Tillaga um fimm milljarða argreiðslu til hluthafa úr VÍS

peningar
Auglýsing

Sam­stæðu­árs­reikn­ingur VÍS fyrir árið 2015 var stað­festur af stjórn og for­stjóra félags­ins á stjórn­ar­fundi í dag, en meðal þess sem var ákveð­ið, var að gera kröfu um fimm millj­arða króna arð­greiðslu vegna rekstr­ar­árs­ins í fyrra. Hagn­aður félags­ins nam rúm­lega tveimur millj­örðum króna, sam­an­borið við 1,2 millj­arða árið 2014.

Arð­greiðslu­til­laga stjórnar á árinu 2016 tekur mið af mark­miði um gjald­þols­hlut­fall og nemur kr. 2,17 á hlut, sem er eins og áður segir um fimm millj­arðar króna.

Stjórn VÍS hefur sett félag­inu mark­mið um áhættu­vilja með vik­mörkum sem auð­veldar stýr­ingu á heild­ar­á­hættu félags­ins, að því er segir í til­kynn­ingu til kaup­hall­ar. Mark­mið um gjald­þols­hlut­fall er 1,50 með neðri mörkum 1.35. Gjald­þols­hlut­fall eftir arð­greiðslu er 1,55.

Auglýsing

Sig­rún Ragna Ólafs­dótt­ir, for­stjóri VÍS, seg­ist í til­kynn­ingu til kaup­hallar vera ánægð með rekst­ur­inn á síð­asta ári. „Rekstur félags­ins á árinu 2015 gekk vel og var hagn­aður af rekstri tæpir 2,1 millj­arðar króna. Ánægju­legt er að sjá að ágætur vöxtur var í inn­lendum iðgjöldum og hækk­uðu bók­færð iðgjöld um 5,8 pró­sent á árin­u.  Þrátt fyrir iðgjalda­vöxt er vöxtur í tjóna­tíðni áhyggju­efni og það verður áfram áskorun að ná ásætt­an­legri afkomu af mörgum greina­flokkum vátrygg­inga. Sam­sett hlut­fall á árinu 2015 var 101,5 pró­sent en mark­mið félags­ins er að vera með sam­sett hlut­fall undir 100 pró­sent,“ segir Sig­rún Ragna. Góð afkoma á árinu skýrist öðru fremur af góðri ávöxtun fjár­fest­inga­eigna. Fjár­fest­inga­starf­semin gekk vel á árinu og er jákvæð afkoma af öllum eigna­flokk­um. Ávöxtun skulda­bréfa var góð og eins skil­aði inn­lenda hluta­bréfa­safn félags­ins góðri afkomu,“ segir Sig­rún Ragna. Í til­kynn­ing­unni kemur enn fremur fram á að ávöxtun erlendra eigna hafi valdið von­brigð­um.Arð­semi eigin fjár fyr­ir­tæk­is­ins nam 11,3 pró­sentum en hún hefði verið nokkru hærri, eða 17,5 pró­sent, ef ekki hefði komið til nið­ur­færslu á óefn­is­legum eign­um.

Heild­ar­eignir VÍS námu 44,8 millj­örðum króna í lok árs og skuldir voru um 27,3 millj­arð­ar. Hlut­fall auð­selj­an­legra eigna í eigna­safni félags­ins var 73,7% um ára­mót­in, þar af eru 29,1 pró­sent í rík­is­skulda­bréfum og hand­bæru fé.  

Árs­reikn­ing­ur­inn verður lagður fyrir aðal­fund þann 16. mars 2016 til stað­fest­ing­ar.Líf­eyr­is­sjóður versl­un­ar­manna er stærsti eig­andi VÍS með 9,27 pró­sent hlut.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Rósa Björk Brynólfsdóttir
Er rétt að dæma fólk í fangelsi fyrir pólitískar skoðanir ?
Kjarninn 20. október 2019
Dagatalið mitt
Ásta Júlía Hreinsdóttir safnar fyrir útgáfukostnaði fyrir Dagatalið mitt, sem er fjölnota afmælisdagatal með texta og myndum eftir hana.
Kjarninn 20. október 2019
Árni Már Jensson
Að skilja okkur sjálf: Annar hluti
Kjarninn 20. október 2019
Paul Copley, forstjóri Kaupþings ehf.
6.400 kröfuhafar höfðu ekki sótt peningana sína
Nokkur þúsund kröfuhafa í bú Kaupþings hafa ekki sótt þá fjármuni sem þeir eiga að fá greitt í samræmi við nauðasamninga félagsins. Þeir fjármunir sem geymdir eru á vörslureikningi eru um 8,5 milljarða króna virði á gengi dagsins í dag.
Kjarninn 20. október 2019
Hvar endar tap Arion banka á United Silicon?
Arion banki á kísilmálsverksmiðju Í Helguvík sem hefur ekki verið í starfsemi í þrjú ár. Bankinn hefur fjárfest í úrbótum en óljóst er hvort að þær dugi til að koma verksmiðjunni aftur í gang. Í vikunni var bókfært virði hennar fært niður um 1,5 milljarð.
Kjarninn 20. október 2019
Örn Bárður Jónsson
Afmæliskveðja til Alþingis
Kjarninn 20. október 2019
Leikskólakennurum fækkað um 360 frá árinu 2013
Börnum af erlendum uppruna hefur fjölgað mikið á skömmum tíma. Meira en helmingur þeirra sem starfar við uppeldi og menntun er ófaglærður.
Kjarninn 20. október 2019
Jean Claude Juncker er forseti framkvæmdastjórnar Evrópusambandsins.
Atvinnuleysi innan ESB ekki mælst minna frá því að mælingar hófust
Atvinnuleysi hjá ríkjum Evrópusambandsins hefur dregist verulega saman á undanförnum árum, en er samt umtalsvert meira en í Bandaríkjunum og á Íslandi.
Kjarninn 19. október 2019
Meira eftir höfundinnMagnús Halldórsson
Meira úr sama flokkiInnlent
None