Strengur nú kominn með yfir 45 prósent í Skeljungi

Stærsti eigandi Skeljungs varð enn stærri eftir að hafa keypt 90 milljón hluti í félaginu. Nú á hópurinn yfir 45 prósent eignarhlut í félaginu, en hann var með rúm 38 prósent fyrr í vikunni.

bensin_olia_eldsneyti-2.jpg
Auglýsing

Fjár­festa­hóp­ur­inn Streng­ur, sem náði ekki að taka yfir Skelj­ung með yfir­tökutil­boði sem rann út á mánu­dag­inn, hefur nú aukið eign­ar­hlut sinn í félag­inu. Eign­ar­hlutur Strengs í Skelj­ungi nemur nú rúm­lega 45 pró­sent­u­m. 

Kjarn­inn hefur áður greint frá yfir­tökutil­boði Strengs, en þar bauðst hóp­ur­inn til að kaupa alla útistand­andi hluti félags­ins á 8,3 krónum á hlut. Ein­ungis rúm­lega tvö pró­sent hlut­hafa þáðu til­boð­ið, en með því stækk­aði eign­ar­hlutur hóps­ins úr 38 pró­sentum í 41,6 pró­sent, eftir að leið­rétt hefur verið fyrir eigin hlut­u­m. 

Til við­bótar við kaup á hlutum þeirra sem þáðu yfir­tökutil­boðið bætti Strengur við sig rúm­lega 90 milljón hlutum í gær, sam­kvæmt til­kynn­ingu frá Fjár­mála­eft­ir­lit­inu. Þar af keypti hóp­ur­inn 40 milljón hluti á 8,75 krónum á hlut og rúm­lega 50 milljón hluti á 9,67 krónum á hlut. Miðað við kaup­gengi Skelj­ungs í dag, sem er 9,91 krónur á hlut, voru 50 milljón hlutir því keyptir á 2 pró­senta afslætti og 40 milljón hlutir keyptir á 12 pró­senta afslætti.

Auglýsing

Stærstu eig­endur Skelj­ungs að Strengi und­an­skildum eru líf­eyr­is­sjóð­irnir Gildi, Stapi, Birta, Festa, Lífs­verk og Frjálsi, en saman eiga þeir um 37 pró­sent atkvæða í félag­inu. Eng­inn líf­eyr­is­sjóð­anna þáði yfir­tökutil­boð­ið, en sam­kvæmt tals­mönnum flestra þeirra var meg­in­á­stæða höfn­un­ar­innar sú að til­boðs­verðið hafi verið of lágt, auk þess sem margir þeirra sögð­ust einnig vera mót­fallnir yfir­lýstum áformum Strengs um að skrá félagið af hluta­bréfa­mark­aði í Kaup­höll­inni.

Jón Ásgeir Jóhann­es­son, stjórn­ar­for­maður Strengs, virt­ist þó túlka höfnun á kauptil­boði fjár­festa­hóps­ins sem merki um að aðrir eig­endur deildu sýn fjár­festa­hóps­ins á fram­tíð­ar­rekstur félags­ins. Fram­kvæmda­stjórar líf­eyr­is­sjóð­anna þver­taka þó fyrir það og segja kauptil­boðið ein­fald­lega hafa verið of lágt, sam­kvæmt frétt sem birt­ist í Við­skipta­blað­inu í dag. Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Frá spítala í Manaus í gær. Þar skortir súrefni, sem hefur valdið ónauðsynlegum dauðsföllum bæði COVID-sjúklinga og annarra.
„Brasilíska afbrigðið“: Bretar herða reglur og súrefnið klárast í stórborg í Amazon
Faraldsfræðingur í Manaus í Brasilíu segir borgina að verða sögusvið eins sorglegasta kafla COVID-19 faraldursins hingað til. Súrefni skortir og nýburar eru fluttir í burtu. Á sama tíma grípa Bretar til hertra aðgerða til að verjast nýjum afbrigðum.
Kjarninn 15. janúar 2021
Eyþór Eðvarðsson
Þurfum stærri aðgerðir í loftslagsmálum
Kjarninn 15. janúar 2021
Telur mikilvægt að finna lausn sem gagnast ferðaþjónustunni betur
Starfshópur á vegum fjármála- og efnahagsráðuneytisins telur að hægt sé að auka hagvöxt um sex prósentustig með því að biðja komufarþega að framvísa neikvæðu vottorði gegn COVID-19 á landamærum og sleppa við 5-6 daga sóttkví við komuna til landsins.
Kjarninn 15. janúar 2021
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Segir ákall eftir sölu Íslandsbanka koma frá væntanlegum kaupendum, ekki almenningi
Forseti ASÍ bendir á að kannanir sýni lítinn stuðning almennings við sölu á banka í ríkiseigu. Í könnun sem gerð var við vinnslu hvítbókar um fjármálakerfið sögðust 61,2 prósent aðspurðra vera jákvæðir gagnvart því að íslenska ríkið sé eigandi banka.
Kjarninn 15. janúar 2021
Velferðarnefnd Alþingis hefur verið að funda stíft um breytingar á sóttvarnalögum undanfarna daga.
Vonast til að hægt verði að klára sóttvarnalögin í næstu viku
„Ég hef væntingar til þess að klára málið í næstu viku,“ segir Ólafur Þór Gunnarsson þingmaður VG og varaformaður velferðarnefndar. Helga Vala Helgadóttir formaður nefndarinnar segist ekki skilja ákvörðun ríkisstjórnarinnar um skylduskimun á landamærum.
Kjarninn 15. janúar 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Tvöföld landamæraskimun verður skylda strax í dag
Ríkisstjórnin samþykkti á fundi sínum í dag að afnema möguleikann á því að þeir sem til landsins koma fari í sóttkví í stað tvöfaldrar skimunar með 5 daga sóttkvi. „Neyðarúrræði“ sem tekur gildi strax í dag, segir heilbrigðisráðherra.
Kjarninn 15. janúar 2021
Auður Jónsdóttir
Góðborgarablindan
Kjarninn 15. janúar 2021
Jóhanna Vigdís Guðmundsdóttir
Hey Siri, talarðu íslensku? En þú Embla?
Kjarninn 15. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent