Biden staðfestur sigurvegari hjá öllum stærstu fjölmiðlunum

Eftir mikla bið hafa allir stærstu miðlarnir „kallað“ Pennsylvaníu og staðfest þar með sigur Joe Biden í forsetakosningunum.

Joe Biden verður 46. forseti Bandaríkjanna þegar hann tekur við embætti.
Joe Biden verður 46. forseti Bandaríkjanna þegar hann tekur við embætti.
Auglýsing

Á fimmta tím­anum stað­festu allir stærstu miðl­arnir vest­an­hafs að Joe Biden hefði sigrað nýaf­staðnar for­seta­kosn­ingar í Banda­ríkj­un­um. Joe Biden verður því 46. for­seti Banda­ríkj­anna þegar hann tekur við emb­ætti í jan­ú­ar. Þetta þýðir að Kamala Harris verður fyrsta konan til að gegna emb­ætti vara­for­seta Banda­ríkj­anna.Kosn­ingar fóru fram í Banda­ríkj­unum á þriðju­dag og hafa margir beðið í ofvæni eftir úrslitum kosn­ing­anna. Decision Desk HQ reið á vaðið í gær og lýsti yfir sigri Bidens. 

AuglýsingNú hafa allir stærstu frétta­miðl­arnir gert slíkt hið sama með því að lýsa yfir sigri Bidens í Penn­syl­vaníu og þar með í kosn­ing­un­um. Ríkið færði Biden 20 kjör­menn sem kom honum upp í 273 kjör­menn alls en 270 kjör­menn þarf til að sigra kosn­ing­arn­ar.Ekki eru öll kurl komin til grafar

Taln­ing stendur enn yfir í mörgum ríkjum og ekki er búið að kalla öll ríki Banda­ríkj­anna. Úrslit í þeim ríkjum sem enn á eftir að kalla ættu þó ekki að breyta nið­ur­stöðum kosn­ing­anna – Biden hefur kom­ist yfir 270 kjör­manna múr­inn.Stóra spurn­ingin er hversu auð­veld­lega valda­um­skiptin munu ganga. Skömmu eftir að stóru miðl­arnir fóru hverjir á eftir öðrum að stað­festa sigur Bidens hófst blaða­manna­fundur sem hald­inn var af fram­boðsteymi Trumps. Þar til­kynnti Rudy Giuli­ani, lög­maður Trumps að til stæði að kæra úrslit kosn­inga í mörgum af þeim ríkjum sem skipta mestu máli í kosn­ing­un­um, til dæmis í Penn­syl­van­íu.Kamala fyrsti kven­kyns vara­for­set­innEngin kona hefur komist jafn hátt í embættismannakerfi Bandaríkjamanna og Kamala Harris. Mynd: EPA

Með kjöri Bidens hefur verið brotið blað í stjórn­mála­sögu Banda­ríkj­anna því Kamala Harris verður þar með fyrsta konan til að gegna emb­ætti vara­for­seta. Það hefur ein­ungis tvisvar gerst áður að vara­for­seta­efni hjá öðrum af stóru flokk­unum tveimur hafi verið kven­kyns. Árið 1984 var Ger­aldine Ferr­aro vara­for­seta­efni demókrata og árið 2008 var Sarah Palin vara­for­seta­efni Repúblik­ana. Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiErlent