Strengur nú kominn með yfir 45 prósent í Skeljungi

Stærsti eigandi Skeljungs varð enn stærri eftir að hafa keypt 90 milljón hluti í félaginu. Nú á hópurinn yfir 45 prósent eignarhlut í félaginu, en hann var með rúm 38 prósent fyrr í vikunni.

bensin_olia_eldsneyti-2.jpg
Auglýsing

Fjár­festa­hóp­ur­inn Streng­ur, sem náði ekki að taka yfir Skelj­ung með yfir­tökutil­boði sem rann út á mánu­dag­inn, hefur nú aukið eign­ar­hlut sinn í félag­inu. Eign­ar­hlutur Strengs í Skelj­ungi nemur nú rúm­lega 45 pró­sent­u­m. 

Kjarn­inn hefur áður greint frá yfir­tökutil­boði Strengs, en þar bauðst hóp­ur­inn til að kaupa alla útistand­andi hluti félags­ins á 8,3 krónum á hlut. Ein­ungis rúm­lega tvö pró­sent hlut­hafa þáðu til­boð­ið, en með því stækk­aði eign­ar­hlutur hóps­ins úr 38 pró­sentum í 41,6 pró­sent, eftir að leið­rétt hefur verið fyrir eigin hlut­u­m. 

Til við­bótar við kaup á hlutum þeirra sem þáðu yfir­tökutil­boðið bætti Strengur við sig rúm­lega 90 milljón hlutum í gær, sam­kvæmt til­kynn­ingu frá Fjár­mála­eft­ir­lit­inu. Þar af keypti hóp­ur­inn 40 milljón hluti á 8,75 krónum á hlut og rúm­lega 50 milljón hluti á 9,67 krónum á hlut. Miðað við kaup­gengi Skelj­ungs í dag, sem er 9,91 krónur á hlut, voru 50 milljón hlutir því keyptir á 2 pró­senta afslætti og 40 milljón hlutir keyptir á 12 pró­senta afslætti.

Auglýsing

Stærstu eig­endur Skelj­ungs að Strengi und­an­skildum eru líf­eyr­is­sjóð­irnir Gildi, Stapi, Birta, Festa, Lífs­verk og Frjálsi, en saman eiga þeir um 37 pró­sent atkvæða í félag­inu. Eng­inn líf­eyr­is­sjóð­anna þáði yfir­tökutil­boð­ið, en sam­kvæmt tals­mönnum flestra þeirra var meg­in­á­stæða höfn­un­ar­innar sú að til­boðs­verðið hafi verið of lágt, auk þess sem margir þeirra sögð­ust einnig vera mót­fallnir yfir­lýstum áformum Strengs um að skrá félagið af hluta­bréfa­mark­aði í Kaup­höll­inni.

Jón Ásgeir Jóhann­es­son, stjórn­ar­for­maður Strengs, virt­ist þó túlka höfnun á kauptil­boði fjár­festa­hóps­ins sem merki um að aðrir eig­endur deildu sýn fjár­festa­hóps­ins á fram­tíð­ar­rekstur félags­ins. Fram­kvæmda­stjórar líf­eyr­is­sjóð­anna þver­taka þó fyrir það og segja kauptil­boðið ein­fald­lega hafa verið of lágt, sam­kvæmt frétt sem birt­ist í Við­skipta­blað­inu í dag. Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira úr sama flokkiInnlent