Hvað er svona merkilegt við bardaga Mayweather og McGregor?

Einhver stærsti hnefaleikabardagi sögunnar verður háður í Las Vegas í nótt.

Floyd Mayweather og Connor McGregor mætast í hringnum í nótt.
Floyd Mayweather og Connor McGregor mætast í hringnum í nótt.
Auglýsing

Tvær stærstu stjörnur nútím­ans í bar­daga­heim­inum mæt­ast í hnefa­leika­bar­daga í nótt. Hinn banda­ríski Floyd Maywe­ather er marg­faldur meist­ari í hnefa­leik­um, er ósigr­aður í 49 bar­dögum í röð og snýr aftur í hring­inn eftir að hafa hætt hnefa­leikum fyrir tveimur árum. Hinn írski Connor McGregor er heitasta nafnið í blönd­uðum bar­daga­listum og hefur aldrei keppt í hnefa­leikum áður.

„Þetta er bók­staf­lega lang stærsti bar­dagi sem hefur verið stillt upp,“ segir Dana White, stofn­andi og eig­andi UFC-bar­daga­deild­ar­innar sem Gunnar Nel­son keppir meðal ann­ars í eins og Connor McGregor.

Aðdrag­and­inn og hug­myndin um bar­daga milli marg­falds sig­ur­vegar úr hnefa­leikum og kjaft­fors UFC-bar­daga­kappa hljómar frekar eins og við­fangs­efni Hollywood-­kvik­mynda. Kvik­myndir þar sem við­fangs­efnið er bar­átta tveggja hetja úr mis­mun­andi veru­leika hafa auð­vitað verið gerð­ar. Nægir að nefna Alien vs. Predator, Bat­man vs. Superman og Aven­ger­s-­mynd­irnar eins og þær leggja sig. Á Wikipediu má jafn­vel finna heilan flokk um slíkar kvik­myndir.

Bar­dag­inn hefst eftir mið­nætti aðfara­nótt sunnu­dags­ins 27. ágúst í Las Vegas í Banda­ríkj­un­um. Gert er ráð fyrir að áhorf á bar­dag­ann í sjón­varpi muni slá öll met, enda virð­ast mörkin milli veru­leika og skáld­skapar nokkuð óljós í þessu öllu sam­an.

Bara fyrir þátt­töku í bar­dag­anum er búist við að hvor um sig þéni um 100 millj­ónir Banda­ríkja­dala, eða því sem nemur um það bil 11 millj­örðum íslenskra króna. Þannig að það eru í það minnsta tveir sem telja hug­mynd­ina um bar­dag­ann góða.Box­regl­urnar

Bar­dag­inn verður háður með hnefa­leik­a­regl­um. Það þýðir að Connor McGregor þarf að binda á sig box­hanska, má ekki sparka, glíma eða kýla fyrir neðan belti. Bar­dag­inn verður háður í tólf þriggja mín­útna lot­um, í stað þriggja fimm mín­útna lota í UFC. Floyd Maywether er þess vegna á heima­velli, ef svo má segja.

Box­arar telja þess vegna McGregor ekki eiga eftir að eiga mik­inn séns í hinn ósigr­aða Maywe­ather. Þrátt fyrir að hafa ekki sigrað oft með rot­höggi í seinni tíð þá er Maywe­ather ein­hver tækni­leg­asti hnefa­leika­kappi allra tíma. Hann er þekktur fyrir að rann­saka bar­daga­stíl keppi­nauta sinna vel fyrir og í bar­daga, verj­ast og vinna á stiga­mun.

Þar telja stuðn­ings­menn McGregor sinn mann geta haft yfir­hönd­ina. McGregor hefur aldrei háð hnefa­leika­bar­daga svo það er lítið fyrir Maywe­ather að rann­saka fyrr en í hring­inn er kom­ið. McGregor er jafn­framt ell­efu árum yngri en Maywe­ather, sem færir Íranum auð­vitað örlítið for­skot.

Þess vegna telja sep­kúlantar að McGregor muni mæta nokkuð kröft­ug­lega til leiks og reyna að lenda rot­höggi á Maywe­ather áður en hnefa­leika­hetjan fær tæki­færi til þess að draga fram trompin sín. Bar­dag­inn mun þess vegna aðeins standa í fáeinar lot­ur, ef McGregor fær að ráða.

McGregor er einnig með stærri faðm, hann er hærri og þyngri.

Auglýsing

Und­ir­bún­ing­ur­inn

Bar­dag­inn hefur verið í und­ir­bún­ingi í marga mán­uði. Kapp­arnir hafa skipst á fúk­yrðum í fjöl­miðlum og samið um skipt­ingu þeirra pen­inga sem bar­dag­inn mun afla. Um leið hafa þeir æft að kappi enda verður þetta eflaust bar­dagi lífs þeirra.

Í það minnsta upp­lifir Connor McGregor þetta þannig.

Maywe­ather hefur látið sjá sig á skemmti­stöðum und­an­farið og látið eins og hann sé ekk­ert endi­lega að stressa sig mikið á þessu. Á sama tíma hefur McGregor ákveðið að ein­beita sér að eigin styrk­leikum og ákvað snemma í ferl­inu að ráða ekki hnefa­leika­þjálf­ara í teymið sitt.

