Útfærslur af klassískum Kundalini jógamöntrunum

Safnað fyrir útgáfu á plötunni: Hið innra landslag // Inner Landscape, sem er fyrsta breiðskífa Hugrúnar Fjólu.

corrected_1.jpg
Auglýsing

Hugrún Fjóla, sem gengur nú undir listamannsnafninu Fjóla, er Kundalini jógakennari, stærðfræðingur og möntrusöngkona. Hún hefur síðastliðin ár ferðast á milli jógahátíða í Evrópu og Bandaríkjunum með ukulele-ið sitt og önnur hljóðfæri í farteskinu. Hennar einstaka rödd, framkoma og útfærslur af klassísku Kundalini jógamöntrunum hafa vakið mikla athygli á hátíðunum og hefur eftirspurn eftir framkomu hennar og uppteknu efni verið mikil. Í mars á þessu ári ákvað hún því loks að láta verða af því að taka upp sína fyrstu plötu, sem hún gerði í Skálholtskirkju með upptöku- og tónlistarmanninum Arnari Guðjónssyni.

Platan er nú á lokastigi og rafræn útgáfa hennar er væntanleg í fyrri hluta desember. Fjóla hefur því blásið til styrktarsöfnunar í gegnum Karolina Fund til að hjálpa sér leggja loka hönd á verkefnið.
Hvernig vaknaði hugmyndin að verkefninu?
„Hugmyndin að plötunni var búin að liggja lengi innra með mér, en það tók tíma að finna rétta farveginn fyrir hana. Fyrir 6 árum síðan ákvað ég að fara í jógakennaranám og kynntist þá fyrst morgunástundun Kundalini jóga, sem kallast „Sadhana" Vatnsberaaldarinnar, en það er saman sett af hugleiðslu, jóga og möntrusöng, alls 2,5 klst. ástundun, sem er mjög snemma eða helst einhvern tímann milli kl. 3:30 og 7 að morgni. Möntrusöngurinn er rúmlega klukkutími af ástunduninni, en það eru 7 möntrur sem við kyrjum, hver með sína ákveðnu lengt. Lengd mantranna, taktur og framburður hefur allt sérstök heilunaráhrif á undirmeðvitund okkar, hugann, taugakerfið og heilastarfsemi, og frá fyrstu kynnum við möntrurnar varð ég hugfangin. 

Auglýsing
Eftir aðeins tvo daga í náminu fann ég hvernig hjartað mitt opnaðist og til mín streymdu nýjar laglínur fyrir möntrurnar. Ég deildi möntrunum með samnemum mínum og kennurum í þessari nýju mynd við dásamlegar viðtökur. Uppúr því spilaði ég nánast í hvert einasta skipti sem við hittumst saman fyrir morgun Sadhana, og hófst þannig magnað ferðalag með möntrunum, bæði innra ferðalag og ferðalag um heiminn. En það var hér heima á Íslandi sem fræið að því að taka upp varð til. Einn morguninn átti ég alveg himneska upplifun í Skálholtskirkju, þar sem ég fékk að kyrja Sadhana möntrurnar með hópi af jógakennaranemum. Við fundum fyrir ljósi og englum, og í hvert skipti sem ég söng möntrurnar eftir það, hvar sem ég var í heiminum, fann ég mig ljóslifandi aftur í Skálholtskirkju. 

Svo eftir að hafa verið boðið til Englands, Þýskalands og jafnvel til Bandaríkjanna til að taka upp, en finna í hvert skipti að eitthvað var ekki alveg „eins og það átti að vera", þá rann upp fyrir mér að ég ætti að koma heim og taka upp í Skálholtskirkju. Svo fimm árum eftir að hugmyndin kviknaði, þá lét ég loks verða að því.“
Segðu okkur frá þema verkefnisins?
„Þemað er þakklæti og „Naad", sem þýðir „heilagt hljóðflæði". Ég tengdist þessu kosmíska heilaga hljóðflæði persónulega í gegnum möntrunar og það gjörbreytti mér og lífi mínu. Þakklætið sem ég ber til „Naad"-sins er dýpra en orð geta tjáð, svo ég tjái það með að syngja og spila, framkalla hljóma og tóna sem víbra með „Naad"-inu til að aðrir megi upplifa umbreytingarkrafta þess, en þessi umbreyting kemur einmitt fram í formi þakklætis, svo við erum komin heilann hring. Sem mér finnst dásamlega stærðfræðileg hringrás: þakklæti fyrir „Naad"-ið, framkallar „Naad"-ið, sem framkallar þakklætið.“

Nánari upplýsingar má nálgast á vef Karolina Fund.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Steinar Frímannsson
Einkarekstur í forgrunni – Umhverfisstefna Sjálfstæðisflokksins
Kjarninn 19. september 2021
Magnús Gottfreðsson, prófessor við læknadeild Háskóla Íslands.
Segir gæði vísindastarfs á Landspítala hafa hrakað á síðustu árum
Prófessor við læknadeild Háskóla Íslands segir að öfugþróun hafi átt sér stað í vísindastarfi á Landspítala eftir að hann var gerður að háskólasjúkrahúsi árið 2000, og að ekkert skilgreint fjármagn hafi fengist til að sinna því.
Kjarninn 19. september 2021
Jean-Rémi Chareyre
VG og loftslagsmálin: Að hugsa lengra en þjóðarnefið nær
Kjarninn 19. september 2021
Árni Stefán Árnason
Dýravernd í aðdraganda alþingiskosninganna 2021 – Hluti I
Kjarninn 19. september 2021
Bjarni Jónsson
Stjórnmálaflokkarnir og dánaraðstoð
Kjarninn 19. september 2021
Soffía Sigurðardóttir
Samvinna til árangurs
Kjarninn 19. september 2021
Lesendum Morgunblaðsins og Fréttablaðsins fækkað um 20 prósent frá miðju ári 2019
Lestur Fréttablaðsins hefur helmingast á rúmum áratug og minnkað um 20 prósent frá því nýir eigendur keyptu blaðið um mitt ár 2019. Þróun á lesendahópi Morgunblaðsins er nánast sú sama. Mikið tap er á rekstri beggja dagblaða.
Kjarninn 19. september 2021
Jón Ormur Halldórsson
Pólitíska miðjan hennar Merkel
Kjarninn 19. september 2021
Meira úr sama flokkiFólk