Tíundi hver Ísraeli bólusettur

Milljónasti Ísraelinn varð bólusettur gegn COVID-19 í dag. Rúm ellefu prósent ísraelsku þjóðarinnar hafa nú fengið bóluefnið, en það er hæsta hlutfall bólusettra af öllum þjóðum heimsins þessa stundina.

Kórónaveiran
Auglýsing

Ísr­ael hefur náð að bólu­setja rúm ell­efu pró­sent af þjóð­inni gegn COVID-19, en millj­ón­asti ísra­elski rík­is­borg­ar­inn var bólu­settur þar í landi í morg­un. Ekki er vitað um aðra þjóð þar sem hlut­fall bólu­settra er jafn­hátt. 

Vef­mið­ill­inn Jerusalem Post greindi frá millj­ón­ustu bólu­setn­ing­unni þar í landi fyrr í dag, en sam­kvæmt henni leggur for­sæt­is­ráð­herra Ísra­els, Benja­min Net­anya­hu, mikla áherslu á að sem flestir lands­menn láti bólu­setja sig, hvort sem þeir séu gyð­ingar eða arabar. 

Sam­kvæmt nýj­ustu gögnum frá Our World in Data kom­ast fá lönd nálægt því hafa bólu­sett jafn­marga gegn veirunni og Ísr­a­el. Ein­ungis Kína og Banda­ríkin hafa bólu­sett fleiri af eigin rík­is­borg­ur­um, en þar hafa sam­tals 7,3 millj­ónir fengið bólu­efn­ið. Einnig hefur ein milljón Breta verið bólu­sett gegn veirunn­i. 

Auglýsing

Mun­ur­inn á Ísr­ael og öðrum löndum er þó skýr­ari ef tekið er mið af íbúa­fjölda hvers lands. Á meðan 11 pró­sent Ísra­ela hafa fengið bólu­efni gegn veirunni er hlut­fallið aðeins í tæpum tveimur pró­sentum í Bret­landi og undir einu pró­senti í Banda­ríkj­unum og Kína. Sam­svar­andi hlut­fall hér á landi nær rúmu pró­senti.

Þrátt fyrir að hlut­fall bólu­settra sé hátt í Ísr­ael gengur erf­ið­lega að draga úr útbreiðslu veirunn­ar, 14 daga nýgengi þar er nú rúm­lega tífalt hærra en hér­lend­is. Sam­kvæmt Jerusalem Post mun áhrifa bólu­setn­ing­ar­innar ekki gæta fyrr en eftir fimm vik­ur, svo lík­legt er að strang­ari sótt­varn­ar­að­gerðir verði kynntar í Ísr­ael á næstu dög­um.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Ný fjarskiptalög gætu kostað Sýn 325 milljónir króna
Í ársreikningi Sýnar er fjallað um lagasetningu sem er í pípunum, og er bæði íþyngjandi og ívilnandi fyrir fyrirtækið. Annars vegar er um að ræða frumvarp til nýrra fjarskiptalaga og hins vegar frumvarp um styrkveitingar til einkarekinna fjölmiðla.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Twitter búið að opna útibú í Reykjavík
Í lok síðasta mánaðar var útibú fyrir Twitter skráð í fyrirtækjaskrá. Stofnandi Ueno, sem seldi fyrirtækið nýverið til samfélagsmiðlarisans, vann fyrsta daginn sinn fyrir Twitter hérlendis í dag.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Hlöðver Skúli Hákonarson
Fjölmiðlaeyjan Ísland
Kjarninn 27. febrúar 2021
Andrés Pétursson
Evrópusambandslöndin tapa á Brexit
Kjarninn 27. febrúar 2021
Tæp 42 prósent Íslendinga eru á móti því að Ísland gangi í Evrópusambandið, samkvæmt nýlegri könnun Maskínu.
Íslendingarnir sem vilja helst ekki ganga í ESB
Litlar hreyfingar eru á afstöðu Íslendinga til inngöngu í ESB á milli ára og tæp 42 prósent segjast andvíg inngöngu. Kjarninn skoðaði hvaða hópar á Íslandi eru mest á móti Evrópusambandsaðild.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Rannsóknir eru þegar hafnar á virkni og öryggi bóluefnis AstraZeneca fyrir börn og segir Jóhanna það mikið fagnaðarefni.
Ef börn verði ekki bólusett gæti faraldur brotist út á meðal þeirra
Þegar faraldur fær að ganga óáreittur um ákveðna næma hópa fara sjaldgæfir atburðir að eiga sér stað. „Sjaldgæfir alvarlegir atburðir sem við viljum ekki sjá,“ segir Jóhanna Jakobsdóttir líftölfræðingur.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Samherji Holding hefur enn ekki skilað ársreikningi fyrir árið 2019
Hálfu ári eftir að lögboðinn frestur til að skila inn ársreikningum rann út þá hefur félagið sem heldur utan um erlenda starfsemi Samherja, meðal annars allt sem snýr að Namibíuumsvifum þess, ekki skilað inn sínum fyrir árið 2019.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Langflest hagsmunagæslusamtök landsins, sem reyna að hafa áhrif á hvernig löggjöf og aðrar ákvarðanir innan stjórnmála og stjórnsýslu þróast, eru til heimilis í Hús atvinnulífsins við Borgartún 35.
Búið að skrá 27 hagsmunaverði og birta vefsvæði með upplýsingum um þá
Tilkynningum á hagsmunaverði sem reyna að hafa áhrif á stjórnmál og stjórnsýslu í starfi sínu, og áttu samkvæmt lögum að berast um áramót, hefur rignt inn síðustu daga eftir að forsætisráðuneytið sendi ítrekun.
Kjarninn 27. febrúar 2021
Meira úr sama flokkiErlent