Sony framleiðir vínylplötur á ný

30 árum eftir að hafa hætt útgáfu á vínyl rúlla retró plötur af færibandinu á ný.

Fjölmargir listamenn kjósa að gefa tónlist sína út á vinylplötu samhliða útgáfu í streymisþjónustum á vefnum.
Fjölmargir listamenn kjósa að gefa tónlist sína út á vinylplötu samhliða útgáfu í streymisþjónustum á vefnum.
Auglýsing

Sony ætlar að hefja fram­leiðslu vín­ylplatna á ný eftir nærri þrjá­tíu ára hlé. Vín­yl­platan hefur ekki selst betur síðan geisla­disk­arnir ruddu sér inn á mark­að­inn á níunda ára­tug síð­ustu ald­ar.

­Sony Music Enterta­in­ment hætti að fram­leiða vín­yl­plötur árið 1989 þegar tón­list­ar­menn og tón­list­arunn­endur höfðu valið geisla­diska fram yfir hefð­bundið útgáfu­form vín­ylplatna. Þá var kom­inn tími til að nútíma­væð­ast og segja skilið við deyj­andi útgáfu­form.

Fyrsta vín­yl­plata Sony í nærri 30 ár mun renna af færi­band­inu í Tokyo í Japan í mars á næsta ári. Sony ætlar að gefa út jap­anska popptón­list, bæði gamla og nýja, á þessu gamla formi. Jap­anski tón­list­ar­mark­að­ur­inn fram­leiddi nærri 200 milljón plötur á ári um miðjan átt­unda ára­tug­inn, þegar vín­yl­plötu­mark­að­ur­inn var sem stærstur þar í landi.

Auglýsing

Sony átti stóran þátt í því að geisla­platan ruddi sér til rúms, með fram­leiðslu geisla­spil­ara og geislaplatna. Með net­væð­ingu höf­und­ar­verka og til­komu streym­is­þjón­usta hefur geisla­plötu­sala fallið hratt.

Vínylplötur hafa ekki selst jafn vel í áratugi og þær gera um þessar mundir.

Vín­yll­inn hefur hefur hins vegar snúið aftur sem upp­á­hald tón­list­arunn­enda og hip­stera. „Sánd­ið“ og gæðin eru sögð betri undir nál­inni, að þeirri stað­reynd und­an­skildri að skemmti­legra getur verið að með­höndla við­kvæma hluti en að smella á snert­iskjái.

Sam­kvæmt AFP leitar Sony nú að starfs­krafti sem kann á tækin sem þarf að gang­setja í fyrsta sinn í 30 ár.

Selj­ast eins og heitar lummur

Vín­yl­plötur selj­ast nú betur en þær hafa gert í ald­ar­fjórð­ung. Sem dæmi má nefna að í Bret­landi voru meira en 3,2 millj­ónir vín­ylplatna seldar árið 2016. Það var 53 pró­sent meiri sala en árið áður og besta sala vín­ylplatna síðan 1991. Þá var Simply Red-­platan Stars mest selda platan í Bret­landi.

Aug­ljóst er að vín­yl­platan eld­ist betur en Simply Red.Við þurfum á þínu framlagi að halda

Þú getur tekið beinan þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Við sem vinnum á ritstjórn Kjarnans viljum hvetja þig til að vera með okkur í liði og leggja okkar góða fjölmiðli til mánaðarlegt framlag svo við getum haldið áfram að vinna fyrir lesendur, fyrir fólkið í landinu.

Kjarninn varð níu ára í sumar. Þegar hann hóf að taka við frjálsum framlögum þá varð slagorðið „Frjáls fjölmiðill fyrir andvirði kaffibolla“ til og lesendur voru hvattir til að leggja fram í það minnsta upphæð eins kaffibolla á mánuði.

Mikið vatn hefur runnið til sjávar á þeim níu árum sem Kjarninn hefur lifað. Í huga okkar á Kjarnanum hefur þörfin fyrir fjölmiðla sem veita raunverulegt aðhald og taka hlutverk sitt alvarlega aukist til muna.

Við trúum því að Kjarninn skipti máli fyrir samfélagið.

Við trúum því að sjálfstæð og vönduð blaðamennska skipti máli.

Ef þú trúir því sama þá endilega hugsaðu hvort Kjarninn er ekki allavega nokkurra kaffibolla virði á mánuði.

