Pútín er ber að ofan í sumarfríi... aftur

Framundan er kosningavetur í Rússlandi og þess vegna tók Pútín ljósmyndarann sinn með í sumarfríið.

Auglýsing

Vla­dimír Pútín, for­seti Rúss­lands, er kom­inn í sum­ar­frí eins og kollegi hans í Banda­ríkj­un­um. Það er hins vegar ólíkt með þeim tveimur að á meðan Don­ald Trump sprangar um á einka­golf­velli sínum í New Jersey er Pútín ber að ofan í Síberíu í fjall­göngu og veiði­ferð.

Pútín er í fjallgönguferð og veiðiferð í Síberíu.

­Mynd­irnar af fáklæddum Pútín á hest­baki síðan 2009 eru fræg­ar. Nú er for­set­inn aftur ber að ofan í sum­ar­fríi. Pútín heldur sér í fínu formi með reglu­legri kara­te-iðk­un. Pútín verður 65 ára í októ­ber.

Þessa mynd­ir, teknar af ljós­mynd­ara for­set­ans Aleksey Niko­l­skyi, eru birtar opin­ber­lega með það að mark­miði að styrkja ímynd Pútíns sem hrausts leið­toga grósku­mik­ils lands.

For­set­inn ákvað að njóta nátt­úr­unnar í kringum Baíkal-­vatn í sjálf­stjórn­ar­hér­að­inu Búrja­tíu í sunn­an­verðri Síber­íu. Baíkal-­vatn er vatns­mesta stöðu­vatn í heimi. Þar er talið að 22-23 pró­sent alls ferskvatns á yfir­borði jarðar sé að finna. Vatnið geymir jafn­framt meira magn ferskvatns en í öllum Vötn­unum miklu í Norð­ur­-Am­er­íku.

Pútín ásamt félaga sínum í fjallgöngu.

Það er kannski engin til­viljun að Pútín fari í þetta opin­bera sum­ar­frí sitt núna en for­seta­kosn­ingar eru á næsta leyti í Rúss­landi. Pútín hefur reyndar ekki enn sagt hvort hann ætli að gefa kost á sér eða ekki. Á föstu­dag­inn tal­aði hann fyrir framan hóp fólks nærri Baíkal-vatni í Síberíu og sagð­ist þar vera að velta fram­boði fyrir sér.

Ef Pútín ákveður að gefa kost á sér er talið lík­legt að fram­boð hans verði sjálf­stætt, þe. ekki undir merkjum Sam­ein­aðs Rúss­lands, stjórn­mála­flokks­ins sem stjórnar bæði fram­kvæmda­valdi og lög­gjaf­ar­valdi í Rúss­landi. Sjálf­stætt fram­boð muni hjálpa hinum vin­sæla leið­toga í for­seta­kjör­inu.

Pútin er sagður hafa elt bestu gedduna í Baíkal-vatni í tvær klukkustundir áður en hann veiddi fiskinn með spjóti.

Auglýsing

Vladimír Pútín stýrir bátnum.

Pútín hefur bæði gengt emb­ætti for­seta og for­sæt­is­ráð­herra Rúss­lands síðan árið 2000. Frétta­skýrendur telja lík­leg­ast að Pútín bjóði sig á end­anum fram og vinni. Það yrði fjórða kjör­tíma­bil hans sem for­seta.

Kosn­ingum í Rúss­landi er yfir­leitt stjórnað vand­lega af stjórn­völdum í Kreml. Strangar reglur eru um hverjir fá að vera í kjöri og aðgengi að fjöl­miðlum er skert. Þá er ekki sjálf­sagt mál að fá að reka kosn­inga­bar­áttu án inn­grips frá ráð­andi stjórn­völd­um.

Kjör­stjórn í Rúss­landi hefur sagt að aðal stjórn­ar­and­stæð­ingnum í Rúss­landi, Aleksei Naval­ny, muni ekki vera leyft að gefa kost á sér eftir að hann var ákærður fyrir fjár­drátt.

Pútín við stjórnvölinn.

Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorbjörn Guðmundsson
Er íslenska velferðarkerfið ekki lengur griðarstaður þeirra sem minnst hafa?
Kjarninn 11. janúar 2023
Takk fyrir og sjáumst á nýjum miðli á föstudag
Bréf frá ritstjóra Kjarnans vegna sameiningar við Stundina og þess að nýr framsækinn fréttamiðill verður til í lok viku.
Kjarninn 11. janúar 2023
Sverrir Albertsson
Vatn á myllu kölska
Kjarninn 11. janúar 2023
Lögreglumenn standa vörð um gröfurnar í námunni.
Berjast fyrir þorpi á barmi hengiflugs
Lítið þorp í Rínarlöndum Þýskalands er allt komið í eigu kolarisa. Fyrirtækið ætlar sér að mylja niður húsin og stækka kolanámu sína sem þegar þekur um 80 ferkílómetra. Þetta þykir mörgum skjóta skökku við í heimi sem berst við loftslagsbreytingar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Arnþrúður Karlsdóttir, útvarpsstjóri Útvarps Sögu.
Útvarp Saga telur fjölmiðlastyrki skapa tortryggni og bjóða upp á frændhygli
Fjögur fjölmiðlafyrirtæki hafa til þessa skilað inn umsögnum um frumvarp Lilju Alfreðsdóttur menningar- og viðskiptaráðherra, sem mun að óbreyttu framlengja núverandi styrkjakerfi til fjölmiðla.
Kjarninn 10. janúar 2023
Sólveig Anna Jónsdóttir formaður Eflingar.
Viðræðum slitið og Efling undirbýr verkfallsaðgerðir
Samtök atvinnulífsins hafa hafnað gagntilboði Eflingar um skammtímakjarasamning, sem kvað á um meiri launahækkanir en SA hefur samið um við aðra hópa á almennum vinnumarkaði til þessa. Efling undirbýr nú verkfallsaðgerðir.
Kjarninn 10. janúar 2023
Palestínski fáninn á lofti í mótmælum í Reykjavík. Ísraelskri lögreglu hefur nú verið fyrirskipað að rífa fánann niður á almannafæri.
Fánabann og refsiaðgerðir í Palestínu í kjölfar niðurstöðu Sameinuðu þjóðanna
Degi eftir að ný ríkisstjórn tók við völdum í Ísrael samþykkti allsherjarþing Sþ að fela Alþjóðadómstólnum í Haag að meta lögmæti hernáms Ísraelsríkis á Vesturbakkanum. Síðan þá hefur stjórnin gripið til refsiaðgerða og nú síðast fánabanns.
Kjarninn 10. janúar 2023
Gríðarlega mikil dæling á sandi á sér stað í Landeyjahöfn á hverju ári. Markarfljótið ber hundruð þúsunda tonna af jarðefnum út í sjó og það á til að safnast upp í mynni hafnarinnar.
Vilja sjúga sand af hafsbotni í stórum stíl og flytja út
Eftirspurn eftir íslenskum jarðefnum er gríðarleg ef marka má framkomin áform erlendra stórfyrirtækja um nýtingu þeirra. Vinsældir hafnarinnar í Þorlákshöfn eru samhliða mjög miklar.
Kjarninn 10. janúar 2023
Meira eftir höfundinnBirgir Þór Harðarson
Meira úr sama flokkiFréttaskýringar