Hvað er barnamenningarhátíð?

Viðburðir eru víða um höfuðborgarsvæðið í tilefni Barnamenningarhátíðarinnar sem haldin er í sjöunda sinn í ár.

Auglýsing
Leiðarljós hátíðarinnar eru gæði, margbreytileiki, jafnræði og gott aðgengi.
Leiðarljós hátíðarinnar eru gæði, margbreytileiki, jafnræði og gott aðgengi.

Varst þú að setja barnamynd af þér á Facebook vegna þess að allir voru að gera það í tilefni barnamenningarhátíðar? Hélstu að þátttöku þinni í hátíðinni væri þar með lokið og ekkert meira hægt að gera? Ef svo er þá hafðir þú rangt fyrir þér því einnig er hægt að taka þátt í hátíðinni í raunheimi.

Barnamenningarhátíð er samvinnuverkefni á vegum menningar- og ferðamálasviðs ásamt skóla- og frístundasviðs Reykjavíkurborgar. Höfuðborgarstofa heldur utan um viðburði hátíðarinnar sem fara fram víðs vegar á höfuðborgarsvæðinu ekki bara á Facebook. 

Hátíðin hefur verið haldin árlega síðan 2010 hófst hún í ár þriðjudaginn 25.apríl og stendur yfir til og með sunnudeginum 30.apríl. Hægt er að vera vitni af og taka þátt í fjölbreyttum uppákomum sem fara fram skólum og frístundamiðstöðvum. 

Auglýsing

Einnig er dagskrá í Ráðhúsi Reykjavíkur, Hörpu og lista- og menningarhúsum borgarinnar. Markmið hátíðarinnar er að efla menningarstarf barna og ungmenna í borginni þar sem þátttaka þeirra gegnir lykilhlutverki. 

Þátttaka og áhorf í bland

Meðal annars er í boði að fara í Grasagarð Reykjavíkur þar sem 5. bekkur Laugarnesskóla stendur fyrir sýningunni Rannsóknarstofa: Hvað leynist í náttúrunni? Þar sem lögð er áhersla á virkt samspil þátttakenda við umhverfi Grasagarðsins og umræðum um hvernig hægt er að byggja sanngjarnt samfélag og stuðla að sjálfbærni. 

Einnig stendur Þjóðlagasveitin Þula og barnahópur Þjóðdansafélags Reykjavíkur stendur fyrir viðburði í Ráðhúsi Reykjavíkur þar sem gestum gefst tækifæri á að taka þátt í söng og leik. Markmið uppákomunnar er að auka þekkingu barna á íslenskri þjóðlagatónlist og þjóðdönsum.

Fyrir utan þátttökuverkefnin eru einnig fjölmargar sýningar. Í Ráðhúsi Reykjavíkur verður sýningin Augun mín hafa svo margt að segja. Á sýningunni eru verk sem gerð hafa verið með augnstýribúnaði. Búnaðurinn er í eigu Klettaskóla og er notaður af þeim sem af einhverjum ástæðum geta ekki tjáð sig með orðum. Í vetur hafa nemendur unnið myndverk með búnaðinum þar sem augnhreyfingar nemenda skapa listaverk. 

Í Tjarnarbíói verður brúðusýning ætluð tveggja ára og eldri sem kallast Á eigin fótum. Sýningin fjallar um sex ára uppátækjasama stelpu sem býr í Reykjavík millistríðsáranna. Hún er send ein í afskekkta sveit sumarlangt. Þar þarf hún að takast á við framandi umhverfi sem er alger andstæða þess sem hún þekki. Tónlist leikverksins er frumsamin og verður flutt í lifandi flutningi með sýningunni. Eftir sýninguna gefst áhorfendum tækifæri á að hitta leikarana ásamt því að skoða brúðurnar og leikmyndina.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Meiri líkur en minni á því að hægt verði að mynda miðjustjórn sem teygir sig til vinstri
Þrjár gerðir fjögurra flokka stjórna sem innihalda miðju- og vinstriflokka mælast með meiri líkur á að geta orðið til en sitjandi ríkisstjórn hefur á því að sitja áfram.
Kjarninn 20. september 2021
Frá undirritun lífskjarasamningsins í apríl árið 2019.
Forsendur brostnar og örlög lífskjarasamningsins ráðist 30. september
Forsendunefnd ASÍ og SA hefur komist að þeirri niðurstöðu að forsendur lífskjarasamningsins frá 2019 séu brostnar, hvað aðgerðir stjórnvalda varðar. Formaður VR segir að örlög samninganna muni ráðast á fundi samninganefnda ASÍ og SA 30. september.
Kjarninn 20. september 2021
Sonja Ýr Þorbergsdóttir
Einkarekstur í heilbrigðisþjónustu er engin töfralausn
Kjarninn 20. september 2021
Þorvarður Bergmann Kjartansson
Þegar sumir hafa vald yfir öðrum
Kjarninn 20. september 2021
Hildur Gunnarsdóttir
Húsnæðispólitík og arkitektúr
Kjarninn 20. september 2021
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins
Gæti kostað 50-60 milljarða að gera 350 þúsund króna laun skatt- og skerðingalaus
Staðreyndavakt Kjarnans skoðar fullyrðingu Ingu Sæland um að færsla á persónuafslætti frá „þeim ríku“ til hinna efnaminni geti fjármagnað 350 þúsund króna skattfrjálsa framfærslu.
Kjarninn 20. september 2021
Segja mikilvægt að undirbúa innviði og regluverk fyrir græna orkuframleiðslu
Íslendingar ættu að nýta þau tækifæri sem felast í orkuskiptum hérlendis og undirbúa innviði og regluverk fyrir samkeppnishæfa framleiðslu á kolefnislausum orkugjöfum, að mati tveggja verkfræðinga hjá EFLU.
Kjarninn 20. september 2021
Jóhann Friðrik Friðriksson
Heilbrigðiskerfi ekki óheilbrigðiskerfi
Kjarninn 20. september 2021
Meira úr sama flokkiFólk
None