Strengur nú kominn með meirihluta í Skeljungi en stærstu eigendur segjast ekki hafa selt

Flestir stærstu eigendanna staðfesta að hafa ekki selt eignarhlut sinn í Skeljungi til fjárfestahópsins Strengs, sem kominn er með meirihluta atkvæða í félaginu.

skeljungur
Auglýsing

Fjár­festa­hóp­ur­inn Strengur hefur nú náð meira en 50 pró­sentum atkvæða alls hluta­fjár í Skelj­ungi, en eign­ar­hlutur hans í félag­inu nam 38 pró­sentum fyrir viku síð­an. Líf­eyr­is­sjóð­irnir Gildi, Frjálsi, Festa, Stapi og Lífs­verk stað­festa allir að þeir hafi ekki selt hlut sinn í Skelj­ungi til Strengs, auk þess sem tals­menn Birtu segja að hlutur sjóðs­ins í félag­inu hafi ekki minnkað um meira en tvö pró­sent. 

Kjarn­inn hefur fjallað um áform Strengs um yfir­töku á Skelj­ungi, en hóp­ur­inn bauðst til þess að kaupa alla útistand­andi hluti félags­ins á 8,3 krónum á hlut. Ein­ungis rúm­lega tvö pró­sent hlut­hafa þáðu það þegar til­boðs­frest­ur­inn rann út á mánu­dag­inn, en þá var mark­aðsvirði Skelj­ungs í Kaup­höll­inni nokkuð hærra. Með því stækk­aði eign­ar­hlutur hóps­ins í félag­inu úr 38 pró­sentum í 41,6 pró­sent, eftir að leið­rétt var fyrir eigin hlut­u­m. 

Í gær til­kynnti svo Fjár­mála­eft­ir­litið að Strengur hafði bætt enn meira við eign­ar­hlut sinn með kaupum á 90 milljón hlut­um, þar sem 40 millj­ónir þeirra voru keyptar á 12 pró­senta afslætti og 50 millj­ónir á 2 pró­senta afslætti, miðað við gengi félags­ins í gær. 

Auglýsing

Seinna í gær­kvöldi bár­ust svo tvær til­kynn­ingar til við­bótar frá Fjár­mála­eft­ir­lit­inu, þar sem Strengur var fyrst kom­inn með 49,59 pró­sent atkvæða­rétta í félag­inu eftir kaup á 84,7 milljón hlutum í félag­inu, og svo þar sem hlut­fall atkvæða­rétta var komið í 50,06 pró­sent eftir kaup á 9 milljón hlutum til við­bót­ar. Því hefur Strengur bætt við sig rúmum 11 pró­sentum í Skelj­ungi á einni viku.

Líf­eyr­is­sjóð­irnir Gildi, Frjálsi, Festa, Birta, Lífs­verk og Stapi eru stærstu eig­endur Skelj­ungs, að Strengi und­an­skild­um, og eiga um 37 pró­sent í félag­inu. Í sam­tali við Kjarn­ann á mánu­dag­inn stað­festu sjóð­irnir að þeir höfðu hafnað yfir­tökutil­boði Strengs, en flestir þeirra sögðu ástæð­una vera þá að til­boðs­verðið hafi verið of lágt, auk þess sem þeir lögð­ust gegn yfir­lýstum áformum hóps­ins um að skrá Skelj­ung af mark­að­i. 

Allir sjóð­irnir nema Birta stað­festu svo í dag að þeir tóku ekki þátt í neinum af kaupum Strengs á hlutafé í Skelj­ungi þessa vik­una. Birta vildi ekki veita nákvæmar upp­lýs­ingar um við­skipti við Streng á síð­ustu dögum en bætti þó við að eign­ar­hlutur sjóðs­ins í félag­inu, sem nam tæp sjö pró­sentum fyr­ir, sé enn yfir fimm pró­sent­u­m. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Alls störfuðu um 130 manns hjá SaltPay hér á landi áður en til uppsagna dagsins kom.
Hópuppsögn hjá SaltPay
SaltPay segir upp tugum starfsmanna hér á landi í dag, aðallega starfsmönnum sem hafa starfað við að þróa og viðhalda eldra greiðslukerfi Borgunar. SaltPay keypti Borgun síðasta sumar.
Kjarninn 19. apríl 2021
Samfylking sé tilbúin með frumvarp sem skyldar komufarþega til að dvelja í sóttvarnahúsi
Formaður Samfylkingar spurði forsætisráðherra hvort til stæði að breyta sóttvarnalögum í óundirbúnum fyrirspurnatíma á Alþingi í dag. Ekki við núverandi fyrirkomulag að sakast að mati forsætisráðherra, heldur við þá sem fylgja ekki reglum.
Kjarninn 19. apríl 2021
Sigríður Ólafsdóttir verður í öðru sæti listans og Eiríkur Björn í því fyrsta.
Eiríkur Björn og Sigríður leiða Viðreisn í Norðausturkjördæmi
Fyrrverandi bæjarstjóri á Fljótsdalshéraði og Akureyri verður oddviti Viðreisnar í Norðausturkjördæmi í komandi kosningum.
Kjarninn 19. apríl 2021
Harpa opnaði árið 2011. Kostnaður við rekstur fasteignarinnar og uppsafnað viðhald er að skapa alvarlega stöðu.
„Alvarleg staða“ hjá Hörpu vegna skorts á fjármagni til að sinna viðhaldi
Alls hafa eigendur Hörpu, ríki og borg, lagt húsinu til 14,4 milljarða króna í formi greiðslna af lánum vegna byggingu þess og rekstrarframlaga. Í fyrra nam rekstrarframlag þeirra 728 milljónum króna. Mikill vandi framundan vegna uppsafnaðs viðhalds.
Kjarninn 19. apríl 2021
Víðir Reynisson, Þórólfur Guðnason og Alma Möller á upplýsingafundi dagsins.
44 smit um helgina – Breytingar orðið í niðurstöðum landamæraskimanna
„Atburðir helgarinnar eru vissulega vonbrigði og við höfum fengið nú staðfest svo um munar að breska afbrigðið er til staðar í samfélaginu,“ segir Alma Möller landlæknir.
Kjarninn 19. apríl 2021
Styrkir til að hjálpa fyrirtækjum í ferðaþjónustu að rifta ráðningarsambandi við starfsfólk sitt hafa staðið til boða frá því í maí 2020.
Fyrirtæki tengd Icelandair Group hafa fengið 4,7 milljarða króna í uppsagnarstyrki
Alls hafa 17 fyrirtæki hafa fengið meira en 100 milljónir króna í uppsagnarstyrki úr ríkissjóði frá því í maí í fyrra. Næstum 40 prósent upphæðarinnar hafa farið til fyrirtækja sem tengjast Icelandair Group.
Kjarninn 19. apríl 2021
Á þriðja tug smita greindust í gær
Í fyrsta sinn frá því í nóvember 2020 greindust fleiri en 20 COVID-19 smit á Íslandi á einum degi. Fjöldinn sem greindist í gær er meiri en sá sem greindist síðast þegar aðgerðir voru hertar.
Kjarninn 19. apríl 2021
Eiríkur Ragnarsson
Hvaða frelsi er yndislegt?
Kjarninn 19. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent