Sætabrauðsdrengirnir gefa loksins út plötu

Ýmsir ættu að kannast við Sætabrauðsdrengina en þeir hafa haldið jólatónleika um árabil. Nú er loksins komið að því að gefa út plötu eftir langa bið.

Auglýsing
Sætabrauðsdrengirnir

Sætabrauðsdrengirnir hafa haldið jólatónleika um árabil við góðar undirtektir. Tónleikarnir hafa verið ýmist í Salnum eða Hörpu, en einnig á nokkrum stöðum úti á landi. Margir tónleikagestir hafa óskað eftir því að geta keypt geisladisk með þessu efni og í ár var því ákveðið að láta til skarar skríða með upptökum og útgáfu.

Hvernig vaknaði hugmyndin að verkefninu?

Við höfum fengið mikla hvatningu til að gefa út efni af jólatónleikunum og hugmyndin hefur því blundað með okkur í nokkur ár, en nú var ekki lengur til setunnar boðið að hrinda útgáfu í framkvæmd. Við vonumst til að Karolinafund geri okkur það kleift, þar sem fólk getur fyrirfram keypt sér geisladisk og/eða miða á jólatónleikana í desember, en einnig er hægt að panta litla tónleika fyrir smærri hópa eða fyrirtæki.

Auglýsing

Segið okkur frá lagavalinu

Flest eru þetta alþekkt jólalög, en í nýjum og bráðskemmtilegum útsetningum píanóleikarans, Halldórs Smárasonar. En þó að útsetningarnar séu nýjar, eru þær innan hefðbundins ramma og fyrst og fremst glaðlegar og sérlega áheyrilegar. Þarna eru t.d. gömul íslensk jólalög, eins og Gilsbakkaþula, Hátíð fer að höndum ein og Það á að gefa börnum brauð. Ó helga nótt er á sínum stað og fleiri erlend lög, eins og Bráðum koma jólin, Yfir fannhvíta jörð og Nú minnir svo ótal margt á jólin.


Að auki eru þarna hátíðlegri lög eins og Það aldin út er sprungið og Guðs kristni í heimi. Halldór á einnig nýtt lag á plötunni.Þar sem við erum æringjar, urðum við að hafa svolítið grín með og Halldór setti saman litla syrpu af lögum, sem nefnist Yfirdráttarsyrpan með vísun í visa-reikninginn í febrúar. Þar eru glaðleg jólalög færð í moll og hljóma því alltregafull!Það má því segja að farið sé yfir víðan völl í lagavali. Undanfarið höfum við verið í hljóðveri hjá Hafþóri Karlssyni „tempó“ og erum mjög spenntir yfir útkomunni!

Hér er hægt að skoða og taka þátt í verkefninu.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Meiri líkur en minni á því að hægt verði að mynda miðjustjórn sem teygir sig til vinstri
Þrjár gerðir fjögurra flokka stjórna sem innihalda miðju- og vinstriflokka mælast með meiri líkur á að geta orðið til en sitjandi ríkisstjórn hefur á því að sitja áfram.
Kjarninn 20. september 2021
Frá undirritun lífskjarasamningsins í apríl árið 2019.
Forsendur brostnar og örlög lífskjarasamningsins ráðist 30. september
Forsendunefnd ASÍ og SA hefur komist að þeirri niðurstöðu að forsendur lífskjarasamningsins frá 2019 séu brostnar, hvað aðgerðir stjórnvalda varðar. Formaður VR segir að örlög samninganna muni ráðast á fundi samninganefnda ASÍ og SA 30. september.
Kjarninn 20. september 2021
Sonja Ýr Þorbergsdóttir
Einkarekstur í heilbrigðisþjónustu er engin töfralausn
Kjarninn 20. september 2021
Þorvarður Bergmann Kjartansson
Þegar sumir hafa vald yfir öðrum
Kjarninn 20. september 2021
Hildur Gunnarsdóttir
Húsnæðispólitík og arkitektúr
Kjarninn 20. september 2021
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins
Gæti kostað 50-60 milljarða að gera 350 þúsund króna laun skatt- og skerðingalaus
Staðreyndavakt Kjarnans skoðar fullyrðingu Ingu Sæland um að færsla á persónuafslætti frá „þeim ríku“ til hinna efnaminni geti fjármagnað 350 þúsund króna skattfrjálsa framfærslu.
Kjarninn 20. september 2021
Segja mikilvægt að undirbúa innviði og regluverk fyrir græna orkuframleiðslu
Íslendingar ættu að nýta þau tækifæri sem felast í orkuskiptum hérlendis og undirbúa innviði og regluverk fyrir samkeppnishæfa framleiðslu á kolefnislausum orkugjöfum, að mati tveggja verkfræðinga hjá EFLU.
Kjarninn 20. september 2021
Jóhann Friðrik Friðriksson
Heilbrigðiskerfi ekki óheilbrigðiskerfi
Kjarninn 20. september 2021
Meira úr sama flokkiFólk