Til tannlæknis á Tene

Írsk stjórnvöld íhuga að hækka sektargreiðslur fyrir ónauðsynleg ferðalög út úr landinu, sem voru nýlega bönnuð. Landamæraverðir veita því athygli að margir virðast á leið til tannlæknis í sólarlöndum.

Það hefur vakið athygli hjá írskum landamæravörðum að síðan ónauðsynleg ferðalög út úr landinu voru bönnuð eru jafnvel 30-40 prósent farþega í sumum sólarlandaferðum með bókaða tannlæknatíma.
Það hefur vakið athygli hjá írskum landamæravörðum að síðan ónauðsynleg ferðalög út úr landinu voru bönnuð eru jafnvel 30-40 prósent farþega í sumum sólarlandaferðum með bókaða tannlæknatíma.
Auglýsing

Írsk stjórn­völd lok­uðu nýlega fyrir öll ónauð­syn­leg ferða­lög til og frá land­inu. Þessa dag­ana liggja sektir við því að fara til útlanda án þess að hafa í reynd nauð­syn til þess að fara. Sektin er í dag 500 evr­ur, tæpar 80 þús­und krón­ur, en stjórn­völd eru að hugsa um að fjór­falda sekt­ar­upp­hæð­ina upp í 2.000 evr­ur. 

Þetta kemur fram í umfjöllun írska rík­is­mið­ils­ins RTÉ um hertar tak­mark­anir á ferða­lög, en gripið var til þess ráðs að banna ónauð­syn­leg ferða­lög frá Írlandi í jan­ú­ar­mán­uð­i. 

Það var gert nokkru eftir að gríð­ar­lega harðar sótt­varn­ar­að­gerðir tóku gildi inn­an­lands í kjöl­far mik­illar útbreiðslu kór­ónu­veirunnar – eftir að bent var á að það skyti skökku við að meina fólki að fara í ónauð­syn­legar ferðir á milli svæða inn­an­lands á sama tíma og margir kusu að fara frá land­inu í sól­ar­landa­frí.

Auglýsing

Sam­kvæmt írsku lög­regl­unni, Gar­da, er búið að sekta um 150 manns fyrir að fara frá land­inu án nægi­legrar ástæðu, en fólk er krafið um skýr­ingar á brott­för sinni af landamæra­vörð­u­m. 

Vinnu­ferð í fjar­vinnu

Einn maður sagði landamæra­vörðum að hann væri á leið til Tenerife vegna nauð­syn­legrar vinnu­ferð­ar, en við nán­ari athugun kom í ljós að þessi ein­stak­lingur væri ein­fald­lega að vinna að heiman fyrir fyr­ir­tæki í Dyfl­inni þessa dag­ana.

Mann­inum var sagt að þetta virt­ist ekki vera nauð­syn­legt ferða­lag hjá honum – en hann fór engu að síður af stað, vit­andi að mögu­lega biði hans dágóð sekt við heim­komu.

Fram­vísa gögnum um læknis­tíma

Það má ferð­ast erlendis til þess að sækja sér lækn­is­þjón­ustu. Sam­kvæmt frétt RTÉ hafa þónokkrir Írar fram­vísað gögnum um að þeir séu að fara til læknis eða tann­læknis á Tenerife eða jafn­vel í Ist­an­búl í Tyrk­land­i. 

Þá geta landamæra­verð­irnir lítið sagt, en þó hefur það vakið athygli þeirra að í sumum flug­vélum á leið til sól­rík­ari landa eru jafn­vel 30-40 pró­sent far­þeg­anna að fara rak­leiðis til tann­lækn­is. Eða svo segja þeir.

Skiptir Kjarninn þig máli?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við erum til staðar fyrir lesendur og fjöllum um það sem skiptir máli.

Ef Kjarninn skiptir þig máli þá máttu endilega vera með okkur í liði.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Jóhannes Þór Skúlason er framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar.
Vilja margföldun á framlagi ríkisins til rannsókna í ferðaþjónustu
Samtök ferðaþjónustunnar gagnrýna framsetningu á framlögum til ferðamála í umsögn sinni við fjármálaáætlun. Samtökin óska eftir 250 milljón króna árlegri hækkun framlaga til rannsókna í greininni á gildistíma áætlunarinnar.
Kjarninn 19. maí 2022
Húsnæðisstuðningur skuli fyrst og fremst nýtast þeim sem á þurfa að halda
Ljóst er að staða leigjenda út frá húsnæðisöryggi og byrði húsnæðiskostnaðar er lakari en þeirra sem eiga eigin íbúð. Aðgerða er þörf sem miða m.a. að því að lækka byrði húsnæðiskostnaðar hjá efnaminni leigjendum, samkvæmt nýrri skýrslu.
Kjarninn 19. maí 2022
Margar kvartanir byggðar „á misskilningi“
UN Women lýsa yfir þungum áhyggjum af aðstæðum einstaklinga sem hingað hafa leitað að skjóli og eru hluti af búsetuúrræði ÚTL á Ásbrú. Samkvæmt ÚTL hefur aðstaðan verið í stöðugri endurskoðun undanfarna rúma tvo mánuði.
Kjarninn 19. maí 2022
Þórður Snær Júlíusson
Að vinna þegar maður tapar
Kjarninn 19. maí 2022
Claudia Ashanie Wilson, Eiríkur Rögnvaldsson, Eliza Reid, Eyrún Ólöf Sigurðardóttir, Gísli Pálsson og Sema Erla Serdaroglu
Kynþáttamörkun
Kjarninn 19. maí 2022
Mestu sóknarfærin í innlendri matvælaframleiðslu liggja í aukinni framleiðslu korns sem og í að auka hlutdeild innlendrar framleiðslu grænmetis.
Vinna þarf áhættugreiningu fyrir atburði sem geta raskað fæðuöryggi landsins
Matvælaráðherra hefur lagt fyrir ríkisstjórn 16 tillögur um aðgerðir til að auka fæðuöryggi Íslands. Nú þegar hefur starfshópur um neyðarbirgðir verið settur á laggirnar en áhersla þarf að vera á öryggi framboðs, þrátt fyrir baktryggingu í neyðarbirgðum.
Kjarninn 19. maí 2022
Kim Kardashian á rauða dregli Met Gala fyrr í þessum mánuði. Skömmu eftir að þessi mynd var tekin skipti hún yfir í endurgerð kjólsins til þess að koma í veg fyrir skemmdir á þeim upprunalega.
„Sögufrægum flíkum ætti enginn að klæðast, nokkurn tímann“
Fyrr í mánuðinum mætti Kim Kardashian á Met Gala í sögufrægum kjól sem var í eigu Marilyn Monroe. Svo mjög voru forverðir óánægðir með uppátækið að ICOM, alþjóðaráð safna, sá ástæðu til að senda frá sér yfirlýsingu.
Kjarninn 18. maí 2022
Kristrún Frostadóttir, þingmaður Samfylkingarinnar.
Segir marga hljóta að spyrja hvað LOGOS fékk greitt fyrir minnisblað um Bankasýsluna
Þingmaður Samfylkingar segir að ef mönnum sé alvara um að fara í saumana á sölunni á Íslandsbanka sé það ekki ekki gert með aðkeyptum lögfræðiálitum sem bæta engu við málflutninginn og er komið með forgangi til ákveðinna fjölmiðla til forsíðubirtingar.“
Kjarninn 18. maí 2022
Meira úr sama flokkiErlent