Tíu bestu útilegulögin

Hver eru bestu íslensku útilegulögin? Hér er það útkljáð á lista yfir topp 10 íslensk útilegulög.

gítar partí útilega náttúra
Auglýsing

Júlí er sum­ar­leyf­is­mán­uð­ur­inn á Íslandi og fólk á öllum aldri skellir sér í úti­legu til að njóta vin­skapar og nátt­úr­unn­ar.

Ekk­ert getur ráðið örlögum góðs úti­leg­upartís eins og gít­ar­spil og sam­söng­ur. Það skiptir engu hvort gít­ar­inn sé falskur, ef allir eru gíraðir og kunna réttu lögin getur partíið orðið frá­bært. Það getur líka farið illa ef ekki er búið að und­ir­búa fjörið nógu vel.

Auglýsing

Hér eru tíu bestu úti­leg­uslag­ar­arn­ir. Gott er að kunna þessi lög vel áður en ein­hverju sterku er skvett í heitt kakó og radd­böndin þeytt.

10. Rómeo og Júlía – Bubbi

Grip á Guit­ar­Par­ty.com

Bubbi hefur fram­leitt tón­list í ára­tugi og er fyrir löngu búinn að tryggja sér einn eða fleiri kafla í tón­list­ar­sögu Íslend­inga. Lögin hans eru mörg hver frá­bær úti­leg­u­lög sem auð­velt er að spila á gít­ar. Og ekki skemmir að lang flestir kunna text­ana eða geta í það minnsta raulað með. Rómeó og Júlía er hugs­an­lega það lag sem hefur ratað í flestar söng­bækur land­ans í seinni tíð.

9. Álf­heiður Björk

Grip á Guit­ar­Par­ty.com

Frá­bært stemmn­ings­lag. Allir kunna við­lagið og þeir athygl­is­sjúk­ustu fá tæki­færi til að sýna sig. Mælt er með að þetta lag sé sungið þegar síga fer á seinni hluta partís­ins, fólki orðið svo­lítið kalt og tími til að hrista upp í lið­inu.

8. Pípan

Grip á Guit­ar­Par­ty.com

Þetta er óhefð­bundið ást­ar­ljóð en eflaust það sann­asta á þessum lista. Það þarf ekk­ert að hafa fleiri orð um það.

7. Dagný

Grip á Guit­ar­Par­ty.com

Stutt og gott lag. Frá­bært hópsöngslag, eða ein­söngslag fyrir söngv­ar­ana í hópnum sem vilja ekki að partíið stoppi. Vil­hjálmur og Ellý (bæði Vil­hjálms) gerðu frá­bæra útgáfu af þessu lagi sem hlýða má á í spil­ar­anum hér að ofan.

6. Þórs­merk­ur­ljóð

Grip á Guit­ar­Par­ty.com

Amma og afi sungu þetta lag í úti­legum í gamla daga. Klass­ískt úti­leg­u­lag sem verður seint þreytt.

5. Ég er kom­inn heim

Grip á Guit­ar­Par­ty.com

Von­andi hafa Íslend­ingar ekki gleymt því í fót­bolta­gleð­inni síð­asta sumar að þetta lag er upp­haf­lega eitt mesta og besta úti­leg­u­lag Íslands­sög­unn­ar. Ég er kom­inn heim varð að stuðn­ings­manna­lagi íslenska fót­boltalands­liðs­ins í aðdrag­anda og á Evr­ópu­meist­ara­mót­inu sum­arið 2016. Það kunna það þess vegna all­ir. Það er gaman að syngja þetta fal­lega með ást­vinum í nátt­úr­unni.

4. Óbyggð­irnar kalla

Grip á Guit­ar­Par­ty.com

Það er kannski ekk­ert lag á þessum lista meira við­eig­andi í úti­legu (nema þú sért í Vagla­skógi) en þetta lag. Þetta lag eftir þá Magnús Eiríks­son og KK er ljúfur óður til íslenskra óbyggða sem hafa svo ægi­legt aðdrátt­ar­afl.

3. Vor í Vagla­skógi

Grip á Guit­ar­Par­ty.com

Hér er lagið sem stimpl­aði Kaleo í huga margra. Villi Vill átti þekkt­ustu útgáfu þessa lags þar til mos­fellska hljóm­sveitin gerði það að sínu. Þetta er við­ráð­an­legt lag fyrir alla söngv­ara, góða og slæma, unga og aldna, radd­lausa og radd­sterka, mjóróma og bassa.

2. Reyndu aftur

Grip á Guit­ar­Par­ty.com

Magnús Eiríks­son má auð­veld­lega skipa í frægð­ar­höll íslenskrar popptón­list­ar. Sam­ferða­maður hans Pálmi Gunn­ars­son fær eflaust að fylgja þar með. Reyndu aftur er ein flottasta perla Manna­korna og lag sem hægt er að syngja aftur og aftur og aftur í úti­leg­um.

1. Syneta – Bubbi

Grip á Guit­ar­Par­ty.com

Hér er besta lagið hans Bubba og þess vegna ratar það beint í efsta sæt­ið. Þetta lag geta allir sungið og spáð í text­ann á meðan sungið er. Ljóðið fjallar um skips­brot seint í des­em­ber, heim­þrána og líf­ið. Ramm­ís­lenskt og gerir íslensku nátt­úr­una ein­hvern veg­inn raun­veru­legri í par­tímókinu.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Steinunn Olína vill verða útvarpsstjóri
Magnús Geir Þórðarson tók nýverið við hlutverki Þjóðleikhússtjóra og því bíður það stjórnar RÚV að ráða nýjan útvarpsstjóra.
Kjarninn 6. desember 2019
Nýtt fjölmiðlafrumvarp komið fram – Endurgreiðsluhlutfall lækkað í 18 prósent
Mennta- og menningarmálaráðherra hefur birt nýtt frumvarp um stuðning við einkarekna fjölmiðla. Endurgreiðsluhlutfall verður lækkað en frekar. Það átti upphaflega að vera 25 prósent en verður 18 prósent.
Kjarninn 6. desember 2019
Sýknað og refsing milduð í Glitnismáli
Löng málsmeðferð leiddi til þess að refsing var skilorðsbundin. Tveir af fimm áfrýjuðu fyrri niðurstöðu til Landsréttar.
Kjarninn 6. desember 2019
Nú sé kominn tími til að bregðast við
Ný skýrsla Umhverfisstofnunar Evrópu er komin út.
Kjarninn 6. desember 2019
Bjarki Þór Grönfeldt
Rauði múrinn gliðnar
Kjarninn 6. desember 2019
Jón Atli Benediktsson
Jón Atli sækist eftir því að vera áfram rektor HÍ
Embætti rektors hefur verið auglýst laust til umsóknar fyrir tímabilið 1. júlí 2020 til 30. júní 2025.
Kjarninn 6. desember 2019
Þorsteinn Víglundsson, þingmaður Viðreisnar er fyrsti flutningsmaður frumvarpsins.
Jafnréttismiðuð fyrirtæki greiði lægra tryggingagjald
Þingmenn úr þremur flokkum hafa lagt til að fyrirtæki með jafnara kynjahlutfall í stjórnunarstöðum greiði lægra tryggingagjald. Markmiðið er að fjölga konum í stjórnunarstöðum og þar með draga úr óleiðréttum launamun kynjanna.
Kjarninn 6. desember 2019
Hafa aldrei lánað meira til húsnæðiskaupa en í október
Tvö met voru sett í útlánum lífeyrissjóða til sjóðsfélaga sinna í október 2019. Í fyrsta lagi lánuðu þeir 26 prósent meira en þeir höfðu gert í fyrri metmánuði og í öðru lági voru útlánin 45 prósent fleiri en nokkru sinni áður innan mánaðar.
Kjarninn 6. desember 2019
Meira úr sama flokkiMenning