Tillaga um fimm milljarða argreiðslu til hluthafa úr VÍS

peningar
Auglýsing

Sam­stæðu­árs­reikn­ingur VÍS fyrir árið 2015 var stað­festur af stjórn og for­stjóra félags­ins á stjórn­ar­fundi í dag, en meðal þess sem var ákveð­ið, var að gera kröfu um fimm millj­arða króna arð­greiðslu vegna rekstr­ar­árs­ins í fyrra. Hagn­aður félags­ins nam rúm­lega tveimur millj­örðum króna, sam­an­borið við 1,2 millj­arða árið 2014.

Arð­greiðslu­til­laga stjórnar á árinu 2016 tekur mið af mark­miði um gjald­þols­hlut­fall og nemur kr. 2,17 á hlut, sem er eins og áður segir um fimm millj­arðar króna.

Stjórn VÍS hefur sett félag­inu mark­mið um áhættu­vilja með vik­mörkum sem auð­veldar stýr­ingu á heild­ar­á­hættu félags­ins, að því er segir í til­kynn­ingu til kaup­hall­ar. Mark­mið um gjald­þols­hlut­fall er 1,50 með neðri mörkum 1.35. Gjald­þols­hlut­fall eftir arð­greiðslu er 1,55.

Auglýsing

Sig­rún Ragna Ólafs­dótt­ir, for­stjóri VÍS, seg­ist í til­kynn­ingu til kaup­hallar vera ánægð með rekst­ur­inn á síð­asta ári. „Rekstur félags­ins á árinu 2015 gekk vel og var hagn­aður af rekstri tæpir 2,1 millj­arðar króna. Ánægju­legt er að sjá að ágætur vöxtur var í inn­lendum iðgjöldum og hækk­uðu bók­færð iðgjöld um 5,8 pró­sent á árin­u.  Þrátt fyrir iðgjalda­vöxt er vöxtur í tjóna­tíðni áhyggju­efni og það verður áfram áskorun að ná ásætt­an­legri afkomu af mörgum greina­flokkum vátrygg­inga. Sam­sett hlut­fall á árinu 2015 var 101,5 pró­sent en mark­mið félags­ins er að vera með sam­sett hlut­fall undir 100 pró­sent,“ segir Sig­rún Ragna. Góð afkoma á árinu skýrist öðru fremur af góðri ávöxtun fjár­fest­inga­eigna. Fjár­fest­inga­starf­semin gekk vel á árinu og er jákvæð afkoma af öllum eigna­flokk­um. Ávöxtun skulda­bréfa var góð og eins skil­aði inn­lenda hluta­bréfa­safn félags­ins góðri afkomu,“ segir Sig­rún Ragna. Í til­kynn­ing­unni kemur enn fremur fram á að ávöxtun erlendra eigna hafi valdið von­brigð­um.Arð­semi eigin fjár fyr­ir­tæk­is­ins nam 11,3 pró­sentum en hún hefði verið nokkru hærri, eða 17,5 pró­sent, ef ekki hefði komið til nið­ur­færslu á óefn­is­legum eign­um.

Heild­ar­eignir VÍS námu 44,8 millj­örðum króna í lok árs og skuldir voru um 27,3 millj­arð­ar. Hlut­fall auð­selj­an­legra eigna í eigna­safni félags­ins var 73,7% um ára­mót­in, þar af eru 29,1 pró­sent í rík­is­skulda­bréfum og hand­bæru fé.  

Árs­reikn­ing­ur­inn verður lagður fyrir aðal­fund þann 16. mars 2016 til stað­fest­ing­ar.Líf­eyr­is­sjóður versl­un­ar­manna er stærsti eig­andi VÍS með 9,27 pró­sent hlut.

Dýrasta málverk í heimi fundið
Hver er rétti staðurinn fyrir dýrasta málverk sem selt hefur verið á uppboði? Flestir myndu kannski svara: safn. Kaupandinn, sem borgaði jafngildi 56 milljarða íslenskra króna fyrir verkið, valdi annan stað fyrir þetta verðmæta skilirí.
Kjarninn 16. júní 2019
Höskuldur H. Ólafsson hringir bjöllunni frægu við upphaf viðskipta með bréf í Arion banka fyrir einu ári.
Fyrir einu ári síðan: Arion banki skráður á markað
Á þessum degi fyrir einu ári síðan, þann 15. júní 2018, voru bréf í Arion banka tekin til viðskipta í Kauphöll Íslands. Hann varð þar með fyrsti íslenski bankinn til að verða skráður á markað eftir bankahrunið í október 2008.
Kjarninn 15. júní 2019
Sigurður Hlöðversson
Makríll á leið í kvóta – Eftir höfðinu dansa limirnir
Kjarninn 15. júní 2019
Margrét Tryggvadóttir
Hver skapaði skrímslið?
Leslistinn 15. júní 2019
Tíðavörur loks viðurkenndar sem nauðsyn
Alþingi samþykkti á dögunum að lækka virðisaukaskatt á tíðavörum úr efra skattþrepi í neðra. Ákvörðunin kemur í kjölfar þess að konur hafa á síðustu árum vakið athygli á því að það skjóti skökku við að skattleggja ekki tíðavörur sem nauðsynjavörur.
Kjarninn 15. júní 2019
Órói í stjórnmálum haggar varla fylgi stjórnmálablokka
Meirihluti stjórnarandstöðunnar mælist nú með meira fylgi en stjórnarflokkarnir þrír, frjálslyndu miðjuflokkarnir hafa sýnt mikinn stöðugleika í könnunum um langt skeið og fylgi Miðflokksins haggast varla þrátt fyrir mikla fyrirferð.
Kjarninn 15. júní 2019
Wikileaks: Blaðamennska í almannaþágu eða glæpur?
Julian Assange, stofnandi Wikileaks, á í hættu á að vera framseldur til Bandaríkjanna þar sem hann gæti átt yfir höfði sér 175 ár í fangelsi verði hann fundinn sekur.
Kjarninn 15. júní 2019
Segir forystu Sjálfstæðisflokksins vera sama um vilja flokksmanna
Stríð Davíðs Oddssonar og Morgunblaðsins sem hann stýrir við Sjálfstæðisflokkinn heldur áfram á síðum blaðsins í dag. Þar gagnrýnir hann forystu flokksins harkalega og bætir í gagnrýni sína vegna þriðja orkupakkans.
Kjarninn 15. júní 2019
Meira eftir höfundinnMagnús Halldórsson
Meira úr sama flokkiInnlent
None