Biden staðfestur sigurvegari hjá öllum stærstu fjölmiðlunum

Eftir mikla bið hafa allir stærstu miðlarnir „kallað“ Pennsylvaníu og staðfest þar með sigur Joe Biden í forsetakosningunum.

Joe Biden verður 46. forseti Bandaríkjanna þegar hann tekur við embætti.
Joe Biden verður 46. forseti Bandaríkjanna þegar hann tekur við embætti.
Auglýsing

Á fimmta tím­anum stað­festu allir stærstu miðl­arnir vest­an­hafs að Joe Biden hefði sigrað nýaf­staðnar for­seta­kosn­ingar í Banda­ríkj­un­um. Joe Biden verður því 46. for­seti Banda­ríkj­anna þegar hann tekur við emb­ætti í jan­ú­ar. Þetta þýðir að Kamala Harris verður fyrsta konan til að gegna emb­ætti vara­for­seta Banda­ríkj­anna.Kosn­ingar fóru fram í Banda­ríkj­unum á þriðju­dag og hafa margir beðið í ofvæni eftir úrslitum kosn­ing­anna. Decision Desk HQ reið á vaðið í gær og lýsti yfir sigri Bidens. 

AuglýsingNú hafa allir stærstu frétta­miðl­arnir gert slíkt hið sama með því að lýsa yfir sigri Bidens í Penn­syl­vaníu og þar með í kosn­ing­un­um. Ríkið færði Biden 20 kjör­menn sem kom honum upp í 273 kjör­menn alls en 270 kjör­menn þarf til að sigra kosn­ing­arn­ar.Ekki eru öll kurl komin til grafar

Taln­ing stendur enn yfir í mörgum ríkjum og ekki er búið að kalla öll ríki Banda­ríkj­anna. Úrslit í þeim ríkjum sem enn á eftir að kalla ættu þó ekki að breyta nið­ur­stöðum kosn­ing­anna – Biden hefur kom­ist yfir 270 kjör­manna múr­inn.Stóra spurn­ingin er hversu auð­veld­lega valda­um­skiptin munu ganga. Skömmu eftir að stóru miðl­arnir fóru hverjir á eftir öðrum að stað­festa sigur Bidens hófst blaða­manna­fundur sem hald­inn var af fram­boðsteymi Trumps. Þar til­kynnti Rudy Giuli­ani, lög­maður Trumps að til stæði að kæra úrslit kosn­inga í mörgum af þeim ríkjum sem skipta mestu máli í kosn­ing­un­um, til dæmis í Penn­syl­van­íu.Kamala fyrsti kven­kyns vara­for­set­innEngin kona hefur komist jafn hátt í embættismannakerfi Bandaríkjamanna og Kamala Harris. Mynd: EPA

Með kjöri Bidens hefur verið brotið blað í stjórn­mála­sögu Banda­ríkj­anna því Kamala Harris verður þar með fyrsta konan til að gegna emb­ætti vara­for­seta. Það hefur ein­ungis tvisvar gerst áður að vara­for­seta­efni hjá öðrum af stóru flokk­unum tveimur hafi verið kven­kyns. Árið 1984 var Ger­aldine Ferr­aro vara­for­seta­efni demókrata og árið 2008 var Sarah Palin vara­for­seta­efni Repúblik­ana. Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Ekki upplýst formlega en leitað til hennar „í krafti vináttu og persónulegra tengsla“
Forsætisráðherra segir að hún hafi ekki verið upplýst formlega um að ráðherra hafi sýnt af sér vanvirðandi framkomu. Þegar leitað sé til hennar sem trúnaðarvinar sé um persónuleg málefni að ræða sem kalli ekki á að hún setji þau í farveg stjórnsýslumála.
Kjarninn 9. desember 2022
Hægt er að horfa á sjónvarp með ýmsum hætti.
Myndlyklum í útleigu fækkað um 25 þúsund á fimm árum
Þeim sem leigja myndlykla fyrir nokkur þúsund krónur á mánuði af fjarskiptafyrirtækjum til að horfa á sjónvarp hefur fækkað um tíu þúsund á einu ári. Fleiri og fleiri kjósa að horfa á sjónvarp í gegnum app.
Kjarninn 9. desember 2022
Hér sést annar mannanna vera leiddur inn í héraðsdóm eftir handtöku í september.
Búið að birta ákæru gegn tveimur mönnum fyrir að skipuleggja hryðjuverk
Í september voru tveir menn handteknir grunaðir um að hafa ætlað að fremja hryðjuverk á Íslandi. Þeir eru taldir hafa ætlað að ráðast að Alþingi og nafngreindum stjórnmálamönnum. Búið er að birta lögmönnum þeirra ákæru.
Kjarninn 9. desember 2022
Litla-Sandfell stendur um 95 metra upp úr Leitahrauni í Þrengslunum.
Náma í Litla-Sandfelli veldur „miklum neikvæðum umhverfisáhrifum“
Skipulagsstofnun telur Eden Mining vanmeta umhverfisáhrif námu í Litla-Sandfelli. Að fjarlægja fjall velti upp þeirri hugmynd „hvort verið sé að opna á þá framtíðarsýn að íslenskar jarðmyndanir verði í stórfelldum mæli fluttar út til sementsframleiðslu“.
Kjarninn 9. desember 2022
Katrín Jakobsdóttir, formaður Vinstri grænna og forsætisráðherra.
Fullyrt að stjórnvöld hafi breytt reglugerð til að aðstoða Pussy Riot eftir beiðni Ragnars
Mikil leynd hefur ríkt yfir því hverjir hafa fengið útgefin sérstök íslensk vegabréf á grundvelli reglugerðarbreytingar sem undirrituð var í vor. Nú er fullyrt að hennii hafi verið breytt eftir að Ragnar Kjartansson leitaði til Katrínar Jakobsdóttur.
Kjarninn 9. desember 2022
Guðbjörg Matthíasdóttir, er stærsti einstaki eigandi Þórsmerkur og Árvakurs ásamt börnum sínum. Hún settist í stjórn félaganna fyrir skemmstu.
Prentsmiðjan og skuldir Árvakurs við hana færðar úr útgáfufélagi Morgunblaðsins
Í lok september var ákveðið að færa prentsmiðjuna Landsprent út úr Árvakri og til móðurfélagsins Þórsmerkur. Með fylgdu skuldir Árvakurs við tengdan aðila, Landsprent, upp á 721 milljón króna. Hlutafé í móðurfélaginu var aukið um 400 milljónir króna.
Kjarninn 9. desember 2022
Aðgerðirnar sem lagðar eru til af ríkisstjórninni til þess að hafa auknar tekjur af umferð bera vott um úrræðaleysi og skammsýni, segja hagsmunasamtök bílgreinarinnar, sem telja notkunargjöld styðja betur við orkuskipti í samgöngum.
Hver ekinn kílómetri á rafbíl kosti sex krónur í stað annarra gjalda
Samtök verslunar og þjónustu og Bílgreinasambandið vilja sjá nýtt notkunargjald leggjast á akstur bíla sem ganga fyrir rafmagni eða vetni, í stað þess að vörugjöld og bifreiðagjöld á þessa bíla hækki eins og gengið er út frá í fjárlagafrumvarpinu.
Kjarninn 8. desember 2022
Bryndís Haraldsdóttir þingmaður Sjálfstæðisflokks er formaður allsherjar- og menntamálanefndar.
Leggja til að fjölskyldur sem ekki var hægt að senda úr landi fái dvalarleyfi
Útlendingafrumvarp dómsmálaráðherra er komið úr nefnd, nánast óbreytt. Stjórnarflokkarnir leggja til bráðabirgðabreytingu um að nokkur hópur fólks með börn, sem ekki var hægt að senda úr landi vegna veirufaraldursins, fái dvalarleyfi hérlendis.
Kjarninn 8. desember 2022
Meira úr sama flokkiErlent