Strengur nú kominn með yfir 45 prósent í Skeljungi

Stærsti eigandi Skeljungs varð enn stærri eftir að hafa keypt 90 milljón hluti í félaginu. Nú á hópurinn yfir 45 prósent eignarhlut í félaginu, en hann var með rúm 38 prósent fyrr í vikunni.

bensin_olia_eldsneyti-2.jpg
Auglýsing

Fjár­festa­hóp­ur­inn Streng­ur, sem náði ekki að taka yfir Skelj­ung með yfir­tökutil­boði sem rann út á mánu­dag­inn, hefur nú aukið eign­ar­hlut sinn í félag­inu. Eign­ar­hlutur Strengs í Skelj­ungi nemur nú rúm­lega 45 pró­sent­u­m. 

Kjarn­inn hefur áður greint frá yfir­tökutil­boði Strengs, en þar bauðst hóp­ur­inn til að kaupa alla útistand­andi hluti félags­ins á 8,3 krónum á hlut. Ein­ungis rúm­lega tvö pró­sent hlut­hafa þáðu til­boð­ið, en með því stækk­aði eign­ar­hlutur hóps­ins úr 38 pró­sentum í 41,6 pró­sent, eftir að leið­rétt hefur verið fyrir eigin hlut­u­m. 

Til við­bótar við kaup á hlutum þeirra sem þáðu yfir­tökutil­boðið bætti Strengur við sig rúm­lega 90 milljón hlutum í gær, sam­kvæmt til­kynn­ingu frá Fjár­mála­eft­ir­lit­inu. Þar af keypti hóp­ur­inn 40 milljón hluti á 8,75 krónum á hlut og rúm­lega 50 milljón hluti á 9,67 krónum á hlut. Miðað við kaup­gengi Skelj­ungs í dag, sem er 9,91 krónur á hlut, voru 50 milljón hlutir því keyptir á 2 pró­senta afslætti og 40 milljón hlutir keyptir á 12 pró­senta afslætti.

Auglýsing

Stærstu eig­endur Skelj­ungs að Strengi und­an­skildum eru líf­eyr­is­sjóð­irnir Gildi, Stapi, Birta, Festa, Lífs­verk og Frjálsi, en saman eiga þeir um 37 pró­sent atkvæða í félag­inu. Eng­inn líf­eyr­is­sjóð­anna þáði yfir­tökutil­boð­ið, en sam­kvæmt tals­mönnum flestra þeirra var meg­in­á­stæða höfn­un­ar­innar sú að til­boðs­verðið hafi verið of lágt, auk þess sem margir þeirra sögð­ust einnig vera mót­fallnir yfir­lýstum áformum Strengs um að skrá félagið af hluta­bréfa­mark­aði í Kaup­höll­inni.

Jón Ásgeir Jóhann­es­son, stjórn­ar­for­maður Strengs, virt­ist þó túlka höfnun á kauptil­boði fjár­festa­hóps­ins sem merki um að aðrir eig­endur deildu sýn fjár­festa­hóps­ins á fram­tíð­ar­rekstur félags­ins. Fram­kvæmda­stjórar líf­eyr­is­sjóð­anna þver­taka þó fyrir það og segja kauptil­boðið ein­fald­lega hafa verið of lágt, sam­kvæmt frétt sem birt­ist í Við­skipta­blað­inu í dag. Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Árni Gunnarsson
Af þreyttasta frumvarpi Íslandssögunnar
Kjarninn 19. maí 2022
Jóhannes Þór Skúlason er framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar.
Vilja margföldun á framlagi ríkisins til rannsókna í ferðaþjónustu
Samtök ferðaþjónustunnar gagnrýna framsetningu á framlögum til ferðamála í umsögn sinni við fjármálaáætlun. Samtökin óska eftir 250 milljón króna árlegri hækkun framlaga til rannsókna í greininni á gildistíma áætlunarinnar.
Kjarninn 19. maí 2022
Húsnæðisstuðningur skuli fyrst og fremst nýtast þeim sem á þurfa að halda
Ljóst er að staða leigjenda út frá húsnæðisöryggi og byrði húsnæðiskostnaðar er lakari en þeirra sem eiga eigin íbúð. Aðgerða er þörf sem miða m.a. að því að lækka byrði húsnæðiskostnaðar hjá efnaminni leigjendum, samkvæmt nýrri skýrslu.
Kjarninn 19. maí 2022
Margar kvartanir byggðar „á misskilningi“
UN Women lýsa yfir þungum áhyggjum af aðstæðum einstaklinga sem hingað hafa leitað að skjóli og eru hluti af búsetuúrræði ÚTL á Ásbrú. Samkvæmt ÚTL hefur aðstaðan verið í stöðugri endurskoðun undanfarna rúma tvo mánuði.
Kjarninn 19. maí 2022
Þórður Snær Júlíusson
Að vinna þegar maður tapar
Kjarninn 19. maí 2022
Claudia Ashanie Wilson, Eiríkur Rögnvaldsson, Eliza Reid, Eyrún Ólöf Sigurðardóttir, Gísli Pálsson og Sema Erla Serdaroglu
Kynþáttamörkun
Kjarninn 19. maí 2022
Mestu sóknarfærin í innlendri matvælaframleiðslu liggja í aukinni framleiðslu korns sem og í að auka hlutdeild innlendrar framleiðslu grænmetis.
Vinna þarf áhættugreiningu fyrir atburði sem geta raskað fæðuöryggi landsins
Matvælaráðherra hefur lagt fyrir ríkisstjórn 16 tillögur um aðgerðir til að auka fæðuöryggi Íslands. Nú þegar hefur starfshópur um neyðarbirgðir verið settur á laggirnar en áhersla þarf að vera á öryggi framboðs, þrátt fyrir baktryggingu í neyðarbirgðum.
Kjarninn 19. maí 2022
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent