Einar Óli – „Mind like a maze“

Húsvíkingur safnar fyrir sinni fyrstu plötu.

Einar Óli
Auglýsing

Einar Óli er laga og textasmiður frá Húsavík sem er að vinna að sinni fyrstu plötu. Hann stundar nám við Tónlistarskólann á Akureyri og þar er hann á braut sem kallast skapandi tónlist. Einar hefur verið að skapa tónlist síðastliðin fjögur ár og er kominn með góðan slatta af lögum í bunkann. Með honum í liði eru þeir Kristján Edelstein sem sér um allskonar undirleik, upptökur og hljóðblöndun, Haukur Pálmason sér um hljóðjöfnun, Guðjón Jónsson píanisti og Bergur Einar Dagbjartsson trommuleikari svo einhverjir séu nefndir. Söfnun fyrir útgáfukostnaði er hafin inni á Karolinafund.is og þar er hægt að leggja Einari lið. Kjarninn tók Einar að tali.

Hvernig vaknaði hugmyndin að verkefninu?

Hún vaknaði bara eiginlega strax þegar ég byrjaði að kenna sjálfum mér á gítar. Mér hefur alltaf fundist jafn gaman að skapa eitthvað nýtt og nota ímyndunaraflið, og um leið og ég byrjaði að semja, þá var þetta strax eitthvað sem ég vildi gera af fullum krafti en hafði kannski ekki kjarkinn í það þá. En ég held að ég sé að gera þetta á hárréttum tíma. Ég þurfti þennan tíma til að verða betri og læra á röddina mína, en þessi hugmynd hefur kallað á mig í þónokkur ár.

Auglýsing

Segðu okkur frá þema verkefnisins

Þema plötunnar í stuttu máli er eitt stórt völundarhús.
En á góðri íslensku, þá heitir platan „Hugur eins og völundarhús“.
Það glíma allir við einhverjar þrautir og erfiðleika á lífsleiðinni og stundum er eins og að þrautin sé ómöguleg að leysa. Völundarhúsið er í rauninni myndlíking sem ég nota í þessu samhengi og það sem ég er að reyna að segja, er að lífið er endalaust af þrautum og völundarhúsum. En eins og frændi minn Bob Marley sagði einu sinni er það eins sem skiptir máli: „Don't worry about a thing, cause every little thing is gonna be alright.“

Hvenær kemur platan út?

Það er ekki komin staðfest dagsetning, en ef allt gengur eins og áætlað er þá kemur hún út í september. Við ætlum þó að gefa út eitt lag af plötunni aðeins fyrr, bara svona til að gefa smá smakk af þessu. Ég er orðinn gríðarlega spenntur að sleppa takinu og gefa þetta út.

Hér er hægt að skoða og taka þátt í verkefninu.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Líkurnar á að ríkisstjórn Katrínar Jakobsdóttur haldi velli komnar niður í 38 prósent
Í lok ágúst voru líkurnar á því að sitjandi ríkisstjórn myndi halda 60 prósent. Þær hafa minnkað hratt en á sama tíma hafa líkurnar á myndun fjögurra flokka stjórnar án Sjálfstæðisflokks aukist umtalsvert.
Kjarninn 18. september 2021
Sólveig Anna Jónsdóttir
Sjálfsvirðing
Kjarninn 18. september 2021
Bára Huld Beck
Trúir einhver þessari konu?
Kjarninn 18. september 2021
Stefán Ólafsson
Rangfærslur Áslaugar Örnu um skatta
Kjarninn 18. september 2021
Utanríkisráðuneytið afturkallaði einungis eitt liprunarbréf af öllum þeim sem gefin voru út eftir að faraldur COVID-19 skall á.
Einungis eitt liprunarbréf afturkallað af fleiri en tvö þúsund slíkum
Liprunarbréfið sem Jakob Frímann Magnússon óskaði eftir fyrir barn vinar síns í mars í fyrra er það eina sem utanríkisráðuneytið hefur þurft að afturkalla af fleiri en tvö þúsund slíkum sem gefin voru út eftir að faraldur COVID-19 hófst.
Kjarninn 18. september 2021
Steinar Frímannsson
Óvissuferð án fyrirheits – Umhverfisstefna Framsóknarflokks
Kjarninn 17. september 2021
Minnkandi fylgi Sjálfstæðisflokks og Vinstri grænna gæti skilað þeim báðum utan stjórnar
Vinstri græn eru nú í þeirri stöðu að þrír miðjuflokkar eru með meira fylgi en þau og Viðreisn mælist með nákvæmlega það sama. Sjálfstæðisflokkurinn mælist með sitt lægsta fylgi í kosningaspánni.
Kjarninn 17. september 2021
Gunnar Alexander Ólafsson
Öflugt húsnæðiskerfi fyrir alla
Kjarninn 17. september 2021
Meira úr sama flokkiFólk