim frá Evr­ópu. Þegar hann var kom­inn heim hafði hann fengið bæði ein­kenni og jákvæða nið­ur­stöðu úr sýna­töku sem tekin var við landa­mær­in. Hinn ein­stak­ling­ur­inn er ferða­maður á hús­bíl sem greind­ist smit­aður við kom­una til lands­ins. Ferða­mað­ur­inn bíður nú í far­sótta­húsi eftir nið­ur­stöðum úr mótefna­mæl­ingu.

Auglýsing


„Þessi smit und­ir­strika mik­il­vægi þess að bæði Íslend­ingar og erlendir rík­is­borg­arar sýni var­kárni, líka við hér vestur á fjörðum sem höfum kannski vonað að við gætum sloppið vel þetta skipt­ið,“ er haft eftir Súsönnu Björgu Ást­valds­dótt­ur, umdæm­is­lækni sótt­varna á Vest­fjörð­um, í Face­book­færslu á síðu Heil­brigð­is­stofn­unar Vest­fjarða.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent