Þórólfur: Ekki neitt meiriháttar áfall

Sóttvarnalæknir segist „vissulega hafa vonað“ að samkomulag myndi nást við Pfizer um vísindarannsókn á bóluefnum hér á landi. Hins vegar sé niðurstaðan um að svo verði ekki, að minnsta kosti í bili, ekki meiriháttar áfall í hans huga.

Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Auglýsing

Þórólfur Guðna­son sótt­varna­læknir segir að þó að nið­ur­staða fundar með for­svars­mönnum lyfja­fyr­ir­tæk­is­ins Pfizer í dag hafi verið sú að hér verði ekki gerð vís­inda­rann­sókn á bólu­efni þess sé ekki alveg búið að slá hug­mynd­ina út af borð­inu.„Ég var vissu­lega að vona að þetta myndi ganga,“ sagði Þórólfur í kvöld­fréttum RÚV. Hann hafði talið að hægt væri að afla mik­illa gagna með rann­sókn hér en að það væru „ekki allir sem sjá það með sömu aug­um“.

AuglýsingSpurður hvað þyrfti að ger­ast svo að af rann­sókn­inni yrði sagð­ist Þórólfur ekki vitað það en að best væri nú að horfa fram á veg­inn og því góða starfi sem hefur skilað okkur þeim árangri að mjög fá smit eru að greinst hér í hverri viku.„Við höfum náð frá­bærum árangri,“ sagði Þórólf­ur. „Við þurfum að standa okkur áfram í því, halda áfram [skimun] á landa­mær­unum og halda áfram að bólu­setj­a.“Það hafi frá upp­hafi verið grund­vallar plan yfir­valda en að mögu­legur samn­ingur við Pfizer hafi verið hlið­ar­verk­efni. „En þetta er ekki neitt meiri­háttar áfall,“ sagði hann um nið­ur­stöður fund­ar­ins í dag. „Við bindum miklar vonir við það að við munum fá meira af bólu­efni á öðrum og þriðja árs­fjórð­ungi heldur við höfum verið að fá und­an­far­ið. Það eru ný fyr­ir­tæki að koma inn [með bólu­efn­i].“ Talað hefur verið um að meiri­hluti lands­manna verði ekki bólu­settur fyrr en í haust en Þórólfur er ekki svo viss. „Ég held að við munum ná því fyrr.“Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Erlendir fjárfestar pökkuðu saman og fluttu 115 milljarða úr landi
Fjármagnsflótti hefur verið frá Íslandi síðasta hálfa árið. Þá hafa erlendir fjárfestar sem áttu hér eignir, meðal annars hlutabréf í banka, farið út með 92,6 milljarða króna umfram það sem erlendir fjárfestar hafa fjárfest hér.
Kjarninn 14. apríl 2021
Jóhann Páll Jóhannsson og Ragna Sigurðardóttir
Er mesta aukning atvinnuleysis meðal OECD-ríkja til marks um „góðan árangur“?
Kjarninn 14. apríl 2021
Borgarfulltrúi ráðinn framkvæmdastjóri Icelandic Startups
Kristín Soffía Jónsdóttir hefur verið borgarfulltrúi í Reykjavík frá árinu 2014 en tekur nú við starfi framkvæmdastjóra Icelandic Startups.
Kjarninn 14. apríl 2021
AGS metur nú umfang boðaðra opinberra stuðningsaðgerða íslenskra stjórnvalda rúm 9 prósent, en mat það áður 2,5 prósent.
AGS uppfærði mat sitt á umfangi aðgerða eftir ábendingar íslenskra stjórnvalda
Íslensk stjórnvöld sendu inn ábendingar til AGS vegna gagna sjóðsins um umfang stuðningsaðgerða vegna veirufaraldursins. Umfang boðaðra aðgerða á Íslandi er nú metið á um 9 prósent af landsframleiðslu 2020.
Kjarninn 14. apríl 2021
Fjármálastöðugleikanefnd SÍ
Seðlabankinn kallar eftir endurskipulagningu hjá ferðaþjónustufyrirtækjum
Seðlabankinn segir brýnt að huga að endurskipulagningu skulda ferðaþjónustufyrirtækja, þar sem greiðsluvandi þeirra fari að breytast í skuldavanda þegar greiða á upp lánin sem tekin voru í upphafi faraldursins.
Kjarninn 14. apríl 2021
Sasja Beslik
Boðorðin tíu um sjálfbærar fjárfestingar
Kjarninn 14. apríl 2021
Þórólfur Guðnason sóttvarnalæknir.
Ekki til skoðunar að lengja tíma milli 1. og 2. sprautu
Sóttvarnalæknir segir það ekki til skoðunar að lengja tímann milli bóluefnaskammtanna tveggja sem fólki eru gefnir. Sú leið hefur verið farin í mörgum ríkjum til að geta gefið fleirum fyrri sprautuna sem fyrst.
Kjarninn 14. apríl 2021
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Samherja varð lítið ágengt með kvörtunum sínum
Bæði nefnd um eftirlit með lögreglu og nefnd um dómarastörf hafa lokið athugunum sínum á kvörtunum Samherja vegna dómara við héraðsdóm og saksóknara. Ekkert var aðhafst.
Kjarninn 13. apríl 2021
Meira úr sama flokkiInnlent