Bland í poka - Ný barnaplata eftir Snorra Helgason

Söngvarinn landsþekkti, Snorri Helgason, hefur gert barnaplötu með tíu nýjum lögum. Með mun fylgja lítil bók. Safnað er fyrir útgáfunni á Karolina fund.

IMG_3042.jpg
Auglýsing

Bland í poka er safn nýrra barnalaga eftir Snorra Helgason. Platan hefur að geyma 10 lög flutt af Snorra og hljómsveit hans ásamt úrvalaliði gestasöngvara m.a. Sögu Garðarsdóttur, Valdimar Guðmundssyni, Hugleiki Dagssyni, Halldóru Geirharðsdóttur, Katrínu Halldóru Sigurðardóttur og Teiti Magnússyni. 

Teiknarinn Elín Elísabet Einarsdóttir hefur gert teikningar við öll lögin á plötunni sem munu fylgja útgáfunni ásamt textum og gítarhljómum í lítilli bók sem hönnuðurinn Bobby Breiðholt setur upp.   

Fólk getur valið hvort það kaupi bókina með eða án geisladisks þannig að ef þú og fjölskyldan þín hlustið aðallega á tónlist í óefnislegu formi t.d. á Spotify þá getur þú fjárfest í þessari eigulegu bók og notið þess að blaða í henni á meðan hlustað er á tónlistina. 

Hvernig vaknaði hugmyndin að verkefninu?

„Ég var að vinna að tónlist byggða á íslensku þjóðsögunum í nokkur ár sem að kom svo út á plötunni Margt býr í þokunni árið 2017. Til þess að gera þá tónlist þurfti ég að lesa mikið af þjóðsögum og sökkva mér ofan í þann heim sem þær eru sprottnar úr með öllum sínum morðum og sifjaspelli og almennum drunga. Oftar en ekki var ég að vinna að þessari þjóðlagatónlist í algeri einangrun í þröngum dal við mynni Súgandafjarðar, nánar tiltekið í Galtarvita. Til þess að viðhalda geðheilsunni í allri þessari einangrun með höfuðið á kaf í öllu þessu myrkri fór ég nánast ósjálfrátt að semja tónlist sem var algjör andstæða við það, lítil, skrítin og björt barnalög. Þetta var nánast eins og varnarviðbragð.

Auglýsing
Smátt og smátt fóru þessi lög að taka á sig mynd og fleiri hugmyndir að fæðast og úr varð þetta safn laga.“

Segðu okkur frá þema verkefnisins?

„Það er í raun og veru ekkert ákveðið þema fyrir utan það að fagna krafti og gleði barnsandans. Ég hef alltaf verið mikill aðdáandi kæruleysislegrar og gleðilegar popptónlistar og langaði til að semja svoleiðis tónlist. Tónlistin á þessari plötu er undir miklum áhrifum frá britpoppi eins og blur og sillí hliðum bítlana.Snorri Helgason Mynd: Elín Elísabet Einarsdóttir 

Um það leiti sem ég var að semja þessa tónlist var ég líka mikið að hlusta á brasilíska tónlist frá 7. og 8. áratugnum og áhrif frá því má einnig vel greina í tónlistinni sbr. lagið Litla kisa sem er eftir brasilíska tónlistarmanninn Caetano Veloso með nýjum texta eftir mig. 

Svo þegar kom tími á að ganga frá útgáfunni þá heyrði ég í Bobby Breiðholt hönnuði og Elínu Elísabetu Einarsdóttur teiknara og við fórum strax mikið að spá í klassísku skandinavísku barnaplötunum og bókunum og teikningunum sem fylgja þeim: Tove Jansson og múmínálfaheimurinn, Torbjörn Egner og Kardímommubærinn og Dýrin í Hálsaskógi og Einar Áskell eftir Gunnillu Bergström. Þá kviknaði sú hugmynd um að gera teikningar við öll lögin dálítið í þessum stíl sem myndi fylgja plötunni í lítilli bók með söngtextum og gítarhljómum. Þannig getur fólk, börn og fullorðnir, skoðað þessa bók á meðan hlustað er á tónlistina hvort sem það er á Spotify eða á geisladisk.“


Hér er hægt að skoða og taka þátt í verkefninu.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Frá undirritun lífskjarasamningsins í apríl árið 2019.
Forsendur brostnar og örlög lífskjarasamningsins ráðist 30. september
Forsendunefnd ASÍ og SA hefur komist að þeirri niðurstöðu að forsendur lífskjarasamningsins frá 2019 séu brostnar, hvað aðgerðir stjórnvalda varðar. Formaður VR segir að örlög samninganna muni ráðast á fundi samninganefnda ASÍ og SA 30. september.
Kjarninn 20. september 2021
Sonja Ýr Þorbergsdóttir
Einkarekstur í heilbrigðisþjónustu er engin töfralausn
Kjarninn 20. september 2021
Þorvarður Bergmann Kjartansson
Þegar sumir hafa vald yfir öðrum
Kjarninn 20. september 2021
Hildur Gunnarsdóttir
Húsnæðispólitík og arkitektúr
Kjarninn 20. september 2021
Inga Sæland, formaður Flokks fólksins
Gæti kostað 50-60 milljarða að gera 350 þúsund króna laun skatt- og skerðingalaus
Staðreyndavakt Kjarnans skoðar fullyrðingu Ingu Sæland um að færsla á persónuafslætti frá „þeim ríku“ til hinna efnaminni geti fjármagnað 350 þúsund króna skattfrjálsa framfærslu.
Kjarninn 20. september 2021
Segja mikilvægt að undirbúa innviði og regluverk fyrir græna orkuframleiðslu
Íslendingar ættu að nýta þau tækifæri sem felast í orkuskiptum hérlendis og undirbúa innviði og regluverk fyrir samkeppnishæfa framleiðslu á kolefnislausum orkugjöfum, að mati tveggja verkfræðinga hjá EFLU.
Kjarninn 20. september 2021
Jóhann Friðrik Friðriksson
Heilbrigðiskerfi ekki óheilbrigðiskerfi
Kjarninn 20. september 2021
Vikurnáman yrði austan við Hafursey á Mýrdalssandi.
Vörubílar myndu aka 120 ferðir á dag með Kötluvikur
„Þetta er ekkert smáræði og ég held að menn átti sig engan veginn á því hvað þetta er mikið umfang,“ segir Guðmundur Oddgeirsson, bæjarfulltrúi í Ölfusi, um fyrirhugaða vikurnámu á Mýrdalssandi og flutninga á efninu til Þorlákshafnar.
Kjarninn 20. september 2021
Meira úr sama flokkiFólk