Helga Vala býður sig fram til varaformanns Samfylkingarinnar

Það stefnir allt í slag um varaformannsembættið í Samfylkingunni. Flokkurinn stefnir að því að mynda ríkisstjórn eftir næstu kosningar og að sú ríkisstjórn verði án Sjálfstæðisflokks.

Helga Vala Helgadóttir- Fundur stjórnsýslu- og eftirlitsnefndar 16.01.2018
Auglýsing

Helga Vala Helga­dótt­ir, þing­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar, sæk­ist eftir því að verða nýr vara­for­maður Sam­fylk­ing­ar­inn­ar. Kosið verður í emb­ættið á næsta lands­fundi flokks­ins, sem fer fram í nóv­em­ber. Frá þessu er greint í Frétta­blað­inu

Þar er haft eftir Helgu Völu, sem er núver­andi for­maður vel­ferð­ar­nefndar Alþing­is, að hún finni fyrir síauknum áhuga á Sam­fylk­ing­unni og að fólk á öllum aldri sé að ganga til liðs við flokk­inn. „Ég er þess full­viss að með því að koma sam­stíga og kjörkuð fram með skýra fram­tíð­ar­sýn muni kjós­endur fela okkur í Sam­fylk­ing­unni lyklana að stjórn­ar­heim­il­in­u.“

Talið er víst að Heiða Björg Hilm­is­dótt­ir, núver­andi vara­for­maður Sam­fylk­ing­ar­innar og borg­ar­full­trúi henn­ar, ætli sér að óbreyttu að sækj­ast eftir end­ur­kjöri í emb­ætt­ið. Því stefnir í að kosið verði á milli Helgu Völu og henn­ar.

Logi Ein­ars­son ætlar sér að leiða Sam­fylk­ing­una áfram líkt og hann hefur gert frá því síðla árs 2016 og eng­inn hefur enn sem komið er til­kynnt um mót­fram­boð gegn hon­um. 

Vilja rík­is­stjórn án Sjálf­stæð­is­flokks

Logi hefur ítrekað talað fyrir því að Sam­fylk­ingin myndi kjarna næstu rík­is­stjórnar ásamt Pírötum og Við­reisn eftir kosn­­ing­­arnar 2021.

Auglýsing
Í við­tali við Mann­líf í jan­úar í fyrra sagði Logi að hann vildi rík­­­is­­­stjórn með Við­reisn, Pírötum og Vinstri græn­­­um. „Ég held að við gætum náð mjög mörgum skemmti­­­­legum og góðum málum á dag­­­­skrá ef við myndum mynda rík­­­­is­­­­stjórn frá miðju til vinstri þar sem Sam­­­­fylk­ingin væri kjöl­­­­fest­u­­­­flokkur og við hefðum svo Við­reisn og Pírata öðrum megin við okkur og Vinstri græn hinum megin við okk­­­­ur.“ 

Á flokks­stjórn­ar­fundi Sam­­­fylk­ing­­­ar­innar sem fór fram í mars 2019 sagði hann að Ísland þyrfti ekki jafn­­­­vægi Sjálf­­­­stæð­is­­­­flokks­ins sem byggði á því að örfáir sitja öðru megin á vega­salt­inu, með þorra gæð­anna en allur almenn­ings héldi jafn­­­­vægi hinum meg­in.

Á öðrum ­flokks­stjórn­ar­fundi ­Sam­­­fylk­ing­­­ar­innar sem hald­inn var í októ­ber í fyrra fjall­aði hann meðal ann­­­ars um, í ræðu sinni þar, hversu stór tíð­indi ný staða Sjálf­­­­stæð­is­­­­flokks­ins vegna minn­k­andi fylgis væri og að aðrir flokkar þurfi að bregð­­­­ast við þessum nýja veru­­­­leika sem blasti við í íslenskum stjórn­­­­­­­mál­­­­um. Hann sagði þetta vera sög­u­­­­legt tæki­­­­færi fyrir Sam­­­­fylk­ing­una til að fylkja saman umbóta­öfl­unum í land­inu og sýna að það sé til betri val­­­­kostur fyrir íslenskan almenn­ing en núver­andi rík­­­­is­­­­stjórn. 
„Næsta stóra verk­efni okkar er þetta: Við verð­um, og segjum það bara skýrt, við verðum að fella þessa rík­­­­is­­­­stjórn í kosn­­­­ing­unum 2021, til að mynda betri, djarfari og víð­­­­sýnni stjórn fyrir fólkið í land­inu og kom­andi kyn­­­­slóðir - við verðum að rísa undir þeirri ábyrgð.

Í jan­úar 2020 sagði Logi, í umræðum um stöð­una í stjórn­­­málum í byrjun árs á Alþingi, að það væri kom­inn tími til að hætta að láta Sjálf­­­stæð­is­­­flokk­inn enda­­­laust velja sér nýja dans­­­fé­laga eftir kosn­­­ingar og stjórna eftir eigin geð­þótta. „Nú er kom­inn tími sam­still­tr­­­ar, djarfrar og víð­­­sýnnar stjórn­­­­­ar, án Sjálf­­­stæð­is­­­flokks­ins - fyrir allt fólkið í land­inu og kom­andi kyn­slóð­­­ir. Stjórn sem leggur alla áherslu á rík­­­­­ara félags­­­­­legt rétt­­­læti og hefur á sama tíma meiri sköp­un­­­ar­­­kraft, fram­­­sýni og hug­rekki.“

Mæl­ast yfir kjör­fylgi

Sam­kvæmt nýj­ustu skoð­ana­könnun MMR bætti Sam­­fylk­ingin við sig tæp­­lega tveimur pró­­sent­u­­stigum í fylgi milli mán­aða og mæld­ist með 14,9 pró­­sent fylgi. Við­reisn bætti líka við sig og mæld­ist með tíu pró­­sent stuðn­­ing. Píratar döl­uðu hins vegar lít­il­­lega og voru með 14,3 pró­­sent. 

Allir þrír flokk­­arn­ir, sem mynda meiri­hluta saman í næst stærsta stjórn­­­valdi lands­ins Reykja­vík­­­ur­­borg ásamt Vinstri græn­um, eru að mæl­­ast með stuðn­­ing yfir kjör­­fylgi. Sam­an­lagt fengu þeir 28 pró­­sent atkvæða í kosn­­ing­unum 2017 en mæl­­ast nú með 39,2 pró­­sent stuðn­­ing sam­­an. Sam­tals hefur fylgi Sam­­fylk­ing­­ar, Við­reisnar og Pírata auk­ist um 40 pró­­sent frá því að síð­­­ast var kosið til þings á Íslandi. Þeir eru einu flokk­­arnir sem eiga full­­trúa á Alþingi sem hafa bætt fylgi sitt á kjör­­tíma­bil­inu, miðað við nið­­ur­­stöðu MMR.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent