Grænt ljós á hóptíma í ræktinni og íþróttakeppni frá 13. janúar

Tuttugu manns mega koma saman 13. janúar, að öllu óbreyttu. Ríkisstjórnin samþykkti í morgun nýja reglugerð heilbrigðisráðherra um takmarkanir í samfélaginu vegna sóttvarnaráðstafana.

Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Auglýsing

Frá 13. jan­úar munu 20 manns mega koma saman í stað 10 nú, opnað verður fyrir hópa­tíma í lík­ams­rækt­ar­stöðvum með miklum smit­vörnum og skíða­svæði fá að opna. Einnig verða bæði íþrótta­æf­ingar og -keppni heim­il­að­ar, en engir áhorf­endur verða leyfðir á leikj­u­m. 

Þetta kemur fram í til­kynn­ingu á vef stjórn­ar­ráðs­ins, en rík­is­stjórnin sam­þykkti í morgun nýja reglu­gerð Svan­dísar Svav­ars­dóttur heil­brigð­is­ráð­herra um sótt­varna­ráð­staf­an­ir, sem byggja á til­lögum Þór­ólfs Guðna­sonar sótt­varna­lækn­is.

Fjölda­mörk í sviðs­listum verða aukin þannig að 50 manns mega vera á sviði og í sal 100 full­orðnir og 100 börn. Á­form­aðar breyt­ingar taka gildi 13. jan­úar og gilda til 17. febr­úar næst­kom­andi.

Auglýsing

„Rétt­læt­an­legt að slaka á“

„Þar sem að vel hefur gengið að halda far­aldr­inum í skefjum inn­an­lands þá tel ég á þess­ari ­stundu rétt­læt­an­legt að slaka á nokkrum tak­mörk­un­um,“ segir Þórólfur sótt­varna­læknir í minn­is­blaði sínu til ráð­herra. 

Hann bendir þó á að hafa beri í huga að far­ald­ur­inn er í mik­illi upp­sveiflu erlend­is, m.a. vegna til­komu nýs afbrigðis SAR­S-CoV-2 veirunnar sem kallað er „breska afbrigð­ið“. Það er talið tölu­vert meira smit­and­i.

Breyt­ingar á landa­mærum til skoð­unar

Heil­brigð­is­ráð­herra sagði í hádeg­is­fréttum RÚV að verið væri að skoða breytt fyr­ir­komu­lag á landa­mærum, vegna þeirrar hættu sem talin er stafa af hinu svo­kall­aða „breska afbrigði“ veirunn­ar.

Hún nefndi að sér­stak­lega væri verið að skoða hvort skylda ætti alla sem kjósa að fara í 14 daga sótt­kví fremur en skimun til þess að dvelja þessa 14 daga í far­sótt­ar­hús­um.

Ein­ungis tvö inn­an­lands­smit greindust í gær og voru báðir ein­stak­lingar í sótt­kví við grein­ingu.

Helstu breyt­ingar eru þess­ar:

  • Almennar fjölda­tak­mark­anir verða 20 manns.
  • Heilsu- og lík­ams­rækt­ar­stöðvar: Starf­semi verður heimil með ströngum skil­yrð­um. Fjöldi gesta má að hámarki vera helm­ingur þess sem kveðið er á um í starfs­leyfi, eða helm­ingur þess sem bún­ings­að­staða gerir ráð fyrir ef gesta­fjölda er ekki getið í starfs­leyfi. Ein­ungis er leyfi­legt að halda skipu­lagða hóp­tíma þar sem hámarks­fjöldi í hverjum hópi eru 20 manns og gestir í hvern tíma skráð­ir. Bún­ings­klefar skulu vera lok­að­ir. Börn fædd 2005 og síðar eru ekki talin með í gesta­fjölda. Sótt­varna­læknir mun setja fram ýtar­legar leið­bein­ingar um sótt­varnir á heilsu- og lík­ams­rækt­ar­stöðv­um.
  • Íþrótta­æf­ing­ar: Íþrótta­æf­ingar barna og full­orð­inna verða heim­ilar með og án snert­ingar inn­an- og utandyra. Ekki mega vera fleiri en 50 manns í rým­i. 
  • Íþrótta­keppn­ir: Íþrótta­keppnir barna og full­orð­inna verða heim­ilar en án áhorf­enda.
  • Skíða­svæði: Skíða­svæðum verður heim­ilt að hafa opið með tak­mörk­unum sam­kvæmt reglu 4 í útgefnum reglum skíða­svæð­anna í land­inu. Í skíða­lyftum skal tryggt að þeir sem eru einir á ferð þurfi ekki að deila lyftu­stól með öðrum, halda skal tveggja metra nálægð­ar­mörk og sömu reglur gilda um grímunotkun og ann­ars stað­ar.
  • Sviðs­list­ir, bíó­sýn­ingar og aðrir menn­ing­ar­við­burðir: Á sviði mega vera allt að 50 manns á æfingum og sýn­ing­um. And­lits­grímur skulu not­aðar eins og kostur er og tveggja metra nálægð­ar­tak­mörkun virt eftir föng­um. Sitj­andi gestir í sal mega vera allt að 100 full­orðnir og 100 börn fædd 2005 og síð­ar. Gestir skulu sitja í sætum sem skráð eru á nafn og full­orðnir eiga að bera grímu.Fréttin hefur verið upp­færðÁður kom fram í til­kynn­ingu ráðu­neyt­is­ins að breyt­ing yrði á tak­mörk­unum í versl­un­um, en svo er ekki. Reglur hvað versl­anir varðar óbreyttar og mega þær áfram taka við 5 við­skipta­vini á hverjum 10 fer­metrum, en þó 100 manns að hámarki.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kórónuveirufaraldurinn leiddi af sér gríðarlega aukningu á atvinnuleysi.
Um ellefu þúsund manns hafa verið atvinnulaus í hálft ár eða lengur
26.437 manns eru atvinnulaus að öllu leyti eða hluta. Langtímaatvinnuleysi hefur stóraukist og þeir sem hafa verið án atvinnu í eitt ár eða lengur eru nú 156 prósent fleiri en fyrir ári.
Kjarninn 17. janúar 2021
Kjartan Sveinn Guðmundsson
Nýtt ár, ný hugmyndafræði: kynning á veisluhyggju
Kjarninn 17. janúar 2021
Lilja Dögg Alfreðsdóttir mennta- og menningarmálaráðherra.
„Þverpólitísk sátt“ um fjölmiðlafrumvarp í kortunum eftir að Stöð 2 boðaði læstar fréttir
Eftir að Sýn boðaði að fréttum Stöðvar 2 yrði læst virðist hreyfing að komast á frumvarp um styrki til einkarekinna fjölmiðla. Mennta- og menningarmálaráðherra telur að „þverpólitísk sátt“ sé að nást um styrkjakerfi, sem sjálfstæðismenn hafa lagst gegn.
Kjarninn 17. janúar 2021
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson formaður Miðflokksins.
Óttast að „tveggja flokka kerfi“ myndist ef flokkar útiloki samstarf við aðra
Sigmundur Davíð Gunnlaugsson og Logi Einarsson eru sammála um að kjósendur eigi að hafa skýra sýn á hverskonar ríkisstjórnir flokkar vilji mynda eftir kosningar. Sigmundur vill þó ekki útiloka samvinnu með neinum og kallar Samfylkingu „útilokunarflokk.“
Kjarninn 17. janúar 2021
Frá dómssalnum á miðvikudaginn
Réttað yfir 355 manns í gömlu símaveri
Nokkuð óvenjuleg réttarhöld hófust á Ítalíu síðastliðinn miðvikudag, en í þeim er stór hluti 'Ndrangheta-mafíunnar, valdamestu glæpasamtaka landsins. Sökum mikils fjölda ákærðra og nýrra sóttvarnarreglna þurfti að sérútbúa dómssal í gömlu símaveri.
Kjarninn 17. janúar 2021
Söngflokkurinn Boney M naut mikilla vinsælda víða um heim undir lok áttunda áratugarins.
Boney M og stolnu lögin
Þegar sönghópurinn Boney M sló í gegn seint á áttunda áratug síðustu aldar með lögunum „Brown Girl in the Ring“ og „Rivers of Babylon“ grunaði engan að í kjölfarið fylgdu málaferli sem stæðu í áratugi.
Kjarninn 17. janúar 2021
Armin Laschet er nýr leiðtogi flokks Kristilegra demókrata, sem hefur tögl og haldir í þýskum stjórnmálum. Kannski tekur hann við af Merkel sem kanslari í haust.
Stormasöm vika í evrópskum stjórnmálum
Mögulegt áframhald „Merkelisma“ í Þýskalandi, barnabótaskandall hjá „teflon Mark“ í Hollandi og stjórnarkreppa af völdum smáflokks á Ítalíu er á meðal þess sem var efst á baugi í evrópskum stjórnmálum í vikunni.
Kjarninn 16. janúar 2021
Birgir Birgisson
Að finna upp hjólið
Kjarninn 16. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent