Tillaga um fimm milljarða argreiðslu til hluthafa úr VÍS

peningar
Auglýsing

Sam­stæðu­árs­reikn­ingur VÍS fyrir árið 2015 var stað­festur af stjórn og for­stjóra félags­ins á stjórn­ar­fundi í dag, en meðal þess sem var ákveð­ið, var að gera kröfu um fimm millj­arða króna arð­greiðslu vegna rekstr­ar­árs­ins í fyrra. Hagn­aður félags­ins nam rúm­lega tveimur millj­örðum króna, sam­an­borið við 1,2 millj­arða árið 2014.

Arð­greiðslu­til­laga stjórnar á árinu 2016 tekur mið af mark­miði um gjald­þols­hlut­fall og nemur kr. 2,17 á hlut, sem er eins og áður segir um fimm millj­arðar króna.

Stjórn VÍS hefur sett félag­inu mark­mið um áhættu­vilja með vik­mörkum sem auð­veldar stýr­ingu á heild­ar­á­hættu félags­ins, að því er segir í til­kynn­ingu til kaup­hall­ar. Mark­mið um gjald­þols­hlut­fall er 1,50 með neðri mörkum 1.35. Gjald­þols­hlut­fall eftir arð­greiðslu er 1,55.

Auglýsing

Sig­rún Ragna Ólafs­dótt­ir, for­stjóri VÍS, seg­ist í til­kynn­ingu til kaup­hallar vera ánægð með rekst­ur­inn á síð­asta ári. „Rekstur félags­ins á árinu 2015 gekk vel og var hagn­aður af rekstri tæpir 2,1 millj­arðar króna. Ánægju­legt er að sjá að ágætur vöxtur var í inn­lendum iðgjöldum og hækk­uðu bók­færð iðgjöld um 5,8 pró­sent á árin­u.  Þrátt fyrir iðgjalda­vöxt er vöxtur í tjóna­tíðni áhyggju­efni og það verður áfram áskorun að ná ásætt­an­legri afkomu af mörgum greina­flokkum vátrygg­inga. Sam­sett hlut­fall á árinu 2015 var 101,5 pró­sent en mark­mið félags­ins er að vera með sam­sett hlut­fall undir 100 pró­sent,“ segir Sig­rún Ragna. Góð afkoma á árinu skýrist öðru fremur af góðri ávöxtun fjár­fest­inga­eigna. Fjár­fest­inga­starf­semin gekk vel á árinu og er jákvæð afkoma af öllum eigna­flokk­um. Ávöxtun skulda­bréfa var góð og eins skil­aði inn­lenda hluta­bréfa­safn félags­ins góðri afkomu,“ segir Sig­rún Ragna. Í til­kynn­ing­unni kemur enn fremur fram á að ávöxtun erlendra eigna hafi valdið von­brigð­um.Arð­semi eigin fjár fyr­ir­tæk­is­ins nam 11,3 pró­sentum en hún hefði verið nokkru hærri, eða 17,5 pró­sent, ef ekki hefði komið til nið­ur­færslu á óefn­is­legum eign­um.

Heild­ar­eignir VÍS námu 44,8 millj­örðum króna í lok árs og skuldir voru um 27,3 millj­arð­ar. Hlut­fall auð­selj­an­legra eigna í eigna­safni félags­ins var 73,7% um ára­mót­in, þar af eru 29,1 pró­sent í rík­is­skulda­bréfum og hand­bæru fé.  

Árs­reikn­ing­ur­inn verður lagður fyrir aðal­fund þann 16. mars 2016 til stað­fest­ing­ar.Líf­eyr­is­sjóður versl­un­ar­manna er stærsti eig­andi VÍS með 9,27 pró­sent hlut.

Einar Óli – „Mind like a maze“
Húsvíkingur safnar fyrir sinni fyrstu plötu.
Kjarninn 21. júlí 2019
Eigið fé Síldarvinnslunnar 42 milljarðar króna
Hagnaður Síldarvinnslunnar jókst í fyrra frá árinu á undan, um 21 prósent. Hagnaðurinn var 4,1 milljarður króna.
Kjarninn 21. júlí 2019
Bókasafn framtíðarinnar
Hundrað handrit eftir hundrað af þekkustu rithöfundum samtímans verða geymd í Bókasafni framtíðarinnar í hundrað ár.
Kjarninn 21. júlí 2019
Umdeild græn skírteini skila 850 milljónum í hagnað á ári
Upprunaábyrgð raforku, eða svokölluð græn skírteini, hefur verið hampað sem ein af lykilstoðunum í baráttunni við loftslagsbreytingar og lastað sem aflátsbréf í loftslagsmálum.
Kjarninn 21. júlí 2019
Hundruð milljarða til að verjast sjónum
Vegna hækkandi sjávarborðs þurfa Danir að eyða milljörðum til að koma í veg fyrir að sjórinn leggi undir sig stórt landsvæði.
Kjarninn 21. júlí 2019
Kristbjörn Árnason
Peningaelítan á í heiftugri baráttu um völdin á fjármálakerfinu
Kjarninn 20. júlí 2019
Rafbílasala heldur áfram að aukast
Hreinir rafmagnsbílar, tengiltvinnbílar og hybrid bílar voru 22 prósent af heildar fólksbílasölu fyrstu sex mánuði ársins. Ríkisstjórnin hefur sett sér það markmið að árið 2030 verði 100.000 skráðir rafbílar og önnur vistvæn ökutæki hér á landi.
Kjarninn 20. júlí 2019
Össur kaupir fyrirtæki í Detroit
Markaðsvirði Össurnar hefur aukist mikið að undanförnu en félagið er skráð á markað í Kaupmannahöfn.
Kjarninn 20. júlí 2019
Meira eftir höfundinnMagnús Halldórsson
Meira úr sama flokkiInnlent
None