„Ég er ekki hræddur við Connor McGregor,“ hefur Maywe­ather látið hafa eftir sér á meðan hann borðar ham­borg­ara frá Burger King. „Það hefur eng­inn fundið bar­daga­mann sem getur unnið mig.“

„Ég ætla að rota hann. Hann er bara of lít­ill. Ég veit að hann er hrað­ur, ég veit að hann er kvikur og ég veit að hann er reynd­ur. Mér er alveg sama. Ég slæ þig, þú fell­ur,“ hefur McGregor látið hafa eftir sér drekk­andi kaffi.

Hver vinn­ur?

Það er auð­vitað ómögu­legt að segja til hver muni standa uppi sem sig­ur­veg­ari eftir þennan bar­daga. Báðir hafa sína kosti og sína galla.

Í sér­stakri könnun sem Google fram­kvæmir nú meðal þeirra sem leita að upp­lýs­ingum um bar­dag­ann í leit­ar­vél­inni kemur fram að meiri­hluti net­verja telur McGregor eiga eftir að standa uppi sem sig­ur­veg­ara, eða 56 pró­sent. Veð­bankar telja Maywe­ather eiga eftir að vinna bar­dag­ann. Hann fær lík­urnar 2/9 á sigri. McGregor fær lík­urnar 10/3.

Kanntu vel við Kjarnann?

Frjáls framlög lesenda eru mikilvægur þáttur í rekstri Kjarnans. Þau gera okkur kleift að halda áfram að taka þátt í umræðunni á vitrænan hátt og greina kjarnann frá hisminu fyrir lesendur. 

Kjarninn er fjölmiðill sem leggur sig fram við að upplýsa og skýra út það sem á sér stað í samfélaginu með áherslu á gæði og dýpt. 

Okkar tryggð er aðeins við lesendur. Við erum skuldbundin ykkur og værum þakklát ef þið vilduð vera með í að gera Kjarnann enn sterkari. 

Ef þú kannt vel við það efni sem þú lest á Kjarnanum viljum við hvetja þig til að styrkja okkur. Þinn styrkur er okkar styrkur.

Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Kveikur
Kveikur sendir frá sér yfirlýsingu
Ritstjóri Kveiks segir að vinnubrögð RÚV og sá tími sem Samherja gafst til andsvara sé fyllilega í samræmi við lögbundar skyldur samkvæmt lögum um Ríkisútvarpið og reglum sem hvíla á blaða- og fréttamönnum.
Kjarninn 13. nóvember 2019
Verkalýðsforystunni ekki skemmt
Ekki stendur á viðbrögðum í samfélaginu eftir afhjúpanir fréttaskýringaþáttarins Kveiks og Stundarinnar í gærkvöldi. Forysta stærstu verkalýðsfélaganna lætur ekki sitt eftir liggja í umræðunni.
Kjarninn 13. nóvember 2019
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra.
Svandís: Mynd af græðgi sem fór úr böndunum
Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra, segir að þær ávirðingar sem fram komu í umfjöllun Kveiks um meintar mútugreiðslur Samherja í Namibíu séu stórmál. Hún segir að sú mynd sem dregin var upp í þættinum sé mynd af græðgi sem fór úr böndunum.
Kjarninn 13. nóvember 2019
Bryndís Kristjánsdóttir skattrannsóknarstjóri.
Skattrannsóknarstjóri fékk nýlega gögn frá namibískum yfirvöldum
Embætti skattrannsóknarstjóra hefur bæst í hóp fjölmargra annarra rannsóknaraðila, hérlendis og erlendis, sem eru að skoða gögn um möguleg íslensk lögbrot í Namibíu. Opinberað var í gær að Samherji liggi undir grun um að hafa framið lögbrot.
Kjarninn 13. nóvember 2019
Nýi Seðlabankastormurinn hófst eftir að Kveikur nálgaðist Þorstein Má
Þorsteinn Már Baldvinsson hefur frá því í lok síðasta mánaðar ítrekað ásakað RÚV og Helga Seljan um hafa verið gerendur í rannsókn á Samherja sem hófst 2012. Þegar ásakanirnar hófust hafði Þorsteini þegar verið greint frá umfjöllunarefni Kveiks.
Kjarninn 13. nóvember 2019
Segir Kristján Þór Júlíusson hafa hitt „hákarlana“ frá Namibíu
Í Stundinni segir að Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja, hafi kynnt Kristján Þór Júlíusson sem „sinn mann“ í ríkisstjórninni.
Kjarninn 13. nóvember 2019
Samherji kennir Jóhannesi um allt – Segjast ekkert hafa að fela
Þorsteinn Már Baldvinsson segir það mikil vonbrigði að fyrrverandi starfsmaður fyrirtækisins hafi „hugsanlega flækt Samherja í viðskipti sem kunni að vera ólögmæt.“
Kjarninn 12. nóvember 2019
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja.
Samherji hefur hagnast um 112 milljarða á átta árum
Samherji hefur hagnast gríðarlega á síðustu árum. Eigið fé samstæðunnar var 111 milljarðar króna um síðustu áramót. Fjárfestingar Samherja eru mun víðar en bara í sjávarútvegi.
Kjarninn 12. nóvember 2019
Meira úr sama flokkiFólk