Strengur nú kominn með meirihluta í Skeljungi en stærstu eigendur segjast ekki hafa selt

Flestir stærstu eigendanna staðfesta að hafa ekki selt eignarhlut sinn í Skeljungi til fjárfestahópsins Strengs, sem kominn er með meirihluta atkvæða í félaginu.

skeljungur
Auglýsing

Fjár­festa­hóp­ur­inn Strengur hefur nú náð meira en 50 pró­sentum atkvæða alls hluta­fjár í Skelj­ungi, en eign­ar­hlutur hans í félag­inu nam 38 pró­sentum fyrir viku síð­an. Líf­eyr­is­sjóð­irnir Gildi, Frjálsi, Festa, Stapi og Lífs­verk stað­festa allir að þeir hafi ekki selt hlut sinn í Skelj­ungi til Strengs, auk þess sem tals­menn Birtu segja að hlutur sjóðs­ins í félag­inu hafi ekki minnkað um meira en tvö pró­sent. 

Kjarn­inn hefur fjallað um áform Strengs um yfir­töku á Skelj­ungi, en hóp­ur­inn bauðst til þess að kaupa alla útistand­andi hluti félags­ins á 8,3 krónum á hlut. Ein­ungis rúm­lega tvö pró­sent hlut­hafa þáðu það þegar til­boðs­frest­ur­inn rann út á mánu­dag­inn, en þá var mark­aðsvirði Skelj­ungs í Kaup­höll­inni nokkuð hærra. Með því stækk­aði eign­ar­hlutur hóps­ins í félag­inu úr 38 pró­sentum í 41,6 pró­sent, eftir að leið­rétt var fyrir eigin hlut­u­m. 

Í gær til­kynnti svo Fjár­mála­eft­ir­litið að Strengur hafði bætt enn meira við eign­ar­hlut sinn með kaupum á 90 milljón hlut­um, þar sem 40 millj­ónir þeirra voru keyptar á 12 pró­senta afslætti og 50 millj­ónir á 2 pró­senta afslætti, miðað við gengi félags­ins í gær. 

Auglýsing

Seinna í gær­kvöldi bár­ust svo tvær til­kynn­ingar til við­bótar frá Fjár­mála­eft­ir­lit­inu, þar sem Strengur var fyrst kom­inn með 49,59 pró­sent atkvæða­rétta í félag­inu eftir kaup á 84,7 milljón hlutum í félag­inu, og svo þar sem hlut­fall atkvæða­rétta var komið í 50,06 pró­sent eftir kaup á 9 milljón hlutum til við­bót­ar. Því hefur Strengur bætt við sig rúmum 11 pró­sentum í Skelj­ungi á einni viku.

Líf­eyr­is­sjóð­irnir Gildi, Frjálsi, Festa, Birta, Lífs­verk og Stapi eru stærstu eig­endur Skelj­ungs, að Strengi und­an­skild­um, og eiga um 37 pró­sent í félag­inu. Í sam­tali við Kjarn­ann á mánu­dag­inn stað­festu sjóð­irnir að þeir höfðu hafnað yfir­tökutil­boði Strengs, en flestir þeirra sögðu ástæð­una vera þá að til­boðs­verðið hafi verið of lágt, auk þess sem þeir lögð­ust gegn yfir­lýstum áformum hóps­ins um að skrá Skelj­ung af mark­að­i. 

Allir sjóð­irnir nema Birta stað­festu svo í dag að þeir tóku ekki þátt í neinum af kaupum Strengs á hlutafé í Skelj­ungi þessa vik­una. Birta vildi ekki veita nákvæmar upp­lýs­ingar um við­skipti við Streng á síð­ustu dögum en bætti þó við að eign­ar­hlutur sjóðs­ins í félag­inu, sem nam tæp sjö pró­sentum fyr­ir, sé enn yfir fimm pró­sent­u­m. 

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jóhannes Þór Skúlason er framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar.
Vilja margföldun á framlagi ríkisins til rannsókna í ferðaþjónustu
Samtök ferðaþjónustunnar gagnrýna framsetningu á framlögum til ferðamála í umsögn sinni við fjármálaáætlun. Samtökin óska eftir 250 milljón króna árlegri hækkun framlaga til rannsókna í greininni á gildistíma áætlunarinnar.
Kjarninn 19. maí 2022
Húsnæðisstuðningur skuli fyrst og fremst nýtast þeim sem á þurfa að halda
Ljóst er að staða leigjenda út frá húsnæðisöryggi og byrði húsnæðiskostnaðar er lakari en þeirra sem eiga eigin íbúð. Aðgerða er þörf sem miða m.a. að því að lækka byrði húsnæðiskostnaðar hjá efnaminni leigjendum, samkvæmt nýrri skýrslu.
Kjarninn 19. maí 2022
Margar kvartanir byggðar „á misskilningi“
UN Women lýsa yfir þungum áhyggjum af aðstæðum einstaklinga sem hingað hafa leitað að skjóli og eru hluti af búsetuúrræði ÚTL á Ásbrú. Samkvæmt ÚTL hefur aðstaðan verið í stöðugri endurskoðun undanfarna rúma tvo mánuði.
Kjarninn 19. maí 2022
Þórður Snær Júlíusson
Að vinna þegar maður tapar
Kjarninn 19. maí 2022
Claudia Ashanie Wilson, Eiríkur Rögnvaldsson, Eliza Reid, Eyrún Ólöf Sigurðardóttir, Gísli Pálsson og Sema Erla Serdaroglu
Kynþáttamörkun
Kjarninn 19. maí 2022
Mestu sóknarfærin í innlendri matvælaframleiðslu liggja í aukinni framleiðslu korns sem og í að auka hlutdeild innlendrar framleiðslu grænmetis.
Vinna þarf áhættugreiningu fyrir atburði sem geta raskað fæðuöryggi landsins
Matvælaráðherra hefur lagt fyrir ríkisstjórn 16 tillögur um aðgerðir til að auka fæðuöryggi Íslands. Nú þegar hefur starfshópur um neyðarbirgðir verið settur á laggirnar en áhersla þarf að vera á öryggi framboðs, þrátt fyrir baktryggingu í neyðarbirgðum.
Kjarninn 19. maí 2022
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiInnlent