Fyrsta breiðskífa Toymachine

Hljómsveit sem stofnuð var fyrir 24 árum, og er með frægan leikstjóra á trommunum, ætlar að gefa út sína fyrstu plötu. Safnað er fyrir henni á Karolina Fund.

Toy Machine.
Auglýsing

Meðlimir hljómsveitarinnar Toymachine, sem stofnuð var síðla árs 1996, þá undir nafninu Gimp, hafa sett af stað söfnun inn á Karolina Fund til að safna fyrir gerð á sinni fyrstu breiðskífu.

Toymachine stefna á útgáfu um mánaðamótin nóvember/desember þessa árs og verður gefið út á vínyl sem og á öllum helstu streymisveitum.

Um tveimur árum eftir stofnun Gimp breyttu meðlimir bandsins nafninu í Toymachine. Á sama tíma þyngdist tónn þeirra og einn meðlimur bættist í hópinn. Sveitin spilaði víða næstu árin, meðal annars í flugskýli númer 4 á Reykjavíkurflugvelli árið 1999 á fyrstu Iceland Airwaves hátíðinni sem þar var haldin. Sveitinni var þá boðið að spila í kjölfarið á hinum goðsagnakennda tónleikastað CBGB´s á Manhattan í New York sem þeir þáðu, enda var stefnan sett á heimsyfirráð.

Auglýsing
Sveitin var hvað virkust til ársins 2001 en það ár kom hún fram á sínum lokatónleikum þar sem þeir spiluðu ásamt Jet Black Joe. Aldrei náði bandið að koma út sinni eigin plötu en þó átti hún tvö lög á safnplötunni MSK (1999) og lagið Be Like Me má finna í bíómyndinni „Óskabörn þjóðarinnar” eftir Jóhann Sigmarsson frá árinu 2000, en það sama ár var Toymachine einmitt tilnefnd til íslensku tónlistarverðlaunanna sem bjartasta vonin en laut í lægra haldi fyrir MÚM.

Nú hafa meðlimir Toymachine sett af stað söfnun inn á Karolina Fund eins og áður segir en þeir ætla að freista þess að safna fyrir gerð plötunnar sem aldrei kom út.Jenni og Baldvin Z trylla lýð.

Trommari Toymachine er hinn góðkunni leikstjóri Baldvin Z og söngvari er Jens Ólafsson sem hefur gert garðinn frægan í hljómsveitinni Brain Police síðustu 20 ár, eða allt frá því Toymachine hætti formlega störfum. Aðrir meðlimir eru þeir Kristján Elí Örnólfsson gítarleikari og Atli Hergeirsson bassaleikari. Þá starfaði Árni Elliott í bandinu á árunum 1999-2001 sem meðsöngvari og plötusnúður.

Hvernig vaknaði hugmyndin að verkefninu?
„Það hefur alltaf setið fast í okkur að hafa ekki komið út okkar eigin plötu á sínum tíma. Við eigum gríðarlega mikið efni til sem okkur finnst hafa elst sérstaklega vel en við eigum aðeins til á fjölmörgum “demo” upptökum. Núna viljum við endilega deila þessu efni með öðrum enda þrusu gott stöff þó við segjum sjálfir frá. Toy Machine.

Eftir að hafa komið saman til að spila nokkrum sinnum opinberlega síðustu 5 árin ákváðum við að athuga hvort að við gætum farið þessa leið og safnað fyrir gerð plötunnar á þennan hátt. Við náum ennþá ótrúlega vel saman og höfum ekki þurft nema eina til tvær æfingar til að slípa allt til fyrir tónleika, þá fórum við að spyrja okkur hvers vegna í ósköpunum platan okkar væri ekki til?“ 

Segðu okkur frá þema verkefnisins?
„Rokk & ról að krafti og eins og það gerist best. Þetta verður um 10 til 11 laga plata sem geymir lög úr okkar smiðju aðallega frá árunum 1999-2001 hvar við vorum sem frjóastir í lagasmíðum. Okkur finnst hálf ótrúlegt oft þegar við heyrum þessi gömlu lög hvað þau eru "current" í dag þó ýmsu þurfi oft að breyta örlítið. Sem dæmi verður ekki mikið um "DJ-skratz" o.þ.h eins og mörg okkar laga innihéldu hér áður fyrr heldur verður því haldið í lágmarki og jafnvel skipt út fyrir annað. En þroski okkar bæði sem manneskjur sem og tónlistarmenn og flytjendur gefa þessum gömlu lögum ákveðna vikt og algjörlega nýtt líf."

Er eitthvað sérstakt sem þið viljið að komi fram um verkefnið?

„Við biðlum til fólks af algjörri auðmýkt enda er þetta alls ekki ókeypis að gera loksins plötuna okkar og á þann hátt sem við kjósum. Margt smátt gerir eitt stórt, svo sannarlega. Til þess að aðstoða okkur við gerð plötunnar höfum við fengið til liðs við okkur einvala lið, bæði hvað varðar sjálfar upptökurnar sem og útsetningar sem skiptir gríðarlegu máli. Við tökum okkur dágóðan tíma í verkið og viljum skila af okkur plötu sem við getum allir verið stoltir af um ókomna tíð. Við setjum miklar kröfur á okkur sjálfa við gerð þessarar plötu og fólk verður mjög líklega ekki svikið af hvorki henni né svo útgáfutónleikunum okkar sem við munum halda samhliða útgáfunni og verða allir hinir glæsilegustu.“

Hér er hægt að skoða og taka þátt í útgáfunni.

Styrkir þú Kjarnann?

Kjarninn reiðir sig á framlög lesenda. Með því að styrkja Kjarnann mánaðarlega tekur þú þátt í að halda úti öflugum fjölmiðli.

Kjarninn hefur verið til taks fyrir kröfuharða lesendur í sjö ár og býður almenningi upp á vandaða umfjöllun þar sem áhersla er á gæði og dýpt.  

Ef þú ert nú þegar styrkjandi leyfum við okkur að benda á að hægt er að óska eftir að hækka styrkinn með því að senda póst á takk@kjarninn.is


Já takk, ég vil styrkja Kjarnann!
Þorkell Sigurlaugsson og Sigmar Vilhjálmsson sitja báðir í undirbúningsnefnd hins nýja félags.
Unnið að stofnun nýrra hagsmunasamtaka lítilla og meðalstórra fyrirtækja
Atvinnufjélaginu er ætlað að vera málsvari fyrir hagsmuni einyrkja og lítilla og meðalstórra fyrirtækja í íslensku atvinnulífi. Þörfin á slíkum samtökum atvinnurekenda er sögð mikil af hálfu stofnenda.
Kjarninn 16. september 2021
Tryggvi Rúnar Brynjarsson
Í Dal hinna föllnu
Kjarninn 16. september 2021
Sif Sigmarsdóttir
Hvernig viljum við lifa?
Kjarninn 16. september 2021
Arnhildur Hálfdánardóttir fékk fjölmiðlaverðlaun umhverfis- og auðlindaráðuneytisins í fyrra fyrir þáttaröðina Loftslagsþerapían. Hún er þar með síðasti handhafi þeirra verðlauna.
Hætta að veita fjölmiðlaverðlaun á degi íslenskrar náttúru
Algjör sprenging hefur orðið í umfjöllun fjölmiðla um loftslags- og umhverfismál og því telur umhverfis- og auðlindaráðuneytið ekki lengur þörf á að verðlauna miðla sérstaklega fyrir slíkan fréttaflutning.
Kjarninn 16. september 2021
Sif Konráðsdóttir
Áratugur Árósasamnings
Kjarninn 16. september 2021
Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra í Forystusætinu á RÚV í gærkvöldi.
Framlög til barnabótakerfisins aukin og fleiri fá þær, en raunvirði bóta hefur lítið hækkað
Staðreyndavakt Kjarnans skoðar fullyrðingu Katrínar Jakobsdóttur um að ríkisstjórn hennar hafi aukið við barnabótakerfið og tryggt að það nái til fleiri en það gerði fyrir fjórum árum síðan.
Kjarninn 15. september 2021
Bjarni Benediktsson og Katrín Jakobsdóttir.
Rúm 40 prósent vilja að Katrín verði áfram forsætisráðherra
Í niðurstöðum könnunar á vegum ÍSKOS kemur í ljós að langflestir vilja að Katrín Jakobsdóttir verði áfram forsætisráðherra. Athygli vekur að Bjarni Benediktsson nýtur minni stuðnings í embættið en Sjálfstæðisflokkurinn nýtur í könnunum.
Kjarninn 15. september 2021
Eyþór Eðvarðsson
Rétturinn til að deyja
Kjarninn 15. september 2021
Meira úr sama flokkiFólk