Vertu með okkur í liði. Þitt framlag skiptir máli.

Ritstjórn Kjarnans: Sunna Ósk Logadóttir, Þórður Snær Júlíusson, Erla María Markúsdóttir, Arnar Þór Ingólfsson, Eyrún Magnúsdóttir og Grétar Þór Sigurðsson.


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Samkeppniseftirlitinu falið að kortleggja stjórnunar- og eignatengsl í sjávarútvegi
Matvælaráðuneytið mun fá skýrslu um stjórnunar- og eignatengsl í sjávarútvegi afhenta fyrir lok næsta árs. Þar verða eignatengsl sjávarútvegsfyrirtækja sem hafa fengið ákveðið umfang aflaheimilda úthlutað, og áhrifavald eigenda þeirra, kortlögð.
Kjarninn 5. október 2022
Mette Frederiksen forsætisráðherra Danmerkur og formaður Sósíaldemókrataflokksins.
Kosið til þings í Danmörku 1. nóvember – Frederiksen vill mynda breiða ríkisstjórn
Mette Frederiksen forsætisráðherra Danmerkur tilkynnti á blaðamannafundi í morgun að þingkosningar yrðu haldnar í landinu 1. nóvember, eða eftir tæpar fjórar vikur.
Kjarninn 5. október 2022
Heiðrún Jónsdóttir.
Heiðrún ráðin framkvæmdastjóri Samtaka fjármálafyrirtækja
Katrín Júlíusdóttir hætti skyndilega sem framkvæmdastjóri SFF um síðustu mánaðamót. Nú hefur nýr framkvæmdastjóri verið ráðinn og hún hefur þegar hafið störf.
Kjarninn 5. október 2022
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans
Raddir margbreytileikans – 30. þáttur: „Hnattræni þróunariðnaðurinn er mjög yfirgrípandi hugtak yfir mjög fjölbreytilegan geira“
Kjarninn 5. október 2022
Ásgeir Jónsson seðlabankastjóri er formaður peningastefnunefndar.
Stýrivextir hækka í níunda skiptið í röð – Nú upp í 5,75 prósent
Stýrivextir hafa verið hækkaðir upp í 5,75 prósent. Greiðslubyrði margra heimila mun fyrir vikið þyngjast. Ákvarðanir í atvinnulífi, á vinnumarkaði og í ríkisfjármálum munu skipta miklu um þróun vaxta á næstu misserum, að sögn peningastefnunefndar.
Kjarninn 5. október 2022
Bjarni Benediktsson, Katrín Jakobsdóttir og Sigurður Ingi Jóhannsson, formenn ríkissjórnarflokkanna, sendu frá sér yfirlýsingu í apríl þar sem segir að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum ríkissin í Íslandsbanka að sinni. Sú yfirlýsing stendur enn.
Standa enn við að ekki verði ráðist í frekari sölu á hlutum í Íslandsbanka
Fjármálaráðherra sagði mikilvægt að halda áfram að selja hlut ríkisins í Íslandsbanka við kynningu fjárlagafrumvarpsins. Í yfirlýsingu stjórnarflokkanna frá því í vor segir að ekki verði ráðist í sölu á frekari hlutum bankans að sinni. Hún gildir enn.
Kjarninn 5. október 2022
Eyþór Arnalds var oddviti Sjálfstæðisflokksins í Reykjavík.
Félag Eyþórs hagnaðist um 388,4 milljónir vegna afskriftar á láni frá Samherja
Eigið fé félags Eyþórs Arnalds fór úr því að vera neikvætt um 305 milljónir í að vera jákvætt um 83,9 milljónir í fyrra. Félag í eigu Samherja afskrifaði seljendalán sem veitt var vegna kaupa í útgáfufélagi Morgunblaðsins.
Kjarninn 4. október 2022
Neyðarúrræði en ekki neyðarástand
Fjöldahjálparstöð fyrir umsækjendur um alþjóðlega vernd hefur verið opnuð í skrifstofuhúsnæði í Borgartúni þar sem Vegagerðin var áður til húsa. Hægt verður að taka á móti 150 manns að hámarki og miðað er við að fólk dvelji ekki lengur en þrjár nætur.
Kjarninn 4. október 2022
Meira úr sama flokkiMenning