Strengur nú kominn með meirihluta í Skeljungi en stærstu eigendur segjast ekki hafa selt

Flestir stærstu eigendanna staðfesta að hafa ekki selt eignarhlut sinn í Skeljungi til fjárfestahópsins Strengs, sem kominn er með meirihluta atkvæða í félaginu.

skeljungur
Auglýsing

Fjár­festa­hóp­ur­inn Strengur hefur nú náð meira en 50 pró­sentum atkvæða alls hluta­fjár í Skelj­ungi, en eign­ar­hlutur hans í félag­inu nam 38 pró­sentum fyrir viku síð­an. Líf­eyr­is­sjóð­irnir Gildi, Frjálsi, Festa, Stapi og Lífs­verk stað­festa allir að þeir hafi ekki selt hlut sinn í Skelj­ungi til Strengs, auk þess sem tals­menn Birtu segja að hlutur sjóðs­ins í félag­inu hafi ekki minnkað um meira en tvö pró­sent. 

Kjarn­inn hefur fjallað um áform Strengs um yfir­töku á Skelj­ungi, en hóp­ur­inn bauðst til þess að kaupa alla útistand­andi hluti félags­ins á 8,3 krónum á hlut. Ein­ungis rúm­lega tvö pró­sent hlut­hafa þáðu það þegar til­boðs­frest­ur­inn rann út á mánu­dag­inn, en þá var mark­aðsvirði Skelj­ungs í Kaup­höll­inni nokkuð hærra. Með því stækk­aði eign­ar­hlutur hóps­ins í félag­inu úr 38 pró­sentum í 41,6 pró­sent, eftir að leið­rétt var fyrir eigin hlut­u­m. 

Í gær til­kynnti svo Fjár­mála­eft­ir­litið að Strengur hafði bætt enn meira við eign­ar­hlut sinn með kaupum á 90 milljón hlut­um, þar sem 40 millj­ónir þeirra voru keyptar á 12 pró­senta afslætti og 50 millj­ónir á 2 pró­senta afslætti, miðað við gengi félags­ins í gær. 

Auglýsing

Seinna í gær­kvöldi bár­ust svo tvær til­kynn­ingar til við­bótar frá Fjár­mála­eft­ir­lit­inu, þar sem Strengur var fyrst kom­inn með 49,59 pró­sent atkvæða­rétta í félag­inu eftir kaup á 84,7 milljón hlutum í félag­inu, og svo þar sem hlut­fall atkvæða­rétta var komið í 50,06 pró­sent eftir kaup á 9 milljón hlutum til við­bót­ar. Því hefur Strengur bætt við sig rúmum 11 pró­sentum í Skelj­ungi á einni viku.

Líf­eyr­is­sjóð­irnir Gildi, Frjálsi, Festa, Birta, Lífs­verk og Stapi eru stærstu eig­endur Skelj­ungs, að Strengi und­an­skild­um, og eiga um 37 pró­sent í félag­inu. Í sam­tali við Kjarn­ann á mánu­dag­inn stað­festu sjóð­irnir að þeir höfðu hafnað yfir­tökutil­boði Strengs, en flestir þeirra sögðu ástæð­una vera þá að til­boðs­verðið hafi verið of lágt, auk þess sem þeir lögð­ust gegn yfir­lýstum áformum hóps­ins um að skrá Skelj­ung af mark­að­i. 

Allir sjóð­irnir nema Birta stað­festu svo í dag að þeir tóku ekki þátt í neinum af kaupum Strengs á hlutafé í Skelj­ungi þessa vik­una. Birta vildi ekki veita nákvæmar upp­lýs­ingar um við­skipti við Streng á síð­ustu dögum en bætti þó við að eign­ar­hlutur sjóðs­ins í félag­inu, sem nam tæp sjö pró­sentum fyr­ir, sé enn yfir fimm pró­sent­u­m. 

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Frá spítala í Manaus í gær. Þar skortir súrefni, sem hefur valdið ónauðsynlegum dauðsföllum bæði COVID-sjúklinga og annarra.
„Brasilíska afbrigðið“: Bretar herða reglur og súrefnið klárast í stórborg í Amazon
Faraldsfræðingur í Manaus í Brasilíu segir borgina að verða sögusvið eins sorglegasta kafla COVID-19 faraldursins hingað til. Súrefni skortir og nýburar eru fluttir í burtu. Á sama tíma grípa Bretar til hertra aðgerða til að verjast nýjum afbrigðum.
Kjarninn 15. janúar 2021
Eyþór Eðvarðsson
Þurfum stærri aðgerðir í loftslagsmálum
Kjarninn 15. janúar 2021
Telur mikilvægt að finna lausn sem gagnast ferðaþjónustunni betur
Starfshópur á vegum fjármála- og efnahagsráðuneytisins telur að hægt sé að auka hagvöxt um sex prósentustig með því að biðja komufarþega að framvísa neikvæðu vottorði gegn COVID-19 á landamærum og sleppa við 5-6 daga sóttkví við komuna til landsins.
Kjarninn 15. janúar 2021
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
Segir ákall eftir sölu Íslandsbanka koma frá væntanlegum kaupendum, ekki almenningi
Forseti ASÍ bendir á að kannanir sýni lítinn stuðning almennings við sölu á banka í ríkiseigu. Í könnun sem gerð var við vinnslu hvítbókar um fjármálakerfið sögðust 61,2 prósent aðspurðra vera jákvæðir gagnvart því að íslenska ríkið sé eigandi banka.
Kjarninn 15. janúar 2021
Velferðarnefnd Alþingis hefur verið að funda stíft um breytingar á sóttvarnalögum undanfarna daga.
Vonast til að hægt verði að klára sóttvarnalögin í næstu viku
„Ég hef væntingar til þess að klára málið í næstu viku,“ segir Ólafur Þór Gunnarsson þingmaður VG og varaformaður velferðarnefndar. Helga Vala Helgadóttir formaður nefndarinnar segist ekki skilja ákvörðun ríkisstjórnarinnar um skylduskimun á landamærum.
Kjarninn 15. janúar 2021
Svandís Svavarsdóttir heilbrigðisráðherra.
Tvöföld landamæraskimun verður skylda strax í dag
Ríkisstjórnin samþykkti á fundi sínum í dag að afnema möguleikann á því að þeir sem til landsins koma fari í sóttkví í stað tvöfaldrar skimunar með 5 daga sóttkvi. „Neyðarúrræði“ sem tekur gildi strax í dag, segir heilbrigðisráðherra.
Kjarninn 15. janúar 2021
Auður Jónsdóttir
Góðborgarablindan
Kjarninn 15. janúar 2021
Jóhanna Vigdís Guðmundsdóttir
Hey Siri, talarðu íslensku? En þú Embla?
Kjarninn 15. janúar 2021
Meira úr sama flokkiInnlent