57 ný innanlandssmit

Í gær greindust 57 með COVID-19 hér á landi. Tæplega helmingur var í sóttkví við greiningu. Nýgengi innanlandssmita er því komið upp í 83,2.

Sýnataka
Auglýsing

324 eru með virkt smit af kór­ónu­veirunni hér á landi og í ein­angr­un. Í gær greindust 57 ný inn­an­lands­smit. Fjórtán daga nýgengi inn­an­lands­smita á hverja 100 þús­und íbúa er nú komið upp í 83,2.

Tæp­lega helm­ingur þeirra sem greindust með COVID-19 í gær voru þegar í sótt­kví. Í sótt­kví eru 2.410 manns og í svo­kall­aðri skimun­ar­sótt­kví er 1.951.

Auglýsing

Tveir liggja enn á sjúkra­húsi með COVID-19, sam­kvæmt upp­lýs­ingum sem finna má á COVID.­is. 

Í gær voru tekin 5.165 sýni, þar af 640 á landa­mær­un­um. 

Lang­flestir þeirra sem eru með COVID-19 og í ein­angrun eru búsettir á höf­uð­borg­ar­svæð­inu eða 291 ein­stak­ling­ur. Þar eru líka lang­flestir í sótt­kví eða 2.077. Þegar litið er til ald­urs þeirra sem eru með virkt smit eru flestir í ald­urs­hópnum 18-29 ára eða 103. Tæp­lega fimm­tíu manns sem eru sex­tíu ára og eldri eru með sjúk­dóm­inn.

­Sótt­varna­læknir sagði í gær að flest smitin sem greinst hefðu síð­ustu daga mætti rekja til nokk­urra vín­veit­inga­staða í mið­borg Reykja­vík­ur. Af þeim sökum eru slíkir staðir nú lok­aðir tíma­bund­ið.

Veiru­af­brigðið sem nú er tekið að dreifa úr sér má að hans sögn rekja til franskra ferða­manna sem komu hingað til lands fyrir miðjan ágúst. Á upp­lýs­inga­fundi gær­dags­ins kom fram að erf­ið­lega hafi gengið að fá þá til að hlíta sótt­varna­til­mælum á meðan þeir dvöldu hér. Ert þú í Kjarnasamfélaginu?

Kjarninn er opinn vefur en líflínan okkar eru frjáls framlög frá lesendum, Kjarnasamfélagið. Sú stoð undir reksturinn er okkur afar mikilvæg.

Með því að skrá þig í Kjarnasamfélagið gerir þú okkur kleift að halda áfram að vinna í þágu almennings og birta vandaðar fréttaskýringar, djúpar greiningar á efnahagsmálum og annað fréttatengt gæðaefni. 

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur undanfarin sjö ár og við ætlum okkur að standa vaktina áfram. 

Fyrir þá sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka mánaðarlega framlagið með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Nichole Leigh Mosty
Kvennafrídagur 2020 og nokkra staðreyndir um stöðu kvenna af erlendum uppruna á Íslandi
Leslistinn 24. október 2020
Óléttan sem allir þrá en enginn þorir enn að fagna
Það treystir sér varla nokkur maður að segja það upphátt. Þó að hún sé mikil um sig. Þyngri á sér en venjulega. Þó að hún sé einmitt á réttum aldri. En, er hvíslað í þröngum hópi, getur það mögulega verið að hún sé ólétt?
Kjarninn 24. október 2020
Yfirlitsmynd yfir fyrirhugað framkvæmdasvæði. Guli kassinn og blái þríhyrningurinn afmarka svæði 1. og 2. áfanga.
Vilja virkja vindinn á Mosfellsheiði
Ef áætlanir Zephyr Iceland ganga eftir munu 30 vindmyllur, um 200 MW að heildarafli, rísa á Mosfellsheiði. Fjölmargar hugmyndir að vindorkuverum bárust verkefnisstjórn rammaáætlunar en Zephyr telur óljóst að vindorka eigi þar heima.
Kjarninn 24. október 2020
Silja Dögg Gunnarsdóttir
Ostur í dulargervi
Kjarninn 24. október 2020
Íslands-Færeyja straumurinn (IFSJ) er sýndur með dökk fjólubláum lit á kortinu.
Uppgötvuðu hafstraum og kenna hann við Ísland
Norskir vísindamenn hafa borið kennsl á nýtt fyrirbæri í hafinu sem hefur umtalsverð áhrif á loftslag á okkar norðlægu slóðum. Hafstraumurinn hefur fengið nafnið Íslands-Færeyja brekkustraumurinn (e. Iceland-Faroe Slope Jet).
Kjarninn 24. október 2020
Már Guðmundsson, fyrrverandi seðlabankastjóri
Segir endurbata í ferðaþjónustu vera hröðustu leiðina úr kreppunni
Fyrrverandi seðlabankastjóri telur að aukin virkni ferðaþjónustunnar sé fljótvirkasta leiðin til að ná viðsnúningi í hagkerfinu.
Kjarninn 24. október 2020
Nasistar, rasistar, fasistar og hvíthettir – eða kannski bara einn stór misskilningur?
Viðbrögð lögreglunnar á höfuðborgarsvæðinu við fánamálinu hafa verið afgerandi – en embættið styður ekki með neinum hætti hatursorðræðu eða merki sem ýta undir slíkt. Það hefur þó ekki verið nóg til að lægja öldurnar á samfélagsmiðlum.
Kjarninn 24. október 2020
Meirihluti borgarstjórnar stendur á bak við þá sýn sem birtist í tillögunum að breyttu aðalskipulagi fram til ársins 2040.
Borgaryfirvöld vilja meiri borg og færri bíla
Borgaryfirvöld hafa kynnt breytingar á aðalskipulagi Reykjavíkur, sem framlengja núgildandi skipulag til ársins 2040. Háleit markmið eru sett um byggingu 1.000 íbúða á ári að meðaltali, alls rúmlega 24 þúsund talsins til 2040 ef vöxtur verður kröftugur.
Kjarninn 24. október 2020
Meira úr sama flokkiInnlent