Nýjar slóðir

Kristín Guðmundsdóttir gefur út sína fyrstu bók.

Daníel dreki
Daníel dreki
Auglýsing

Kristín Guðmundsdóttir hefur verið að skrifa síðan 2008 eftir tvö námskeið „Frá neista yfir í nýja bók“ hjá Endurmenntun háskóla Íslands. Margar hugmyndir komu upp og núna eru komnar átta sögur fyrir fullorðna að ýmsu tagi ásamt þessari bók. Vinkona hennar Becky teiknaði myndirnar í bókinni. Þær hafa þekkst síðan 1998 þegar Becky var að kenna Kristínu spænsku með góðum árangri. Mikið vatn hefur runnið til sjávar síðan. Kristín hefur sett upp facebook síðu og þar getur fólk fylgjst með framvindu mála.

Hvernig vaknaði hugmyndin að verkefninu?

Kristín Guðmundsdóttir Mynd: AðsendFrá vinkona mín Becky sem er frá Spáni og hefur búið hér á landi síðan 1995. Hún talaði um að það vantaði góðar bækur fyrir fólk að erlendum uppruna. Til voru bækur fyrir þá sem eru að byrja læra tungumálið, það er allt gott um það að segja. En ef fólk vill lesa eitthvað meira þá er ekki auðugan garð að gresja. Við ákváðum að kýla á þetta og skráðum okkur á Karolina fund. Ég plataði kunningjakona mína og JCI félaga Guðlaugu Birnu Björnsdóttur að hanna kápuna, sem hún gerði listavel og höfum við unnið saman í mörgum verkefnum. Hún miklar þakkir skildar.

Auglýsing

Segðu okkur frá þema verkefnisins

Bókin inniheldur 12 léttlestrar sögur. Hver saga er sjálfstæð og það er ekkert sérstakt þema, nema íslensk málfræði. Ég reyni að útskýra orðin og orðasamböndin sem fyrir koma, með því að láta persónurnar tala um það, upplifa það eða útskýra á auðveldan hátt. Ég reyni að hafa sögurnar sem fjölbreyttastar og það farið um víðan völl. Mér hefur tekist það nokkuð vel að ég held, Becky var himinlifandi þegar hún las þær. Ég kem inn á sögu Íslands, matarhefðir og margt fleira sem tengist íslensku samfélagi. Um leið er fólk að læra íslensku.

Hver er aðal markhópurinn?

Fullorðið fólk, mér var sagt af sérkennara að fullorðinsfræðslan þurfi á svona bókum að halda. Fullorðið fólk er lengur að ná tungumálinu en krakkarnir eins og gefur að skilja. Sögurnar eru líka fyrir börn en það er vel haldið utan um þau. Fólk verður að taka lítil skref í einu ef það ætlar að læra okkar flókna tungumál. Mér finnst að fólk verði að lesa eitthvað skemmtilegt það allt ferlið mun auðveldara.

Hér er hægt að taka þátt í verkefninu.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Anna Dóra Antonsdóttir
Útskýring – leikrit í einum þætti
Kjarninn 14. maí 2021
Byggingar ratsjárstöðvarinnar á Heiðarfjalli hafa að mestu leyti verið jafnaðar við jörðu. Þó er enn mikið magn spilliefna á svæðinu.
Ríkið ráðist í hreinsun spilliefna við ratsjárstöð Bandaríkjahers á Heiðarfjalli
Á Heiðarfjalli er að finna í jörðu úrgangs- og spilliefni frá þeim tíma sem eftirlitsstöð Bandaríkjahers var í rekstri á fjallinu. Landeigendur hafa um áratuga skeið reynt að leita réttar síns vegna mengunarinnar.
Kjarninn 14. maí 2021
DV hefur ráðið nýjan ritstjóra til starfa.
Björn Þorfinnsson ráðinn ritstjóri DV
Blaðamaðurinn Björn Þorfinnson hefur tekið við starfi ritstjóra DV. Tobba Marinós lét nýverið af störfum sem ritstjóri miðilsins, sem er hættur að koma út á pappír.
Kjarninn 14. maí 2021
Drífa Snædal, forseti ASÍ.
„Af nógu að taka áður en höggvið er í sama knérunn um að laun séu of há“
Forseti ASÍ leggur til nokkrar lausnir áður en ráðamenn og fyrirtækjaeigendur hér á landi fara að gagnrýna slagorð verkalýðshreyfingarinnar „það er nóg til“.
Kjarninn 14. maí 2021
Ráðherrarnir Guðlaugur Þór Þórðarson og Bjarni Benediktsson eru stundum sagðir standa í stafni fyrir þær ólíku fylkingar sem rúmast innan Sjálfstæðisflokks og bítast þar um völd og áhrif.
Sjálfstæðismenn á höfuðborgarsvæðinu komnir í prófkjörsham
Tekist hefur verið á um grundvallaráherslur Sjálfstæðisflokksins á óvenjulega opinberum vettvangi að undanförnu. Fulltrúar ólíkra sjónarmiða innan flokksins keppast nú um að koma þeim að í aðdraganda prófkjöra á höfuðborgarsvæðinu.
Kjarninn 14. maí 2021
Innviðir á leiðinni út
Sýn og Nova hefur nýlega hafið sölu á fjarskiptainnviðum sínum auk þess sem Síminn hefur íhugað að gera slíkt hið sama. Aðskilnaður á innviðum og þjónustu þótti hins vegar ekki ráðlegur þegar einkavæða átti Landssímann fyrir 20 árum síðan.
Kjarninn 14. maí 2021
Auglýsingin sem birt var í Morgunblaðinu í gær var nafnlaus, en hafði yfirbragð þess að hún væri á vegum Lyfjastofnunar. Það var hún ekki.
Morgunblaðið biðst velvirðingar á birtingu auglýsingar þar sem efast er um bólusetningar
Konan sem keypti heilsíðuauglýsingu í Morgunblaðinu þar sem varað var við aukaverkunum vegna bólusetningar gegn COVID-19 segist ekki skammast sín. Lyfjastofnun segir auglýsinguna villandi hræðsluáróður.
Kjarninn 14. maí 2021
Tæknivarpið
Tæknivarpið
Tæknivarpið – Aur lumar á góðri lífslausn
Kjarninn 14. maí 2021
Meira úr sama flokkiFólk