Sýn vill ekki upplýsa um hugsanlega kaupendur farsímainnviða

Fjarskiptafyrirtækið segir að trúnaður ríki yfir samningaviðræðum um kaup á óvirkum farsímainnviðum kerfisins en að frekari upplýsingar verði gefnar fljótlega.

Heiðar Guðjónsson forstjóri Sýnar
Heiðar Guðjónsson forstjóri Sýnar
Auglýsing

Sýn vill ekki upp­lýsa hvaða erlendu fjár­festar eru í samn­inga­við­ræðum um kaup og end­ur­leigu á ónýttum far­síma­innviðum Sýn­ar. Þó verði frek­ari upp­lýs­ingar um málið kynntar í næsta árs­fjórð­ungs­upp­gjöri félags­ins 4. nóv­em­ber. 

Þetta stað­festir fyr­ir­tækið í svari við fyr­ir­spurn Kjarn­ans. Þar segir að frétta­til­kynn­ingin um samn­inga­við­ræð­urnar sem barst fjöl­miðlum síð­asta föstu­dag inni­haldi allar upp­lýs­ingar sem Sýn geti veitt á þessum tíma­punkti, en að meiri upp­lýs­inga sé að vænta í upp­gjör­in­u. 

Kjarn­inn fjall­aði um frétta­til­kynn­ing­una síð­asta föstu­dag, en sam­kvæmt henni hefur félagið náð sam­komu­lagi við erlenda fjár­­­festa um helstu skil­­mála í sölu og 20 ára end­­ur­­leigu á óvirkum far­síma­innviðum félags­­ins. Sölu­hagn­aður Sýnar gæti numið yfir sex millj­­örðum króna, gangi við­­skiptin eft­­ir.

Auglýsing

Í síð­asta árs­helm­ings­upp­gjöri félags­ins sagði Heiðar Guð­jóns­son for­stjóri Sýnar að það væri til athug­unar að bjóða hluta far­síma­kerf­is­ins til sölu, sem hann teldi að myndi skila miklu fjár­magni til hlut­hafa. Auk þess sagði Heiðar að marg­fald­arar í við­skiptum á far­síma­innviðum fjar­skipta­fyr­ir­tækja væru marg­falt hærri en ger­ist á almennum hluta­bréfa­mark­að­i. Heimild: Keldan.isFrá því að Heiðar til­kynnti fyrst um áformin í lok ágúst síð­ast­liðnum hefur hluta­bréfa­verð félags­ins hækkað um meira en helm­ing, eins og sjá má á mynd­inni hér að ofan. Í kjöl­far frétta­til­kynn­ingar félags­ins á föstu­dag­inn í síð­ustu viku hækk­aði hluta­bréfa­verð þess svo um sjö pró­sent á einum deg­i. 

Sýn er ekki eina fjar­skipta­fé­lagið þar sem hug­myndir hafa verið viðr­aðar um aðskilnað inn­viða- og þjón­ustu­hluta. Kjarn­inn hefur áður greint frá því að fjár­festar hafi gert óform­legar fyr­ir­spurnir um kaup á Mílu, inn­nviða­hluta félags­ins þeirra. Mörg dæmi eru líka um aðskiln­að  inn­viða- og þjón­ustu­hluta sím­fyr­ir­tækja víða um Evr­ópu á und­an­förnum árum, meðal ann­ars frá Tékk­landi, Dan­mörku og Ítal­íu.Vilt þú vera með?

Frjálsir, hugrakkir fjölmiðlar eru ómetanlegir en ekki ókeypis. Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda og með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og við ætlum að standa vaktina áfram og bjóða almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Fyrir þá lesendur sem nú þegar eru stoltir styrkjendur Kjarnans þá leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Stoðir orðinn stærsti eigandi Kviku banka
Fjárfestingafélagið Stoðir er nú stærsti einstaki eigandi Kviku banka eftir að hafa skipt á hlutabréfum í TM fyrir hlutabréf í bankanum. Félagið er líka stærsti einstaki eigandi TM.
Kjarninn 4. desember 2020
Kristján Vilhelmsson.
Kristján Vilhelmsson vildi láta svipta Helga Seljan Edduverðlaunum
Útgerðarstjóri Samherja, sem var um árabil annar af stærstu eigendum fyrirtækisins, vildi láta taka Edduverðlaun Helga Seljan af honum vegna Seðlabankamálsins. Helgi var valinn sjónvarpsmaður ársins af almenningi tvö ár í röð.
Kjarninn 4. desember 2020
Ögmundur Jónasson
Segir að allir þurfi aðhald – líka dómarar í Strassborg
Fyrrverandi innanríkisráðherra segir að fjöldi augljósra mannréttindabrota sé látinn sitja á hakanum hjá MDE. Hins vegar sé legið yfir því að koma höggi á íslensk stjórnvöld vegna máls sem sé svo smávægilegt í hinu stærra samhengi að undrum sæti.
Kjarninn 3. desember 2020
Saga Japans
Saga Japans
Saga Japans – 28. þáttur: Hlaupið fyrir Búdda
Kjarninn 3. desember 2020
Þorsteinn Már Baldvinsson, annar forstjóra Samherja.
Samherji segir namibísku lögregluna ekki leita sinna manna
Í yfirlýsingu frá Samherja segir að namibísk yfirvöld hafi ekki reynt að hafa afskipti af núverandi né fyrrverandi starfsmönnum fyrirtækisins. Hvorki fyrrverandi stjórnendur félagsins í Namibíu né aðrir séu á flótta undan réttvísinni.
Kjarninn 3. desember 2020
Halldór Gunnarsson
Mismunun og ranglæti gagnvart lífeyrisþegum
Kjarninn 3. desember 2020
Björn Leví Gunnarsson, þingmaður Pírata.
„Misnotkun á valdi og bolabrögð hafa verið einkenni Sjálfstæðisflokksins í langan tíma“
Þingmaður Pírata segir að koma þurfi í veg fyrir að Sjálfstæðisflokkurinn fái að koma nálægt völdum en hann fjallaði um landsréttarmálið á þingi í morgun. Þingflokksformaður Sjálfstæðisflokksins segir að horfa verði á málið í ákveðnu samhengi.
Kjarninn 3. desember 2020
Þuríður Harpa Sigurðardóttir, formaður Öryrkjabandalags Íslands.
Öryrkjabandalagið fagnar hugmynd Brynjars um rannsókn á bótasvikum
Þingmaður Sjálfstæðisflokks vill láta rannsaka hvor öryrkjar og bótaþegar sigli undir fölsku flaggi. ÖBÍ fagnar þeirri hugmynd en segja rannsókn ekki nauðsynlega til að staðfesta ríkjandi fordóma og andúð gegn fötluðu fólki í samfélaginu.
Kjarninn 3. desember 2020
Meira úr sama flokkiInnlent